กรุงเทพและปริมณฑล | ภาษาไทย
กิ่งอ.แม่ออน
เชียงราย
อ.ดอยหลวง
อ.เวียงเชียงรุ้ง
ชลบุรี (พัทยา)
อ.เกาะจันท
อ.เกาะสีชัง
นครราชสีมา
อ.เฉลิมพระเกียรติ
อ.สีดา
ประจวบคีรีขันธ์
อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์
อ.กุยบุรี
สุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย)
อ.วิภาวดี
อ.ชัยบุรี
จังหวัดอื่นๆ
กาฬสินธุ์
ชัยนาท
ประเทศอื่น
ฮ่องกง มาเก๊า Greater Bay Area ไต้หวัน ญี่ปุ่น ไทย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์
อัพเดทข้อมูลร้านอาหาร เพื่อธุรกิจ
สำรวจ
Travel.Booking
Restaurant + District/ Address, Cuisine/ Food...
แผนที่
เพิ่มเติม
Special collection
จองร้านอาหาร คูปอง ร้านเปิดใหม่ รีวิว อันดับร้านอาหาร
What's Hot
บทความ สูตรอาหาร วิดีโอ
OpenRice Best Restaurant Awards | Winner List

ข้อมูลส่วนตัวร้าน walaby

walaby
ระดับ 4ไทย
กินๆ เที่ยวๆ ไปตามเรื่อง ^__^
ภาพรวม
รีวิว (107)
รูปภาพ (22)
มาลองของ "เทศกาลข้าวแช่-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้"
S&P Restaurant (เอส แอนด์ พี)
2016-04-06
พอดีเราได้รับข้อมูลมาว่า ร้านเอสแอนด์พี กำลังมีโปรโมชั่นเป็นชุดข้าวแช่พร้อมข้าวเหนียวมะม่วง เซ็ตละ 295 บาท (จากปกติ 350 บาท)แค่เห็นโปรโมชั่นก็หิวแล้วจ้า มันเหมาะกับหน้าร้อน + อากาศร้อนแบบนี้สุดๆเลย โดยส่วนตัวอยากลองรับประทานข้าวแช่มานานละ พอเจอแบบนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด! ภายในร้านของสาขานี้จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนเบเกอรี่ และ โซนสำหรับนั่งทานภายในร้าน พอเราได้ที่นั่งก็สั่งชุดอาหารดังกล่าว และเหลือบไปเห็นโปรโมชั่นส่วนลดกาแฟบลูคับ สำหรับลูกค้า AIS ก็จัดไปด้วยเลยอย่าให้พลาดมีให้เลือก 4 เมนูด้วยกัน ทุกเมนูลดเหลือ 69 บาทกาแฟเย็นบลูไอซ์ (ปกติ 85 บาท)ลาเต้เย็น (ปกติ 100 บาท)คาปูชิโน่เย็น (ปกติ 100 บาท)คาปูชิโน่ร้อน (ปกติ 95 บาท)โปรนี้มีถึงวันที่ 30 เมษายน 2559 นี้นะคะระหว่างรออาหารที่สั่ง เห็นกระดาษรองจานน่ารัก ขอเก็บภาพไว้ละกัน ^^รอสักพักกาแฟก็มาเสิร์ฟค่ะ กาแฟเย็นบลูไอซ์ : สำหรับกาแฟเอสแอนด์พีต้องยอมรับว่าขึ้นชื่อเรื่องความเข้มของกาแฟและความหอมมันของนม ดื่มไปทีตาสว่างเลยทีเดียว แก้วนี้ราคา 69 บาทข้าวแช่: การสั่งข้าวแช่ที่นี่พนักงานจะถามก่อนว่าจะรับเป็นชุดข้าวแช่ดอกมะลิหรือดอกอัญชัน ดูในรูปก็ไม่ใหญ่นะ แต่พอมาเสิร์ฟนับว่าเป็นเซ็ตที่ใหญ่มาก!! คือดีนะที่ไปกับเพื่อนอีกคนไม่งั้นมีจุกแน่ ในเซ็ตจะประกอบไปด้วยข้าวแช่ดอกมะลิ (แน่นอนสิ) เครื่องเคียงข้าวแช่ประกอบด้วย กระปิทอด หมูฝอยหวาน พริกหยวกสอกไส้ปูจ๋า และ ไชโป้วหวาน และผักสดต่างๆ มาในรูปแบบสวยงามประดิษฐ์ประดอย มะม่วงที่มีการแกะสลัก ชุดนี้ถ้าเป็นชุดแยกปกติไม่รวมข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ราคา 225 บาทความคิดแรกที่เข้ามาคือ ปกติเค้ากินยังไงเนี่ย เหอๆ เพื่อนเราบอกว่าแช่ของทอดลงไปในข้าวเลย แต่เรากลัวเละเลยขอทานแบบจับของทอดมาห่อกับผักสดแล้วกินข้าวพร้อมน้ำกลิ่นมะลิเย็นชุ่มฉ่ำ แล้วตามด้วยเครื่องที่ห่อผักเมื่อกี้ความรู้สึกแรกที่รับรู้ได้คือหอมมากและเครื่องเคียงก็อร่อยรสชาติเข้ากันทุกอย่างเลย (อร่อยทุกอย่างจริงๆนะ) ทานอย่างมีความสุขมาก ทีเด็ดของเครื่องเคียงจริงๆคือของทอดชิ้นใหญ่ซึ่งไม่ทราบจริงๆว่าคืออะไร ตามภาพ รู้แต่ว่าชอบรสชาติของมันมากที่สุดแล้ว และจานนี้ไม่ว่าจะจับคู่ผัดสดและของทอดอะไรก็แล้วแต่มันมีรสชาติที่เข้ากันหมดเลยหั่นให้เห็นภายใน ว่าเนื้อแน่นจริงๆข้าวเหนียวมะม่วง : มะม่วงสุกชุ่มฉ่ำเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวมูล 2 สีและกะทิราด สำหรับจานนี้ต้องขอบอกว่ามะม่วงหวานกำลังดีเข้ากันกับความมันของข้าวเหนียวมูลกะทิ ไม่รู้จะบรรยายอย่างไร แต่รับรองว่าทานได้ไม่มีเบื่อแม้จะอิ่มข้าวแช่แล้วก็เถอะ ชุดนี้ถ้าเป็นชุดแยกปกติไม่รวมข้าวแช่ ราคา 125 บาทการบริการ ในช่วงแรกพนักงานดูงงๆ นิดหน่อยตอนเราถามถึงโปรโมชั่นชุดข้าวแช่กับข้าวเหนียวมะม่วง แต่ไม่เป็นไรค่ะ ให้อภัยกันได้ อาจจะเป็นเพราะยังไม่ค่อยมีใครสั่งเมนูนี้มั้ง ช่วงเวลาที่ใช้ในการรออาหารปรมาณ 5-10 นาที เวลากำลังพอเหมาะสรุป การได้ทานข้าวแช่อย่าง งงๆ ไม่รู้ว่าทานได้ถูกวิธีไหม รอบนี้ทำให้ได้รับรู้ถึงความอร่อยที่แท้จริงของข้าวแช่ทรงเครื่องเต็มรูปแบบ ต้องยอมรับคนไทยเก่งมากที่คิดเมนูนี้ออกมา ติดใจมากๆอยากกลับไปทานอีกสักครั้ง ในส่วนของข้าวเหนียวมะม่วงก็เข้ากันสุดๆ สมแล้วที่จัดโปรโมชั่นคู่กันหมายเหตุ ค่าเสียหายมื้อนี้สำหรับ 2 คนหมดไป 400 บาท ร้านนี้มี service charge 10% ด้วยนะ ส่วน Vat. รวมอยู่แล้วในค่าอาหารย้ำกันอีกที เทศกาลข้าวแช่-ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ ของ S&P เริ่มตั้งแต่ วันนี้ - 31 พ.ค. 59ใครอยากลองทานต้องรีบเลยนะคะ เพราะเค้าไม่ได้ขายตลอดทั้งปี มีเป็นช่วงเทศกาลเท่านั้น…ดูเพิ่มเติม
+ 8
รีวิวด้านบนคือ ความคิดเห็นของผู้ใช้ ซึ่งไม่ใช่ความคิดเห็นของ OpenRice
กาแฟเย็นบลูไอซ์
ชุดข้าวแช่ดอกมะลิ
ข้าวแช่ดอกมะลิ
เครื่องเคียงข้าวแช่
พริกหยวกสอดไส้ปูจ๋า ในเช็ตข้าวแช่
ชุดผักสด
ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้
ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้
ชุดข้าวแช่
2016-04-02
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿200 (อาหารว่าง)
นิยามใหม่ "ภูไท"
ภูไท
2016-04-04
"นิยามความอร่อยเกิดขึ้นใหม่ที่ร้านนี้" การทดลองชิมร้านนี้เกิดจากการที่เราเดิน งงๆ หาของกินที่อาคารสยามวัน ชั้นที่ 5 ขณะที่เดินๆอยู่ก็พบกับร้านอาหารภูไท สะดุดตาเพราะป้ายอาหารและราคาใหญ่เบ้อเริ่มที่หน้าร้าน เลยหยุดดู เห็นราคาแล้วพอไหวนะ ลุยเลยละกันบรรยากาศร้านเจ้าหน้าที่พาไปมุมที่มีชื่อว่า ภูกระดึง เก้าอี้สีสันสดใสนั่งสบายๆไม่มีพนักพิง บางทีหลังอาจจะพิงคนที่นั่งโต๊ะติดกันก็เป็นได้ หลังจากดูเมนูแล้ว คิดอยู่นานก็ตัดสินใจสั่งมาลองตามนี้เลยเวลาที่ใช้ในการรอแต่ละจานก็พอเหมาะประมาณ 5-10 นาทีค่ะ สิ่งแรกที่ได้ทาน ก็คือ... น้ำดื่มนั่นเอง มีโลโก้ ภูไท ติดไว้ด้วยนะคะ ขวดนี้ 25 บาทส้มตำไทย : หลังจากชิมสิ่งแรกที่รู้สึกคือมะละกอและถั่วฝักยาวในส้มตำสดกรอบมากและรสชาดเปรี้ยวหวานเค็มกำลังดี แต่ความเผ็ดน้อยไปหน่อย จานนี้ราคา 65 บาทแต่จากความลงตัวและความสดของวัตถุดิบมันทำให้เราได้มาตรฐานใหม่ของคำว่าส้มตำที่อร่อยในใจเลยล่ะ ทุกอย่างลงตัวมากอยากให้เพื่อนได้ลองเมนูนี้กันผัดคะน้าไฟแดง : สิ่งที่สะดุดตาสำหรับจานนี้คือการรองจานด้วยใบตอง! แค่นี้ก็ชวนให้ลิ้มลองแล้ว ตัวผักคะน้าหั่นมาชิ้นพอดีคำน่ารับประทาน พอชิมเท่านั้นแหละ ต้องเรียกว่าผัดผักได้พอดีทั้งความสุกของตัวผักและรสชาด คำแรกที่กินจะพบว่าผักกรอบกำลังดีไม่มีเหม็นเขียว กลิ่นกระเทียม, น้ำมันหอยและพริกเข้ากันอย่างลงตัวจานนี้ไม่มีข้อติเลย จานนี้ราคา 75 บาทลาบปลานิลทอด : จานนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดและประทับใจที่สุดทั้งรสชาติ หน้าตาอาหาร และราคา เพราะเสิร์ฟแบบจัดเต็ม ปลานิลทอดสุกกำลังดีหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ (ไม่ต้องแงะเอง) คลุกเคล้ากับเครื่องของลาบที่หอมข้าวคั่วและหอมแดง มีความเปรี้ยวและเค็มกำลังดีลงตัวเข้ากันกับปลาที่ไม่มีความคาวเลย และเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเป็นแตงกว่าฝานบาง ขิงฝาน และใบบัวบกเข้ากันสุดๆ สำหรับจานนี้ขอแนะนำให้ลองชิมกันให้ได้ถ้าเข้าไปทานร้านนี้ จานนี้ราคา 185 บาทข้าวสวยมันปู : ร้านนี้มีข้าวให้เลือก 2 แบบคือข้าวเหนียวกับข้าวสวยมันปู เราเห็นข้าวสวยมันปูแปลกดีเลยสั่งมา จากรูปเค้าเสิร์ฟข้าวในแบบที่คาดไม่ถึงจริงๆ อัดมาเป็นกรวยสวยงาม (แต่ภาชนะรองรับเล็กไปนะ อิอิ) ต้องยอมรับว่าขนาดข้าวสวยยังอร่อยเลยอะ จานนี้ราคา 20 บาทการบริการ พนักงานบริการดีมากค่ะ เราขอช้อนส้อมเพิ่มก็รีบจัดหาให้อย่างรวดเร็วสรุป กับข้าวสามอย่างสำหรับเราแล้วคุ้มค่าคุ้มราคา อร่อยทุกอย่าง แถมยังมีช้อนกลางใส่มาให้ในทุกจานที่สั่งด้วย ติดใจเลยล่ะ ต้องมีกลับมาที่ร้านนี้อีกครั้งอย่างแน่นอน หมายเหตุ ค่าเสียหายมื้อนี้สำหรับ 2 คนหมดไป 429 บาท  ร้านนี้มี service charge 10% ด้วยนะ และรับบัตรเครดิตถ้ายอด 500 บาท ขึ้นไป…ดูเพิ่มเติม
+ 6
ข้าวสวยมันปู
2016-04-02
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿215 (มื้อเที่ยง)
Matcha Toast @ After You
After You (อาฟเตอร์ ยู)
2012-03-06
มาพารากอน นึกอยากทานขนมหวานร้านแรกๆเลยที่นึกถึง ก็คงต้องเป็นร้าน After Youตั้งอยู่ี่ชั้น G คนยังเยอะเหมือนเคยต้องบอกก่อนเลยว่า นาทีนี้ คงไม่มีมีใครไม่รู้จัก ^_^รอบนี้เราลองสั่ง Matcha Toast มาดูบ้างจานนี้ เราแอดกล้วยหอมเข้าไปเพิ่มด้วยราคาอยู่ที่ Matcha Toast ราคา 195.- , Banana ราคา 10.-ขนมปังยังคงอร่อยเหมือนเดิม ไอศกรีมชาเขียว รสชาดกำลังพอดีไม่หวานจนเกินไป นุ่มลิ้น กล้วยหอมก็เข้ากับ Matcha Toast แก้เลี่ยนได้ในบางจังหวะไปทานกัน 2 คน ช่วงก่อนเที่ยงต้องบอกเลยว่า อิ่มมากๆ จนสามารถงดมื้อเที่ยงไปเลย >.<เรื่องคิวนั่งโต๊ะ รอไม่นานเท่าไหร่ค่ะ พนักงานบริการดี รวดเร็วเรื่องราคาก็เหมาะสมกับคุณภาพของขนมที่ได้รับบรรยากาศของร้าน เปิดโล่งไปหน่อยค่าเสียหายรอบนี้เลขสวย 108 บาท ค่ะ…ดูเพิ่มเติม
Matcha Toast
2011-10-22
฿108 (มื้อเช้า)
เค้กวันเกิด กับ ม็อคคา พาราดิโซ่
Swensen's (สเวนเซ่นส์)
2012-02-27
ฉลองวันเกิดกันทั้งที ต้อง ไอศกรีมเค้กเท่านั้นพูดถึงไอศกรีมเค้ก ที่แรกที่เรานึกถึงเลยก็ต้องเป็น Swensen'sแต่เราไม่ได้ทานที่ร้านหรอกค่ะ ซื้อกลับมาบ้านแทนที่ร้านเค้าก็จะจัดใส่กล่องให้แล้วมี ดรายไอซ์ ช่วยรักษาความเย็นไม่ให้ไอศกรีมเค้กละลายไอศกรีมเค้ก ของเราในวันนี้คือ ม็อคคา พาราดิโซ่ ขนาด 2 ปอนด์ ราคา 595 บาทเป็นไอศกรีมรสมอคค่า อัลมอนด์ ฟัดจ์ข้างล่างสุดเป็นสปอนจ์เค้กวานิลลาขอบด้านข้างของตัวไอศกรีมเค้กเป็นเกล็ดอัลมอนด์ขนาดใหญ่ (กรุบๆดีเวลาทาน ^^)หน้าเค้กด้านบนมีแผ่นช็อกโกแลต และเชอร์รี่เคลือบช็อกโกแลตเค้กก้อนนี้ทานกัน 11 คน ^^ นะคะ เฉลี่ยแล้วประมาณคนละ 55 บาทไม่แพงหรอกค่ะ สำหรับความสุขในครอบครัว…ดูเพิ่มเติม
ม็อคคา พาราดิโซ่
2012-02-26
฿55 (มื้อดึก)
โอกาส
วันเกิด
นมกล้วย Hokkaido Milk @ CTW
Hokkaido Milk (ฮอกไกโด มิวล์)
2012-02-27
ช่วงเช้าๆ ตอนสายๆ อากาศร้อนมาก เราเลยต้องหาสถานที่ที่นั่งอ่านหนังสือ แบบเย็นๆซะหน่อยนึกออกอยู่ที่นึงคือ TK Park @ Central World แต่ก่อนเราจะขึ้นไปอ่านหนังสือ ก็ขอดื่มนมสักขวดก่อนดีฝ่า ว่าแล้วก็ตรงดิ่งไปที่ ร้าน Hokkaido Milk ก่อนเลยของสาขาCentral World จะตั้งอยู่ที่ ชั้น 7 อยู่ใกล้ๆกับ Melt Me ลองสังเกตดูดีๆนะคะ หาไม่ยากหรอกในตู้จะมีนมให้เลือกอยู่หลายรส ขวดนึงราคา 45 บาทถ้าเป็น ฮอกไกโดพุดดิ้ง ราคา 40 บาทชอบนมของที่นี่ตรงที่ไม่มีกลิ่นคาว และเป็นสูตรของ Hokkaidoแต่มีกลิ่นหอมของรสต่างๆ เช่น นมกล้วย นั่นเองนมของที่นี่ถือว่าราคาไม่แพงนะคะ ถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้รับแล้ว ตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่ค่ะ เผื่อใครสนใจอยากทานนมรสชาดแบบฮอกไกโด*1G ซื้อนม 2 ขวด แลกซื้อ ฮอกไกโดฟรุตต้า ในราคาเพียง 15 บาท จากราคาปกติ 85 บาท**2G ซื้อนม 3 ขวด แลกซื้อ ฮอกไกโดพุดดิ้ง ในราคาเพียง 15 บาท จากราคาปกติ 40 บาท***3G ซื้อนม 4 ขวด แลกซื้อ ตุ๊กตา Hokkaido Kid ในราคาเพียง 350 บาท จากราคาปกติ 850 บาท…ดูเพิ่มเติม
นมกล้วย
2012-02-25
฿45 (มื้อเช้า)
จุ่มแซ่บฮัท @Bar-B-Q Plaza(2)
Bar-B-Q Plaza (บาร์บีคิว พลาซ่า)
2012-02-21
ก่อนที่รายการชุดอาหารที่เราสั่งไปจะมาถึงพนักงานก็จัดแจงนำหม้อจุ่มแซ่บ มาตั้งให้เดือดไว้ก่อนเตรียมความพร้อมก่อนลงสนาม >.<ในหม้อน้ำซุปจะมีเครื่องเคียง คล้ายๆกับต้มยำ รออยู่ในนั้นขนาดแค่น้ำซุปก็แซ่บแล้วหลังจากที่เราสั่งอาหารกันไปแล้ว รอสักพักประมาณ 5-10 นาที พนักงานก็นำมาเสิร์ฟจากตอนแรกที่เราบอกไป ชุดที่เราสั่งคือจุ่มแซ่บประหยัดหมูล้วน ราคา 155 บาทต้องบอกเลยว่า หมูมาอย่างเยอะอ่ะ มาคู่กับชุดผักสดขอบอกก่อนเลยว่า ปกติเราเป็นประเภท ชอบใส่รวมทีเดียวแล้วค่อยเลือกทาน เพราะไม่อยากรอนาน อิอิขั้นแรกของเราก็คือ จัดการใส่ผักลงไปให้หมดก่อน (คิดว่าผักจะช่วยให้น้ำมีรสหวานขึ้น)พอได้ที่เสร็จเราก็ค่อยใส่หมูลงไป โอวว ขนาดยังไม่สุกนะ ยังยั่วน้ำลายเราสุดๆเลยแต่รอไม่นานหรอกคะ เพราะน้ำเดือดเร็วมาก (สามารถปรับระดับความร้อนได้นะ)หลังจากรอมาสักพักก็ได้ทานกัน ต้องบอกเลยว่าหมูของที่นี่เค้าอร่อยจริงๆนะติดมันนิดๆ ช่วยให้เนื้อหมูนุ่มอร่อยกำลังพอดี ไม่ว่าจะปิ้งย่างหรือ จุ่มแซ่บ ยังไงก็อร่อยอยู่ดีผักของเค้าก็สด เค้ากับน้ำซุปได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะต่อมาเลยดีกว่า มาดูพวกส้มตำที่เราสั่งมากันบ้างส้มตำหมูทอดทงคัตสึ ราคา 69 บาทจานแรกถ่ายไม่ทัน เนื่องจากส้มตำเค้าอร่อยอ่ะ ประกอบกับเนื้อมะละกอน้อยไปไม่พอให้เรากับเพื่อนจัดการด้วยมั้ง อิอิเลยออกมาอย่างที่เห็นทงคัตสึ เค้าก็อร่อยนะ แต่เนื้อส้มตำอร่อยกว่า >.<ระดับความเผ็ดที่เราเลือกไปในครั้งนี้คือ เผ็ดปานกลาง หรือระดับ 2 นั่นเองตอนสั่ง พนักงานจะถามก่อนน่ะค่ะ ว่าจะเลือกระดับความเผ็ดระดับไหนด้วยความที่เนื้อส้มตำหมดก่อนทงคัตสึเราเลยต้องจัดเต็มอีกรอบ คราวนี้สั่งแต่ส้มตำไทยอีกจานเลยล่ะค่ะส้มตำไทยจานนี้ ราคา 48 บาท คราวนี้เลยมาอย่างเยอะ แต่ก็จัดการได้อย่างไม่น่าเชื่อ อิอิรสชาดระดับ 2 สำหรับเราเผ็ดกำลังพอดีเลยค่ะถ้าใครอยากลองทานแนะนำว่า ลองที่ระดับเดียวกับเราก็ได้นะคะ ^^สรุป วันนี้ อิ่มมว๊ากกก ค่ะ* การบริการ รวดเร็วทันใจดีค่ะ** บรรยากาศ เราว่าทางฝั่งจุ่มแซ่บ ดูสบายๆดีนะคะ ดูสะอาดตาดีด้วย*** ราคา น่าคบมากอ่ะ ไปกันสองคน หมดไป 287 บาท หารแล้วก็คนละประมาณ 144 บาท**** รสชาด ประทับใจส้มตำจริงๆ จุ่มแซ่บก็อร่อย ยิ่งน้ำจิ้มด้วยแล้ว ยิ่งชอบใหญ่แนะนำว่า ใครไป BBQ ลองเปลี่ยนมาทานจุ่มแซ่บบ้างก็ได้นะ เพราะของที่นี่เค้าก็อร่อยเหมือนกัน…ดูเพิ่มเติม
จุ่มแซ่บประหยัดหมูล้วน
ส้มตำหมูทอดทงคัตสึ
2012-02-18
฿144 (มื้อเย็น)
รีวิวใกล้เคียง
รีวิวที่เขียนโดยสมาชิกคนเดิมภายใน 30 วัน
จุ่มแซ่บฮัท @Bar-B-Q Plaza(1)
ตัวจริง อร่อยจริง เรื่องปิ้งย่าง@Bar-B-Q Plaza
2012-02-21
อยากทาน บาร์บีกอน เอ้ย Bar-B-Q Plaza ขึ้นมาอีกแล้วแต่รอบนี้เป็นมื้อเย็นนะ เดินมาถึงที่ร้านกับเพื่อนก็ประมาณ 6 โมงเย็นรอบที่แล้วไม่ได้ถ่ายภาพบาร์บีกอนโฉมใหม่ รอบบนี้ขอแชะซะหน่อย โอววว คนเยอะอีกแล้ว พนักงานบอกมาว่า BBQ ต้องรอคิว ถ้าจุ่มแซ่บเข้าได้เลย (อีกแล้ว)แต่....หิวอ่ะนะ ประกอบกับยังไม่เคยลอง จุ่มแซ่บ ของที่นี่เลย งั้นก็ลุยเลยดีกว่า อิอิเดินมานั่งที่โต๊ะ ได้โต๊ะติดหน้าต่างเลย ^^เลยเก็บภาพบรรยากาศภายในร้านที่นั่งฝั่งตรงข้ามกะเรามามากันเป็นคู่ๆ เลย อิอิเอาล่ะอุปกรณ์ในการทานมาพร้อม เรียงไว้บนโต๊ะเรียบร้อยในส่วนของ จุ่มแซ่บ จะต่างกับ BBQ ก็ตรงที่ มีที่ตักน้ำซุปให้ด้วยแหละ ดีจังเหลือบไปเห็นเครื่องปรุง เก็บรูปมาให้ดูที่เป็นแท่งๆ 3 แท่ง ก็คือ งาดำ-ขาว คั่ว, พริกป่น, ข้าวคั่วชอบเครื่องปรุงของที่นี่ตรงที่ มีหอมเจียว กับ ผักชีฝรั่งหั่นฝอยเพราะว่าถ้าเติมลงไปในน้ำจิ้มด้วยแล้วจะช่วยให้หอมยิ่งขึ้น ^___^จะเติมมากน้อยเท่าไหร่ก็ได้ค่ะ ของเราเติมเท่านี้ ออกมาได้อย่างที่เห็นหอม หอมเจียว อ่ะ รสชาดก็กำลังพอดี เปรี้ยวในระดับที่เราพอใจแล้วว่าแล้วก็ไปดูที่เมนูอาหารกันบ้างหน้าตาของจุ่มแซ่บฮัท ดูมีอะไรเยอะกว่า BBQ จริงๆเลยนะเราเล็งไปที่ Economy Sets ก่อนเลย เป็นแบบชุดประหยัดค่ะตอนแรกอยากทานอีกชุดนึงที่อยู่หน้าแรกๆ แต่เนื่องจากชุดนั้นมันมี ตับ ด้วยอ่ะ ซึ่งเราทานตับไม่เป็นและไม่ชอบกลิ่นชุลองถามพนักงานดูแล้วว่าเอาชุดนั้นแต่เปลี่ยนจากตับเป็นอย่างอื่นได้มั้ยพนักงานบอกว่าไม่ได้ ถ้าจะเปลี่ยนเปลี่ยนได้แต่ผัก เศร้าเลยเรา >.<ในที่สุดก็มาลงตัวที่จุ่มแซ่บประหยัดหมูล้วนหน้าถัดไปก็มีแบบให้สั่งแยกนะคะมีเป็นถาดๆ ให้เลือก เผื่อใครอยากได้รายการไหนที่ไม่มีอยู่ในเซ็ตถัดไปก็เป็นรายการ ส้มตำส้มตำของที่นี่เราประทับใจอีกแล้ว ตรงที่เค้ามีให้เลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยค่ะมีตั้งแต่ 0 1 2 3อีกหน้าที่อยู่คู่กันเลยก็คือ อาหารพิเศษ แบบแซ่บๆ หรือจะเป็นพวกสเต็ก ก็มีนะคะถัดมาอีกก็เป็นเมนูของหวาน กับเครื่องดื่มดูเยอะลายตาเลย ต้องยอมรับจริงๆ ว่าของเค้ามีความหลากหลายมากแต่ๆ อยากทานข้าวกระเทียมด้วยอ่ะ เสียดายที่ในเมนูไม่มี คิดว่าเค้าคงจะแยกเมนูระหว่าง BBQ กะ จุ่มแซ่บ -_-"ต้องบอกว่าเลยว่าวันนี้พนักงานมารับรายการอาหารเร็วดีค่ะ ^^เพราะเรานั่งปุ๊บพนักงานก็มารอรับออเดอร์ทันทีเลยติดตามรายการอาหารที่เราสั่งมาได้ใน จุ่มแซ่บฮัท @Bar-B-Q Plaza(2) ค่ะ…ดูเพิ่มเติม
จุ่มแซ่บประหยัดหมูล้วน
ส้มตำหมูทอดทงคัตสึ
2012-02-18
฿144 (มื้อเย็น)
Angel & Demon @Pancake Cafe
Pancake Cafe (แพนเค้ก คาเฟ่)
2012-02-20
ในยามเช้าวันหยุด ที่เผลอตื่นเช้าไปหน่อยเลยคิดว่าไปทาน After youที่พารากอนดีกว่าว่าแล้วก็อาบน้ำแต่งตัวไปกันเลย แต่ครั้นเมื่อเดินไปถึงหน้าร้าน อ่าเริ่มเบื่อโทสแฮะ เลยเดินเล่นเลยไปอีกหน่อยสายตาก็หันไปเห็น (ถึงแม้เสาต้นใหญ่จะบังอยู่ก็เถอะ) ร้าน Pancake Cafe ค่ะอยู่ชั้น G สยามพารากอน ร้านอยู่ตรงข้ามกับ LAB ของ กัวเม่ ที่นั่งของร้าน ใช้โทนโต๊ะสีขาว ถ้าในส่วนของโซฟาที่นั่งจะเป็นสีชมพูเมนูสามารถดูได้จากตัวเคาน์เตอร์ได้เลยค่ะ เลือกรายการอาหารและหลังจากชำระเงินเสร็จเราก็จะได้ป้าย No. มาไปยืนดูเมนูอยู่นาน เลยเลือกเมนูที่สีสวยที่สุดมากับเมนูที่ดูแล้วน่าจะอิ่ม ^O^มาที่นี่เราสั่งแต่ของหวานมาทานเลยต้องสั่งน้ำเปล่าเพื่อจะได้แก้เลี่ยน >.<แอบเสียดายเล็กน้อยที่ Pancake Cafe ไม่มีน้ำเปล่า มีแต่น้ำแร่ ไปดูจานแรกกันค่ะ ชื่อ Angel & Demonสีสันสวยงามมากค่ะ ปีกด้านหนึ่งเป็นช็อกโกแลตขมมากเลยค่ะ แต่ได้รสของชอกโกแลตแท้ ของเค้าดีจริงๆอีกด้านนึงเป็นสตรอเบอรี่ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่หวานฉ่ำ ทั้งสองอย่างเข้ากันกับไอศครีมรสวนิลามากหวานเปรี้ยว ขม ผสมกันอย่างลงตัวเลยค่ะจานที่สองค่ะ ชื่อ Waffles Journeyวาฟเฟิลร้อนๆมาพร้อมกับไอศครีมวนิลาเข้ากันดีจริงๆหอมมันอร่อยมากค่ะราดน้ำผึ้งเสริมยิ่งหอมอร่อยมากขึ้นไปอีก เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เพิ่มน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยค่ะสรุปเลยนะคะ * อย่างแรกขอแนะนำว่าถ้าทางร้านจะขายน้ำแร่อย่าใช้แก้วกระดาษเลยค่ะทั้งกลิ่นแก้วกระดาษกับความเค็มของน้ำแร่ ไม่ชอบเป็นการส่วนตัวกลิ่นจริงๆ ** ราคาค่าเสียหายในครั้งนี้ คนละประมาร 150 บาท (จะบอกว่าอิ่มมว๊าก)*** บรรยากาศในร้านถ้าไม่นับเสาต้นใหญ่ที่บังหน้าร้านถือว่าจัดร้านได้น่ารักน่านั่งดีค่ะพนักงานเป็นกันเอง ขนมอร่อยประทับใจจัดจานได้อย่างสวยงาม ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศจาก after you ขอให้มาลองร้าน นี้เลยค่ะรับลองติดใจ…ดูเพิ่มเติม
Angel & Demon
Waffles Journey
2012-01-28
฿150 (มื้อเช้า)
Let's Sweet
2012-02-20
ก่อนที่จะเข้ารายการของหวาน ก็มีภาพสวยๆที่เราเก็บมาแถวๆที่นั่งของเรามาให้ดูค่ะอวดเสร็จแล้วก็เข้าเรื่องหวานๆ กันต่อเลยดีกว่าวันนี้สั่งมาสองอย่างค่ะ คือเฟรนซ์โทสกล้วยน้ำผึ้ง และนมกล้วยปั่นMilk Banana Frappe' ราคา 80 บาทจุดเด่นของนมกล้วยปั่นคือ รสชาดของกล้วยหอมโดดเด่นมากหอมกลมกล่อม แทรกด้วยรสช็อกโกแลตกับครีมสดไม่หวานเกินไป กินได้เพลินๆเลยค่ะฺBanana Honey French Toast ราคา 129 บาทมาลองชิมเฟรนช์โทสบ้างคำแรกที่เข้าปากอืม รสชาติของน้ำผึ้งหอมมากค่ะหอมจนอยากลุกไปถามว่าพี่ไปซื้อน้ำผึ้งมาจากไหนเนี่ยผนวกโทสที่ไม่มันเกินไปและไอศครีมสตรอเบอรี่เชอเบตเปรี้ยวๆ ทำให้ติดใจโทสของร้านนี้มากเลยค่ะ ใครได้ไปร้านนี้ขอแนะนำโทสเลยของเค้าดีจริงๆสรุป ร้านสวยน่ารักมากบรรยากาศหลากหลายแล้วแต่ลูกค้าจะเลือกนั่ง เมนูขนมที่มีการระบุว่าจานไหนเป็นเมนูแนะนำ จานไหนที่ต้องใช้เวลาในการทำ ชอบตรงจุดนี้หละ เจ้าของร้านเป็นกันเอง ขนมอร่อยทานได้เพลินๆทั้งวัน ราคาไม่แพงมากเกินไปแต่ถ้าคนมาที่ร้านเยอะๆ ต้องใจเย็นหน่อย เพราะเจ้าของร้านเค้าตั้งใจทำจริงๆ ^^เมนูแนะนำ เฟรนซ์โทส นมกล้วยปั่นราคาค่ารับความหวาน คนละ 100 บาทใครอยากมารับความหวานเพิ่มแบบเราหาข้อมูลเพิ่มได้ที่ facebook ของร้านนี้ได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.facebook.com/lets.sweet…ดูเพิ่มเติม
เฟรนซ์โทส
นมกล้วยปั่น
2012-02-11
฿100 (มื้อเย็น)
รีวิวใกล้เคียง
ความหวานที่ลงตัว @Let's Sweet (1)
Let's Sweet
2012-02-19
เกริ่นนำก่อนนะคะ ก่อนวันวาเลนไทน์ต้องขอจัดความหวานกระแทกลงท้องซะหน่อย อิอิ เนื่องจากวันวาเลนไทน์เราไม่ว่างออกมาหาอะไรทานนี่น่ะสิ เศร้าๆ -_-"ดังนั้นรีวิวนี้ขอนำเสนอร้านทั้งที่บรรยากาศและขนมหวานหวานแบบลงตัว ชื่อร้าน Let's Sweet ขนมที่ขายดีมากในสยาม เป็นร้านขนมเล็กๆแถวสยาม ซอย 3 ค่ะ ตอนที่ไปครั้งแรก(ย้อนไปก่อนหน้านี้สัก 1 อาทิตย์) หาร้านไม่เจอเลยค่ะ เราก็พยายามเดินหาจนหาทางขึ้นร้านเจอ เย้ๆ แต่พอขึ้นไปชั้น 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งร้านก็พบว่าคนแน่นเอียด สอบถามเจ้าของร้านก็พบว่าที่นั่งเต็ม = = แต่พี่เจ้าของร้านก็ใจดีบอกให้ทิ้งเบอร์เอาไว้ถ้ามีโต๊ะว่างจะโทรไปบอก หลังจากคุยกับเพื่อนแล้วก็ตกลงใจว่าไว้วันหลังละกัน แป่ววววอาทิตย์ต่อมา(11Feb) มุ่งมั่นว่าต้องไปทานให้ได้ ไปตั้งแต่ร้านเปิดเลยค่ะ ปรากฏว่าร้านปิดปรับปรุงจะเปิดอีกทีบ่าย 4โมง แต่ก็รอค่ะ จนในที่สุดก็ได้เข้าไปลองชิม สมใจ ลองไปดูบรรยากาศภายในร้านกันค่ะ ร้านจัดสไตล์น่ารักๆ ถึงร้านจะเล็กๆ แต่มีมุมให้นั่งหลายบรรยากาศด้วยกัน ที่นี่มีที่นั่ง ชั้น 3 ด้วยนะคะทำให้ลูกค้ามาทานแล้วเลือกเปลี่ยนบรรยากาศได้หลายแบบเลยล่ะ และสุดท้ายเราก็เลือกนั่งตรงมุมตู้ของเล่น ^O^ นั่งได้สักพักเดี๋ยวเจ้าของร้านก็เอาเมนูมาให้ค่ะเมนูมีความหลากหลายจริงๆ ราคาในเมนูก็ดูน่าคบเลยค่ะมีทั้ง เฟรนซ์โทส โรตี แพนเค้ก ชีสพาย สลัดผักสดๆจากฟาร์มของเจ้าของร้าน รายการมีอีกเยอะเลยผัดสดๆก็จะรวมอยู่ในตู้เค้กอีกทีค่ะ ^^ น้ำสลัดของที่นี่มีให้เลือกหลายแบบเลยล่ะค่ะแต่เราไม่ได้ลองนะ อิอิส่วนเจ้าตัวนี้น่ารักอ่ะ เพื่อนที่มาด้วยเค้าชอบ เราเลยเก็บภาพมาฝากบรรยายเกี่ยวกับร้านเรียบร้อยแล้ว ติดตามชมรายการหวานๆ ภาคต่อที่เราสั่งมาทานได้ ความหวานที่ลงตัว @Let's Sweet (2) ค่ะ ^^…ดูเพิ่มเติม
เฟรนซ์โทส
นมกล้วยปั่น
2012-02-11
฿100 (มื้อเย็น)
รีวิวใกล้เคียง
ลองอะไรหวาน ที่ iberry@Paragon
iberry (ไอเบอรี่)
2012-02-09
หลังจากที่ทาน BBQ แล้วไม่อยู่ท้อง ประกอบกับอยากทานอะไรหวานๆ เราก็เดินวนอยู่แถวๆชั้น G ของ Paragon สักพักก็มาหยุดที่ iberryร้าน iberry ตั้งอยู่ใกล้ๆกับบันไดเลื่อนนั่นเองที่นั่งของร้านจะแบ่งเป็น 2 แบบคือ มีโต๊ะให้กับอีกแบบคือเป็นคล้ายๆ บาร์ขนมของที่นี่ต้องบอกว่ามีตัวเลือกให้เราเลือกเยอะอยู่เหมือนกันไอศกรีมก็มีรสชาดให้เลือกเยอะมากเมนูอันแรกที่ตั้งโชว์เด่นเลยก็คือ เมนูเครื่องดื่มมีหลายอย่างเลยล่ะ smoothberry ก็มีนะมาดูที่เมนูขนมหวานต่อเลยดีกว่าอันนี้เป็นเมนูแผ่นที่ 1 มีรายการทั้ง 2 หน้าให้เลือกสังเกตดีๆมี original honey toast ที่เหมือนกับ shibuya honey toast ของ after you ด้วยล่ะแต่ๆเราไม่ได้กะมาลองทานตัวนี้หรอกนะเมนูอันนี้ดูมีสีสันกว่าเยอะเลย อิอิเราเล็ง Sweet Opera เอาไว้ล่ะตามติดด้วยตู้ขนม หลังจากที่เราสั่ง Sweet opera ไปแล้วก็ขอจัดหนักเกี่ยวกับช็อกโกแลตซะหน่อย อิอิเมื่อสั่งขนมหวานจนครบก็ทำการชำระเงินที่เคาเตอร์ได้เลยและเป็นเพราะเราได้ที่นั่งที่ติดกะเคาเตอร์ เลยไม่ต้องรับ No. มารอสักพักประมาณ 5-10 นาที พนักงานก็นำขนมมาเสิร์ฟตัวนี้คือ Strawberry Sweet Opera 169 บาทสปองจ์เค้กครีมสด ที่กินแล้วสดชื่นมาก เพราะมากับสตรอเบอร์รี่ชิ้นหนาโรยด้วยครัมเบิ้ลแสนอร่อย เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมไอเบอร์รี่ เค้าบอกมาแบบนี้อ่ะนะตอนเราสั่งเมนูนี้ไป พนักงานจะบอกก่อนเลยว่า เลือกไอศกรีมได้ 1 รสอันนี้เราสั่ง ทีรามิสุ ไป อยากบอกว่าอร่อยมว๊ากไอศครีมเนื้อเนียนสุดๆ ติดใจเลยอ่ะ >.<มาดูในส่วนของสปองจ์เค้กครีมสด กันบ้างดีกว่าสมกะที่เค้าบอกตอนแรกจริงๆว่ากินแล้วสดชื่น ^^สตรอเบอร์รี่มาแบบชิ้นหนา ช่วยแก้เลี่ยนได้อย่างดีตามมาติดเลยอีกอย่างคือChocolate Truffle ลูกละ 20 บาทช็อกโกแลตล้วนๆ ลูกกลมๆ เคี้ยวหนึบหนับ เค้าบอกมาแบบนี้อีกเช่นกันเราสั่งมา 2 ลูก (ไม่ดูตัวเองเล้ยยย ว่าเริ่มจะอิ่มแล้ว)ตอนได้มานี่แข็งอ่ะ กัดไม่เข้า 555ด้วยความที่มันอยู่ในตู้เก้บอุณหภูมิมาก่อน มันเลยยังแข็งๆอยู่เรากะเพื่อนต้องใช้ส้อมจิ้มแล้วค่อยๆขูดเนื้อทานโอววว ขมได้ที่เลย แต่อร่อยนะ ชอบๆ เป็นช็อกโกแลตล้วนๆเลยล่ะเราลองทิ้งไว้สักพักประมาณ 5 นาที มันจะเริ่มนิ่มขึ้นบ้างสรุปแล้ว หมดไปกับร้านนี้ 209 บาทค่ะ หาร 2 ก็ตกคนละประมาณ 105 บาทของอร่อยๆแบบนี้ ราคาเท่านี้ถือว่าไม่แพงนะคะ สมราคาของเค้าแล้วล่ะ ^^*การบริการ โอเคเลยล่ะค่ะ ตอนแรกเราได้ที่นั่งที่เป็นลักษณะ บาร์แต่ตอนเราไปสั่งขนมพนักงานรีบบอกว่าตรงที่เป็นโต๊ะมีที่ว่าง จะย้ายมานั่งตรงนี้เลยหรือเปล่าคะ ชอบตรงนี้อ่ะ ดูเอาใจใส่ดี ^__^**ความสะอาด เรียบร้อยดีค่ะ***สถานที่ ถือว่าเล็กไปนิดนะคะ เพราะคนเข้าร้านเยอะมากอ่ะ…ดูเพิ่มเติม
แจ้งปัญหา
tatamonutii เห็นแล้วอยากทานเลยยย
2012-02-10
ตอบ
walaby ลองดูเมนูนี้ดูนะคะ เราเองก็ลองเมนูนี้ครั้งแรกเหมือนกัน
2012-02-10
Chocolate Truffle
Strawberry Sweet Opera
2012-02-04
฿105 (อาหารว่าง)
2012-02-08
วันนี้โอกาสดี นานๆทีจะมีวันว่างงั้นขอไปเข้าคิว รอทาน Bar-B-Q Plaza ซะหน่อยจะดีกว่าที่ว่าต้องรอคิวนั้นเป็นเพราะวันนี้เราเลือกทานที่ สาขา Siam Center ชั้น 4 โอววว คนเยอะมาก ตอนแรกพนักงานจะถามก่อนว่า"จุ่มแซ่บ หรือ บาร์บีคิว คะ" เราก็นะ เกิดอยากทานบาร์บีคิว เลยต้องรอคิวเนื่องจากโต๊ะที่เป็น บาร์บีคิว ไม่ว่างเลย ที่จะมีว่างให้เข้านั่งได้เลยก็คือ จุ่มแซ่บ >.<ช่วงนั่งรอก็เก็บบรรยากาศภายในร้านมาให้ดูก่อนเลยว่าคนเยอะจริงๆ หรืออาจจะเป็นเพราะช่วงเวลาที่เราไปทานเป็นช่วงพีคของที่นี่ก็ไม่รู้ (บ่าย 2โมง)ระหว่างรอถ้าโต๊ะใกล้ว่างแล้วพนักงานก็จะเอาเมนูมาให้เราสั่งอาหารก่อนค่ะรอสักพักประมาณ 10 นาที ก็ได้โต๊ะที่นั่งพอเข้าประจำที่เสร็จ อย่างแรก สำรวจอุปกรณ์บนโต๊ะก่อนเลยค่ะ ^^กระทะ กับ หมู3ชั้น นั่นเอง กระทะเริ่มร้อนนิดๆแล้วนี่เนอะ เราก็จัดการเอาหมู3ชั้นไปวางตรงกลางก่อนเลย เดี๋ยวเวลาปิ้งย่างเนื้อจะได้ไม่ติดกระทะ อิอิตามด้วยการสำรวจเครื่องปรุง ว่าให้มาครบป่าวน้ามีน้ำมะนาว พริก กระเทียม เอาไว้ใส่ในน้ำจิ้มอ่า ก็ปรุงเองนี่เนอะ ต้องอร่อยอยู่แล้ว*ตรงน้ำจิ้มแอบไม่ชอบใจนิดหน่อย เรื่องการบริการของพนักงานอ่ะน้ำจิ้มเรากะเพื่อนทานเยอะมาก หมดก่อนที่เนื้อจะปิ้งหมดซะอีกพนักงานไม่เห็นมาเติมให้เลย -_-"แอบเห็นมีโปรโมชั่นตั้งอยู่ด้วย เลยเก็บภาพมาเผื่อใครสนใจ มีทั้งเมนูแนะนำ และรายละเอียดเกี่ยวกับการสมัครสมาชิกด้วยนะมาดูที่ชุดพิเศษหมู ที่เราสั่งมาดีกว่าชุดพิเศษหมู Supreme Pork Set ราคา 289 บาทประกอบด้วย เนื้อหมู เบคอน เนื้อไก่ ปลาหมึก กุ้ง ผักสด เส้นอูด้ง คามบาโกะ นารูโตะมากิดูเหมือนจะเยอะนะ แต่จริงๆแล้วพออยู่ท้องอ่ะ >.<ชอบที่เนื้อหมูค่ะ นุ่มนิ่มดี อันนี้ประทับใจสุดแล้วส่วนเพื่อนเรานี่ปิ้งแต่เบคอนก่อนเลย ติดมันนิดๆ เนื้อนุ่มอีกเช่นกันชิ้นกำลังพอดีคำเลยผักเค้าก็สดจริงๆ สมชื่อ เอามาต้มทำให้น้ำซุปหวานขึ้นด้วย ^^ชุดนี้จัดการกัน 2 คนค่ะ มาแบบหิวๆ ยังไม่อิ่มอ่ะเลยจัดการสั่งข้าวผัดกระเทียมเพิ่มเอาไว้ทานประกอบกับชุดพิเศษหมูด้วยข้าวผัดกระเทียม 39 บาทข้าวอร่อยค่ะ ทานคู่กับน้ำซุปด้วยแล้วยิ่งอร่อยไปใหญ่เลยหอมกระเทียมเจียวที่ฝานบางๆ โปะมากับข้าว นี่ขนาดสั่งมาคนล่ะถ้วยแล้วยังอยากสั่งเพิ่มเลย >.<สรุป มื้อนี้หมดไปเกือบคนละ 200 บาท*รสชาดอร่อยดีค่ะ แต่ไม่อิ่มอ่ะ รู้สึกว่าถ้าราคานี้ไป MK น่าจะได้เยอะกว่าแต่ก็นะ นานๆทานที ไม่เปนไรหรอก**เรื่องความสะอาดกับมารยาท เราว่ายังต้องปรับปรุงนะคะพนักงานเอาใบเสร็จจากโต๊ะอื่นมาขยำๆ แล้ววางที่โต๊ะเรา >.< ตอนเราเรียกคิดเงินเอ่อ ยังไงซะเราก็ยังนั่งอยู่ที่โต๊ะ…ดูเพิ่มเติม
ชุดพิเศษหมู Supreme Pork Set
ข้าวผัดกระเทียม
2012-02-04
฿200 (มื้อเที่ยง)
พิซเซอเรีย ดา ลุยจิ
2012-02-06
เอาล่ะหลังจากชม+เก็บบรรยากาศภายในร้านเรียบร้อยแล้วมาดูที่รายการอาหารดีกว่า สรุปอ่านจากส่วนประกอบที่เค้าบอกแล้วสั่งเลยละกัน สั่งอย่าง งงๆ พิซซ่า 1 ถาด กับลาซานย่า อีก 1 สักพักพนักงานก็นำเครื่องปรุงมาให้ชุดใหญ่.....และบอกเราอีกว่าลาซานย่าใช้เวลานานนิดนึงนะครับ เราเลยนั่งเล่นกินขนมฟรี ที่ทางร้านจัดมาให้ไปเพลินๆแปปเดียว (เร็วกว่าPizza HuTอีก) อาหารก็มาเราสั่งพิซซ่าสองหน้าคือหน้าฮาวายเอียนกับหน้าแมกซิกาน่า หน้าแมกซิกานาอร่อยมากออกแนวเผ็ดร้อนสไตล์แมกซิกัน(เห็นพริกเป็นเม็ดๆเลย) ทำให้ไม่ค่อยเลียน ส่วนหน้าฮาวายเอียน ออกแนวเปรี้ยวสัปปะรดและเข้มข้นไปด้วยชีสพิซซ่าร้านนี้ใช้วัตุถุดิบชั้นดีทำให้อร่อยมาก ติดใจพิซซ่าที่นี่มากๆเลยค่ะมาดูที่ลาซานย่าบ้างคำแรกที่ชิมโอ้อร่อยมากๆเลยค่ะความหอมมันของชีสกับแป้งเหลืองๆ(ไม่รุเรียกว่าอะไรใครทราบก็แชร์กันบ้างนะคะ)และหมูสับผัดมะเขือเทศเข้มข้นเข้ากันได้อย่างลงตัวสุดๆใครไม่เคยลองลาซานย่าอร่อยๆก้ขอให้ลองที่นี่เลยค่ะ สรุปนะคะอาหารที่นี่จัดได้ว่าอร่อยมากค่ะ เยี่ยมทั้งพิซซา และลาซานย่าเลยล่ะบรรยากาศจัดว่าสุดยอดเลยร้านจัดได้เป็นสัดส่วนน่ารักดีค่ะ ร้านสะอาดเนี้ยบมากทั้งโต๊ะจานมีดส้อม มีเคาเตอร์บาร์เสริมบรรยากาศด้วย โต๊ะข้างๆเราเป็นคู่รักเปิดไวน์ดื่มกันหวานแหววเลยล่ะหุหุ พนักงานบริการว่องไวและเป็นกันเองมากตอนเราถามว่าถาดกลางขนาดเท่าไร เค้าเข้าไปยกถาดทั้งสามขนาดมาเทียบให้ดูเลยค่ะ ทุ่มเทจริงๆค่ะท้ายสุดแล้วด้วยเรื่องราคา ตกคนละประมาณ 350 บาท นี่จัดว่าคุ้มเลยค่ะกับ รสชาดอาหาร การบริการที่ได้รับคอนเฟริมว่าใครได้มาทานร้านนี้ต้องประทับใจในบรรยากาศและรสชาดอาหารแน่นอนค่ะ ^^…ดูเพิ่มเติม
พิซซ่าHawaiian&Mexicana
Lasagne Bolognese
2012-01-28
฿350 (มื้อเย็น)
รีวิวใกล้เคียง
สไตล์อิตาเลี่ยนกับ pizzeria da luigi (1)
พิซเซอเรีย ดา ลุยจิ
2012-02-06
ร้านสวยๆบรรยากาศดีๆต้องที่นี่เลย pizzeria da luigiอยู่ตรง Sukhumvit 25 ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอโศกเดินผ่านหลายรอบเห็นชื่อร้านอยู่ไกลๆ พอหลายๆวันเข้าเลยตัดสินใจไปลองกันเล้ยเดินเข้าไปที่หน้าร้านอย่างกล้าๆกลัวๆ (ก็ร้านมันดูหรูๆอะ) พนักงานก็ยิ้มเชิญชวนให้เข้าร้านทำให้เรากล้าเดินเข้าไปก็ยืนมองบรรยากาศในร้านสักพักนึง เค้าจัดร้านได้ดูหรูหราในสไตล์อิตาเลี่ยนตามฝาผนังมีผ้าพันคอของทีมดังในอิตาลี มั้ง ^^ และของประดับต่างๆสวยงามมีมุมเล็กๆให้นั่งอ่านหนังสือค่ะ หลังจากเราเข้าประจำที่แล้วก็รับเมนูมาแต่ว่า.... อ่านไม่ค่อยออกค่่ะ อ่านไปอ่านมาเริ่มงงกะชื่ออิตาลีเลยเรียกพนักงานมาถามพิซซ่าหน้าอะไรที่เค้านิยมสั่งกัน พบว่าพนักงานไม่แข็งภาษาไทยอีก 0_0 แต่ทำให้ทราบข้อมูลว่าสั่งสองหน้าในถาดเดียวได้ด้วยที่โต๊ะ แต่ละโต๊ะเค้าจะมีไวน์จัดวางไว้ให้โต๊ะล่ะขวด เผื่อใครอยากทานไวน์ไปพร้อมๆกับอาหาร ^^อ๊ะๆ แต่เราไม่ได้ทานไวน์หรอกนะ เพราะเพิ่งสอบภาษาเสร็จก็มาหาอะไรทานเลยกำลังมึนๆได้ที่ ขืนทานไวน์ไปด้วยละก็ แย่แน่ๆ >.<ติดตามอาหารที่เราสั่งมาได้ในภาคต่อ สไตล์อิตาเลี่ยนกับ pizzeria da luigi (2) นะคะอีกนิด ที่นี่เค้ามี facebook ด้วยนะคะ เผื่อใครอยากติดตามโปรโมชั่นของร้านนี้ ^^http://www.facebook.com/pages/Pizzeria-da-Luigi/155654654495116…ดูเพิ่มเติม
+ 3
พิซซ่าHawaiian&Mexicana
Lasagne Bolognese
2012-01-28
฿350 (มื้อเย็น)
อิ่มท้องน้อยๆกับ UFM@สยาม
UFM Bakery House
2012-01-28
ร้านเบเกอรี่ใจกลางเมือง อย่าง UFM Bakery House ช่วยให้อิ่มท้องได้ง่ายๆเวลาหิววันเสาร์ช่วงสายๆไปเดินเล่นแถวสยาม เกิดอยากทานขนมขึ้นมานึกถึง UFM ก่อนเพื่อนเลย เพราะร้านอยู่ใกล้ๆที่ที่เราเดินเที่ยวกันอีกอย่างราคาขนมของที่นี่ก็ไม่แพง แถมขนมเค้ายังสดใหม่ทุกวันด้วยนะ ^^ก่อนอื่นเลยอย่างแรกที่เราต้องซื้อก็คือ .... ชานม ชานมของที่นี่รสชาดเข้มข้น มีกลิ่นหอมของชา ราคาแก้วนึงก็ 25 บาทซื้อเสร็จพนักงานก็จัดแจงใส่ถุงหิ้วให้เราด้วยเลย เวลาเดินทานจะได้ถือถนัดมือถัดมาก็เป็น เอแคลร์ใบเตย เอแคลร์ใบเตย หอมกลิ่นใบเตยจริงๆ สมชื่อเลย แบ่งกันทานกับเพื่อนหมดลงอย่างรวดเร็วด้วยเพราะรสชาดที่หวานกำลังพอดีด้วย แถมชิ้นก็พอดีคำ ^^ถ้าใครอยากลองทานสามารถหาซื้อได้ที่สาขาสยาม จะเดินทางมาตรง BTS สยามก็สะดวกดีนะคะ ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Siam Discovery เลยค่ะโดยรวมแล้ว ชอบขนมของร้านนี้นะคะ รสชาดลงตัว ราคาไม่แพง แอบเสียดายที่เดี๋ยวนี้สาขานี้เป็นแบบ take home อย่างเดียว แต่ก่อนมีร้าน noodle ด้วย >.<…ดูเพิ่มเติม
เอแคลร์ใบเตย
ชานม
2012-01-21
฿30 (อาหารว่าง)
เมือง
1,402,571