กินมื้อเที่ยงวันเสาร์ เวลา super prime time ของร้านอาหาร วันนี้จะขอลองกับร้านดังในตำนานซักครั้งเริ่มต้นด้วยคิวนานตามที่ร่ำลือมา ก็นานจริงๆ เวลาช่วงนั้นก็คงต้องทำใจ แต่พนักงานเสิร์ฟเนี่ยรับคิว จดคิว หน้าบอกบุญไม่รับสุดๆ ยังกะเรามาขอส่วนบุญแห่งการลิ้มลองรสชาติ ทานโทษ ถ้าไม่อยากให้มาทานก็บอกครับจะได้กลับกัน เข้าไปก็มีถั่ววาซาบิแกล้มรอไปเรื่อยๆ แล้วพนักงานก็หน้าเซ็งชีวิตตั้งแต่เข้ายันเช็คบิล คนกินก็เซ็งจิตกันไปสั่ง engawa แซลมอนยำไทย มาสะโรล และมาสะเซ็ต B มา ปรากฏว่าทุกชุดทุกจานเสิร์ฟมาไม่มีขิงดองกับวาซาบิ!!!!! คือแปลว่าท่านเสิร์ฟมาอย่างนี้ถือเป็นดีแล้ว หรือว่าเราต้องกินแกล้มกะถั่ววาซาบิให้มันฉุนๆ กันตามมีตามเกิด หรือว่าลืมอย่างไ

สั่ง engawa แซลมอนยำไทย มาสะโรล และมาสะเซ็ต B มา ปรากฏว่าทุกชุดทุกจานเสิร์ฟมาไม่มีขิงดองกับวาซาบิ!!!!! คือแปลว่าท่านเสิร์ฟมาอย่างนี้ถือเป็นดีแล้ว หรือว่าเราต้องกินแกล้มกะถั่ววาซาบิให้มันฉุนๆ กันตามมีตามเกิด หรือว่าลืมอย่างไรครับท่าน กินปลาดิบไม่มีพวกนี้มาตัดรสล้างปากเนี่ย มันคาว

พอมาเขียนรีวิวเนี่ยแหละเพิ่งเห็นว่าของคนอื่นก็เสิร์ฟมาให้พร้อมกับวาซาบินึกว่าต้องไปขอสั่งตามทีหลังแบบที่กินวันนั้น หนึ่งล่ะความประทับใจ

engawa อร่อย!
ละลายในปาก โฮกเลยทีเดียว ... แต่ว่ามันเยิ้มเชียว ดันเสิร์ฟมาแรกๆ แถมไม่มีของล้างปากอีก กินอย่างอื่นรสชาติมันตีกันนะ

แซลมอนยำไทยก็อร่อย
น้ำยำดับรสคาวปลาได้ เปรี้ยวๆ ไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่

เนื้อปลาหั่นมาชิ้นหนาๆ โตๆ เข้าปากสะใจ แต่ๆๆๆ เนื้อปลาเสิร์ฟมามันไม่เย็นแล้วกินแล้วความอร่อยลดลงไปอีก พอมันไม่เย็น พอไม่มีวาซาบิ พอไม่มีขิงดอง กินแล้วทำให้รู้เลยว่า ทูน่ากะแซลมอนมันออกคาว!!!
ก็ Fail กันไปกับร้านนี้ จบ ไม่ต้องคุยต่อ

สรุป: รอนาน (อันนี้ต้องทำใจ ยกประโยชน์ให้ร้าน) พนักงานบริการห่วย ทูน่ากะแซลมอนคุณภาพไม่สมราคา ถ้าจะไปกินเอาไว้ลองของแปลกๆ พอ
2012-03-24
฿500 (มื้อเที่ยง)
  • engawa
  • แซลมอนยำไทย