ได้ยินมานานแล้วนางาซากิจัมปง อยากไปลองตั้งนานแล้วค่ะ แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปหม่ำในเควิลเลจมาคราวนี้มาทำธุระแถวนี้พอดีเลยสบโอกาสได้แว๊บมาลองชิมซะที ร้านอยู่ที่ชั้นสองค่ะจัมปงก็จะคล้าย ๆ ราเมนแต่ต่างกันตรงที่จัมปงจะนำเส้นและผักไปผัดก่อน แล้วจึงนำน้ำซุปมาราดในเมนูเค้าก็มีจัมปงให้เลือกหลายแบบมีทั้งแบบชามเดี่ยวหรือแบบเป็นเซ็ต ราคาก็ไม่แพงเริ่มต้นที่ 90 บ.(ไซส์เล็กสุด)แบบเป็นเซ็ตก็เลือกได้หลายอย่าง มีทั้งจับคู่กับเกี๊ยวซ่า , ไก่คาราเกะ และ ไอศครีมชาเขียวถั่วแดงนอกจากจัมปงแล้วร้านนี้เค้าก็มีเมนูทงคัตสึและแกงกะหรี่ไว้ให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้เมนูหนักท้องอย่างข้าวต่าง ๆ เครื่องปรุงที่นี่มีหลายอย่าง ทางร้านเค้ามีป้ายแนะนำให้ด้วยนะคะว่า
เครื่องปรุงที่นี่มีหลายอย่าง ทางร้านเค้ามีป้ายแนะนำให้ด้วยนะคะว่าสั่งอะไรใส่อะไรแล้วจะอร่อยยิ่งขึ้น แต่เราไม่ได้ปรุงหรอกค่ะชอบแบบรสดั้งเดิมมากกว่า
เราสั่งนางาซากิจัมปง เมนูนี้เค้าบอกว่าเป็นต้นตำหรับจากนางาซากิเลย แถมมีคำโปรยไว้ว่าเสิร์ฟมาแล้วกว่า 100 ล้านชาม แบบนี้ไม่ลองชิมได้ไงคะ ที่ร้านนี้จะมี 3 ขนาด Mini90 B/S 145 B/M 175 B
เราเลือกเป็นไซส์มินิค่ะ น้ำซุปเป็นซุปกระดูกหมูอร่อยดี ใส่ กุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้น แต่กินนาน ๆจะรู้สึกเค็มขึ้น
เราเลือกเป็นเซ็ตเพิ่มเงินอีก 50 บ.จับคู่กับเกี๊ยวซ่า 3 ชิ้น รสชาติอร่อยใช้ได้ค่า
เป็นอีก 1 ร้านที่อร่อยใช้ได้เลยค่ะ มีหลายขนาดให้ได้เลือก ราคาพอประมาณ เราอยากลองอีกหลายเมนูเหมือนกัน แต่เดินทางมาที่เควิลเลจไม่สะดวกเท่าไหร่ถ้ามีสาขาเพิ่มเติมตามแนวรถไฟฟ้าจะเริ่ดเลยค่า
฿150 (มื้อเที่ยง)
  • นางาซากิจัมปง