2014-01-07 63 วิว
จะมีร้านนมร้านไหนที่จะคลาสสิค เก่าแก่ แต่ทันสมัยได้เท่าร้านนมร้านนี้อีกหรือมั้ย นมมนต์นั่นเอง ร้านที่มีมาอย่างยาวนาน สืบทอดรุ่นต่อรุ่น จนตอนนี้คนรุ่นพ่อเรานี่ต้องพาเรามารู้จักร้านนี้จนจะมีรุ่นเหลนกันแล้ว แต่รสชาติความอร่อยของนมและขนมปังของที่นี่ก็ยังไม่เปลี่ยนไปเลย มีก็แต่จะพัฒนาเมนูใหม่ๆมาให้เราได้ลิ้มลองกัน จะช้าอยู่ใยก็ตามไปชมเลย ไร้ซ์ไม่ได้เป็นคนชอบถ่ายรูปไรมากมาย แค่อยากจะให้ดูเมนูโปรดที่ยังไงมาก้ต้องสั่ง นั่นคือขนมปังเนยนม และชอคโกแลต ขนมปังมนนี่นุ่มหอม หน้าที่ราดก็อร่อยหร่อยเข้มข้นสุดๆ บอกเลยว่า คงต้องฝากตัวเป็นลูกค้าร้านนี้ไปอีกหลายรุ่นเลยทีเดียว
ถ้าอยากกินขนมปังสังขยา ไม่มีใครไม่นึกถึงร้านนี้ มนต์นมสดเสาร์ชิงช้า ร้านเปิดเวลา 11.00 - 24.00 น. ทุกวันลูกค้าเต็มทั้งวัน คนเยอะมากแวะเวียนกันมาตลอด ของอร่อยใครๆ ก็อยากมาทาน ว่าแล้วมาสั่งอาหารกันดีกว่าขอสั่งขนมปังทาเนยน้ำตาล ปิ้งกำลังดี ทาเนยไม่เยอะจนเกินไป โรยน้ำตาลไม่หวานมาก ราคาแผ่นละ 15 บาทกับสั่งชุดขนมปังสังขยา หวานมัน ราคาชุดละ 55 บาท
2013-10-18
฿150 (อาหารว่าง)
  • ขนมปังทาเนย
ร้านนมสดชื่อดังแห่งเสาชิงช้า ไม่ว่าไปเมื่อไหร่คนแน่นตลอดก็เพราะรสชาติความหอม มันของนมสดร้านนี้ ใครๆก็ต้องติดใจทานได้ทุกเพศ ทุกวัย มีนมและขนมปังหลากหลายให้เลือกทานวันนี้สั่งนมอัญชัญ นมชาเขียว และนมขาว นมอัญชัญสีม่วงสวยหอม หวาน มัน ส่วนนมชาเขียว เข้มข้นรสชาเขียว หอมมากนมขาวเป็นนมต้นตำรับ อร่อย หวาน แต่คิดว่าทางร้านใส่น้ำแข็งเยอะ ได้นมน้อยไปหน่อย สั่งขนมปังนึ่ง กับสังขยา ขนมปังเหนียว นุ่ม สังขยาไข่หอม ไม่หวานมากจิ้มแล้วเข้ากันกับขนมปัง และไม่ลืมสั่งขนมปังปิ้ง สั่งหน้าเนยนม ขนมปังนุ่ม ชุ่มเนย ยิ่งราดนมยิ่งหวานมัน อีกแผ่นเป็นหน้าแยมส้ม แยมส้มเปรี้ยว หวาน ช่วยตัดเลี่ยนอร่อยอีกเช่นกัน มาร้านนี้อร่อยทุกอย่าง ตอนนี้มีการปรับปรุงให

เยอะ ได้นมน้อยไปหน่อย
จิ้มแล้วเข้ากันกับขนมปัง
ตอนนี้มีการปรับปรุงใหม่ ร้านดูสว่างขึ้น ทำเคาน์เตอร์สั่งขนมปัง และนมใหม่
แต่ที่นั่งยังไม่พอ เพราะคนมาทานเยอะจริงๆ ของอร่อยก็ต้องรอนิดนึง
  • นมสด
  • ขนมปังนึ่งสังขยา
อีกร้านนมสด และ ขนมปังปิ้ง อร่อย ๆ ที่ไปทานเป็นประจำเลยครับ เมนูสุดโปรดของผม ก็ต้อง ขนมปังปิ้งเนยนม , เนยช็อคโกแลต , เนยสังขยา ที่หอม หวาน อร่อย นมสดโกโก้ก็รสชาติเข้มข้นถึงใจ ส่วนตัว ชิมมาแทบทุกร้านในย่านนี้ ผมว่าร้านมนต์นี่ ก็อร่อยสุดแล้วอ่ะคับ อ้อ ใครจะไปทานช่วงนี้เค้าปิดปรับปรุงร้านช่วงกินเจนะคับ ลองซื้อขนมติดไม้ติดมือกลับมากินเป็น คุ๊กกี้เนยสด หน้าเป็นเม็ดมะม่วง หอม อร่อย ใช้ได้เลยครับ กลิ่นเนยสด ตลบอบอวน แถมกรอบดีด้วย ใครไปทานนมก็ลองชิมคุ๊กกี้ดูนะคับ

2013-09-30 37 วิว
จะทานนมมนต์ทั้งทีมาไม่ถึงที่ได้ยังไง จะกินทั้งทีต้องสาขานี้เลยสาขาแรก ที่เสาชิงช้านั่นเองอาจจะจอดรถลำบากหน่อยแต่คงไม่เหนือบ่ากว่าแรง มนต์สาขานี่คนแน่นแทบจะตลอดเลยถึงแล้วก็เข้าคิวกันหน่อย เลือกเอาว่าจะต่อแถวนมแถวน้ำ หรือแถวขนมปัง มาทั้งทีวันนี้จัดเลยกับ ขนมปังนึ่งสังขยา ขนมปังนุ่มนิมอุ่นพอดีๆ จิ้มกับสังขยาเข้มข้นอร่อยหวานมัน คืนนี้ถ้าไม่อ้วนก็ให้มันรู้ไป
ถ้าไม่อ้วนก็ให้มันรู้ไป
ร้านมนต์นมสด สาขาดั้งเดิม อยู่ที่ถนนดินสอ ด้านข้างศาลาว่าการ กทม.ไปตอนไหนก็มีลูกค้าแน่นร้านตลอดเวลาจริงๆ สิน่า ==" แต่ก็เข้าใจค่ะ ใครๆ ก็อยากมาทานนมและขนมที่ร้านมนต์ วันนี้สั่งขนมปังปิ้งทาสังขยาแดงและสังขยาใบเตย รวมกับนมจืดแบบขวดกลับบ้านอีก 1 ขวดค่ะขนมปังแผ่นหนา ปิ้งมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ทาสังขยามาแบบล้นๆ หอม อร่อยมากๆ ค่ะ สังขยาทั้ง 2 สี รักพี่เสียดายน้องจริงๆ ตัดสินไม่ถูกว่าสีไหนอร่อยกว่ากัน แต่คอนเฟิร์มว่าอร่อยทั้งคู่ค่ะสังขยาร้านมนต์จะออกแนวมันๆ ไม่หวานจัด ถึงใส่มาเยอะแต่ไม่หวานเลี่ยนเลยค่ะ ขนมปังราคาแผ่นละ20 บาท ค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบกับรสชาติแล้วถือว่าคุ้มค่ะ บรรยากาศคนแน่นร้านตลอดเลยรู้สึกว่าอึดอัดไปนิด แต่โดยรว

เลยรู้สึกว่าอึดอัดไปนิด แต่โดยรวมแล้วโอเคค่ะ
฿50 (อาหารว่าง)
ร้านโปรดอีกแห่งหนึ่งกินตั้งแต่สมัยเรียนตอนเด็กๆ จนปัจจุบันวัยรุ่นตอนปลายมากแล้ว ก็ยังคงชอบรสชาติของร้านมนต์นมสด รวมถึง ขนมปังสังขยา ที่ไปกินมาหลายที่ก็ชอบร้านมนต์ มากที่สุดคับ เมนูที่สั่งประจำ ขนมปังสังขยา ซึ่งอย่างที่บอกว่า สังขยาของที่นี่สุดยอดมากเลยเพราะที่หอม หวานและ มัน คับ อร่อยสุดๆ อีกเมนูที่สั่งบ่อย เนยนม ด้วยตัวขนมปังอร่อยอยู่แล้ว ทาเทยหอมๆ กับนมข้นหวาน ก็อร่อยสุดยอดแล้ว ปิดท้ายด้วยเมนู นมเย็น ซึ่งส่วนตัวชอบซื้อแบบขวด รสจืด แล้วไปทำนมเย็นที่บ้านมากกว่า เพราะทางร้านนมเย็นหวานไปหน่อยสำหรับผมคับ
2013-09-07
฿80 (อาหารว่าง)
  • นมสด
2013-08-30 21 วิว
ร้านขนมปังปิ้งเจ้าดัง อยู่แถวเสาชิงช้า ร้านเปิดช่วงบ่าย โต๊ะในร้านค่อนข้างอึดอัดมากเลยค่ะ สงสัยเพราะคนเยอะจัด ระบบการสั่งอาหารของที่นี่จะให้เขียนแล้วส่งให้พนักงานและยืนรอเลยค่ะ เมนูที่เราสั่งคือ ขนมปังหน้าสังขยาสีเขียว ขนมปังหนานุ่มมากค่ะ ให้สังขยาเยอะดีค่ะ กินเข้าไปแล้วนุ่มลิ้นมากค่ะ มันเหมือนสังขยาละลายในปากเลยค่ะ และ เครื่องดื่มที่เราสั่งคือ ชาเขียวค่ะ ชาเขียวชาค่อนข้างเข้ม และ รสหวานค่ะ ถ้าหวานน้อยกว่านี้เราว่าจะกลมกล่อมมากกว่านี้ค่ะ
2013-08-30
฿100 (อาหารว่าง)
  • ขนมปังสังยขา
แวะมาทานมนต์นมสดที่ถนนดินสอกันค่ะ ร้านนี้จะคนเยอะมากตลอดเวลาเลยจริงๆ ที่จอดรถมีแต่ว่าต้องเดินนิดหน่อยนะคะ พนักงานบริการโอเค แต่ว่าเค้าจะรีบๆ เพราะว่าคนเยอะค่ะ ที่นั่งจะเบียดๆกันนิดหน่อย และไม่ค่อยมีที่เท่าไหร่ค่ะ คนเยอะมากๆ บางคนรอไม่ไหวก็ซื้อกลับบ้านเลยเมนูก็จะมีเครื่องดื่ม , ขนมปังปิ้ง , ขนมปังนึ่ง หน้าต่างๆค่ะ ชามะนาวค่า สั่งมาเเก้เลี่ยน ทานกับขนมปังนึ่ง สังขยานมหวานคะ ของน้องค่ะอร่อยดีค่ะ ไม่หวานจนเกินไป ทานได้เรื่อยๆเลย ขนมปังนึ่งสังขยาอร่อยมากๆค่ะ เราชอบทานขนมปังดึ๋งๆหนึบๆอยู่แล้ว ชอบมากๆ แต่สังขยา พอทานไปเรื่อยๆแล้วเริ่มเลี่ยนเหมือนกันค่ะ เพราะว่าทานอยู่คนเดียว ส่วนขนมปังปิ้งนมน้ำตาล อร่อยมากๆค่ะ ไม่หวานเกินไ

นมหวานคะ ของน้องค่ะ

ส่วนขนมปังปิ้งนมน้ำตาล อร่อยมากๆค่ะ ไม่หวานเกินไป หวานกำลังดี ปิ้งมาแบบกรอบนิดหน่อย
อร่อยมากๆค่ะ
ตั้งอยู่ริมถนนหาได้ไม่ยาก ร้านไม่ใหญ่มากร้านนี้คนแน่นทุกวันยิ่งช่วงตอนเย็นๆคนเยอะมากๆมาแล้วต้องสั่งคือเมนูนี้เลย ขนมปังหน้าเนยนม แผ่นละ 20 บาท เนื้อหนานุ่ม ปิ้งมากรอบนอกนุ่มในหวานมันกำลังพอดี มีกลิ่นหอมชวนให้ต้องสั่งทานคู่กับขนมปัง ทานคู่กับชาเย็นจะได้รสชาเข้มข้นไม่ขมจนเกินไป หรือจะเป็น ขนมปังสังขยาอันนี้ก็ขึ้นชื่อของทางร้านเลยก็ว่าได้ทานกี่ทีก็ไม่เคยผิดหวังเลยคะ
ทานกี่ทีก็ไม่เคยผิดหวังเลยคะ
2013-07-31
฿80 (อาหารว่าง)
  • ขนมปังเนยนม
  • ขนมปังเนยน้ำตาล
2013-08-04 24 วิว
ร้านมนต์นมสดมีจานโปรดที่ขาดไม่ได้คือ ขนมปังสั่งแบบเป็นจานให้หั่นมาเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า(ขนมปังหัวกระโหลก) จะได้เนื้อขนมปังนิ่มกว่าสั่งเป็นแผ่นราด บวกกับสังขยาแยกถ้วยเพื่อจิ้มต่างหาก เครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้คือ ชาเย็น ชาที่นี่รสชาติคล้ายๆ ชาแขก ได้รสชาเข้มข้น ไม่เจือจาง หรือไม่ก็จะสั่งเป็นนมเย็น หรือนมแดงไปเลยค่ะ เข้ามาร้านนี้จะมีกลิ่นอาย บรรยากาศ อบอุ่นๆ เหมือนๆ คนที่เข้ามาที่นี่จะรักสุขภาพ เป็นนม ขนมปังอาหารเบาๆ อาจจะมีเด็กนักเรียนบ้าง เพราะแถวนี้จะมีสถาบันติวเตอร์ด้วย
เพื่อจิ้มต่างหาก

฿100 (อาหารว่าง)
  • ชาเย็น
"มนต์นมสด" เป็นร้านแรกๆ ในใจเลย เวลาคิดถึงขนมปังปิ้งร้อนๆ ว่าแล้วยังหัวค่ำอยู่บึ่งออกจากบ้านไปถึงหน้าร้าน โอ้ว แม่เจ้า คนแน่นประมาณนี้เลย ทั้งสั่ง Take home และที่รอโต๊ะ เนื่องจากร้านนี้คนเต็มอยู่ตลอดเวลาค่ะ ถ่ายรูปมาฝากน้อยไปนิดนะคะเพราะเกรงใจคนอื่นๆ ค่ะ ^^เมนูที่ต้องสั่งทุกครั้งสำหรับเราก็คือ ขนมปังหน้าเนยนมค่ะ แผ่นละ 20 บาท เนื้อขนมปังหนานุ่มมีความเหนียวไม่ร่วน ปิ้งมากรอบนิดๆ นุ่มๆ ซะมากกว่า ทาเนยหอมๆ เค็มๆ ราดด้วยนมข้นหวานอย่างเยอะอร่อยสุดๆ แบบไม่ต้องสงสัย ขวัญใจมหาชนเค้าเลยที่สั่งอีกอย่างจะเป็นนมสดร้อนค่ะ ทานแล้วจะได้นอนหลับสบาย แก้วละ 30 บาท นมสดรสกลางๆ นะคะไม่ถึงกับเข้มข้นมาก แต่ก็ทำให้อุ่นสบายท้อง ยิ่งทา
เพราะเกรงใจคนอื่นๆ ค่ะ ^^
ไม่ถึงกับเข้มข้นมาก แต่ก็ทำให้อุ่นสบายท้อง ยิ่งทานในห้องแอร์ด้วย รู้สึกดีมากๆ ค่ะ แต่เราว่าราคานมสด
ไม่ค่อยสมเหตุสมผลค่ะ แพงไปนิดนะคะ แต่ก็นานๆ ทานครั้งพอได้ค่ะ
฿70 (อาหารว่าง)
  • ขนมปังเนยนม
เกิดอาการอยากทานของหวาน ก็เลยแวะมามนต์นมสด ตั้งอยู่ถนนดินสอ ที่จอดรถไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่ เดินไกลนิดนึงค่ะ คนเยอะมากๆๆ ที่นั่งก็เยอะแต่ว่าเต็มสะส่วนใหญ่ แต่ก็จะพอมีคนลุกบ้างค่ะ สั่งแต่ละอย่างก็แยกสั่งนะคะ น้ำเคาน์เตอร์นึง ขนมปังอีกเคาน์เตอร์นึง อันนี้เป็นหน้าร้านค่ะ หาป้ายได้ง่ายๆเลย เมนูค่า บรรยากาศ เราสั่งขนมปังสังขยาค่าาาา อร่อยมากๆๆๆๆๆ แต่ทานคนเดียยวไปเรื่อยๆเริ่มเลี่ยน T_T ต้องให้เพื่อนช่วย แต่ว่าขนมปังนุ่มมากๆๆๆค่ะ ทานแล้วมันดึ๋งๆ อร่อยมากๆ สังขยาก็ไม่หวานมากเกินไป อร่อยดีค่ะ

เมนูค่า บรรยากาศ
เราสั่งขนมปังสังขยาค่าาาา
ต้องให้เพื่อนช่วย
วันก่อนเราไปทัวร์ไหว้พระเก้าวัดมาแหละไปกับเพื่อนๆ เดินตลอดทริปขากลับวัดสุดท้าย วัดสุทัศน์ หมดแรงงงงงงงงงเลยมาชาร์จพลังก่อนกลับบ้านกันด้วยมนต์นมสดซะหน่อยเมนูที่เราจะแนะนำวันนี้คือ ขนมปังปิ้ง สังขยา กับเนยนมตอนเราไปสั่ง เค้าจัดเคาท์เตอร์เป็นระเบียบดี และได้ไวมาก สั่งปุ้บ เค้าปิ้งไว้แล้ว ทาๆ ราดๆ ได้เลยเมนูจะมีพวก สังขยาใบเตย สังขยาไข่ เนยนม เนยน้ำตาล สตรอว์เบอร์รี่ และอีกเยอะแยะเราสั่งสังขยาไข่กับเนยนมตอนถือถาดมาวางที่โต๊ะนี่ทรมานมาก มันหอมและดูชุ่มฉ่ำสังขยาชุ่มมากกกก หวานกำลังดี ขนมปังก็นุ่ม กรอบนิดๆเนยนมก็ชุ่มนมมาก หอมอร่อยอ้อ ร้านนี้เปิดตอนบ่าย และ คนแน่นมากกกกก หาที่นั่งค่อนข้างยาก อยากให้เพิ่มเก้าอี้ลป. มีเพื่อนท่า

ไปกับเพื่อนๆ เดินตลอดทริป

เราสั่งสังขยาไข่กับเนยนม

เนยนมก็ชุ่มนมมาก หอมอร่อย

ลป. มีเพื่อนท่านหนึ่งเรียกมนต์นมสดเป็นนมมนต์สด เราเลยเบลอไปด้วยเลย เอาเข้าป๊ายยยยย
เคยไปแต่สาขามาบุญครองที่ว่าคนเยอะแล้วแต่สาขานี้คนเยอะกว่าอีกสาขาเก่าแก่ร้านนี้อยู่ข้างศาลาว่าการเลยติดริมถนนแต่ก็ใช่ว่าจะหาที่จอดได้ง่ายๆเมนูคุณภาพมาแล้วค่ะ555 ขนมปังเนยนม น่าตาน่าทาน ขนมปังหนานุ่ม+นมข้นหวานมันอร่อยมากเลยค่ะเมนูแยมกับสังขยาแดงเนี่ยจะใส่หน้าเยิ้มไปไหนเี่นี่ยราดมาซะเยอะสงสัยกลัวเราไม่อ้วนแต่ถึงหน้าจะเยอะแต่แยมก็ไม่หวานมากนะคะ สังขยาออกรสชาติหวานมันเข้มข้นพอดีค่ะราคายังคงไม่แพงเพื่อผู้บริโภคยังคงเป็นอีกร้านที่อร่อยน่าทานค่ะ

ราคายังคงไม่แพงเพื่อผู้บริโภค