เนื่องจากเคยไปทาน Tokiya สาขา Siam Discovery กันมาแล้วนะคะวันนี้ก็อยากจะทานอีกซักครั้งแต่ไม่อยากไปสาขาเดิม เลยไปสาขา ทองหล่อ ค่ะอยู่ทองหล่อซอย 10 ตรง Arena10 ที่มีสนามฟุตบอล และร้านราเมนเยอะๆ นั่นแหล่ะโทรไปจองโต๊ะตอนทุ่มกว่าๆ จองไว้ตอน 2 ทุ่มค่ะไปถึงร้านก่อนเวลาเล็กน้อยสัญลักษณ์หน้าร้าน ก็ต้องคุณตันก่อนเลยเนอะตัวร้านอยู่ชั้น 2 ค่ะ พนง.กดลิฟท์ให้ด้วย (รอลิฟท์นี่เดินขึ้นก็ถึงแล้วนะ เหอๆ)ได้ที่นั่งริมหน้าต่าง เป็นส่วนตัวดีค่ะ นั่งปุ๊บ คุณพนง.ก็จะฉีกผ้าเย็นให้เช็ดมือก่อนเลยฉีกเร็วมาก ยังไม่ทันถ่ายรูปเลย 555แล้วก็ให้ดูเมนูกันเมนูก็น่าจะเหมือนกับที่สาขาสยามดิสเนอะแต่บางเมนูเปลี่ยนไปจากคราวก่อนล่ะเห็นคุณพนง.ว่าเพิ่งเปลี่ยนค่ะส่วนใหญ่ก็
วันนี้ก็อยากจะทานอีกซักครั้ง
อยู่ทองหล่อซอย 10 ตรง Arena10

ไปถึงร้านก่อนเวลาเล็กน้อย

แล้วก็ให้ดูเมนูกัน
เห็นคุณพนง.ว่าเพิ่งเปลี่ยนค่ะ
ส่วนใหญ่ก็เหมือนเดิม แต่จำได้ว่าไม่มีเมนูแกะที่เมนคอร์สแล้วอ่ะ

สั่งๆ ไปปุ๊บ อาหารก็มาเสิร์ฟตามลำดับ

เรียกน้ำย่อยกับเห็ดย่างเหมือนเดิม ห้ามเลือก
ได้กินเบิ้ลไปสองเลย คุณแฟนไม่กินเห็ดอ่ะ เหอๆ
ก็เฉยๆ อ่า กินเยอะไป เลี่ยนๆ อยู่

ต่อมาก็เป็นสลัด
คุณแฟนสั่งสลัดเป็ดรมควัน ฮีไม่ราดน้ำด้วยนะ (เป็นคนไม่กินน้ำสลัด)
ก็กินแต่เป็ดไป แถมไม่กินผักอีกต่างหาก เราเลยแอบเอาน้ำราดผักกินเอง
คุณเป็ดเย็นไปหน่อยอ่ะ... หรือมันต้องเย็นๆ ก็ไม่รู้ หรือไม่ได้ราดน้ำเลยไม่อร่อยเท่าที่ควร

ส่วนของเรา Tropical Salad
เป็นซีฟู้ดรวม เปรี้ยวๆ ดี กินกะส้มซันควิกด้วย
มีปลาหมึกมาให้นิดหน่อย กุ้งมาตัวนึง ทูน่านิดนึง กะแซลมอน(ดิบนะ) ชอบค่ะจานนี้

ต่อมาก็ซุปค่ะ
(ขวาบน) ซุปเนื้อ ประมาณเนื้อตุ๋น อร่อยดีค่ะ (จิ๊กคุณแฟนชิม)

(ขวาล่าง) ต้มแซ่บหมู อร่อยอ่ะ จี๊ดจ๊าดดี หมูก็นิ่ม... อยากได้ข้าวเหนียวแฮะ 555

และเมนูข้าว
(ซ้ายบน) ข้าวในโอ่งน้อย ของคุณแฟน จิ๊กมาได้เล็กน้อย ข้าวไม่ค่อยร้อน แต่ทำไมโอ่งร้อน?
หมูก็หวานๆ แต่กินด้วยกันก็โอเคนะ

(ซ้ายล่าง) ข้าวทอดของเรา คุณแฟนบอกว่ามันใส่เพสโต้ ให้อารมณ์อิตาเลี่ยน....
แต่อารมณ์เรายังเป็นบ่ะจ่างเหมือนเดิมแฮะ
มีน้ำมัลเบอรี่มาให้จิบ ก่อนเมนคอร์ส
เย็นๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ แก้เลี่ยนๆ

แล้วเมนคอร์สก็มา
ของคุณแฟน (ขวาบน)
เป็นสเต๊กเนื้อออสเตรเลียแบบ medium rare....
เลือดซิบๆ อ่ะ แอบกินไปคำก็บายล่ะ... ไม่ค่อยชอบแนวนี้ค่ะ

ส่วนของเอิงก็สเต๊กสันคอหมูกะสเต๊กไก่หนังกรอบ
มันก็คือคอหมูย่างกะไก่ย่างนั่นเอง เหอๆ
มากะน้ำจิ้มแจ่วด้วยนะ อยากได้ข้าวเหนียวจริงๆ 555

เครื่องดื่มมาช้าไปนิด เริ่มกินเมนคอร์สไปแล้วถึงมา
ที่มีลิ้นจี่คือ Happy Pink
ส่วนส้มๆ คือ Tokiya Sunrise ค่ะ
เปรี้ยวๆ หวาน ดื่มแล้วสดชื่นดี

สุดท้ายก็ของหวานค่ะ
น่าจะเป็นเมนูใหม่
กับไอติมกะทิและข้าวเหนียวในขนุนน้อย
ข้าวเหนี่ยวอร่อยมากค่ะ อยากกินเยอะกว่านี้อ่ะ
ไอติมก็อร่อย แต่คิดว่าขนุนหวานน้อยไปนิด จืดๆ อ่ะ

แล้วก็ไอติมกีวีตะไคร้กับชีสเค้ก....
ไม่ปลื้มอย่างแรง ยังรับรสชาติตะไคร้ไม่ได้
แต่คุณแฟนชอบซะงั้นอ่ะ - -'
แต่ชีสเค้กก็นิ่มดีค่ะ ถ้ามาอีกคงสั่งอีกรสนะ รสนี้ไม่ไหวอ่ะ ไม่แนว

สรุป

บรรยากาศ : ร้านเงียบๆ หน่อย ลูกค้าไม่เยอะเท่าไหร่
แนวหรูๆ นิดนึง แต่ก็ไม่มากค่ะ สบายๆ ไม่พิธีรีตองอะไรมาก

ราคา/ความคุ้มค่า : ยังคงคิดว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลนะคะ
มี service charge อีก 10% ก็ตกคนละ 550 บาทค่ะ (หัวละ 499)
ทานครบ 1000 บาทได้บัตรสมาชิกไว้สะสม point แลกรับส่วนลดได้ด้วยล่ะ

รสชาติ : อร่อยค่ะ แต่เมนูบางอย่างอยากให้มีตัวเลือกมากกว่านี้
เช่น เรียกน้ำย่อยยังคงเป็นเห็ดอย่างเดียว ถ้าคนไม่กินเห็ดคงเซ็งอ่ะ
แล้วก็ข้าว อยากให้หลากหลายกว่านี้หน่อย จะได้แปลกใหม่กว่านี้

บริการ : ดีค่ะ แต่ที่นี่เสิร์ฟอาหารไม่เหมือนสยามดิสหรือเปล่า
คือที่นี่เค้าจะเอาออกมาเลย ไม่รอให้เรากินหมดก่อน คือจะมาเก็บจานเก่าแล้วก็เสิร์ฟจานใหม่พร้อมกัน
แต่ตอนไปสยามดิสเค้ารอให้เรากินหมด แล้วก็เก็บ แล้วก็เอาจานใหม่มาเสิร์ฟอ่ะค่ะ
เราชอบแบบสยามดิสนะ รู้สึกไม่กดดัน ไม่ต้องรีบกินอ่ะ
แต่โดยรวมบริการก็โอเคค่ะ พนง.น่ารักทุกคน :-)
2012-05-06
  • Tropical Salad