ร้าน Tudari สาขานี้อยู่โซน Food passage ชั้น 4 ของห้างพารากอน ลักษณะร้านเหมือน นั่งทานอาหารใน Food court ตัวร้านตกแต่งสไตล์มืดๆหน่อย แต่คนแน่นเต็มร้านเกือบตลอด ไม่ถึงรอคิวประมาณ 20 นาที ก็ได้เข้าไปทาน เมนูที่สั่งเริ่มจากบิบิมบับ เมนูนี้เป็นข้าวยำสไตล์เกาหลี เสิร์ฟมาบนชามหินร้อน ส่วนประกอบจะมีพวกข้าว ถั่วงอก แครอท เห็ดหอม ผักต่างๆ ไข่และซอสเกาหลีราดมา จากนั้นก็ทำการคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน รสชาติเข้ากันได้ดีอย่างลงตัว ชามหินก็สามารถเก็บความร้อนได้ดี รู้สึกอร่อยพอใช้ได้ เมนูต่อมาชินดังดงต๊อกปกติ เป็นมาม่าหม้อไฟเกาหลี มีเนื้อหมูสไลด์ ปลาแผ่น ต๊อกปกกิ แครอท กระหล่ำปลี ต้นหอมญี่ปุ่น และเส้นรามยอนราดด้วยโคชูจัง
เมนูต่อมาชินดังดงต๊อกปกติ เป็นมาม่าหม้อไฟเกาหลี มีเนื้อหมูสไลด์ ปลาแผ่น ต๊อกปกกิ แครอท กระหล่ำปลี ต้นหอมญี่ปุ่น และเส้นรามยอนราดด้วยโคชูจัง และพริกสด อร่อยแบบไม่ผิดหวังจริงๆ รสชาติดี ชอบที่น้ำซุปอร่อยเผ็ดปานกลาง
2015-08-13
用餐途徑
堂食
  • บิบิมบับ
ใครชอบดูละครเกาหลี คงจะเคยเห็นหน้าตาบะหมี่ในหม้อยักษ์แบบนี้ใช่ไหม เราก้เป็นคนนึงที่ชอบดู และเวลาเค้ากินนี่มันดูน่ากินมากๆเลย มันบิ้วบ่อยซะจนเราต้องหาข้อมูลก็เจอร้านนี้เลย Tudari หน้าตาคล้ายในละครเกาหลีเป๊ะ จัดไปคะ มันจะมีเมนูหลากหลายดีนะ ที่เราสั่งจะเป็น- สเปเชียวต๊อกปกกี้ออริจินอล : แต่ถ้าไม่อยากออริจินิลสั่งเพิ่มเอานะ เค้ามีหมู หมึก กุ้ง ผักต่างๆให้สั่งมาใส่เพิ่มได้ตามใจชอบเลยคะ มันเริ่ดตรงนี้ พอมาเสริฟอย่างแรกถ่ายรูปคะ น่าตาดีรสชาดจะเป็นไงนะ พอได้ลองครั้งแรกร้อนมากลิ้นไม่ได้รับรสเท่าไหร่ พอกินนานๆไปน้ำซุปจะหวานนิดๆ อร่อยดีนะ เข่มข้น ไม่เผ็ดมาก โดยรวมก็แปลก อร่อยดีคะ- ตั๊กกังจอง : สีสันน่าทานมาก่อนเลย มีถั่ว มีงามาเต็ม ก็
- ตั๊กกังจอง : สีสันน่าทานมาก่อนเลย มีถั่ว มีงามาเต็ม ก็โอเคคะ ไก่รสชาดเข้มข้นดีออกหวานหน่อยๆ ไม่เผ็ด ทานกับข้าวสวยร้อนๆน่าจะอร่อยนะ
สเปเชียลต๊อกปกกี้
ตั๊กกังจอง
2015-11-05
用餐途徑
堂食
ร้าน Tudari สาขานี้ ตั้งอยู่บนชั้น 4 โซน food passage ของสยาม พารากอนใกล้กับโซนตัวห้าง สาขานี้คนค่อนข้างเยอะค่ะถ้าเป็นช่วงเย็นๆหลังหกโมง - ชินดังดงต็อกปกกิพรีเมี่ยม 439฿ หม้อไฟหมูพร้อมเครื่องรวมมิตร เช่น ลูกชิ้นชีส ลูกชิ้นทอด วุ้นเส้นทอดห่อสาหร่าย ไข่ต้ม แฮม ต็อกปกกิและผักต่างๆ ในน้ำซุปกิมจิรสเข้มสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้นะคะ หรือให้เค้าแยกพริกมาก็ได้เผื่อคนไม่ทานเผ็ด น้ำซุปเข้มข้นดีค่ะ ซดเพลิน แถมมีอุ่นร้อนตลอดเวลาด้วย- Oden Platter 290฿ เป็นเมนูที่อยากลองมานานหลังจากเห็นซีรีย์เกาหลี โอเด้งเป็นแบบเสียบไม้ค่ะ มีมา 4 ไม้ แต่ละไม้ก็จะมีอยู่สามสี่ชนิดรวมลูกชิ้นและเต้าหู้ แอบชิมน้ำรสออกจืดติดเค็มนิดๆ เครื่องดื่มสั่งเป็นชาเขียว
ชินดังดงต็อกปกกิพรีเมี่ยม
- Oden Platter 290฿
เครื่องดื่มสั่งเป็นชาเขียวเย็นรีฟิล รสชาติออกมีกลิ่นไหม้เล็กๆ ไม่หวาน ออกแนวจืด ไม่เข้มเท่าไหร่ค่ะ ใครสนใจตามมาลองได้นะคะ ;))
Oden Platter
2015-10-31
等候時間
15 分鐘 (堂食)
ชินดังดงต็อกปกกิพรีเมี่ยม
฿ 439
  • Oden Platter
2014-01-09 277 瀏覽
เป็นหนึ่งในไม่กี่ร้านของอาหารเกาหลีที่มีอยู่บนห้าง จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเป็นร้านที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม ไร้ซได้มีโอกาสทานร้านนี้ช่วงแรกๆคนไม่เยอะเท่านี้เลย แต่เดี๋ยวนี้นี่มีต่อคิว และเนื่องจากการที่ช่วงนี้มีซีรี่เกาหลีเรื่องดัง พอดูแล้วทำให้รู้สึกว่าอยากซึมซับความเป็นเกาหลีในระดับนึง จึงคิดว่าควรไปซึมซับที่ร้านนี้ เนื่องจากไปง่ายอยู่ในห้าง ไม่ต้องหอบสังขารไปถึงโคเรียนทาวน์ ว่าแล้วก็สั่งเลย กับเมนูประจำที่ไม่ว่าจะทานอาหารเกาหลีที่ไหนก็จะสั่ง กับ ข้าวยำเกาหลี มาถึงโต๊ะทีนี่ถ้าไม่รีบคลุกให้เข้ากันนี่ มีไหม้ได้นะครัช เพราะเสริฟร้อนจริงๆ รสชาติก็ใช้ได้ในระดับหนึ่ง มีกลิ่นหอมๆของความเกรียมนิดๆทานพร้อมกิมจิ กับอีกเมนู ซึ่งมีให้เราได้เห็นเกือบทุกเรื่องในซีรี่เกาหลี นั่นคือ ต๊อกโบกกี กับแป้งแท่งกลมๆผัดกับซอสเผ็ดใส่เนื้อสัตว์และเพิ่มชีสเข้าไป ถึงจะรู้สึกขัดๆแต่โดยรวมรสชาติก็ใช้ได้ในระดับนึงเลยคะ
2013-12-12 229 瀏覽
Tudari เป็นร้านอาหารสไตล์เกาหลี มีเมนูยอดฮิตหลายๆอย่าง จาจางเมียน รามยอน ต๊อกบ๊อกกี มาดูเมนูที่สั่งไปคะ วันนั้นไปกัน 2คน เลยสั่ง ชินดังดงต๊อกปกกิ หม้อไฟไซส์ใหญ่ ไม่ทานเผ็ดมากคะ เลยบอกพนักงานเอาระดับ 1 พอ ในหม้อไฟ มีไข่ 1 ฟอง แป้งต๊อกปกกิ เต้าหู้ปลา ปูอัด วุ้นเส้น ผักต่างๆรสชาติโอเคคะ คล้ายๆมาม่าของบ้านเรา 55 พนักงานน่ารักคะ อัธยาศัยดี ราคาไม่แพงด้วยคะ

• ชินดังดงต๊อกปกกิ
2013-10-03 130 瀏覽
วันนี้นัดกับเพื่อนซี้ไปกินร้าน TUDORI สาขาสยามพารากอนแต่ว่าวันนี้ไม่ได้กินหม้อไฟใหญ่ๆที่คนส่วนใหญ่มาแล้วต้องกิน เมนูแรก ชุดข้าวกล่องเนื้อผัดเผ็ด เมนูถัดมา ฟิชแอนด์ชิพเมนูต่อไป ชุดข้าวกล่องหมูผัดเผ็ด เมนูนี้เรากินเอง รสชาติโอเค แต่รู้สึกให้หมูน้อยไปหน่อย เน้นไปที่หอมหัวใหญ่ซะมากกว่า อันนี้เป็นเครื่องเคียง โอเคนะ โต๊ะนึงได้สองชุด และสุดท้าย โอเด้งซุปรสเผ็ด เมนูนี้ปลื้มสุด รสชาติเผ็ดเบาๆ ได้กลิ่นกิมจิ อร่อย! รสชาติร้านนี้เน้นเผ็ด แต่ก็สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ ร้านแต่งสไตล์เกาหลี รสชาติโดยรวมก็อร่อยดี แต่ติเรื่องราคานิดนึง อาจเป็นเพราะอยู่ในห้าง ก็เลยแพงไปหน่อยใครยังไม่เคยลอง ถ้าอยากอาหารเกาหลี ก็แนะนำไปลองได้เลยจ้า

เมนูถัดมา ฟิชแอนด์ชิพ
2013-10-03
  • โอเด้งในซุปรสเผ็ด
2013-09-30 350 瀏覽
สัปดาห์ก่อนแวะไปทานอาหารเกาหลีที่ร้านทูดาริมาอีกแล้วค่ะ ช่วงนี้ห่างหายอาหารเกาหลีไปนานอยากกินก็เลยนัดเพื่อนไปแต่ไม่อยากไปไกลถึงอโศก กินใกล้ ๆ แถวสยามแทนแล้วกันเน๊าะเลือกมาเป็นร้านทูดาริชั้น 4 ค่ะเครื่องเคียงร้านนี้มีกิมจิกับผัก เครื่องเคียงน้อยกว่าร้านแถวโคเรี่ยนทาว์น แต่ก็ดีกว่าไม่มี 55สั่งเมนูหมูย่างรสเผ็ดมาทานเล่นกันคนละไม้ จานนี้ 110 บ.ค่ะ ก็ไม่ได้เผ็ดมากนะพริกเกาหลีสู้พริกบ้านเราไม่ได้อยู่แล้วอีกจานเป็นเห็ดเข็มทองห่อเบค่อน 105 บ. จานนี้อร่อยดี แต่ก็อ้วนไม่ใช่น้อย เมนูนี้เป็นอีก 1 สาเหตุที่เลือกมาทานที่ร้านนี้ คราวก่อนไปเดินเล่นเซ็นทรัลลาดพร้าว เห็นเมนูนี้น่ากินมากอุตสาห์ไปเข้าคิวรอตั้งนาน สุดท้ายรอไม่ไหว คราวนี้เลยมากินที่พารากอนแทน ชื่
ชื่อเมนูชินดังดงต๊อกปกกิ เลือกความเผ็ดได้ พอดีมีเพื่อนไม่กินเผ็ดไปด้วยเลยต้องเลือกแบบเผ็ดน้อย
หม้อใหญ่มากกินได้ 3 -4 คนเลย หม้อนี้ 380 บ.ค่ะ แต่เราเพิ่มเส้นอุด้ง 55 บ. + แฮม 40 บ. รวม ๆ แล้วก็เลยเป็น 400 กว่าบาท ให้ฟีลเหมือนกินมาม่าเกาหลีเลย แต่อร่อยกว่าหน่อยตรงที่มีเครื่องเยอะ แล้วก็แย่งกันกิน ไปหลาย ๆ คนสั่งเมนูนี้ก็ดีค่ะ

เบ็ดเสร็จมื้อนี้มีค่าน้ำค่า vat + SC รวม ๆ แล้ว 1000 กะอีก 1 บาทจร้า
  • เห็ดเข็มทองห่อเบค่อน
2013-08-22 70 瀏覽
Tudari @ สยาม พารากอน ตั้งอยู่ที่ชั้น 4Tudari เป็นร้านอาหารเกาหลี เมนูอาหารก็ถือว่ามีหลากหลายพอควรภายในร้านก็สะอาดสอานดี การบริการก็จัดว่าใช้ได้พนักงานแนะนำเมนูได้ดีส่วนเมนูที่แนะนำก็ >> ไก่รสเผ็ดอบชีสเสิร์ฟมาที กลิ่นชีส กลิ่นพริกหยวกงี้ลอยโชยมาเลยส่วนเรื่องรสชาติก็เผ็ดๆจัดจ้านนิดหนึ่ง แต่ก็กลมกล่อมดีเข้ากะรสชีสได้ดี
เข้ากะรสชีสได้ดี

2013-08-19
  • ไก่รสเผ็ดอบชีส
2013-06-22 90 瀏覽
วันนี้นัดเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานานที่ Siam Paragon ไม่มีร้านอาหารในใจเรยวันนี้ เรยชวนกันเดินขึ้นมาดูที่ชั้น 4 ที่พวกเราไม่ค่อยจะได้มาทานกันซักเท่าไหร่ เดินวนครบรอบออกเสียงโวหมาจบที่ Tudari ร้านอาหารเกาหลี คนค่อนข้างเยอะ ก้อคงต้องอร่อยประมาณนึงหล่ะนะเมนูนี้คุ้นๆเหทือนเหนเพื่อนอัพเดตลงเฟสบ่อยๆช่วงนี้ ไม่อยากตกเทรน เอาบ้าง มาม่าเกาหลี เลือกความเผ็ดได้ 3 ระดับ ประกอบไปด้วย มาม่าเกาหลี ไข่ต้ม โอเด้ง ไข่ต้ม ปูอัก แป้งต๊อกโบกี้ เต้าหู้ปลา ไก้ห่อวุ้นเส้น ผักกะหล่ำ แครอท อยากได้อะไรเพิ่ม สั่งเป็น topping ได้ เชตนี้ 380 บาทรอน้ำเดือด คนๆ คลุกๆ ให้เข้ากันก้ออารมมาม่าผัดอ่ะ วัตถุดิบที่ใส่มาก้อธรรมดามาก ไม่มีอะไรเด่น กับราคา 380
ก้ออารมมาม่าผัดอ่ะ วัตถุดิบที่ใส่มาก้อธรรมดามาก ไม่มีอะไรเด่น กับราคา 380 บาทเรย เราสั่งเผ็ดระดับ 2 ไป ก้อไม่เผ็ดมาก รสชาติไม่เข้มข้นเท่าไหร่ แต่พอทานไปเรื่อยๆน้ำเริ่มแห้งค่อยเข้มข้นขึ้นมาหน่อย

ไก่รสเผ็ดอบชีส
อันนี้กลิ่นชีสกะพริกหยวกแรงมาก เนื้อไก่ไม่ค่อยมี เน้นชีสเยอะ คนชอบทานชีสเมนูนี้ชีสจัดเต็มมาก เผ็ดนิดๆ เข้มข้นดี

ราคาค่อนข้างแพงนะถ้าอาหารคุณภาพอย่างนี้ รสชาติก้อธรรมดาๆ

บริการก้อไม่ค่อยทั่วถึง คนเยอะ วุ่นวายไปหน่อย

มาเดินเล่นแถวพารากอนกับเพื่อนครับวันนี้ ตอนกลางวันแวะทานอาหารเกาหลีที่ร้านTudari ครับเข้าไปถึงจะมีกิมจิเสิร์ฟมาให้สองแบบ อร่อยครับ แย่งกันกินกับเพื่อนเลย 55+หมี่เกาหลีผัดซีฟู้ด จานนี้อร่อยมากครับ ปลาหมึกชิ้นโตมากก โรยปลาโอไว้ข้างบน รสชาติลงตัวมากอุด้งน้ำ ชามน้ำไม่ค่อยประทับใจครับ มีแค่น้ำซุปที่กลมกล่อม นอกนั้นเครื่องค่อนข้างจืดครับ ข้าวปั้นสาหร่าย เค็มนิดๆ เหมือนกินข้าวปล่าวเลยครับ ไม่ค่อยประทับใจครับสุดท้ายคือฮันนี่โทส อร่อยมาก ประทับใจมากครับ อร่อยและถูกสุดๆ จานนี้ 100 เดียวเองมื้อนี้ค่าเสียหายทั้งหมด 730 บาท อิ่มและอร่อยมากๆ ครับ

2013-04-22
Tudari ร้านอาหารเกาหลี สาขาพารากอน ชั้น4 ร้านใหญ่บรรยากาศเหมือนภัตคาร เคยทานเเต่พวกหมูเกาหลีปิ้งๆย่างๆ ไม่เคยทานเมนูเเบบต้มๆเลย อาหารที่จะสั่งก็เลยเน้นดูจากรูปในเมนูเลยเเระกัน เมนูเเรกเลย ซินดังดงต๊อกปกกิ เมนูหม้อไฟไซส์บิ๊ก สามารถเลือกความเผ็ดได้ ระดับ1-3 เลือก2ปานกลางพอกลัว เผ็ดเกินไป เสริฟมาเป็นกระทะใหญ่ๆ มีเส้นราเมง ไข่ แป้งต๊อกปกกิ เต้าหู็ ผักต่างๆ แล้วเครื่องเยอะเเยะมาก พอเดือดเส้นสุกแล้วก็ตักทานเลย รสชาติน่าจะถูกปากคนชอบทานเผ็ดนะคะ เพราะทั้งเผ็ดร้อน เครื่องเข้มข้น เเป้งต็อกปกกิเหนียวๆนุ่ม ทานเเล้วเคี้ยวเพลินดี ทานพร้อมเครื่องเคียงผักกิมจิ แตงกว่าดอง ทานกัน2คน เกือบไม่หมด เมนูอื่นๆก็มีอีกเยอะนะคะ รสชาติอาหารอร่อยคะ ราคาไม่แพงมาก
วันก่อนเดินผ่าน Tudari ที่ เซนทรัลลาดพร้าวค่ะ คนเยอะมากแต่ขี้เกียจรอเลยผลัดมาเป็นวันอื่นแทน พอดีวันนี้นัดเจอเพื่อนที่พารากอน รู้สึกว่าจะมี Tudari ที่ชั้นสี่พอดี เลยรีบพุ่งตัวมาที่ร้านเลยค่ะเมนูค่ะเมนูด้านในบรรยากาศร้าน คนไม่เยอะมากค่ะเครื่องเคียงข้าวยำค่ะ น่าทานสุดๆไอ้นี่เค้าเรียกอะไรไม่ทราบค่ะ แต่เลือกความเผ็ดได้ จะเอาระดับไหน ด้านบนเป็นบะหมี่แห้งค่ะ พอน้ำเดือด ก็จะยุบตัวลงไป รสชาติคล้ายๆแกงส้มบ้านเราค่ะ อร่อยดีนะคะ เยอะมากค่ะหม้อนี้ แนะนำให้กิน สี่คนนะคะ ถ้าจะสั่งอย่างอื่นมาเพิ่ม หม้อไฟจะร้อนมากค่ะ เวลาทานเหงื่อก็จะไหล น้ำซุปก็จะเผ็ด แต่อร่อยดีค่ะข้าวยำคลุกแล้วก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ รสชาติอร่อยดีนะคะ เค็มๆ ซอสที่นี่อร่อยดีค่ะ ข้างในก็จะมี
เมนูค่ะ
เมนูด้านใน
บรรยากาศร้าน คนไม่เยอะมากค่ะ
เครื่องเคียง
ข้าวยำค่ะ น่าทานสุดๆ
ข้าวยำคลุกแล้วก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ รสชาติอร่อยดีนะคะ เค็มๆ ซอสที่นี่อร่อยดีค่ะ ข้างในก็จะมีผักหลายชนิด ปนๆกันไป ทานคู่กับน้ำซุปก็อร่อยดีค่ะ
ชื่ออะไร เหมี่ยวๆ นี่แหละค่ะ ฮ่าๆๆๆ เป็นเส้นผัดค่ะ รสชาติ จะเผ็ดร้อน ทานเล่นๆ ไปเรื่อยๆก็หมดค่ะ ฮ่าๆๆ อร่อย
Stay Gorgeous
เคยเห็นท่านอื่นๆรีวิวร้านนี้จากสาขาทองหล่อ กันบ้่างแล้ว เพราะสาขาทองหล่อเป็นสาขาแรกเลยก็ว่าได้แต่วันนี้เรามาขอรีวิวร้าน Tudari สาขาพารากอนบ้างน้าาาาาาาาา อาหารที่นี่ราคาพอใช้ได้อยู่น้า ใช้ได้เรื่องราคาสูง 555 ก็ไม่เท่าไหร่หรอกครับประมาณร้านเซ็น กับฟูจินะ เมนูแรกเลยข้าวยำบิบิมบับ ไม่ว่าไปกินร้านอาหารเกาหลีร้านไหนจะต้องสั่งอิอิจานนี้เรียกว่าอะไรไม่รู้อ่า เป็นแบบปิ้งๆย่างๆเสียบไม้ อร่อยๆๆต่อเลยย ข้าวกล่องหน้าตาหน้าทานเลยทีเดียวจบแล้ววว สำหรับมื้อนี้แบบหรูๆร้านนี้ถือว่าอร่อย ถ้าเทียบกับราคาที่จ่ายไป อิอิ

ประมาณร้านเซ็น กับฟูจินะ

ต่อเลยย
จบแล้ววว สำหรับมื้อนี้แบบหรูๆ

คราวนี้มาพาไปชิมอาหารเกาหลีที่พารากอนร้านนี้อยู่ตรงชั้น 5 โซน food passage จะว่าไปโซนนี้ก็มีไรให้เลือกเยอะเลยทีเดียว ร้านตั้งเด่นเป็นสง่า สีแดงๆ เดินไปจะมีพนักงานมาต้อนรับอย่างดี บรรยากาศตกแต่งก็สีแดงๆ เกาหลีๆ ที่นั่งสบาย แต่ไม่ค่อยเป็นส่วนตัวก็ร้านมันอยู่ในห้างอะเนอะ เสียดายไม่ได้ถ่ายบรรยากาศมาอาหารนี่บอกตรงๆ เลยว่าไม่สันัทัดอาหารเกาหลีมาก เพื่อนชวนมา ที่น่าลองก็คงเป็นชื่อคุ้นๆ บิบิมบับ เป็นข้าวยำเกาหลี มีไข่โป๊ะ 1 ฟองรสชาติอร่อยดี ปริมาณเยอะมากกกกก เห็นแล้วเหนื่อยแทนเนื่องจากมัวตื่นเต้น ชิมไปชิมมา เลยไม่ได้ถ่ายรูป เมนูต่อไป ข้าวกล่องบูลโกกิ ชื่อคิดถึงกูลิโกะ แต่คงไม่เกี่ยวกันรูปมันออกจะไม่ชัดไปหน่อย จะมีข้าว หมูผัดซอส ไข่ห

ไข่หวาน เครื่องเคียงเป็น พวกผักดอง (กินไม่เป็น) ปูอัด (ขวามือ)
ส่วนด้านซ้ายขาวๆ ที่มองไม่เห็นเป็นไข่ต้ม

หมูผัดซอสอันนั้น อร่อยดี ข้าวก็อร่อย ส่วนอย่างอื่นเราว่ามารวมกันแล้วเฉยๆ
หรือกินอาหารเกาหลีไม่เป็นก็ไม่รู้ 555 ราคาก็ประมาณเบนโตธของฟูจิ
อันนี้จานเสริมเป็นไก่เสียบไม้ย่าง อันนี้อร่อยมากกกก
จะมีรสเผ็ดนิดๆ แต่เราว่ามันแพงไปหน่อยง่ะ ไม้นิดเดียวเอง
ในจานมี 3 ไม้ ราคาประมาณ 100

จบมื้อนี้ก็ได้กินอาหารเกาหลีแบบงงๆ
ถือว่าอร่อยเลย เทียบกับราคาก็โอเคอยู่
คราวหน้าจะไปลองซุปกิมจิ กับจาจ้างเหมี่ยน ตามรอยซีรีย์ซะหน่อย 555
ปกติไอ้นู๋พุดเคยแต่ไปกินอาหารเกาหลี แบบที่เจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลีเลย แต่มาวันนี้ไปเดินเล่นที่สยาม พารากอนแล้วหิ๊ว ... หิวเห็นร้านนี้ก็เลยตรงดิ่งเข้าไปกะคุงเพื่อนทันที ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่ได้กินอาหารเกาหลีมาตั้งนานแล้ว แต่เคยได้ยินมาว่าที่นี่เป็นร้านอาหารเกาหลีสไตล์ฟิวชั่นซึ่งไม่เคยกินมาก่อนก็เลยต้องลองซะหน่อย ด้วยความที่ว่าร้าน Tudari สาขานี้อยู่ในสยามพารากอน ดังนั้นการเดินทางจึงค่อนข้างสะดวก สามารถนั่งรถเมล์ หรือรถไฟฟ้ามาได้ แต่แนะนำรถไฟฟ้ามากว่านะ เพราะถึงเร็วกว่า รถเมล์รอนานมว๊ากกก ไหนจะต้องมาเจอรถติดอีก (ยิ่งหน้าห้างอู้ยยย ไม่อยากจะเมาธ์ ติดได้ติดดีจริง ๆ ค่ะ) ถือถ้าเอารถมาเองก็มีที่นี่จอดบริการค่ะ แต่จะได้จอดหรือเปล่าก็อี
ด้วยความที่ว่าร้าน Tudari สาขานี้อยู่ในสยามพารากอน ดังนั้นการเดินทางจึงค่อนข้างสะดวก สามารถนั่งรถเมล์ หรือรถไฟฟ้ามาได้ แต่แนะนำรถไฟฟ้ามากว่านะ เพราะถึงเร็วกว่า รถเมล์รอนานมว๊ากกก ไหนจะต้องมาเจอรถติดอีก (ยิ่งหน้าห้างอู้ยยย ไม่อยากจะเมาธ์ ติดได้ติดดีจริง ๆ ค่ะ) ถือถ้าเอารถมาเองก็มีที่นี่จอดบริการค่ะ แต่จะได้จอดหรือเปล่าก็อีกเรื่องนึง 555+ เพราะบางวันไอ้นู๋พุดเคยนั่งรถไปกะที่บ้าน ไม่รู้เป็นวันเซลล์แห่งชาติหรือเปล่า เพราะวันนั้นคนเยอะมากถึงมากที่สุด กว่าจะหาที่จอดรถได้เล่นเอาเวียนหัวไปตาม ๆ กัน แต่ถ้าเป็นวันธรรมดาน่าจะหาที่จอดรถง่ายอยู่นะคะ เพราะฉะนั้นถ้าจะเอารถมาเองก็อาจจะต้องวัดดวงกันหน่อยนะ

เอาหล่ะเมื่อตกลงใจว่าจะทานที่ร้านนี้กันแล้ว คุณพนักงานก็มาพาไปนั่งที่โต๊ะ ซึ่งรวดเร็วทันใจดีค่ะ แทบจะไม่ต้องยืนรอกันเลย แต่ .... พอสั่งไปแล้วปรากฎว่าแอบรอนานเล็กน้อย (หรือเพราะหิวเลยรู้สึกว่านานก็ไม่รู้) แต่ก็ไม่ถึงขั้นปรี๊ดแตกหรอกนะคะ ซึ่งจานแรกที่มาเสิร์ฟก่อนใครเพื่อนเลยก็คือ กิมจิ
จานต่อมาเป็นข้าวยำไข่กุ้งค่ะ รสชาติโอเคใช้ได้ แม้จะไม่ฟินแบบต้นตำหรับ แต่ก็อร่อยใช้ได้ เสียดายที่ทางร้านใช้ข้าวสวยแบบไทย ๆ น่าจะใช้ข้าวญี่ปุ่นมากกว่า
จานต่อมาอันนี้เราปลาบปลื้มมากกก นั่นก็คือ แฮซันมุล ต็อกป๊กกี หรือก็คือ ต็อกป๊กกีซีฟู้ดใส่ชีสนั่นเอง เพราะซีฟู้ดเค้าได้ใจมาก ๆ ชีสก็เยอะสะใจดี
ถัดมาเป็นข้าว + ไก่ย่างสไตล์เกาหลีค่ะ ไม่ได้มาเป็นชุดนะคะ แต่เพื่อนเราเพิ่มข้าวเอง (กลัวไม่อิ่มจัด)
อันนี้คือหน้าตาไก่ย่างเกาหลีค่ะ รสชาติใช้ได้ แต่เราว่าก็ไม่ได้อร่อยมากมายกว่าไก่ย่างบ้านเรานะคะ (กรณีที่เคยกินอ่ะนะ) แต่ถ้าใครไม่เคยกินไก่ย่างรถเข็นมาก่อน เจ้าไก่ย่างจานนี้ก็ถือว่าอร่อยเลยหล่ะ
ซูมกันแบบชัด ๆ
งานนี้สรุปได้ใจความว่า การไปเยือน Tudari ครั้งแรกของไอ้นู๋พุดเฉย ๆ จ้า อาจจะเป็นเพราะเคยไปทานอาหารเกาหลีแบบเกาหลีแท้ ๆ มาแล้วก็ได้ การบริการของพนักงานค่อนข้างดี ขออะไรเพิ่มก็ได้ตลอด ไม่มีการชักสีหน้า (ตอนที่ขอของเพิ่ม คนในร้านเริ่มแน่นแล้ว) ถามอะไรในเมนูก็เต็มใจอธิบายดี ไม่มีแสดงอารมณ์ ^,^

แต่ว่างปริมาณความปลาบปลื้มเมนูอาหารของไอ้นู๋พุดนั้นน้อยมากค่ะ เพราะมีแค่ต็อกป๊กกีซีฟู้ดเท่านั้นที่ปลื้มปริ่มเป็นที่สุด นอกนั้นก็เฉย ๆ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม ลองทานแบบฟิวชั่นดูก็น่าจะโอเคนะจ๊ะ ^,^