ไปเดินเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ร้านขายหมูทอดเจ้าใหม่มาเปิดไม่นาน อยู่ชั้น 5ค่ะร้านสว่างไสว มีโซนครัวยกพื้นสูงเป็นห้องกระจกให้มองดูพนง.ทำอาหารได้ เห็นไม่ชัดนักแต่ก็ดูครึกครื้นดี เมนูไม่ได้ถ่ายมา แต่เปิดมาหน้าที่เป็นเซ็ทข้าวหมูทอดค่ะแบบธรรมดา 260บ. แบบสอดไส้ 280บ. -ไอ้นี่แหล่ะที่เราว่าชวนมึน เดี๋ยวจะอธิบายว่าทำไมสั่งชุดข้าวหมู่ทอดสอดไส้วาซาบิสด ในชุดจะมีข้าว ซุป น้ำชา(รีฟิว) และไอศครีมให้ด้วยยกมาครบเครื่อง จานหมูทอดมีกะหล่ำปลีซอย(เติมได้) ข้างๆกันเป็นสลัดมันบด ซุป กับเครื่องเคียงประจำวันและก็งาพร้อมที่บด ไส้ในวาซาบิสด หมูทอดอร่อยดี รสไม่เผ็ดขึ้นจมูกอย่างที่กลัว ทอดมากรอบไม่เยิ้มน้ำมันกะหล่ำกรอบแต่ไม่ค่อยเย็นเท่าไหร่ มีพนง.ถือชามเปลมาคอย
ไส้ในวาซาบิสด
กะหล่ำกรอบแต่ไม่ค่อยเย็นเท่าไหร่ มีพนง.ถือชามเปลมาคอยเดินเติมให้ค่ะเพราะงี้มันเลยไม่เย็น
ซุปอร่อยไม่เค็ม สาหร่ายเยอะ ผักดองกับเต้าหู้เย็นก็ใช้ได้ น้ำชาเขียวไม่เท่าไหร่พอดื่มได้
ทานใกล้หมดพนง.จะเดินมาถามว่ารับไอศครีมเลยไหม? เป็นชาเขียวโรยด้วยผงถั่วน่ะ (เดาเอา)
รสชาติโอเค แต่สงสัยว่าตู้เย็นมันมีปัญหาเพราะไอศครีมที่เอามาก็ละลายเร็ว
การบริการพอไหว คงเนื่องจากเพิ่งเปิด พนง.เลยยังเบลอๆกันพยายามให้บริการแต่มีผิดบ้างเล็กๆน้อยๆ
รสชาติกับราคา ถ้าเทียบกับเจ้าอื่นที่เน้นเรื่องหมูทอดเหมือนกัน เราว่ายังสู้ไม่ได้

กลับมาที่เรื่องเมนูกัน - ก็อย่างที่เขียนไว้ หมูทอดแบบสอดไส้ราคา 280บ. ซึ่งเมนูมีภาพอาหารมา 6 อย่าง
โดยแบบชีสกับวาซาบิสด จะมีข้อความเล็กๆพิมพ์เพิ่มที่รูปว่าบวกเพิ่มอีก 15บ. 30บ. ตามลำดับ ตอนสั่งก็ไม่ได้สังเกตุด้วย

คือ...ในความรู้สึกเรา คุณบอกว่าสอดไส้ราคาเท่านี้ และมีรูปโชว์ เราก็จะเข้าใจว่ารูปที่โชว์ทั้งหมดราคานี้
แต่กลายเป็นว่าไส้วาซาบิสด คิดราคาแบบสอดไส้ 280 บ.และบวกเพิ่มอีก 30 เป็น 310 บ.
เข้าใจว่าชีสและวาซาบิราคาต้นทุนแพงกว่า ทางร้านน่าจะแยกเมนูไปข้างๆพร้อมเขียนว่ารายการพิเศษจะดีกว่า
อ้อ......ราคานี้ยังไม่รวม vat& taxค่ะ

2012-02-25
฿300 (มื้อเที่ยง)
  • ชุดข้าวหมูทอด