หลังจากทำงานเคร่งเครียด หากได้จิบชาเขียวเย็นๆหรือกาแฟหอมกรุ่น จะช่วยปลุกความสดชื่นให้คืนมานั่งสบายๆ จะอ่านหนังสือ เข้าโลกโซเชียล พร้อมจิบเครื่องดื่มก็เป็นความสุขเล็กๆ ทางใจเหมือนกันแวะจิบชาเขียวที่ Starbuck สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า สักหน่อยเมนูที่สั่งชาเขียวเย็นปั่น ชาเขียวหอมๆ ปั่นน้ำแข็งจนละเอียดหอม หวาน มันด้วยวิปครีม สดชื่นขึ้นมาทันใด แก้วกลาง แก้วนี้ราคา 165 บาทกาแฟร้อน พนักงานแนะนำว่าเป็นตัวใหม่ Toffee nut จะมีกลิ่นหอมของถั่ว แก้วเล็ก 125 บาท หอม มัน หวาน ไม่เข้มเกินไปชาเขียว แก้วใหญ่ 150 บาท ได้ความมัน หอมของนม ไม่หวานชาเขียวหอมๆ ไม่เข้มมาก Star buck สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า อยู่ชั้น 1 ใกล้กับทางเข้าห้าง
แก้วนี้ราคา 165 บาท
ชาเขียวหอมๆ ไม่เข้มมาก
เดินเข้ามาเลี้ยวซ้าย บรรยากาศสบายๆ ดูอบอุ่น พนักงานยิ้มแย้ม
แนะนำละเอียด บริการดี
  • ชาเขียว
2013-06-25 92 瀏覽
เดินซื้อของจนได้ครบตามที่ต้องการเเระ เรยเเวะพักขาเติมคาเฟอีนให้ร่างกายก่อนจะกลับที่ Starbucks coffee ร้านจะอยู่ที่ชั้น 1 ตรงด้านหน้าทางเข้าห้างเรย ร้านค่อนข้างใหญ่ คนเยอะมาก แทบไม่มีที่นั่งว่างเรย ตอนเราเดินเข้าไปมีคนลุกพอดี อิอิ พนักงานของที่นี่เป็นกันเองมาก ชวนคุยด้วยเป็นมิตรสุดๆคาปูร้อน เราชอบทานแบบเข้มๆเรยเพิ่มเอสเปรสโซ่อีก 1 ชอตรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมมาก หอมกาแฟคั่วสดๆๆโชยเข้ามาเบย
มาทานของว่างกันที่คนเยอะเข้าออกตลอด (แต่เดี๋ยวนี้นอกจากเด็กมานั่งทำการบ้านแล้ว ยังมีผู้ใหญ่มาแอบหลับอีกต่างหาก เฮ้อออ)รอคิวๆๆได้ที่นั่งแล้วรอรายการที่สั่ง พนง.เดินกันตลอดเวลาชาเขียวลาเต้กับเค้กสตาร์บัคส์ซิกเนเจอร์ชาเขียวแบบใหม่ลดไขมัน แต่หวานมากกกกกกกกกกกกก ขนาดบอกหวานน้อยแล้วแท้ๆ สงสัยพนง.เอาแต่คุยกันเลยชงแบบไม่ดูรายการเลยเค้กช็อคโกแลค สีสวยอร่อยใช้ได้ เนื้อเค้กนุ่มครีมอร่อยแต่เสียดายครีมบางไป บริการ-ตัดเรื่องที่พนง.เอาแต่คุยกันนี่แหล่ะ เลยชงรายการแบบเคยมือไม่ดูเลยราคา-แพงเป็นปรกติ 555+บรรยากาศ-ต้องนั่งข้างในเงียบสบายคน ด้านนอกเห็นลุงๆป้าๆ นอนกันเลยรสชาติ-เค้กอร่อยดี แต่ชาเขียวงวดนี้ให้ตก
มาทานของว่างกันที่
รอคิวๆๆ

ราคา-แพงเป็นปรกติ 555+
2013-01-08
  • กาแฟลาเต้
  • เค้กช็อคโกแลต
มาเดินเซนทรัลปิ่นเกล้ากับเพื่อนไม่รู้จะมาทำอะไรกันดี แบบว่าอารมณ์มันเบื่อๆเลยมาลงเอยด้วยกันนั่งเม้ามอยกันที่ Starbucks อีกแล้วจ้าเมนูแรกที่สั่งมาวันนี้เป็นคาปูชิโน่ คาราเมล เฟรปเป้ราคาเท่าไหร่จำไม่ได้ แต่เป็นแก้วเล็ก มีวิปครีมด้วยเมนูนี้รสชาติหอมกาแฟอ่อนๆ และมีความหอมหวานของคาราเมลด้านบนวิปครีมก็ราดคาราเมลมา อร่อยถูกใจมากๆเลยแก้วนี้เป็นเมนูมาใหม่ ณ ตอนที่ไปกินนะเป็นช็อคโกแลตปั่น ใส่เกล็ดช็อคโกแลตด้วยความเป็นเมนูใหม่ ราคาจึงสูงลิบๆเท่าแก้วใหญ่ของบางเมนูเลยแก้วนี้เพื่อนสั่งมาลอง เราขอบายอ่ะ มันแพงเกิ๊น!แต่เพื่อนบอกว่า รสชาติหวานมัน อร่อยดีถูกใจคนชอบช็อคโกแลตในใจเราก็แอบคิดนะว่า มันจะเหมือนครั้นเชอร์ของ KFC รึเปล่า55555
ถูกใจคนชอบช็อคโกแลต
55555555 แต่ก็อย่าไปเปรียบกันเลยเนอะ
มากินร้านเค้าแล้ว ยังเอาไปเปรียบกับร้านอื่นอีก
เมนูต่อมาเป็นกรีนที เฟรปเป้ แก้วกลาง
ขอบอกว่า "ลาทีเลยกับเมนูชาเขียวของสตาร์บั๊ค!!"
มันหวานมากๆ พอมันหวานแล้วมันยิ่งเลี่ยนอ่ะ
กลิ่นเหม็นเขียวของชาเขียวมันก็เร้าเข้ามาอีก
เรากินไม่หมดแก้วเลยอ่ะ ไม่ไหวกับเมนูนี้จริงๆ
ได้วิปครีมมาตัดหวานได้ดี ส่วนตัวเป็นคนชอบวิปครีมมากๆ

พอชาเขียวมันเลี่ยนเรานั่งตักกินวิปครีม มันๆดี
เลยอยากได้วิปครีมเพิ่ม เพื่อนก็บอกว่าขอเพิ่มได้นะ
เืพื่อนอีกคนอ่ะเคยขอ แต่ต้องเดินไปขอที่เค้าท์เตอร์เสิร์ฟ
เราก็เดินๆไปแล้วบอกพี่เค้าว่า ขอวิปครีมเพิ่มหน่อย
ชาเขียวมันหวานมากเลย เค้าก็มองหน้าแล้วบอกว่า
วิปครีมมันยิ่งหวานนะ คือน้องจะเอาวิปครีมเพิ่มใช่ม๊ะ!
โอ้โห.. พูดมาขนาดนี้เหมือนเราหน้าด้านมากเลยนะที่ไปขอเค้าฟรีๆ
ก็คนไม่รู้อ่ะ แต่สำหรับเรามันแก้เลี่ยนได้จริงๆ เำพราะเราชอบอยู่แล้ว
เราก็เลยอึ้งแล้วบอกว่า อืม! พนักงานก็หยิบแก้วเราไปบีบวิปครีม
พอส่งแก้วกลับมา เราก็เลยถามว่า แล้วถ้ามันหวานอ่ะ จะมีอะไรแก้หวานได้
พี่เค้าก็บอกว่ามันต้องใส่นม แล้วมองเราเหมือนยิ้มเยาะๆอ่ะ
เรานี่แบบ.. ขอบอกตรงๆว่าอายอ่ะไม่เท่าไหร่นะ
แต่รู้สึกแย่กับคำพูดของพนักงานมากกว่า ถ้าต้องจ่ายเงินก็บอกมาสิ
มาพูดแบบนี้เสียงดัง กะจะให้เราอายเลยใช่ไหม แย่มากๆ!
2012-03-20 38 瀏覽
บรรยากาศร้านเป็นแนวโมเดิร์นเล็ก ๆ ค่ะ เป็นร้านที่มีกระจกล้อมรอบร้านเลยค่ะ ที่นั่งแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนในร้านกับโซนนองร้าน โซนในร้านจะอยู่ในร้าน แล้วมีกระจกล้อมรอบ ส่วนโซนนอกร้าน จะมีโต๊ะนั่งสำหรับทานเครื่องดื่ม หรือ เบเกอรี่ แล้วจะมีพวกต้นไม้เล็กๆประดับอยู่ล้มรอบ เวลาจะสั่งอาหาร ก็เดินเปิดประตูกระจกเข้าไปในร้าน แล้วนำอาหารออกมาทานที่โต๊ะโซนนอกร้าน แต่ถ้าเป็นโซนในร้านก็จะมีโซฟา สำหรับนั่งทานเครื่องดื่มและเบเกอรี่ค่ะ แต่โซนนอกร้านไม่มีโซฟานะค่ะ จะเป็นแค่เก้าอี้กับโต๊ะธรรมดา ช่วงที่ไปทานคนเยอะมากๆเลยละคะ ไม่มีที่นั่งเลยละคะ ก็เลยซื้อกลับมาทานที่บ้านการบริการของพนักงานพนักงานวันนี้มีน้อยคนค่ะ บริการลูกค้าไม่ทั่วถึง

การบริการของพนักงาน
พนักงานวันนี้มีน้อยคนค่ะ บริการลูกค้าไม่ทั่วถึงเลยละค่ะ
แต่พนักงานพูดจาเรียบร้อย สุภาพดีนะค่ะ

เมนูที่สั่งทาน ก็คือ กาแฟลาเต้เย็น วันนั้นที่ไป พอดีเป็นช่วงวันพฤหัสบดี ช่วงบ่ายโมง
ก็เลยใช้สิทธิ์โปรโมชัน ซื้อ 1 แก้ว แถมฟรี อีก 1 แก้วค่ะ
ก็เลยได้กาแฟลาเต้ มาทาน 2 แก้ว เลยละค่ะ
เป็นโปรโมชันที่คุ้มมากๆเลยละคะ เพราะ นอกจากจะได้ทานกาแฟและเครื่องดื่มที่อร่อยแล้ว ยังได้ซื้อในราคาที่ถูกอีกด้วยละคะ ซื้อ 1 แถม 1

รสชาติของเครื่องดื่ม
ลาเต้เย็น รสชาติจะหวานกลมกล่อม รสชาติหวานมากๆเลยละค่ะ เเต่ลักษณะหวานกำลังดีเลยละคะ หวานกลมกล่อม ไม่ถึงขนาดเลี่ยนจนเกินไป เเต่ตินิดนึง คือ น้ำเเข็งให้เยอะมากๆเลยละค่ะ
฿150 (Other)
2012-01-15 12 瀏覽
วันนั้นจัดสโคนมา2ชิ้น กับสตรอเบอร์รี่้เค้กมา1ชิ้น และ แครนเบอร์รี่เค้กอีก1ชิ้นครับเครื่องดื่มสั่งเป็นชาเอิรล์เกรย์มาครับผม สโคนกินแล้วก็ฝืดๆคอ TT" แต่ทากับเนยเยอะๆและแยมเยอะๆอร่อยครับ แต่หาอะไรมาแก้ติดคอหน่อยก็ดีนะครับ แยมดูท่าจะคุณภาพดีเลยครับที่ให้มา เค้กสตรอเบอร์รี่ก็หวานดีครับ เนื้อเค้กนุ่มดีครับ แต่ก็ไม่ได้อร่อยอะไรมากมายเท่ากับร้านที่เน้นที่เค้กครับ ส่วนแครนเบอร์รี่จะมีเฉพาะช่วทเทศกาลคริสมาสนะครับ(ถ้าจำไม่ผิด) ผลไม้เปรี้ยวดีครับ และเค้กก็หวานนิดๆดีครับ อันนี้ถือว่าโอเคครับ ส่วนชานี่ตกใจกับขนาดถุงชามากครับ เป็น Full-Leaf Tea นะครับ ถุงใหญ่มากกก และชาเข้มข้นมากๆ แนะนำให้ขอบาริสต้าเป็นแก้งมักขนาดใหญ่สุดนะครับ เค้าให้แช่ 3 นาทีครับแล้วเอาขึ้น ก็อ้วนกันไปครับ 5555 แต่ชาก็มาช่วยแก้เลี่ยนไว้ได้ทันครับผม ลองไปทานกันดูนะครับ
นอกจากกาแฟที่นี่จะหอม และรสชาดดีแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มที่น่าสนใจอีกก็คือ ชาเขียว ขนาดไม่ใหญ่ ไม่เล็ก กำลังพอดีมือ เปิดออกมาก็จะเจอเครื่องดื่มสีเขียวๆ เป็นฟองๆแบบนี้ กลิ่นเตะจมูกมากมาย ดื่มตอนที่กำลังอุ่นๆ สุดยอดครับ หวานกำลังพอดี มีรสฝาดๆของชาเขียวนิดนึง แล้วก็กลิ่นชาเขียวรวมๆแล้วชอบครัว รู้สึกดีมาดูขนมกัน ที่เห็นนี่เรียกว่า Choco Whoopie น่าตาน่าทานมากๆใช่ไหมครับแกะออกมาจากห่อแล้ว เจ้านี่ออกจะแข็งหน่อย แล้วก็หวานมาก หวานเกินไปทานได้แค่ 2 คำก็ต้องวางแล้ว ไม่ไหวจริงๆ ชิ้นนีราคา 45 บาทครับ ชิ้นประมาณกำไลมือ ถึงที่นี่ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ว่ามานั่งทีไร ก็มีความสุขทุกที แบบนี้ก็ถือว่าเจ๊ากันไปล่ะครับ ถือว่าซื้อความสุขเน๊อะ
แกะออกมาจากห่อแล้ว
2011-08-31 15 瀏覽
เวลาที่เดินห้างทีไร พอผ่านร้าน Starbucks ทีไรก็อดใจไม่ให้เดินเข้าไม่ได้ซะที ร้านนี้กลิ่นกาแฟหอมชวนเคลิ้มแบบสุดๆในร้านเขาก็จัดได้อย่างง่ายๆ โต๊ะก็ไม่ใหญ่นัก แต่ทำไมถึงให้ความรู้สึกสบายก็ไม่รู้ นั่งเป็นชั่วโมงๆก็ยังได้เลยที่นี่เขาไม่ได้มีแค่กาแฟเพียงอย่างเดียวยังมีขนมขบเคี้ยวอีกมากมายหลายรายการนั่งจิบกาแฟไป ทานของว่างไป ในบรรยากาศแบบนี้ มีความสุขที่สุดจริงๆถ้าให้ผมนั่งอยู่ในร้านทั้งวันก็นั่งได้นะ ติดแค่ไม่มีอาหารหนักๆไว้บริการด้วย มาดูดีกว่าว่าราคาเครื่องดื่มของที่นี่ราคาเท่าไหร่กันบ้าง พนักงานเขาก็เอาใจใส่ดีครับ ลูกค้าบางคนเพิ่งจะมาทานเป็นครั้งแรก สั่งไม่ค่อยรู้เรื่อง พนักงานเขาก็ให้คำแนะนำแล้วก็ดูเอาใจใส่ ใจเย็นดีIced caramel macchiato ไม่ห

Iced caramel macchiato
ไม่หวานโหดอย่างที่คิด หวานมันกำลังพอดีเลยครับ
แล้วก็นี่อีกสิ่งที่โปรดปราน แต่ก่อนชอบทานสโคนของ A&W แต่ว่าเขาก็เลิกขายไปนานแล้วเหมือนกัน พอมาเจอที่นี่จะพลาดไม่ทานไปได้ยังไง

สโคนก็จะเป็นขนมปังที่ให้ความรู้สึกร่วนๆ ด้านๆหน่อย แต่อร่อยกว่าขนมปังธรรมดามาก ยิ่งทาเนย แยมแล้ว สุดๆครับ อร่อยมาก มันจะออกเค็มๆแป้งๆนิดนึงแบบลงตัวเลย
2011-08-30 20 瀏覽
Starbucks อีกแล้ววว! วันนี้มากันที่สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า อิอิ บาริสต้าที่นี่ออกจะกระตือรือร้นดีนะครับ แล้วก็ยิ้มแย้มแจ่มใสด้วย สำหรับบรรยากาศก็ดีครับ แต่ที่จะน้อยไปหน่อย ส่วนใหญ่โซฟาเต็มตลอดดด TT” ก็วันนี้ได้สั่ง Iced Latte with Raspberry Syrup + บรูเชสต้าเห็ด!!เป็นขนมปังฝรั่งเศส หน้าเห็ดประมาณ 3 ชนิดได้มั้งนะครับ ที่จำได้เลยว่ามีก็คือเห็ดแชมปิญอง อิอิ บาริสต้าก็อบให้เรียบร้อย พอมาถึงโต๊ะก็ แช๊ะๆ แล้วก็หั่นกิน ขนาดนั้นก็ไม่ได้ใหญ่นะครับ คือเอาไว้กินเล่นๆเบาๆ ชีสก็พอมีไม่เยอะไม่น้อยครับ แล้วก็ใส่เห็ดมาให้พอสมควรเลยทีเดียว พอเอาเข้าปากรสชาติกลมกล่อมดีครับ รสชาติเหมือนพิซซ่าเห็ด 5555 อร่อยดีครับ ชิ้นนึง 45 บาทซะด้วย เบเกอรี่ร้านนี้ถือ
เป็นขนมปังฝรั่งเศส หน้าเห็ดประมาณ 3 ชนิดได้มั้งนะครับ ที่จำได้เลยว่ามีก็คือเห็ดแชมปิญอง อิอิ บาริสต้าก็อบให้เรียบร้อย พอมาถึงโต๊ะก็ แช๊ะๆ แล้วก็หั่นกิน ขนาดนั้นก็ไม่ได้ใหญ่นะครับ คือเอาไว้กินเล่นๆเบาๆ ชีสก็พอมีไม่เยอะไม่น้อยครับ แล้วก็ใส่เห็ดมาให้พอสมควรเลยทีเดียว พอเอาเข้าปากรสชาติกลมกล่อมดีครับ รสชาติเหมือนพิซซ่าเห็ด 5555 อร่อยดีครับ ชิ้นนึง 45 บาทซะด้วย เบเกอรี่ร้านนี้ถือว่าถูกเลยทีเดียวครับ
มาถึงกาแฟกันบ้าง พอดูดแล้วก็ต้องถึงกับ.... มันไม่อร่อยเลยหง่ะ!! TT” ปรกติกาแฟสตาร์บัคส์ก็หอมอยู่แล้ว แล้วก็บวกกับไซรัปราสพ์เบอร์รี่ซึ่งหอมหวาน แต่พอเอามาผสมกันแล้วมัน... ไม่อร่อยเลยอ่ะ!! (อาจจะมีคนชอบกินกาแฟใส่น้ำเชื่อมนี้ก็ได้นะครับ) ก็รวมๆแล้วประมาณ 150 บาทครับสำหรับเซ็ทนี้ เอาหล่ะถึงเวลาที่ผมจะต้องไปแล้ว ก็ขอตัวไปก่อนนะคร้าบ สวัสดีจ้าาาา!!
ได้Gift Voucherของร้านStarbuckมาไม่นานมานี้....เลยได้มีโอกาสแวะไปกินเครื่องดื่มอร่อยๆที่Starbuckอีกแล้วค่ะ....วันนี้มาสาขาใกล้บ้านที่เซ็ลทรัลปิ่นเกล้าค่ะบรรยากาศทั่วไปของร้าน จะออกแนวสบายๆเหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน เล่นเนต หรืออ่านหนังสือค่ะ....ในร้านจะมีโต๊ะ เก้าอี้ที่นั่งสบายๆอยู่ทั่วการบริการของร้าน พนักงานรับออเดอร์พูดจาดีค่ะ ทำเครื่องดื่มก็ไม่นานเลยรสชาติ เครื่องดื่มที่นี่รสชาตืเข้มข้นค่ะ ชาเขียวปั่นก็เช่นกัน....ตัววิปครีมก็ออกหวานนิดๆใส่มาเยอะพอสมควร อร่อยมากค่ะ ชอบกินวิปครีมของที่นี่จริงๆๆราคา 160 บาท สำหรับชาเขียวปั่นแก้วกลาง