2015-02-09
มีโอกาสได้มาชิมเซ็ตเมนูสำหรับเทศกาลตรุษจีนปีแพะที่ ห้องอาหาร หลินฟ้า โรงแรม เดอะสุโกศล กับกิจกรรม OpenriceParty ค่ะห้องอาหารหลินฟ้า บรรยากาศห้องอาหารสวยหรูสไตล์จีนวันนี้มาชิมเซ็ตเมนูแบบโต๊ะจีน ซึ่งเสิร์ฟ 8 เมนูพิเศษ สำหรับไม่เกิน 10 ที่นั่งต่อ 1 โต๊ะ เป็นเมนูพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีนปีแพะ ซึ่งจะมีจำหน่ายช่วง 15 ก.พ.-28 ก.พ. 2558 เท่านั้นเริ่มจากจิบเก๊กฮวยร้อนหอมๆกันก่อนมีกติการับเครื่องดื่ม Cocktail ฟรีอีก 1 แก้ว แค่ Check-in ห้องอาหารและแชร์รูปห้องอาหารผ่าน Facebook รับ Shanghai Ginger ฟรี 1 แก้วค่ะ รสชาติสดชื่นหอมส้มดีจังเมนูแรก หยี่ซัง (Yu Sheng lucky raw fish salad) เป็นเหมือนสลัดปลาแซลมอนส
Shanghai Ginger
หยี่ซัง
หยี่ซัง
ขาปูอลาสก้า
ปลิงทะเล
เป๋าฮื้อ
หมูหันฮ่องเต้ (Barbecue suckling Pig) ชื่อก็บอกอยู่แล้วหมายถึง ความยิ่งใหญ่และมั่งคั่ง
เสิร์ฟมาพร้อมหมั่นโถว และแตงกวาดอง
อร่อยที่น้ำราดรสเข้มข้น
หมูหันฮ่องเต้
สามารถทานได้ทั้งชิ้นแบบมีเนื้อนุ่มๆติดมาด้วย
ซึ่งสามารถทานเล่นแบบไม่ราดน้ำก็อร่อย
เพราะอีกด้านมีรสชาติของซอสที่หมักมาพอดีมีรสชาติอ่อนๆ
เข้ากับตัวเนื้อหมูค่ะ
หมูหันฮ่องเต้
กุ้งทอดซอสส้มแมนดาริน (Crispy prawn with orange sauce)
จานนี้หอมซอสส้มเหมือนขนมหวาน ความหมายคือความอุดมสมบูรณ์และโชคลาภค่ะ
กุ้งทอดซอสส้มแมนดาริน
ทานแล้วอร่อยสดชื่นตัดความเลี่ยนของจานหมูหันไปได้ดีเลยค่ะ
กุ้งทอดซอสส้มแมนดาริน
ถุงเงินถุงทอง
ถุงเงินถุงทอง
ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว
ประกอบกับกุ้งมังกรซึ่งหมายถึงความยิ่งใหญ่และแข็งแรง
บะหมี่มังกรทอง
ซึ่งซึมเข้าไปในเส้นบะหมี่นุ่มๆ ถูกใจมากค่ะจานนี้
แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน
ทานแล้วเป็นมงคลฤกษ์ดีของตรุษจีนปีแพะจริงๆ
ใครกำลังมองหาเมนูสำหรับวันตรุษจีนของครอบครัว
ก็ไปทานกันได้ค่ะ
Chinese New Year Set Menu ราคา 16,000 บาท/โต๊ะ มีจำหน่ายเฉพาะ ช่วง วันที่ 15 ก.พ.-28 ก.พ.2558 ที่ห้องอาหาร Lin-Fa Chinese Restaurant ชั้น 1 โรงแรม The Sukosol Bangkok