ช่วงนี้ต้องผ่านไปทำธุระแถวพระราม 9 บ่อย ๆ เลยต้องฝากท้องไว้กับร้านอาหารแถวนั้นส่วนมากก็จะเลือกเป็นร้านอาหารในห้าง อย่างเซ็นทรัลพระราม 9 นี่แหละค่ะ ปกติแล้วเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวมากกว่าข้าวนะ แถมแถวที่ทำงานดันไม่ค่อยมีร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกขายเลยพอเดินมาเจอร้านนี้เข้า ต่อมความอยากกินกำเริบ ลากเพื่อนเดินเข้าร้านโดยทันทีร้านนี้เค้าตกแต่งเรียบ ๆ พื้นปูน โต๊ะเก้าอี้ไม้ ให้อารมณ์แบบก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณแต่ราคาก๋วยเตี๋ยวจะออกแนวไฮโซซะหน่อย เพราะราคาแต่ละชามนี่ไม่ธรรมดาเลยก๋วยเตี๋ยวเรือแบบธรรมดา (มีทั้งหมูและเนื้อ) ชามละ 69 บ. ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือหมูชาบูออร์แกนิคก็ชามละ 110 บ.หรือถ้าชอบกินเนื้อก็ต้องเนื้อไทย-เฟรนซ์นอกจากเมนู
นอกจากเมนูประเภทก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างเช่น ข้าว
ขนมจีนแกงหรือโรตี กินคู่เขียวหวาน , อาหารจานย่าง , อาหารทานเล่น , จานตำไว้บริการด้วยค่ะ
หน้านี้เป็นเมนูเครื่องเคียง , อาหารประเภทมังสวิรัติ , ขนมหวาน และเครื่องดื่มค่ะ
ราคาอาหารแพงใช้ได้เลย วันนี้งบน้อย สั่งเครื่องดื่มเป็นน้ำเปล่า (20 บ.) ดีกว่าค่ะ
แอบเห็นเมนูเต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน ดูน่าลองดีนะ
แคปหมูนี่มีให้ทุกโต๊ะค่ะ ถ้ากินก็คิดเงินไม่กินก็ไม่ต้องจ่าย
โต๊ะเราเลือกเป็นสาหร่ายทอด ถุงละ 30 บ.ค่ะ ผักฟรีไม่คิดเงินจ้า
ไป 3 คนดันสั่งเมนูเดียวกันหมด

ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูแบบธรรมดาค่ะ เราสั่งเป็นเส้นเล็กนะคะ เส้นเหนียวนุ่มดี
น้ำซุปก็เข้มข้น เครื่องได้เยอะพอประมาณ มีหมู ลูกชิ้นและตับ
เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 3 คน สั่งไป 3 ชาม 207 บ. สาหร่ายทอด 30 ค่าน้ำเปล่า 20 น้ำแข็งฟรี มี++อีก รวมเป็น 303 บ.ค่า
ส่วนตัวว่ารสชาติอร่อยแต่ก็ไม่ต่างจากก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วไปนัก ราคาสูงเมื่อเทียบกับก๋วยเตี๋ยวเรือด้วยกัน
แถมยังมี ++ ด้วย คงได้นาน ๆ อุดหนุนทีนะคะ แหะๆ