ภัตตาคารพูนสินเป็นร้านที่เปิดมานานตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบัน ที่แน่ๆ อาหารจะอร่อยเหมือนสมัยก่อนไหม เราลองมาดูกันก่อนดีกว่าว่าจะมีรสชาติอร่อยเหมือนเดิมไหม สั่งยำแมงกะพรุนมทานเล่นๆ ก่อน รสชาติเค็มน้ำยำ และเหมือนรสชาติไม่ได้คลุกเคล้าให้เข้ากัน จะมีบางส่วนเค็ม บางส่วนเปรี้ยว แมงกะพรุนให้ชิ้นใหญ่ดีนะ กรุบๆๆ กรอบๆๆ โดยรวมแล้วไม่ปลื้มอ่ะ
เคยทานสาขาดั้งเดิมที่อยู่แถวๆ เทเวศน์ จำได้ว่าอร่อยทุกอย่าง พอเห็นในห้างทีแรกก็คิดว่าสู้สาขาเดิมไม่ได้แหงๆ แต่คนที่ไปด้วยอยากกินเป็ดก็เลยต้องลองดูวันที่ไปเป็น long weekend ร้านแน่นมาก ที่นั่งไม่พอรอคิว แถมพอสั่งอาหาร โน่นหมดนี่หมดจนไม่เหลือไรให้ทานยังดีที่ได้เป็ดจานสุดท้ายมา เป็ดก็อร่อยนะเข้มข้นเนื้อไม่เหนียว แต่อาหารอย่างอื่นมันไม่อร่อยหมดเลย ทั้งต้มยำ แฮ่กึ้น ผักวุ้นเส้น คือทุกอย่างลืมใส่น้ำปลาหมด จืดมากๆ ต้มยำนี่แทบจะเป็นแกงจิดเลยเค้าคงรีบๆทำเพราะคนเยอะ เด็กเสิร์ฟนี่งงมึนยกถูกยกผิดตลอด ก็เห็นใจเค้าว่าคนมันเยอะจริงๆ แต่เราก็เศร้าว่ามันไม่ค่อยอร่อยด้วยยังวัดอะไรไม่ได้ คงต้องไปทานตอนที่เป็นวันปกติสุขมากกว่านี้ วันนั้นแม่ครัวน่าจะรับไม่อยู่

เค้าคงรีบๆทำเพราะคนเยอะ
฿300 (มื้อเย็น)
ร้านนี้เป้นร้านโบราณเก่าแก่คะ ถามรุ่นพ่อแม่คงรู้จักกัน ตอนนี้ก้ย้ายมาอยู่ในห้างแล้ว แต่รสชาติก็ยังคงเดิมคะร้านนี้อาหารรสชาติดีแล้วราคาก็ไม่แพงด้วยคะ ร้านนี้มี 2 สาขาคะ อีกสาขาอยู่มีที่วิสุทธิกษัตริย์ สาานี้อยู่ในห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้าคะ อยู่ช้างล่างสุด ร้านพอประมาณคะ มีคนเข้ามาอยู่เรื่อยๆแต่ว่าร้านจะเปิดแต่ครึ่งร้าน อีกครึ่งนึงก็ไม่รุปิดไว้ทำไมคะ ถ้าใครมาแล้วกลัวไม่มีที่นั่งหรือว่ามาเยอะ ก็สามารถโทรมาจองก่อนได้เลยคะ ร้านนี้ก็เด่นที่เมนูเป็ดคะ แต่อย่างอื่นก็รสชาติดีไม่แพ้กันเลยคะเดินเข้ามาในร้าน บรรยากาศแรกคือ กลิ่นร้านอาหารจีนๆเลยคะ บอกไม่ถูก โต๊ะและที่นั่งเหมือนตามfast food คะร้านนี้เค้าเน้นที่รสชาติอย่างเดียวจิงๆเลยคะ เมนูนี้เป็นตุ๋นมะนาวดอง ถ้าใครท

เมนูนี้เป็นตุ๋นมะนาวดอง ถ้าใครทานไม่เป็นอาจจะรู้สึกไม่อร่อยคะ อันนี้เค้ามีทำไว้อยู่แล้วนะคะ แค่ตักมาเสริฟคะ

เป็นเมนูแนะนำของร้านด้วยเหมือนกัน บางทีก็หมดคะ รสชาตินั้นตามชื่อ ก็จะออกเปรี้ยวๆดองๆหน่อยคะ แต่ว่าไม่ได้

เปรี้ยวมาก มีความหวานอ่อนๆของน้ำซุปด้วยนะคะ เน้นทานน้ำมากกว่าเนื้อคะ แต่ว่าเค้าจะตักเนื้อเป็ดที่ติดกระดูก

มาให้ด้วยคะ ทานได้ เนื้อเป็ดในนี้ก็นุ่มแล้วน้ำก็เข้าเนื้อดีคะ แต่ว่ารสจะจืดๆนะคะ เมนูนี้ถือว่าหาทานยากคะ
เป็ดย่างจานเล็ก ร้านนี้จะย่างๆแบบนุ่มๆ คล้ายกับของmkคะ แต่ว่าหนังไม่กรอบ ให้เนื้อมาเยอะและหนาดีคะจานนี้

ไม่มีตบจนแบนนะคะ ทานกับข้าวร้อนๆหรือว่าผักดองก็ดีคะ
ผักกาดแก้วผัดน้ำมันหอย อันนี้ก็อร่อยดีคะ ผัดแบบพอสุกหน่อยๆ ผักไม่เหี่ยวจนเกินไป ยังได้รสชาดกรอบๆของผักอยู่เลยคะ

ทานง่าย แต่ว่าหวานไปหน่อย แล้วก้ผัดน้ำมันเยอะไปหน่อยตามร้านอาหารจีนคะ
ปลาผัดพริก ตอนแรกไม่ได้กะว่าหน้าตามันจะเป็นแบบนี้คะ แต่ว่ามาปั๊ปอันนี้เหมือนปลาผัดกะเพราะมากกว่า555

เป็นปลาชุบแป้งทอง ชุบแบบบางๆคะให้พอกรอบ ราดกัน้ำกะเพราะก็เข้ากันดีคะ ได้รสเค็มๆเผ้ด แต่ว่าเนื้อปลาอาจจะแข็งไป

สำหรับบางคนคะ เพราะบางชิ้นก็แข็งจิงๆคะ จานนี้ก้ให้เนื้อปลามาเยอะอีกเช่นเคย
2013-03-20
฿100 (มื้อเที่ยง)
  • เป็ดตุ๋นมะนาวดอง
เคยทานไปแล้วครั้งนึงกับอาหารไทยที่ร้านพูลสินค่ะวันนี้พร้อมหน้าคนในครอบครัวและอยากทานอาหารไทยเลยมาทานกันอีกร้านพูลสินสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้านี้ตั้งอยู่ในตัวห้างอยู่บริเวณชั้น G ใกล้ประตูทางออกค่ะ อยู่ถัดร้าน Mcdonald มาเลยธีมร้านเป็นสีเขียวเทา พนักงานแต่งตัวเรียบร้อยกันดีในยูนิฟอร์มสีเดียวกับร้านโต๊ะเก้่าอี้จำนวนมาก นั่งสบายดีด้วยเพราะบรรยากาศไม่อึดอัดแต่แสงไฟแอบจ้าไปหน่อยเลยแสบตานิดนึงค่ะเมนูวันนี้ ต้มยำกุ้งน้ำใส รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็มกำลังดีค่ะ กุ้งตัวเล็กไปหน่อย ผัดบรอคโคลี่น้ำมันหอย ผักกรอบอร่อยดีทีเดียว น้ำซอสก็เค็มๆ มันๆ กลมกล่อม ปลาเก๋าราดพริก ปลาตัวใหญ่ทอดมากรอบดีเลย น้ำที่ราดมาหน้าตาเหมือนน้ำจิ้มลูกชิ้นทอดแต่รสชาติก็ถือว่าดี

เมนูวันนี้
แต่รสชาติก็ถือว่าดีทีเดียวค่ะ

สรุปความพึงพอใจ

Taste: รสชาติดีค่ะ

Environment: นั่งสบาย ปลอดโปร่ง

Service: มีบางอย่างยังไม่ค่อยประทับใจ คือปกติเค้าจะเสิร์ฟน้ำชาค่ะ แต่วันนั้นเราไม่อยากทานน้ำชาเพราะเป็นคนทานเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนตอนเย็นๆ แล้วจะนอนไม่หลับ ก็เลยสั่งน้ำเปล่า
ปรากฏว่าเอามาให้แค่แก้วเปล่ากับน้ำขวด น้ำแข็งก็ไม่มี หลอดก็ไม่ให้ แอบเซ็งแต่ก็ไม่ได้อะไรค่ะ
แค่อยากให้เอาใจใส่มากกว่านี้หน่อย

Clean: โดยรวมถือว่าสะอาดดีค่ะ

Price: ราคาสมเหตุสมผลดีค่ะ
2012-03-05
ร้านพูลสิน สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ครับ ชั้นล่าง สุด ลองสั่งกะเพาะปลาผัดแห้งมากินดู ราคาไม่แพงเลย ประมาณ 70บ. ครับถ้าจำไม่ผิด มาร้อน ๆ หอมมาก ๆ เลยครับ เค้าผัดมาแห้ง ๆ ใช้ได้เลยครับ มีกลิ่นหอมกะทะ รสชาติก็โอเคเลย กลมกล่อมดี ไม่จืดเกินไป ตัวกะเพาะปลาก็ใส่มาพอสมควรครับ เทียบกับราคาแล้วก็คุ้มมาก ๆ ครับ จานนึงไม่ถึง 100 เลย เวลาทานราดจิ๊กโฉ่ หรือ ซอสเปรี้ยวลงไปอีกหน่อย อร่อย เลยครับ บริการ อาจจะช้า ๆ ไปบ้างนะครับ เพราะ พี่ ๆ พนง. บางท่าน ก็ดูอายุค่อนข้างเยอะแล้ว ในร้านส่วนใหญ่มีแต่ผู้ใหญ่ ๆ ทานซะส่วนมาก ครับ ชาจีน เติมได้ตลอด
มาร้อน ๆ หอมมาก ๆ เลยครับ
ชาจีน เติมได้ตลอด
2012-02-19 32 วิว
วันนี้แวะเข้ามาที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เพื่อมาshopping ค่ะ ท้องก้ออกอาการว่าหิวมากๆ เลยเดินเข้ามาที่ร้านนี้ค่ะ ร้านพูลสิน ร้านขายอาหารไทยจีนบรรยากาศเหมาะกับการมาทานกับครอบครัวค่ะ บรรยากาศของร้านหลังจากปรับเปลี่ยนใหม่ดูสะอากสะอา้าน และสวยงามขึ้นมากค่ะ การบริการของพนักงานรวดเร็วดี แต่ช้าตรงเวลาคิดเงินค่ะ ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร ส่วนราคาอาหารนั้น สบายกระเป๋ามากค่ะ ไปเริ่มกันเลยค่ะ
  • ไก่ตุ๋นมะนาวดอง
พูนสิน สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า นอกจากเป็ดย่างอร่อย ๆ แล้ว เค้ามีเมนูอาหาร อร่อย ๆ อีกหลายอย่างเลยครับเมนู ประจำอีกจานนึงเต้าหู้ทรงเครื่อง ครับหม้อนี้ ไม่เกิน 70 ถูกกว่าเบอร์เกอร์ซะอีกครับแต่เครื่องที่ใส่มา ไม่หวงกันเลย ทั้งเนื้อหมูหมัก นุ่ม ๆกุ้ง ปลาหมึก กะเพาะหมู ตับหมู ซดร้อน ๆ โล่งคอดีครับเครื่องใน ทำมาดีไม่มีกลิ่น น้ำเหนียว ๆ กำลังดี กะเพาะหมู ปลาหมึก กุ้ง เต้าหู้ อร่อย ๆ ราดจิ๊กโฉ่ สักนิดนึง ซดกันแห้งหม้อกันเลย มีโอกาสไปลองชิมกันดูครับ
พูนสิน สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า
เมนู ประจำอีกจานนึง
เต้าหู้ทรงเครื่อง ครับ
มีโอกาสไปลองชิมกันดูครับ
อยากทานอาหารไทยแล้วคุณพ่อพามาร้านอาหารจีนอย่าง "พูลสิน" ทำไม???คำตอบคือ ที่ร้านนี้ก็มีเมนูอาหารไทยเช่นกันค่ะ เืพื่อนคุณพ่อบอกว่า รสชาติก็ดี ราคาก็โอเคด้วยไปดูภายในร้านกันค่ะร้านค่อนข้างเงียบนะคะวันนี้ เพราะไปเวลาบ่ายๆ ของวันจันทร์คนอื่นเค้าทำงานกันอยู่ 5555รสชาติยังไม่ถึงใจค่ะ แต่ก็พอทานได้ เผ็ดนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆเกือบจะมีแต่วิญญาณปูค่ะ ให้ปูน้อยมากเลย แต่ถ้ารสชาติก็โอเคนะคะอร่อยที่สุดค่ะ เนื้อค่อนข้างแน่นเลย รสชาติก็กลมกล่อมดี ใช้ได้เลยไข่เจียวน่าจะทอดให้ฟูๆ หน่อย อันนี้ออกแนวเหนียวนุ่ม แต่รสชาติก็โอเคค่ะสรุปความพึงพอใจการบริการ : พนักงานสุภาพดี เสิร์ฟเร็วปานกลางบรรยากาศ : สะอาด เงียบ (เพราะคนยังไม่เยอะ) ไฟสว่างดีค่ะ

ไปดูภายในร้านกันค่ะ
คนอื่นเค้าทำงานกันอยู่ 5555

สรุปความพึงพอใจ
รสชาติ : ใช้ได้ค่ะ
ราคา : กำลังดีค่ะ
2011-10-17
  • ทอดมันปลากราย
ได้มีโอกาสไปทานร้านพูลสินมาอีกรอบ คราวนี้ลองสั่งมา 3 อย่าง มีกุ้งทอดครีมสลัด ปลาเก๋าราดพริก หมึกผัดผงกะหรี่ อร่อยทั้งสามอย่าง จานแรก กุ้งทอดครีมสลัด เป็นกุ้งชุบแป้งทอด ทานคู่กับสลัดผักที่ราดมาด้วยน้ำครีมสลัดหวาน ๆ อร่อยดีต่อมาเป็นปลาเก๋าราดพริก จานนี้มาปลาตัวกำลังดี ไม่ใหญ่มากครับ ปลาทอดกรอบราดด้วย น้ำหวาน ๆ ไม่เผ็ด สุดท้ายเป็น หมึกผัดผงกะหรี่ อร่อยดีครับ ผัดมาได้ ข้น ๆ กำลังดี ไม่ข้นมากเกินไป ตักน้ำราดข้าวอร่อยมั่ก ๆ อิ่ม อร่อย และ ราคาไม่แพงเลยครับ แต่บริการค่อนข้างช้านิดนึง
คราวนี้ลองสั่งมา 3 อย่าง
อร่อยทั้งสามอย่าง

ตักน้ำราดข้าวอร่อยมั่ก ๆ
ร้านพูลสิน ถือได้ว่าเป็นร้านเก่าแก่ ร้านนึงเลยทีเดียว เพราะ ร้านดั้งเดิม ข้างวัดตรีทศเทพ แยกวิสุทกษัตย์ นั้น เปิดมานาน หลายสิบปี ลองถามคนรุ่นอายุ 50-60 ปี น่าจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักนะครับ แต่ด้วยสภาพการจราจร และเรื่องที่จอดรถ อาจจะทำให้หลาย ๆ คนที่อยากไปกิน อาจจะต้องถอดใจซะก่อน แต่ร้านเค้ามาเปิดสาขาอีกแห่งนึงครับ ที่ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้นล่าง ใครอยากกินก็มากินที่สาขานี้ได้ เมนูแนะนำของเค้า ก็คือ เป็ดย่าง เป็ดย่างพูลสิน นั้น จะเป็นเอกลักษณ์ของเค้าเลยก็ว่าได้ จะเป็ดเป็ดย่างหอม ๆ ราดด้วยน้ำเป็ดที่ไม่ใช่น้ำข้น ๆ หวาน แบบตามร้านสุกี้ แต่น้ำราดเป็ดเค้าจะออกใส ๆ หอม ๆ วางมาบน ผักลวก และ มีผักดองแนมมาด้วย เป็ดเนื้อนุ่ม กำลังดี น้ำรา
อาจจะต้องถอดใจซะก่อน
และ มีผักดองแนมมาด้วย
เป็ดเนื้อนุ่ม กำลังดี น้ำราดก็อร่อยดี
ผักดองก็รสอ่อน ๆ ไม่จัด แบบพวกกิมจิ กินแก้เลี่ยนเข้ากันดีครับ
ใครไปเซ็นทรัล ลองเปลี่ยนบรรยากาศ จากร้านฟาสฟู๊ด มาลองกินร้านพูลสินดู
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2554 ได้มีโอกาสได้ไปลิ้มรสอาหารที่ ภัตตาคารพูลสิน ปิ่นเกล้า อาหารที่สั่งมีดังนี้ เป็ดย่างจานเล็ก ต้มยำกุ้ง เต้าหู้ผัดขึ้นฉ่ายขาว ตบท้ายด้วยของหวาน กล้วยหอมทอด แม้ว่าจะมาช้าแต่ก็อร่อยดี (สั่งเพราะเห็นโต๊ะข้างๆสั่ง )โดยรวมถือว่าโอเคนะคะ รสชาติดี แต่คนเยอะไปหน่อย ที่นั่งเลอะเทอะไปนิด บริการดี แต่สั่งไปรออาหารนานมาก :

2011-08-07
฿250 (มื้อเย็น)
เพิ่งจะรู้ว่าที่ปิ่นเกล้ามีสาขาของภัตตาคารดังอย่าง ภัตตาคารพูลสินด้วย แต่ก่อนรู้แค่ว่าพูลสินอยู่แถววิสุทธิกษัตริย์ ย่านเทเวศร์ เป็นร้านเก่าแก่ตั้งแต่รุ่นคุณปู่คุณย่าโน้นแน่ะ ไม่คิดว่าทางร้านจะมาเปิดสาขาที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า วันนั้นไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เดินผ่านมาเห็นร้าน พูลสินพอดี เลยแวะเข้าไปทานกับครอบครัวครับ บรรยากาศภายในร้านคนค่อนข้างจอแจ พอเลือกที่นั่งได้ก้อตะลุยสั่งทันที ทั้งกระเพาะปลาผัดแห้ง โกยซี่หมี่ เป็ดตุ๋นมะนาวดอง ปลากะพงสามรสและที่พลาดไม่ได้คือเป็ดย่างครับ สรุปรสชาติโดยใจความสำคัญ คือ ชอบที่สุดคือเมนูเป็ดย่าง ที่เนื้อเหนียวนุ่มอร่อย ชอบตรงหนังเป็ด รสชาติอร่อยแต่รู้สึกว่ามันจะจะมันๆเลี่ยนๆไปนิดนึงเท่านั้นเอง ส่วนกระเพาะปลาผัดแห้งก้อร

ไปนิดนึงเท่านั้นเอง ส่วนกระเพาะปลาผัดแห้งก้อรสชาติดีไม่แพ้กัน จานนี้

ผมฟาดคนเดียวไปครึ่งจาน
ส่วนเมนูอื่นก้อโอเคใช้ได้ครับ สนนราคา

มื้อนั้นก้อประมาณ ห้าหกร้อยบาทเท่านั้นเอง ไม่แพงเลยหากเทียบกับ

คุณภาพกับปริมาณอาหาร ส่วนการบริการสำหรับสาขานี้ก้อ พนักงานบริการ

เอาใจใส่รู้สึกลูกค้าดี เสริฟได้ค่อนข้างไว อืมมม..... ที่นี่มีบริการสั่งอาหาร

กลับบ้านด้วยนะ หากใครยังไม่จุใจอยากจะสั่งไปทานต่อที่บ้าน ที่ร้านเค้า

ก้อมีให้บริการ รับรองรสชาติอร่อยไม่แพ้กับทานที่ร้านเลยล่ะ
  • กระเพาะปลาผัดแห้ง
  • โกยซี่หมี่