หลังจากที่ฝ่ารถติดมาถึงทางเข้าแคบๆ ที่ถ้าไม่สังเกตให้ดีก็จะไม่เห็นชื่อร้านHanaya เราก็มาถึงจนได้ พอเข้ามาในร้านจะรู้สึกได้ว่ามีความเป็นญี่ปุ่นมาก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ผ้าม่าน หรือสวนก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่นล้วนๆ ด้วยความหิวอย่างมาก เราก็มาเริ่มกันที่ไข่ตุ๋นก่อน ไข่ตุ๋นที่นี่รสชาตินุ่มๆ แถมมีแปะก๊วยตามสไตล์ญี่ปุ่นด้วย เหมาะแก่การรองท้องก่อนจะรับอาหารจานต่อไปได้เป็นอย่างดี แล้วเราก็มาต่อกันที่ซี่โครงหมูทอดบรั่นดี จานนี้รสชาติดีทีเดียว เผลอแป๊ปเดียว หมดทุกที ไม่รู้เค้าให้น้อยหรือทุกคนคีบกันอย่างรวดเร็วกันแน่ จานเด็ดต่อไปก็คือข้าวปั้นหน้าปลาไหล คำแรกที่กัดก็รู้สึกได้ถึงคุณภาพ รสชาติที่เข้มข้น เค้าใช้เครื่องปรุงเต็มที่ไม่มีกั๊ก ถูกใจจริงๆ ส่วนเมนูนี้ไม่ค่อยได้ทาน ข้าวห่อสาหร่ายหน้าหอยเม่น สีสดมาก สำหรับคนที่ชอบปลาดิบ ที่นี่เค้าก็นำเข้าปลาดิบจากญี่ปุ่น สดๆ มาทานกี่ครั้งไม่เคยผิดหวัง เนื้อปลาหวานมาก แทบไม่ต้องจิ้มโชยุ แนมกับหัวไชเท้าสักเล็กน้อยเข้ากันดีทีเดียว และแล้วก็มาถึงเมนูที่คนมักจะสั่งเวลาไปทานอาหารญี่ปุ่น กุ้งเทมปุระ ร้านนี้เค้าทอดได้ดี แต่รู้สึกว่ากุ้งตัวเล็กไปนิด ส่วนน้ำจิ้มก็โอเค สำหรับคนที่รู้สึกว่าอยากจะทานกุ้งเพิ่ม ขอแนะนำกุ้งหวานจานนี้ค่ะ มันจะไม่เหมือนกับกุ้งหวานของไทยที่เอาไปเชื่อมนะคะ แต่มันหวานเพราะมันสดมากๆ นั่นเอง แล้วทางร้านเค้าจะเอาหัวกุ้งไปทอดกรอบแล้วก็ปรุงรสให้ด้วย จานถัดไป อันนี้อาจดูไม่ค่อยเท่าไร แต่ถ้าคนที่ชอบเต้าหู้ น่าจะหลงรักจานนี้ เมนูนี้ก็คือสเต๊กเต้าหู้ ส่วนตัวแล้วชอบมาก เพราะบางทีเราอยากทานสเต็กแต่ไม่อยากอ้วน จานนี้เหมาะมาก เพราะได้รสชาติสเต็กแต่ไม่อ้วนเพราะเป็นเต้าหู้ ขอยกนิ้วให้เลยค่ะ พออิ่มของคาวกันแล้ว เราก็มาตบท้ายกันด้วยของหวานกันเลยดีกว่า จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากไอศกรีมชาเขียวใส่ถั่วแดงญี่ปุ่นนั่นเอง สำหรับคนที่อยากลองอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ โดยเชฟชาวญี่ปุ่น ก็สามารถมาร้านนี้ได้ค่ะ ทานมาเป็นสิบปีแล้วค่ะ คอนเฟิร์มว่ารสชาติดีจริงๆ
2011-07-20
฿600 (มื้อเย็น)
  • ปลาดิบ
  • สเต๊กเต้าหู้