2015-12-04
The bibimbab เป็นร้านอาหารเกาหลีที่เน้นเมนูข้าวยำหรือบิบิมบับเป็นหลักแต่ร้านเค้าก็ไม่ได้ขายแต่ข้าวยำนะ ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกชิมเลือกทานกันด้วยร้านนี้มี 5 สาขา เราเลือกมาทานที่พารากอนนี่แหละ ชอบตรงที่อยู่ในห้างเดินทางสะดวกดี พิกัดร้านอยู่บริเวณชั้น G ตรงข้ามกับร้าน Burger King ตัวร้านไม่ใหญ่มากเป็นแบบโอเพ่น เดินผ่านทีไรมีคนเข้าคิวหน้าร้านตลอด เราไปทานมื้อบ่าย ๆ วันอาทิตย์ก็คนเยอะเหมือนกันค่ะ รอคิวนิดหน่อยเมนูอาหารของร้านนี้แบ่งเป็นเมนูข้าวยำเกาหลี (Bibimbab) มีให้เลือก 10 เมนู ส่วนผสมโดยรวมก็จะเหมือน ๆ กันทุกเมนู คือมีผักหลากชนิด จะแตกต่างกันที่เนื้อสัตว์ บางเมนูใส่เนื้อ บางเมนูใส่หมู บ้างก็ใส่ไก่ , ไข่ปลา , ปลาหมึก หรือไม่
เมนูอาหารของร้านนี้แบ่งเป็นเมนูข้าวยำเกาหลี (Bibimbab) มีให้เลือก 10 เมนู ส่วนผสมโดยรวมก็จะเหมือน ๆ กันทุกเมนู คือมีผักหลากชนิด จะแตกต่างกันที่เนื้อสัตว์ บางเมนูใส่เนื้อ บางเมนูใส่หมู บ้างก็ใส่ไก่ , ไข่ปลา , ปลาหมึก หรือไม่ใส่เนื้อสัตว์เลย นอกจากนี้ก็มีเมนูข้าวผัดอีก 4 เมนู , เมนูซุป/ต้ม/แกงมี 7 เมนู โดยจะเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย พลิกเมนูมาอีกด้านเป็นเมนูข้าวกระทะร้อนมี 3 เมนูให้เลือก , เมนูเนื้อชั้นเยี่ยมมี 5 เมนูให้เลือก ส่วนหมวดเมนูแนะนำมีให้เลือก 12 เมนู ส่วนของหวานแน่นอนว่าเป็นบิงซูสไตล์เกาหลี ของที่ร้านนี้มี 3 รสให้เลือก ถ้าไม่ทานบิงซูก็มีไอศครีมเป็นอีก 1 ตัวเลือก (วนิลา/ชาเขียว/กาแฟ) เครื่องดื่มมี 5 รายการราคาอยู่ที่ 20 - 50 บ. ใครชอบทานแอลกอฮอลล์ก็มีมักก็อลลี (หมักจากข้าว) โซจู และเบียร์ให้เลือกดื่ม
เครื่องดื่มเราสั่งน้ำแร่ 20 บ. ส่วนอาหารมาร้านนี้ก็ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูข้าวยำ วันนี้เลือกเมนูชอนทงบิบิมบับ (Traditional Bibimbab) 220 บ. เมนูนี้เลือกได้ว่าจะทานเป็นเนื้อหรือหมู เราเลือกเป็นหมู ในชุดจะเสิร์ฟมาพร้อมกับซุปมันฝรั่ง และซอสโคชูจัง ส่วนเครื่องเคียงมี 4 อย่าง กิมจิผักกาด , ลูกชิ้นปลา , กิมจิอีกอย่าง(ไม่แน่ใจว่าเป็นมะละกอรึเปล่า) , บล็อคโครี่ เครื่องเคียงเฉย ๆ อ่ะ ไม่ได้ชอบจานไหนเป็นพิเศษ ส่วนข้าวยำของที่ร้านนี้จะใส่มาในชามหินร้อน เวลาจะทานก็ใส่ซอสลงไปคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันก็ทานได้แล้ว วันนี้รู้สึกว่าชามหินไม่ค่อยร้อน ทานจนหมดแล้วยังไม่มีข้าวกรอบ ๆ ติดที่ก้นชามเลย ไม่ได้ทานเร็วด้วยนะ วางทิ้งไว้ตั้งนาน รสชาติข้าวยำยังไม่ถูกปากเท่าไหร่ เคยกินร้านอื่นแล้วชอบมากกว่านี้ค่ะ
อีกเมนูตั้งใจจะสั่งมาเป็นจานกลางแบ่งกันทาน ต๊อกโปกิ (Tteok-bokki) 200 บ. เมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับผักดอง รสชาติโดยรวมก็ใช้ได้ แต่ซอสเข้มข้นน้อยไปหน่อย เสียดายที่ไม่ใช่จานร้อนเหมือนร้านอื่น ๆ นั่นแหละ วางไว้แป๊บ ๆ ก็หายร้อน พอหายร้อนก็จะไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ เมนูสุดท้ายจาจังรามิยอน (Jajang Ramyeon) 150 บ. ที่ร้านนี้เค้าใช้เส้นมาม่าสำเร็จรูปอ่ะ น่าจะประมาณแกะห่อมาทำให้กินเลย ผิดหวังมากๆ ในชามมีเครื่องแค่ข้าวโพด ไข่และแตงกวา เมนูนี้เราเคยกินแถวโคเรี่ยนทาว์นอร่อยมาก เส้นเหนียวนุ่ม ซอสกลมกล่อม เส้นนี่คนละแบบกับชามนี้เลย เครื่องก็ใส่มาทั้งหมู แครอท มันฝรั่ง หอมใหญ่ ซอสอร่อยกว่านี้มาก แต่ชามเบิ้มเวลาจะกินทีต้องไปหลายคนหน่อยไม่งั้นไม่หมด สำหรับจาจังรามิยอนของร้านนี้ไม่ผ่านอ่ะ กินไม่หมดด้วย
มื้อนี้อาหาร 3 อย่าง เครื่องดื่ม 1 ขวด น้ำแข็งฟรี รวม 631 บ. (มี Vat 7% แต่ไม่มี SC) อาหารถือว่าราคาไม่แพงมาก รสชาติแค่พอใช้ สำหรับเรามีร้านที่อร่อยกว่านี้ ถ้าอยากทานอาหารเกาหลีสำหรับเราร้านนี้ยังไม่ใช่ตัวเลือกต้น ๆ จ้า แต่ก็ทานได้(บางเมนู) เวลาอยากกินอาหารเกาหลีแต่ไม่อยากไปไกล
น้ำแร่ +น้ำแข็ง
เครื่องเคียง
น้ำซุป
ข้าวยำก่อนคลุก
คลุกแล้วทานได้เลย
ต๊อกโปกิ (Tteok-bokki)
ต๊อกโปกิ (Tteok-bokki)
จาจังรามิยอน (Jajang Ramyeon)
จาจังรามิยอน (Jajang Ramyeon)