2015-09-28
Guru Gyuu เป็นร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างที่ชื่อไม่ค่อยคุ้นสำหรับเรา เพราะร้านอยู่นอกเขตทำการพอสมควร คือตั้งอยู่แถวสะพานควาย ใกล้กับธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ โดยปกติจะไม่เคยผ่านไปแถวนั้นเลยค่ะ แต่หลังจากได้มาลองทานครั้งแรกนี้แล้ว คงต้องได้แวะเวียนกลับไปทานอีกเรื่อยๆ อย่างแน่นอน เพราะของเค้ามีดีคู่ควรแก่การให้ไปซ้ำจริงๆ ครั้งนี้ถือว่าโชคดี 2 ชั้นเลยค่ะ โชคชั้นแรกคือได้ Voucher จากการร่วมเล่นเกมส์กับ Opensnap 1 ใบ (สำหรับบุฟเฟต์ 555 บาท 1 ที่) ตอนได้มาก็ยังคิดว่าร้านนี้จะอร่อยมั๊ย จะคุ้มกับการต้องขับรถจากสุขุมวิทไปรึเปล่าน๊อ แต่ด้วยความชอบบุฟเฟต์ปิ้งย่างก็เลยตัดสินใจไปลองค่ะ ส่วนโชคชั้นที่สองก็คือการได้พบรักกับร้านปิ้งย่างดีๆ อ
ครั้งนี้ถือว่าโชคดี 2 ชั้นเลยค่ะ โชคชั้นแรกคือได้ Voucher จากการร่วมเล่นเกมส์กับ Opensnap 1 ใบ (สำหรับบุฟเฟต์ 555 บาท 1 ที่) ตอนได้มาก็ยังคิดว่าร้านนี้จะอร่อยมั๊ย จะคุ้มกับการต้องขับรถจากสุขุมวิทไปรึเปล่าน๊อ แต่ด้วยความชอบบุฟเฟต์ปิ้งย่างก็เลยตัดสินใจไปลองค่ะ ส่วนโชคชั้นที่สองก็คือการได้พบรักกับร้านปิ้งย่างดีๆ อย่าง Guru Gyuu นั่นเอง ( น่าจะเจอกันมาตั้งนาน ก่อนที่เธอจะเป็นของคราย.... )
ขับรถจากสุขุมวิทขึ้นทางด่วนไป รถไม่ติด ใช้เวลาแค่ 20 นาทีก็ถึง ร้านหาไม่ยากอยู่ริมถนนเลย ใกล้ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่
ถึงร้านตั้งแต่ 11.10 ค่ะ มีโทรจองโต๊ะไว้ตอน 11.30 ซึ่งเป็นเวลาที่ร้านเปิด ข้างร้านจะจอดได้ประมาณ 5 คัน พอเราเลี้ยวเข้าไปจอดปุ๊ป ก็มีพนักงานออกมาแจ้งว่าร้านเปิด 11.30 น. แต่สามารถเข้าไปนั่งรอในร้านก่อนได้ เข้าไปนั่งซักพักพนักงานก็เอาเมนูมาให้ดูทุกแบบทุกราคาเลยค่ะ และให้สั่งน้ำมาจิบให้ชื่นใจระหว่างที่รอ
เมนู 444 บาท (ไม่รวมน้ำ น้ำรีฟิล +คนละ 55 บาท) มีรายการอาหารให้เลือกสั่งเยอะอยู่ค่ะ ถ้าไม่ทานเนื้อและไม่เน้น seafood เท่าไหร่ เราว่าราคานี้ก็น่าสนใจไม่น้อย
นั่งดูเมนูอยู่พักนึงก็ได้เวลาร้านเปิดค่ะ พนักงานให้สั่งอาหาร และถามว่าจะรับน้ำจิ้มอะไรบ้าง ที่นี่มีน้ำจิ้ม 4 แบบคือน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน (เค็มๆ หวานนิดๆ) น้ำจิ้มซีฟู๊ด น้ำจิ้มมิโสะ และพริกโคชูจัง เราขอมาทุกแบบ น้ำจิ้มซีฟู๊ดพอใช้ได้ น้ำจิ้มสูตรของร้านรสอ่อนไปนิดนึงต้องเติมโคชูจัง และใส่พริกกระเทียมเยอะๆ น้ำจิ้มมิโสะหวานไปหน่อย ส่วนโคชูจังก็มาตรฐานค่ะ
น้ำจิ้ม
จานนี้เป็นลิ้นหมู สดไม่มีกลิ่นคาว แนะนำไม่ควรย่างนานเพราะเนื้อจะกระด้างค่ะ
ลิ้นหมู
เป็ดรมควัน
รวมเบญจเทพ
วันนี้กุ้งสดใช้ได้เลย เนื้อกรอบไม่ยุ่ย ไม่เละ ย่างร้อนๆ กินมันกุ้งก่อนแล้วกินเนื้อหวานๆ เพิ่มความประทับใจให้กับมื้อนี้มากขึ้นไปอีกหลายคะแนน
กุ้งแม่น้ำ+กุ้งขาว
อิ่มแล้วก็ทานของหวานและผลไม้ปิดท้าย ของหวานในบุฟเฟต์เป็น มินิพุดดิ้งผสมวุ้นมะพร้าว (แบบที่มีขายเป็นห่อ ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ) ที่นึงมี 3 ถ้วยเล็กๆ ยี่ห้อนี้อร่อยดีค่ะ ส่วนผลไม้เป็นผลไม้รวม คือ แตงโม สัปปะรด และฝรั่ง
ผลไม้รวม
ขอมอบสโลแกนจากใจให้ค่ะ .... "แจกจริง แจกบ่อย แจกแต่ร้านอร่อย ต้อง Openrice เท่านั้น"
สรุปภาพรวม
ความคุ้มค่า : คุ้มราคาเมื่อเทียบกับความหลากหลายและความสดของอาหาร และการบริการที่ดี
วัตถุดิบ : สด คุณภาพดี
การบริการ : ดี พนักงานกระตือรือล้น เป็นกันเอง
บรรยากาศ : ระบบดูดควันดีมาก กลิ่นไม่ติดผมและเสื้อผ้า ถือว่าเป็นจุดดีมากๆ สำหรับร้านปิ้งย่าง
รสชาติ : น้ำจิ้มหลักรสชาติอ่อนและใสไปเล็กน้อย
ความสะอาด : ดี ห้องน้ำสะอาดพอใช้
ข้อมูลอื่นๆ:
บุฟเฟ่ท์ 299.-(มีเฉพาะ พุธ-ศุกร์ มาก่อนบ่าย3โมง)
• บุฟเฟ่ท์ 444.- กว่า 33เมนู
• บุฟเฟ่ท์ 555.- กว่า 52เมนู
• บุฟเฟ่ท์ 1,555.- กว่า 70 ( มีเฉพาะที่สาขา2 สะพานควาย เท่านั้น
..............................
• ทานได้ไม่อั้น ตลอด 2ชั่วโมง
• ราคาบุฟเฟ่ท์ 299.-/444.-/555.-
(ยังไม่รวมเครื่องดื่ม)
• เครื่องดื่ม Refill +55บาท/ท่าน
มีเครื่องดื่มให้ทั้งหมด10ชนิด
เติมได้/เปลี่ยนได้ ตลอด 2ชม.
ไม่มีบวกเพิ่ม VAT / Service
รับชำระด้วยเงินสดและบัตรเครดิต (ตั้งแต่1,000บาทขึ้นไป)
• ร้านเปิดให้บริการทุกวัน
• จันทร์-อังคาร 16.30-23.00น.
• พุธ-อาทิตย์ 11.30-23.00น.
• รับลูกค้ารอบสุดท้ายไม่เกิน 21.30น.
• ครัวจะปิดเวลา 22.00น.
• ทานได้ไม่เกินเวลา 23.00น(ร้านปิด)
• ร้าน "กูรูกิว" มี 2สาขา
• สาขา1. - (พหลโยธิน5) tel :02-6166195
อยู่กึ่งกลางระหว่าง Bts อารีย์-สนามเป้า เดินประมาณ 200เมตร ขับรถมามีที่จอดรถด้านหลังร้าน ค่าจอด 30บ/ชม.
• สาขา2. - ( ธ.ออมสิน สะพานควาย)
tel :02-2799086 อยู่ระหว่าง Bts อารีย์ - สะพานควาย แนะนำลงสถานีสะพานควาย เดินประมาณ 400เมตร ขับรถมามีที่จอดข้างร้าน5คัน และช่วงหลัง 6โมงเย็นจอดริมถนนหน้าร้านได้