คุณแฟนเข้า กทม. มาวันนี้ เลยมารับไปกินข้าวกลางวันใกล้ ๆ ที่ทำงานค่ะ เลือกไปที่ La Villa แม้จะัรู้ว่าที่จอดรถสุดแสนจะหายากมั่ก ๆ ก็เพราะว่ามีร้านอาหารน่าทานอยู่มากมายนั่นเอง ^^ แต่ใครจะมาที่นี่ เราขอแนะนำว่ามารถไฟฟ้า ลงสถานีอารีย์ น่าจะดีกว่านะคะ ลงมาปุ๊บก็ถึงเลย ทันใจ ไม่ต้องวนหาที่จอดรถกันหลาย ๆ รอบค่ะ เดินไปเดินมา ว่าแล้วก็ลงเอยที่ร้าน Yuu ซึ่งตอนกลางวัน จะมีอาหารชุดยากินิกุให้เลือกด้วยค่ะ เนื้อคุณภาพดีมีหลากหลาย ไม่ต้องเลือกเอง ราคาก็ไม่แพงเกินไป ว่าแล้วก็สั่งเลยดีกว่า ข้อดีของการสั่งอาหารชุด คือ เราจะได้สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้แถมมาด้วย ซึ่งก็คือ ข้าวผัดกระเทียม มิโซะซุป ชาเขียว Refill และพุดดิ้งถั่วแดงค่ะ เนื้อชนิดต่
เนื้อชนิดต่าง ๆ (แต่สั่งเป็นชุดหมูนะคะ เพราะคุณแฟนไม่ทานเนื้อค่ะ) ทั้งแบบสไลด์ ติดมัน ซี่โครง มาครบในจานเดิียว เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ขี้เกียจสั่งหลาย ๆ รอบ และไม่รู้ว่าสั่งอะไร เท่าไหร่ ถึงจะอร่อยและพอดีกับจำนวนคนค่ะ
เห็ดโอริงจิ ชิ้นโต ๆ ย่างแล้วกรุบ ๆ อร่อยดีค่ะ
สลัดผักที่คุณแฟนสั่งมา ผักกาดแก้วกรอบ ๆ ราดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นเปรี้ยว ๆ หอมกลิ่นน้ำมันงา อร่อยเด็ดค่ะ ^^
ขึ้นเตา ...ย่างโลด !
สุกแล้ว...ทานได้ ! สำหรับชุดนี้ 2 คน ทานอิ่มพอดีนะคะ (แต่ต้องกินเยอะหน่อยนะ หากเป็นสาว ๆ ตัวเล็ก กระเพาะเล็ก ทานน้อย เน้นเมาท์ เราว่ามาสัก 3-4 คน จะเหมาะกว่า) น้ำจิ้มสูตรของที่นี่จะเป็นน้ำจิ้มสูตรเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ใส่กระเทียมบดละเอียดแล้วเข้ากันกับของย่างเป็นที่สุด ส่วนเตานั้นพอเริ่มสกปรกน้องพนักงานจะมาเปลี่ยนให้ทันทีค่ะ บริการดี รวดเร็ว ชาเขียวก็มาเติมให้เรื่อย ๆ ค่ะ

บรรยากาศในร้าน เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ที่ชั้น 2 ของ La Villa ค่ะ ร้านเล็กแต่ก็นั่งสบาย ข้างในค่อนข้างมืด เท่าที่ดูเหมือนจะไม่เห็นมีห้องแยก มีแต่โต๊ะขนาดใหญ่หน่อย ถ้าคุยเสียงดัง โต๊ะข้าง ๆ น่าจะได้ยินหมดเลย ^^" ไม่เหมาะสำหรับการคุยความลับของทางราชการหรือทางบริษัทนะคะ ...แต่ถ้านัดทานกลางวัน ทานเย็นกับเพื่อน ก็ขอแนะนำจ้า ^^

2011-12-01
  • Yakiniku Lunch Set