พักกลางวันวันนี้ เราแวะไปฝากท้องที่ร้านโตเกาเหลาเนื้อ แถวหนองมนอีกครั้ง วันนี้เพื่อนๆ รีเควสค่ะ พอไปถึงคนเยอะมากๆ เลยก็เลยสั่งเกาเหลาไปคนละชาม กับหมูสเต๊ะ 1 ชุด เกาเหลารสชาดเข้มข้นเหมือนเดิม เนื้อและลูกชิ้นแท้ๆ ทานแล้วอร่อยมากกับหมูสเต๊ะ หมักอร่อย ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย ยิ่งจิ้มยิ่งอร่อยค่ะ
2014-02-27
  • เกาเหลาเนื้อ
  • หมูสเต๊ะ
พาไปชิมร้านเกาเหลาเนื้อ ที่ขายแต่เนื้ออย่างเดียวร้านอร่อย แถวหนองมน ที่ร้าน "โต เกาเหลาเนื้อ" ร้านนี้หาไม่ยากค่ะขับรถผ่านตัวเมื่องชลบุรีไปบนถนนสุขุมวิทผ่านตลาดหนองมน 500 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือตรงข้ามกับปั๊ม ปตท. เมนูมีให้เลือกตามนี้เลยค่ะส่วนวันนี้เราสั่งเป็นเกาเหลาเนื้อสด ลูกชิ้น วัตถุดิบที่ใช้ชั้นดีเลยค่ะ เพราะหอมน้ำซุปตั้งแต่เดินเข้าร้านแล้ว รสชาดน้ำซุปเข้มข้น เนื้อนุ่มอร่อย ลูกชิ้นก็เนื้อแน่น ชามใหญ่มาก ถึงแม้ว่าปริมาณเกาเหลาจะไม่ได้ใหญ่เต็มชาม แต่เมื่อทานกับข้าวสวยร้อนๆ ทำให้อิ่มกำลังดีค่ะ
เมนูมีให้เลือกตามนี้เลยค่ะ
ส่วนวันนี้เราสั่งเป็น
2013-12-09
  • เกาเหลาเนื้อ
:bowl: เห็นชื่อร้านเป็นเนื้อใช่ว่าจะขายแต่เนื้อนะคะ ก๋วยเตี๋ยวหมูก็มีเป็นทางเลือกให้คนไม่ทานเนื้อค่ะ แต่ทั้งเนื้อ และหมูรับรองว่า เปื่อย ไม่เหนียวเลย ร้านการันตีความอร่อยจากการขายมานานเป็นมากกว่า 30 ปี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจะมีทั้งเนื้อล้วนๆ ตุ๋นจนเปื่อย และมีเอ็นด้วยค่ะ ส่วนตัวหมูตุ๋น เนื้อล้วนๆ เป็นชิ้นพอคำตุ๋นจนเปื่อย น้ำซุปทั้งสองไม่ว่าจะเป็นเนื้อ หรือหมู น้ำใสน่าทานค่ะ รสชาติหวานมาจากเนื้อ และหมู แบบหอม และไม่ต้องปรุงก็อร่อยได้แล้วค่ะ ส่วนตัวจะชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อมากกว่าค่ะ รสชาติน้ำซุปจะเข้มข้น หอมกว่า
:bow
ประเภทมื้ออาหาร
มื้อเที่ยง
  • ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
  • หมูตุ๋น
แวะทานเกาเหลาที่ โตเกาเหลา ร้านเป็นแบบตึกแถว ตกแต่งธรรมดา เน้นโทนขาว หน้าร้านมีตู้ใส่อุปกรณ์ อาหารสด ทำด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ ดูมีสกุลดีครับร้านเปิดทุกวัน 08:00-16:00 ครับ ตั้งอยู่ ถนนอัสสัมชัญ-หนองค้อ ร้านมีทั้งเนื้อเปื่อย สด เครื่องใน ลูกชิ้นธรรมดาและเอ็น ร้านเก่าแก่ขายมานานประมาณ 30 ปี เป็นร้านดังในจังหวัดชลบุรี ใครๆก็รู้จักเกาเหลาหมู เนื้อหมู เครื่องในสด นุ่ม ไม่คาว ซุปใส เข้มหอม อร่อย ผักบุ้งลวกมาสุกไปนิดนะผมว่า อร่อยครับ 9/10 ลูกชิ้นหมูก็เด้งสะใจอร่อยหอมเต็มปากเต็มคำครับเกาหลาเนื้อ เพื่อนบอก 8.5-9/10 ใช้ได้ ซุปเข้มหอมมาก ตัวเนื้อไม่เหนียว เนื้อเปื่อยอร่อย อร่อยจริงๆ หอม กลมกล่อม เครื่องเทศ ดีเช่นกันครับ ทานกับข้าว

เกาหลาเนื้อ เพื่อนบอก 8.5-9/10 ใช้ได้ ซุปเข้มหอมมาก ตัวเนื้อไม่เหนียว เนื้อเปื่อยอร่อย อร่อยจริงๆ หอม กลมกล่อม เครื่องเทศ ดีเช่นกันครับ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ พริกเผาน้ำส้ม อร่อยอย่าบอกใคร
แล้วแวะมาทานกันได้นะครับ สำหรับคนไม่ทานเนื้อวัว เนื้อหมูก็มีให้ ใครใคร่ทานเนื้ออะไร จัดไป ชามละ 50 บาทเองก็คุ้มค่าครับ ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับ