และแล้วอาหารที่เราสั่งก็ทยอยลำเลียงมาอยู่บนโต๊ะโอ้ววว มันเยอะมากอย่างแรกที่มาเลยก็คือ แหนมเนืองแหนมเนืองจะมี 3 ขนาดคือ ชุด เล็ก กลาง ใหญ่ที่ร้านบอกว่าจัดชุดเล็กมาให้เพราะกลัวทานกันไม่หมด เห็นสั่งกันหลายอย่างเหลือเกินแหนมเนือง 1 ชุดจะประกอบไปด้วยแหนมเนือง 3 ไม้ กล้วยดิบหั่น สับปะรดหั่นชิ้นเล็กๆ (ถ้าเป็นของแดงแหนมเนือง จะเป็นมะม่วงหรือไม่ก็มะเฟือง)มีกระเทียมหั่นชิ้นเล็กๆ พร้อมด้วยพริกซอยแป้งเอาไว้ห่อแหนมเนือง มีชามน้ำเอาไว้แช่แป้ง(แต่อย่าแช่นานนะ แช่แบบพอผ่านน้ำก็พอค่ะ)พออุปกรณ์ครบจัดการทาน อืมมมม อร่อยอ่ะ พอๆกะแดงแหนมเนืองเลยน้ำจิ้มของที่นี่จะออกรสหวานๆ มีสับปะรด คอยตัดรสไม่ให้หวานจนเกินไป ลงตัวพอดี ^^เมนูต่อมา
โอ้ววว มันเยอะมาก

แหนมเนือง 1 ชุดจะประกอบไปด้วย
แหนมเนือง 3 ไม้ กล้วยดิบหั่น

เมนูต่อมาคือเส้นหมี่หมูย่าง
ต้องบอกว่าหมูของที่นี่เค้านุ่มจริงๆ ไม่เหนียมจนเกินไป
เสียดายเล็กน้อยที่เราโดนตัดกำลังตั้งแต่แหนมเยืองมาแล้ว >.<
แต่ก็ได้ลองชิมหมูย่างชิ้นนึง อร่อยอีกแล้ววว

รายการที่ 3 คือหมูย่างสมุนไพร
พวกครอบครัวหมูของร้านนี้รสชาดไม่ทิ้งกันเลยจริงๆ
โดดเด่นตรงที่เนื้อนุ่มกำลังพอดี ไม่ร่วนและไม่เหนียว น้ำจิ้มที่ประกอบมาก็ออกรสชาดหวานๆเผ็ดนิดๆ
กำลังสงสัยว่าอาหารเวียดนามเค้าเน้นหวานหรือเปล่าน้าา
แต่หวานยังไงก็ยังรับได้อยู่ อิอิ

รายการที่ 4 ..... เราไม่แน่ใจในชื่อของมันค่ะ
ด้วยความที่ว่าสั่งมาหลายรายการ >.<
แต่อร่อยนะคะ จานนี้ คลุกเค้าก่อนทานจะอร่อยยิ่งขึ้น จานนี้หมดก่อนเลย ^^

รายการที่ 5 มาแบบร้อนๆเลยค่ะ ทอดมันปลากราย
หั่นมาชิ้นใหญ่อยู่เลย อร่อยอีกแล้ว เจ้าของร้านบอกว่าใช้เนื้อปลากรายล้วนๆมาทำเลยนะคะ
รสชาดกำลังพอดี ไม่เค็มจนเกินไป ทาคู่กับผัดสดที่เ้ค้าให้มาเป็นตะกร้า ประกอบไปด้วยยิ่งอร่อย

ราการที่ 6
กุ้งพันอ้อย

โอ้วว มาแบบว่าชิ้นใหย่มากค่ะ มาร้อนๆอีกเช่นเคยเนื้อกุ้งเน้นๆ ทานคู่กับหมี่ที่เค้าให้มาในจาน
ราดน้ำจิ้มเล็กน้อย อร่อยๆจริงๆ เนื้อเด้งๆ ทานเสร็จแล้วใครอยากทานอ้อยที่กุ้งพันมาด้วยก็ได้นะคะ
น้องชายเราลองทานดูบอกอร่อยดี น่าจะเป็นเพราะน้ำจากเนื้อกุ้งซึมไปอยู่ที่แท่งอ้อย ^^

รายการที่ 7 ซี่โครงหมูย่าง
เมนูนี้ไม่แนะนำสำหรับคนฟันไม่ดีนะคะ เพราะเราก้ต้องหลีกเหลี่ยงเหมือนกัน อิอิ
เนื้อจะออกเหนียวๆ นิดหน่อยค่ะ แต่เห็นน้ากะพ่อเราบอกว่าอร่อยดี
รสชาดกำลังพอดี ไม่มันจนเกินไป

หมดแล้วล่ะค่ะ สำหรับอาหารที่สั่งมา
มาดูโซนพวกของฝากที่มีขายภายในร้านกันบ้างดีกว่า
เป็นผลิตภัณฑ์ ของร้านฟาร์มสุข มาฝากขายนะคะ
ตอนเราไปนี่ที่ชั้นวางจำหน่ายโ่ล่งเชียว
เจ้าของร้านบอกว่าจัดของไม่ทันเลย
พอเอาของมาว่างขายก็หมดเร็ว วันนี้ยังไม่มีเวลาจัดด้วย
แต่เค้าก็ใจดีนะคะ พอพวกเราถามถึงก็ไปหิ้วตะกร้าของมาให้เลือกซื้อโดยเฉพาะเลย
แบบว่าซื้อขายกันในตะกร้านี่แหละ อิอิ
น้องชายเราสอย กระปุกน้ำผึ้งมาได้ 1 ขวด กระปุกนี้ก็ 320 บาทค่ะ
เป็นน้ำผึ้งชันโรง หรือผึ้งจิ๋วนั่นเอง

สรุปนะคะ โดยรวมแล้ว ทุกอย่างลงตัวหมด
การบริการต้องบอกว่าดีเยี่ยมจริงๆค่ะ เจ้าของร้านบริการ ดูและเอาใจใส่อย่างดี
บรรยากาศภายในร้านก็โอ่โถง โปร่งสบาย
รสชาดอาหาร ต้องบอกว่าของเค้าอร่อยจริงๆค่ะ
ราคา ก็ไม่แพงจนเกินไป แถมมีการแนะให้ให้ด้วย กลัวพวกเราจะทานกันไม่หมด ^^

อีกนิดค่ะ สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้านเลยนะคะ ที่จอดรถกว้างมาก

2012-01-24
฿180 (มื้อเที่ยง)
โอกาส
ตรุษจีน