2014-10-01 129 วิว
Good food and great value for money.Highly recommended on the satay soup prepared by the Chinese owner.Beef and pork is of good quality. Shrimp is also fresh. Walking distance from BTS emporium.Service and cleaniness of the resturant could be better

2014-09-20
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
สุกี้ฮ่องกง ไม่รู้เหมือนกันว่า ต่างกันยังไง แต่เราไปลองกันเถอะคะร้าน สุกี้บาร์ Suki Bar สถานที่ Terminal Plaza ชั้น 2 ร้านอยู่ในซอย สุขุมวิท 24 เข้าไป ประมาณ 50 เมตร จะเป็นตึกมีร้านขายอาหารหลายร้านแต่ร้านสุกี้อยู่ชั้น 2 คะเราไปถึงตอนเที่ยง คนในร้านก็เยอะอยู่คะ ร้านเป็นบุฟเฟ่ มี 4 ราคานะคะ299 บาท มีแค่หมู ไก่ เบค่อน349 บาท มี หมู เบค่อน ไก่ เนื้อ399 บาท เพิ่ม ซีฟู้ด499 บาท เพิ่ม ซูชิ5555555 ปวดหัวเหมือนกันนะคะน้ำซุปมี ให้เลือก 5 แบบ 1 น้ำซุปกระดูกหมู น้ำซุปสเตะ น้ำซุปต้มยำ เห็ดหอม แล้วก็ เย็นตาโฟเราไปกัน 7 คนคะสั่งมา 4 อย่าง กระดูกหมู อันนี้ก็ออกหวานกระดูกหมูนะคะ ต้มยำ จัดจ้านดีคะ

ร้าน สุกี้บาร์ Suki Bar

5555555 ปวดหัวเหมือนกันนะคะ

เราไปกัน 7 คนคะ

ต้มยำ จัดจ้านดีคะ
เห็ดหอม อร่อยคะ
สเตะ มันจะข้นข้น เราว่าอันนี้อร่อยสุดเลย
น้ำจิ้มมี 2 แบบ แบบน้ำจ้มสุกี้ พริกกระเทียม มะนาว หยิบเติมได้ตลอด
อีกน้ำจิ้ม เป็นน้ำใสใสใส ออกเปรี้ยวเปรี้ยวหวาน
ชอบแบบน้ำจิ้มสุกี้มากกว่า
ผักก็มีผักกาดขาว ผักบุ้ง ว้นเส้น ก็เรียกเติมได้ตลอดคะ
เนื้อหมุเขาสไสลด์บางเฉียบเลย 5555 กินเท่าไหร่ไม่เต็มท้องซะที เนื้อหมูเบค่อนค่อนข้างคุณภาพดีนะคะ

แต่เบค่อน ช่วนหลังมันมากไปหน่อย
กินไปอิ่มไป ในเวลา 1 ชั่วโมงกว่าๆคะ
น้ำเรากินเป็นน้ำชา 20 บาทคะ
ความคิดเห็นนะคะ

บรรยาาศร้าน ธรรมดาคะ ไม่ได้ตกแต่งมาก แต่กินแล้วตัวไม่เหม็นนะคะ
อาหารคุณภาพดีนะคะ แต่อาจไม่หลากหลายมาก

ปล. น่าจะมีขนมแถมหน่อยจะได้ครบสูตร

2013-08-19 42 วิว
เป็นร้านสุกี้ที่อารมณ์อยากทานสุกี้ที่เป็นมื้อเบาๆ มาทานคนเดียว ง่ายๆ และใช้เวลาไม่นาน ต้องเข้าร้านนี้ค่ะมีน้ำซุปให้เลือกใส่ในหม้อสุกี้ (หม้อส่วนตัว) 8 ชนิด จำได้แค่มี ซุปสาหร่าย ซุปกระดูกหมู (ซุปที่มักจะสั่งค่ะ)ซุปสะเต๊ะ ซุปเห็ดหอม ต้มยำ ฯลฯ จะมีเซทเนื้อ หมู และอาหารทะเลให้เลือกค่ะ ส่วนใหญ่จะเลือกเซทหมู นานๆ จะสั่งเซตเนื้อ (เนื้อถ้าให้สุกมากจะเหนียว เลยไม่ค่อยสั่งเท่าไหร่ค่ะ) ที่เด็ดสุดน่าจะเป็นน้ำจิ้มสุกี้ที่เป็นสไตล์ฮ่องกงที่ผสม น้ำมันงา เต้าเจี้ยว และมีน้ำมันวาซาบิเพิ่มความเผ็ด น้ำอาจใสๆ (มีให้เลือกเป็นน้ำจิ้มสุกี้แบบธรรมดาด้วยค่ะ) ทางร้านมีให้เติมพริกขี้หนู และกระเทียมได้เพิ่มตามต้องการด้วยค่ะ ด้วยการตกแต่ง และที่นั่ง การทานที่ร้านนี้จะเป็นการทานที่
ต้องการด้วยค่ะ
ด้วยการตกแต่ง และที่นั่ง การทานที่ร้านนี้จะเป็นการทานที่ไม่ยุ่งยาก หรือใช้เวลานานเหมือนร้านสุกี้บางที่
ที่สามารถนั่งทานไปคุยกันไปนานๆ ได้ นั่งที่นี่นานอาจมีเมื่อยค่ะ เพราะเป็นเคาร์เตอร์บาร์ เก้าอี้ออกจะสูง
นิดนึง
฿160 (มื้อเย็น)
  • สุกี้น้ำซุปสาหร่าย
  • น้ำซุปกระดูกหมู
  • เซตหมู เนื้อ
2012-04-01 36 วิว
ร้านนี้ไม่ได้ไปมานานพอสมควร สัก 2 ปีเห็นจะได้ วันนี้ได้ลองมากิน ก็เห็นร้านตรงข้ามซึ่งขายอาหารขาย ๆ กัน แต่เค้าเป็นปิ้ง ย่าง ฝั่ง Suki Bar เป็นแบบ ชาบู สไตล์ฮ่องกง เพราะเจ้าของร้านเป็นชาวฮ่องกงค่ะ ร้านตรงข้ามได้ปิดตัวลงเรียบร้อย Suki Bar ก็ยังขายได้เรื่อย ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าเก่าที่เคยมาทานแล้ว ร้านอยู่ตึกที่ติดกับห้างเอ็มโพเรี่ยม ด้านศาลพระภูมิ ฝั่งที่อยู่ในซอย สุขุมวิท 26 จอดรถเอ็มโพเรี่ยมแล้วเดินออกประตูด้านข้างซอย 26 เลี้ยวซ้ายเข้าตึกติดกัน ขึ้นไป ชั้น 2 ได้เลย ด้านล่างจะมีร้าน ราเมนอยู่ บรรยากาศในร้านเหมือนเดิม แต่ราคาอาหารชุดเพิ่มเป็น set ละ 200 บาท buffet 299 บาท ทานบุ๊ปเฟ่จะคุ้มกว่าเยอะ ถ้าจะทานซีฟู้สก็ 399 บาท น้ำซุปมี 6 อย่าง แต่เราจะทานแต่ ซุปเห็ดหอม กับต้มยำ หม้อเดียวกันแยกเป็น 2 น้ำซุปได้ค่ะ น้ำซุปอื่น ๆ มี ซุปกระดูกหมู ซุปสะเต๊ะ อันอื่นไม่เคยทานเลย เนื้อสัตว์ก็จะมีหมูสไลด์ เนื้อสไลด์ ไก่สไลด์ เบคอนสไลด์ และผักต่าง ๆ น้ำจิ้มมี 2 แบบ แบบชาบู กับ แบบน้ำจิ้มสุกี้ค่ะ ทานเสร็จะมีถั่วแดงต้มเย็น ๆ เสริฟ์ด้วยนะคะ แต่ต้องคอยขอ ไม่ขอ ไม่ให้ค่ะ ฟรีค่ะ
2012-03-31
  • ชาบู ชาบู บุปเฟต์สไตล์ฮ่องกง
2012-01-21 27 วิว
ขอพักเรื่องงานบ้าง อะไรบ้าง มาตามใจปากนิดนึงพอดีซื้อดีล เพราะชอบส่วนลดแล้วชอบกินชาบู หรือสุกี้เป็นชีวิตจิตใจเลยซื้อมา และชวนเพื่อนกินแบบด่วนๆ ร้านนี้ กว่าจะหาเจอ ลุ้นแทบแย่ เพราะนั่งมอไซด์มากับเพื่อน แล้วเลยเข้าไปซอยข้างEmporiumแล้วก็ย้อนกลับมา กว่าจะเจอร้านแล้วกว่าจะหาทางขึ้นไปชั้น 2 เจอเลยได้กินกันเลทเลยร้าน Suki Bar เป็นSukiสไตล์ฮ่องกงมีน้ำซุปให้เลือก 7 แบบ!!!!แถมที่นั่งก็มีทั้งหม้อใหญ่ กับแยกคนละหม้อเลยคิดว่า อยากลองชิมทั้งที ก็เลยขอลองแบบหม้อแยกจะได้ลองทั้ง 4 แบบเลย- เพื่อนสั่ง สะเต๊ะ+กระดูกหมู- ตัวเองสั่ง ต้มยำ+เห็ดหอมก่อนอื่น เค้าก็จะให้ผักมาคนละ setก็มีทั้งผักกาดขาว ผักบุ้ง วุ้นเส้น เต้าหูปลา ลูกชิ้นปลา ฯลฯก็ใส่หม
พอดีซื้อดีล เพราะชอบส่วนลด

เลยได้กินกันเลทเลย
มีน้ำซุปให้เลือก 7 แบบ!!!!
จะได้ลองทั้ง 4 แบบเลย

- เพื่อนสั่ง สะเต๊ะ+กระดูกหมู
- ตัวเองสั่ง ต้มยำ+เห็ดหอม
ก็ใส่หมดอะ แต่ไม่ได้กินทุกอย่าง กินส่วนใหญ่

น้ำจิ้มเค้าก็มีมาให้ 2 แบบ
- น้ำจิ้มสูตรทำเอง เป็นพริก ผสมพวกต้นหอม งา และอื่นๆ ซึ่งไม่ได้วินิจฉัย
ออกเปรี้ยวนิดๆ และเค็มๆ
- น้ำจิ้มสุกี้ ซึ่งสีมาก็รู้ว่าใช่ แต่จะออกหวานอย่างเดียว

ตอนแรกก็กินแต่น้ำจิ้มสุกี้ ใส่มะนาว(มีให้เติม)
แต่เพื่อนบอกเอามาผสมกัน กำลังดี
พอลองดู ก็จริงอย่างเพื่อนว่า เพราะเราเป็นคนชอบกิน
เค็มออกเปรี้ยว แต่มีหวานหน่อยๆ เลยทำให้กลมกล่อม
เหมาะกับปากคนไทยมากขึ้น
คราวนี้ จับผสมหมดทุกครั้งที่เติม
มาถึงเนื้อ เค้ามีให้เลือก 3 แบบ คือ

-เนื้อหมู
-เนื้อวัว
-เบคอน
ซึ่งก็แล่ได้บาง สดทั้ง 3 แบบ
เลยสั่งมากินได้ประมาณ 3 set จะได้
เพราะเป็นผู้หญิงทั้งคู่ ส่วนเพื่อน กินไม่เยอะมาก
เลยจัดไปแค่ 3 set
แต่อร่อยทุกอย่าง enjoy มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เจ้าของร้านเป็นฮ่องกงเลย (ฟังจากสำเนียงแล้ว)
บริการเองเลย และดีมากๆ
ต้องการอะไร แป๊บเดียวได้ทุกอย่าง
คอยมาเฝ้าว่าอยากได้อะไร
ประทับใจสุดๆ

ส่วนเรื่องราคา จำเรทของจิงไม่ได้เพราะซื้อราคาดีล
แต่น่าจะอยู่ช่วง 200-499 ประมาณนั้น
ซึ่งก็ถือว่า ถูกทีเดียว

ใครชอบสุกี้ ก็แนะนำนะคะ ให้ไปลอง
แต่อาจจะหาไม่ง่ายนิดหน่อย
อยู่ตรงตึก terminal (ไม่ใช่ตรงอโศกที่เปิดใหม่นะคะ 55555)
เข้าทางสุขุมวิทก็อยู่ขวามือ ในซอยประมาณ 50m ใกล้ๆ
ลองดูว่า รสชาติฮ่องกง จะถูกปากเพื่อนๆไหมนะคะ
2012-01-12
  • เนื้อหมู
  • เนื้อวัว
  • เบคอน
2012-01-05 14 วิว
มีโอกาสมาทานร้านนี้เนื่องจากแฟนซื้อดีลมาจากเว็บเว็บนึงครับพนักงานคงเป็นลุกครึ่งฮ่องกงเลยพูดไม่ค่อยชัดเท่าไร วันนี้เลือกเพิ่มเงินอีก 250 บาท ทานเป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดครับอาหารรสชาดธรรมดาครับ ไม่ประทับใจกับน้ำซุปและน้ำจิ้ม ยังรู้สึกว่ารสชาดแปลกๆไปหน่อย อาจเป็นเพราะไม่คุ้นเคยกับสุกี้ฮ่องกงด้วยรึเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจ แต่พวกเนื้อสัตว์ หมู และเบคอนสดใช้ได้ครับ

2011-12-28 30 วิว
เนื่องจากซื้อดีลมาเลยไปลองทานค่ะร้านนี้ Suki Barร้านเปิด 11 โมง เลยโทรจองไว้ 11 โมง แต่พอไปถึงก็ยังไม่พร้อม ต้องไปเดินซื้อตั๋วหนังที่เอ็มโพเรียมรอก่อน จนกลับมาอีกรอบตอน 11.30 ก็ยังไม่พร้อมอีกอยู่ดีบรรยากาศร้านก็เล็กๆแคบๆ มีเพียงไม่กี่โต๊ะ พนักงานเป็นชาวต่างชาติพูดไม่ค่อยชัดตกลงกินเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด คนละ 399.-น้ำซุปเลือกเป็นสะเต๊ะ กับกระดูกหมูสรุปบริการ : ธรรมดาค่ะ แต่ค่อนไปทางไม่ค่อยประทับใจตรงความกระตือรือร้นเท่าไร ทำแบบเรื่อยๆเฉื่อยๆยังไงไม่รู้รสชาด : อาหารค่อนข้างสดดีค่ะ ทั้งผัก และเนื้อสัตว์ต่างๆ แต่รสชาดน้ำจิ้มแปลกๆไม่ค่อยถูกใจเท่าไร
ร้านนี้ Suki Bar

สรุป
มา มา ทานกัน สุกี้เจ้านี้เป็นเจ้าที่ปลื้มมากๆ ทั้งอร่อย และเจ้าของน่ารักค่ะ ^^และสามารถเลือกน้ำซุปได้2แบบวันนี้ทาน กระดูกหมู และ เห็ดหอมค่ะ ที่หอมกำลังดีทานน้ำซุปเล่นๆได้เลยก่อนทานค่ะน้ำจิ้มสูตรเด็ดของเค้า แต่ปลื้มน้ำจิ้มด้านล่างมากกว่า แปลกดี ไม่เคยทานที่ไหนหมูสไล้ด์ และ เบคอน อร่อยที่ 1 จริงๆ บางกำลังอร่อย และหมูที่ปรุงรสได้อร่อยยยยยทะเลค่ะ สดนะไม่คาวค่ะสรุปว่า จะ ทานต่อไปเรื่อยๆค่ะรสชาติ: ปลื้มมมากบรรยากาศ: สบายๆค่ะบริการ: ดีค่ะ คอยเก็บจานเปล่าตลอด เติมน้ำ และสั่งเพิ่มก็ได้เร็วไม่ต้องรอนานคะราคา: บุปเฟ่ต์หมู 299ซีฟู้ด 399น้ำคิดแยก 20 บาท รีฟิลค่ะ
และสามารถเลือกน้ำซุปได้2แบบ

บรรยากาศ: สบายๆค่ะ
ราคา: บุปเฟ่ต์หมู 299
ซีฟู้ด 399
น้ำคิดแยก 20 บาท รีฟิลค่ะ
ส่วนตัวเป็นคนชอบกินพวกสุกี้ ชาบู-ชาบูนี่เหมือนกันนะคะ เดี๋ยวนี้เมืองไทยก็เปิดหลายร้านหลายสไตล์ด้วยสิ มีทั้งแบบญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกง เลือกกินกันไม่ถูกเลย อิอิ ว่าแล้ววันนี้มาลองสุกี้สไตล์ฮ่องกงกันดูดีกว่าค่ะร้านนี้อยู่ตรงสุขุมวิท 24 เข้าซ.ไปประมาณ 50 เมตรมองขวามือไว้ มองแหง๋น ๆ หน่อยนะคะเพราะร้านเค้าอยู่ชั้น 2 อิอิ ตรงตึก Teminal ค่ะภายในร้านจะจัดเป็นแบบบาร์ยาว โดยมีหม้อสุกี้ 1 คนต่อ 1 หม้อ หรือถ้าอยากกินหม้อเดียวกันก็มีแบบเป็นโต๊ะให้นั่งนะคะ เห็นมีอยู่ 3-4 โต๊ะค่ะน้ำซุปเค้ามีถึง 8 รสด้วยกัน ยกตัวอย่างเด่น ๆ ก็ซุปสะเต๊ะ ซุปเห็ดหอม เห็นมีซุปเย็นตาโฟด้วยนะแต่ไม่ได้ลองแหละ อิอิส่วนน้ำจิ้มเค้าก็มี 2 แบบ แบบแรกแบบที่เราคุ้นเคยกัน แบบ 2 เป็นแบบ

ส่วนน้ำจิ้มเค้าก็มี 2 แบบ แบบแรกแบบที่เราคุ้นเคยกัน แบบ 2 เป็นแบบฮ่องกงออกแนว ๆ เต้าเจี๊ยว อ้อ ที่นี่เค้ามีน้ำมันวาซาบิด้วยนะ อย่าหยดเยอะหล่ะ จี๊ดขึ้นสมองเลยเรา

สำหรับสุกี้มีทั้งแบบเป็นชุดและแบบบุฟเฟต์ค่ะ แบบเป็นชุดก็ราคาประมาณ 150 - 200 บ. แบบบุฟเฟต์ก็มีแบบธรรมดา 299 บ. กับแบบซีฟู้ด 399 บ.ให้เลือกไม่รวมน้ำค่ะ แต่มีน้ำชารีฟิลล์ 20 บ.

เราไปคราวนี้สั่งชุดเนื้อรวมมาค่ะ แต่ไม่เอาเนื้อ ชุดเดียวก็อิ่มกำลังดีเลยค่ะ
แล้วก็สั่งของกินเล่นมาอีกอย่างเป็นเมนูเกี๊ยวซ่าทอด แปลกตาไม่เหมือนร้านไหนดีนะคะ มาเป็นแป้งแผ่นบาง ด้านล่างเป็นเกี๊ยวซ่า จิ้มกับน้ำจิ้มน้ำมันงาผสมพริกเผา
อิ่มและอร่อยดีค่ะสำหรับร้านนี้ ผ่านไปแถวนั้นแวะไปลองกันได้ค่ะ
฿250 (มื้อเที่ยง)
  • สุกี้ฮ่องกง
  • เกี๊ยวซ่า