หากใครกำลังหาที่ฉลองวันพิเศษ ที่ที่โรแมนติกนิดๆ น่านั่ง อาหารอร่อยแล้วล่ะก็ The Anna Restaurant & Art Gallery นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะคะ ร้านบรรยากาศดีมาก ออกโทนขาว ทำให้ร้านดูสะอาด น่านั่ง เฟอร์นิเจอร์อะไรก็สวยงามหมด ที่ร้านมีหลายโซนมากๆเลยคะ มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor คะ ร้านค่อนข้างใหญ่ มี 2 ชั้นคะ วันที่ไป เจอคนต่างชาติมานัดมีตติ้งกัน เสียงดังมาก เราก็เลยขอย้ายโซนคะ ทีนี้ เงียบสงบดีจริงๆเลย ^^ ส่วนชั้นบน ก็มีการจัดปาร์ตี้วันเกิดด้วยคะ แอบได้ยิน คิคิ เมนูอาหารคะ มีครบเลย ทั้งอีสาน เช่นพวกยำ ลาบ หรือาหารไทยๆ อย่างเช่นผัดไท หรือจะเป็นสลัด สเต็ก สปาเก็ตตี้ก็มีนะคะ ส่วนเรื่องราคานั้น แล้วแต่เ

เมนูอาหารคะ มีครบเลย ทั้งอีสาน เช่นพวกยำ ลาบ หรือาหารไทยๆ อย่างเช่นผัดไท หรือจะเป็นสลัด สเต็ก สปาเก็ตตี้ก็มีนะคะ ส่วนเรื่องราคานั้น แล้วแต่เมนูเลยคะ แต่อาหารแนะนำส่วนมาก จะราคาสูง 150 up คะ
มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มเลยคะ วันนั้นโชคดีมากคะ ได้ใช้โปรของบัตรเครดิต เลยได้น้ำฟรุตพันช์มาฟรี 2 แก้ว รสชาติอร่อยดีคะ ไม่หวานเกินไป ชอบๆ .. แล้วก็สั่งเบียร์ Hoegarden มาเพิ่มด้วยคะ
มาดูอาหารกันเลยดีกว่า

หากใครไป แนะนำเลยคะสำหรับจานนี้ หอยเชล์ลอบชีสผักขม ... เราชอบจานนี้มากๆเลย ตัวขนมปัง ออกแนวสโคนอ่ะคะ เนื้อขนมปังจะแน่นๆ ละเอียดๆ ส่วนจุดเด่นของจานนี้อยู่ที่หอยเชล์ลคะ มาแบบตัวอวบเลย สด อร่อยมาก ชีสก็จะแข็งๆหน่อย และมีผักขมอยู่ตรงกลาง แก้เลี่ยนคะ
เมื่อเอาทุกอย่างมารวมกัน ลงตัวมาก อร่อยมากๆเลยคะ จานนี้ 250 บาทคะ แต่ให้เยอะนะ ชิ้นใหญ่คะ
อาหารเรียกน้ำย่อยอย่างที่ 2 ... พอดีเห้นว่าเป็นเมนูแนะนำอ่ะคะ สำหรับ เดซาดีญ่าไส้แฮมชิส ดูหน้าตาน่าทานมากๆเลยย แต่เราไม่ปลื้มอ่ะ เพราะมันมีพริกหวานด้วย ซึ่งเราว่ามันไม่ค่อยเข้ากับแฮมชีสสักเท่าไหร่
แต่ตัวแป้งข้างนอก ทำได้บางกรอบดีมากคะ ราคา 240 บาท

ยำผักบุ้งทอดกรอบ ลองสั่งอาหารไทยมาทานดู และต้องบอกว่า ไม่ผิดหวังคะ ถึงว่าฝรั่งชอบร้านนี้ อิอิ
เขาทำน้ำยำได้เข้มข้นกลมกล่อมมากมีทั้งหมูสับ เม็ดมะม่วง กุ้ง แต่เสียดายที่มีกุ้งอยู่ 2 ตัวเอง ฮร่าๆๆ
ตัวผักบุ้ง ทอดมาได้กรอบจริงๆคะ อร่อย ไม่อมน้ำมัน ทิ้งไว้จนหายร้อน ก็ยังกรอบอยู่คะ ปลื้มๆ จานนี้ 160 บาทคะ
มาถึงอาหารจานหลักแล้วคะ เมื่อกี้แค่เรียกน้ำย่อย ฮร่าๆๆ

เฟตตูชินี่คาโบนาร่าคะ 220 บาทคะ ทำได้โอเคเลยนะคะ เข้มข้นดีคะ เส้นก็ไม่แข็งไม่นิ่มไปคะ แต่รสชาติยังจืดไปนิดๆคะ เติมเกลือเอาคะ

สปาเก็ตตี้ไส้กรอกเพ็สโต้ซอส 240 บาทคะ จานนี้ไม่ค่อยปลื้ม เขาทำเพ็สโต้ซอสไม่ค่อยอร่อยอ่ะคะ แต่ตัวไส้กรอก อร่อยมากๆเลย
สั่งบานอฟฟี่เค้ก มาเป็นเค้กวันเกิดคะ ต้องบอกว่า พอเราบอกให้พนักงานช่วยจุดเทียนมาด้วย พนักงานน่ารักมากคะ ตื่นเต้นกันใหญ่ และรีบบอกต่อๆกัน เพื่อที่จะได้มาร้องเพลงให้คะ เราเลยต้องรีบบอกเขาว่า ไม่ต้องร้องเพลงนะคะ
สุดท้าย ก็เดินมากัน 4 คนคะ คนที่ออกเป็นผู้จัดการ เป็นคนถือมาให้ ไม่ได้ร้องเพล แต่เดินกันมา เพื่อมาอวยพรวันเกิดให้คะ ปลื้มมากๆเลย รับรู้ได้ถึงความใส่ใจคะ

มาว่ากันด้วยเรื่องรสชาติเค้ก ไม่ผิดหวังคะ อร่อยจริงๆ ตัวแป้งพายข้างล่าง กรอบมาก ตรงไส้บานอฟฟี่ ไม่หวานเกินไป กล้วยฉ่ำๆ คาราเมลหอมมาก ปลื้มสุดๆคะ ครีมเค้กก็ไม่หวานเลี่ยนไป ทานพร้อมๆกันทั้งคำ อร่อยมากคะ อ่อ ชิ้นนี้ 95 บาทคะ
เป็นอีกมื้อ ที่ประทับใจมากจริงๆคะ อยากให้ทุกคนได้ไปลองทานกันนะคะ
------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ :น่ารักมากกกกก ใส่ใจ พูดจาดี บริการดีมากคะ
รสชาติอาหาร :โดยรวมใช้ได้นะคะ ชอบอาหารไทยมากกว่าอาหารฝรั่ง สำหรับร้านนี้
บรรยากาศร้านให้คะแนนเต็มเลยคะ สวยงาม โรแมนติกจริงๆ
คุณภาพอาหารและราคา :ก็เหมาะสมนะคะ มันต้องมีค่าบรรยากาศบ้างละ ฮร่าๆๆ .. อาหารคุณภาพดีคะ หอย กุ้ง ตัวใหญ่หมด
ความหลากหลายของอาหาร :เยอะมากคะ เลือกไม่ถูกเลย
อาหารจานเด่นร้านนี้ :ยำผักบุ้งทอดกรอบ,หอยเชลล์อบเชีสผักขม,ฟรุตพันช์
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :เราไม่ชอบ เดซาดีญ่าไส้แฮมชิส เลยอ่ะคะ
2012-02-16
฿600 (มื้อเย็น)
โอกาส
วันเกิด
  • ยำผักบุ้งทอดกรอบ
  • หอยเชลล์อบเชีสผักขม
  • ฟรุตพันช์
เดือนกุมภาพันธ์ ใครหลายๆ คิดว่าเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก เนื่องจากเป็นเดือนที่มีวันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นวันที่ใครหลายๆ คนรอคอยที่จะได้รับดอกไม้สวยๆ จากคนรู้ใจ และแน่นอนว่าจะต้องรอคอยอาหารมื้อพิเศษ สำหรับวันพิเศษที่จะมาถึงดังนั้นวันนี้ จึงขอพาไปชมและชิมร้านอาหารที่ขอบอกว่าตอบสนองความต้องการในวันหวานๆ ที่กำลังจะมาถึงได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือร้าน "The Anna Restaurant and Art Gallery"สำหรับร้านนี้มีการตกแต่งที่สวยงาม บรรยากาศเหมาะสำหรับการมาสวีทกันที่สุด โดยสไตล์นีโอคลาสสิค จากเรือนไม้สักโบราณสไตล์โคโลเนียลที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ของพระยาโชฎึกราชเศรษฐี (โชติกเสถียร) ทาง The Anna ได้นำมาปรับตกแต่งใหม่ และต่อเติ

สำหรับร้านนี้มีการตกแต่งที่สวยงาม บรรยากาศเหมาะสำหรับการมาสวีทกันที่สุด โดยสไตล์นีโอคลาสสิค จากเรือนไม้สักโบราณสไตล์โคโลเนียลที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ของพระยาโชฎึกราชเศรษฐี (โชติกเสถียร) ทาง The Anna ได้นำมาปรับตกแต่งใหม่ และต่อเติมทั้งภายในและภายนอกให้ดูทันสมัย และสะดุดตามากยิ่งขึ้น ซึ่งความสวยงามแบบนี้นี่เองที่ทำให้ผู้จัดละครหลายๆ รายมาถ่ายทำละครกันที่นี่ไม่ว่าจะเป็น ดอกส้มสีทอง, เส้นตายสลายโสด และ เพลิงทรนง เป็นต้น

และด้วยความสวยงามของการตกแต่งที่นี่ ที่ทำให้ผมต้องรีบพาตัวเองและคนรู้ใจเข้ามาสัมผัสความสวยงาม ซึ่งนอกจากความสวยงามของการตกแต่งที่นี่แล้ว เรื่องอาหารของที่นี่ก็มีความหลากหลายน่าลิ้มลองเช่นเดียวกัน สังเกตได้ง่ายๆ จากสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ที่เข้ามาสัมภาษณ์และลิ้มลองรสชาติกับบรรยากาศที่นี่หลากหลายสำนักพิมพ์เลยทีเดียว ซึ่งทางร้านมีหลักฐานติดประดับไว้ริมทางเดิน อย่างเห็นได้ชัด และภายในร้านอาหารก็มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม โดยมีการแบ่งพื้นที่เป็นห้องต่างๆ ซึ่งมีพื้นที่ให้บริการกว้างขวาง และการจัดโต๊ะที่นั่งก็ไม่ติดกันเกินไป ภายในร้านโล่งโปร่งสบายมากๆ
ก่อนที่เริ่มรายการอาหารขอพาไปจิบเครื่องดื่มเย็นๆ คลายร้อนก่อนนะครับ โดยขอเริ่มที่ "Mixed Berry Smoothies (120.-)" สีสันสวยงามน่าลิ้มลอง รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ เล็กน้อย ถือว่าเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดีเลยครับ ส่วนใครที่ต้องการเติมความสดชื่นอย่างเต็มที่ผมขอเสิร์ฟ "Iced Cappucino (95.-)" รสชาติเข้มข้น หวานมัน ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ยามบ่ายๆ แบบนี้ได้ดีครับ
สำหรับรายการอาหาร ขอเริ่มต้นแบบเบาๆ ที่ "หอยเชลล์อบเชีสผักขม หรือ Baked Scallops with Spinach and Cheese (250.-)" เมนูนี้ถือเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดี ซึ่งเป็นหอยเชลล์ อับกับผักขม และชีสเหนียวหนึบ วางบนขนมปังชิ้นพอดีคำ รสชาติเยี่ยมเลยครับ
จากนั้นต่อกันที่จานหลัก "ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (190.-)" เป็นปลาหมึกชิ้นโตหั่นเป็นแว่น นำไปผัดกับไข่เค็มซึ่งคลุกเคล้ากันจนได้รสชาติกลมกล่อม เมนูนี้ถือเป็นเมนูแนะนำที่หลายๆ คนมาแล้วต้องสั่งครับ
แล้วก็ปิดท้ายด้วยเมนูเด่นของร้านก็คือ "เนื้อแกะคาซาบลังกา หรือ Casablancan Style Lamb Curry (350.-)" เมนูนี้เสิร์ฟมาในจานขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยเนื้อแกะ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำแกงกะหรี่ที่ไม่ได้เข้มข้นจนเกินไป เสิร์ฟพร้อมกับแป้งโรตี ที่ใช้ทานคู่กับเนื้อแกะ ที่ไม่เหนียวจนเกินไป ขอบอกว่าผมติดใจเมนูนี้เข้าให้แล้วสิครับ ด้วยเนื้อแกะคุณภาพดี ที่มาแบบเต็มจาน รวมทั้งเนื้อไม่เหนียว เคี้ยวได้แบบสบายๆ ครับ
หลังจากนั้นตอนแรกจะลองของหวานเพิ่มเติม แต่ด้วยอาหารหลักที่เพิ่งจัดการไปนั้นก็ทำให้ท้องของพวกเราอิ่มเต็มที่แล้วครับ เลยตั้งใจว่าครั้งต่อไปจะต้องมาลองของหวานของที่นี่บ้างครับ เพราะหลายๆ คนบอกไว้บนสื่อออนไลน์ว่ารสชาติดีไม่แพ้ของคาวเลยครับ

หากใครๆ อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศชวนฝัน รวมทั้งเข้าไปชมผลงานศิลปะสวยๆ ที่ทางร้านจัดไว้ให้ชม โดยนำเอาผลงานศิลปะของศิลปินชาวไทยและชาวต่างชาติมาจัดแสดงให้ชมหมุนเวียนกันไปบนพื้นที่มีมากถึงถึง 130 ตารางเมตร ก็สามารถเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเอง ซึ่งสามารถใช้เส้นทางได้ทั้งถนนสีลม โดยขับรถเข้าไปทางซอยพิพัฒน์ หรือซอยสีลม 3 นั่นเองครับ หรือหากสะดวกเข้ามาทางถนนสาทร ก็เข้าได้ทั้งซอยสาทร 6 และ สาทร 8 ครับ ขับไปตามทางเรื่อยๆ ก็จะเจอกับป้ายของร้าน The Anna ภายในร้านมีที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย ครับ

• เนื้อแกะคาซาบลังกา
  • หอยเชลล์อบเชีสผักขม
  • ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
2012-01-26 14 วิว
The Anna Restaurant & Art Gallery สาทรซอย 6 เชื่อมกับ สีลมซอย 3 เป็นร้านอาหารชื่อดังที่มีบรรยากาศดีแถวสาทรและสีลมอีกร้านหนึ่ง มีโอกาสได้ไปชิมเมนูของหวานจากโปรโมชั่นของ Dealdidi ราคา 99 บาท โดยสามารถสั่งเมนูเค้กรวมกับเมนูเครื่องดื่มได้ในราคา 200 บาท ไปเลือกดูที่ร้านเค้กในตู้ก็น่ากินไปหมดเลย ตัดสินใจเลือกยากมาก ได้ข้อสรุปที่ Strawberry Cream Crepe และ Orange Milk Cake ส่วนเครื่องดื่มสั่งเป็น Fruit Punch และ ผลไม้รวมปั่น Strawberry Cream Crepe เนื้อเครปอร่อยนุ่มชุ่มลิ้น แต่ด้อยกว่า AMOR เจ้าที่เคยกินประจำอยู่เล็กน้อย ส่วนน้ำสตรอเบอรี่ที่ราดก็รู้สึกไม่แท้เท่าไหร่ เหมือนน้ำเชื่อมผสมกลิ่น มีสตรอเบ

Strawberry Cream Crepe เนื้อเครปอร่อยนุ่มชุ่มลิ้น แต่ด้อยกว่า AMOR เจ้าที่เคยกินประจำอยู่เล็กน้อย ส่วนน้ำสตรอเบอรี่ที่ราดก็รู้สึกไม่แท้เท่าไหร่ เหมือนน้ำเชื่อมผสมกลิ่น มีสตรอเบอรี่ในส่วนผสมไม่มากเท่า AMOR อ่ะ รู้สึกได้
Orange Milk Cake รสชาติดีลงตัว เนื้อเค้กเป็นแบบนิ่มเนียน ไม่ฟู อร่อยค่ะ
Fruit Punch รสข้นและออกเปรี้ยวมากไปหน่อยอ่ะ
ผลไม้รวมปั่น เพื่อนบอกว่ารสชาติออกเปรี้ยวค่ะ
สรุปว่าคุ้มค่ากับโปรโมชั่นที่ได้มาลองค่ะ
ดูบรรยากาศเพิ่มเติมที่นี่ ->>http://www.nanareview.com/content-TheAnnaRestaurantArtGallery-4-2156-33244-1.html
  • The Anna Restaurant
วันนี้มีโอกาสได้รวมตัวกันเพื่อนๆพี่ๆน้องๆป.โท พร้อมหน้า ตกลงกันว่าจะไปกินร้านนี้ ที่เพื่อนของรุ่นพี่แนะนำมา ไปถึงตอนทุ่มกว่าๆ บรรยากาศร้านเปิดไฟกะลังสวย ร้านเป็นสีขาวสบายตาสไตล์บ้านอังกฤษ มีบริเวณด้านหน้าเป็นสวนเขียวๆ พอเข้ามาในร้านก็ตกแต่งได้น่ารักน่าถ่ายรูปมากๆ มีที่นั่งหลายมุม ถูกใจค่ะ และการบริการก็ดีค่ะ มีพนักงานมาพาไปนั่งที่โต๊ะ และคอยให้เราสั่ง เวลาเรียกจะเอาอะไรก็ได้ไวค่ะ บริการดีมาถึงอาหาร รสชาติโดยรวม ออกกลางๆไม่ได้เข้มข้นนัก แต่ใช้วัตถุดิบดีค่ะ อาหารจึงออกมาโอเคตกแต่งสวยงาม รสชาติความเห็นส่วนตัวให้คะแนนกลางๆราคาต่อจานก้ไม่ได้แพงมาก ร้อยขึ้นถึงสามร้อย อย่างปลากระพงซอสมะขาม สามร้อยกว่าๆ ปริมาณน้อยไปนิดนึง
ราคาต่อจานก้ไม่ได้แพงมาก ร้อยขึ้นถึงสามร้อย อย่างปลากระพงซอสมะขาม สามร้อยกว่าๆ ปริมาณน้อยไปนิดนึง กินกันห้าคนไม่พอ ฮ่าๆๆๆ
โดยรวมเป็นร้านที่น่าไปนั่งเม้าท์กินข้าวกับเพื่อนฝูง ถ่ายรูปเล่น ไม่เน้นอิ่ม ครบทั้งของคาวหวาน
หรือมาทานข้าวกับครอบครัวก็ได้ค่ะ แต่จะเอาอิ่มคงราคาสูงอยู่สำหรับทั้งครอบครัว อิอิ
2012-01-13
฿300 (มื้อเย็น)
  • บานอฟฟี่พาย
  • ผักโขมอบชีส
2012-01-24 19 วิว

ร้าน Anna Restaurant ดั้งเดิมอยู่ในซอยศาลาแดง แต่ได้เปลี่ยนเป็นร้าน MK Gold จึงย้ายร้านและเปลี่ยนชื่อเป็น Anna & Charlie อยู่ที่ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ และได้มาเปิดร้านใหม่ชื่อ Anna Restaurant & Art Gallery อยู่ในซอยพิพัฒน์ ถ้าเข้าจากทางสาทร ปากซอยจะเป็นโรงแรม evergreen เข้ามาจนสุดแล้วเลี้ยวซ้าย ก็จะพบร้านอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถเยอะพอสมควร ตัวร้านจะเป็นบ้าน 2ชั้นสีขาว เมื่อเข้าไปในร้านจะแบ่งเป็นหลายโซน และมักจะพบเชฟชาร์ลีหรือที่เรียกกันว่าคุณชาร์ลีมายืนต้อนรับอย่างเป็นกันเอง อาหารที่นี่ก็จะเป็นประเภท อาหารไทย-ฝรั่ง อาหารที่แนะนำก็จะมี อกเป็ดซอสส้ม ซึ่งเป็นเนื้อเป็ดอบซอสส้มรสชาติหวานอมเปรี้ยวมีสลัดผักเป็นเครื่องเคียง, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกชิ้นพอดีคำผัดกับไข่เค็ม น่าจะใส่ผงกะหรี่นิดๆด้วย, ผักขมอบชีส ชีสยืดๆกับผักขมร้อนๆ อร่อยมาก และที่ชอบมากที่สุดก็คงจะเป็น น้ำพริกปลาย่าง+ไข่เจียวคุณชาย น้ำพริกสูตรชาววังรสชาติจัดจ้านเสิร์ฟพร้อมกับไข่เจียวและผักต้ม เด็ดมาก ! พอทานอาหารเสร็จ คุณชาร์ลีมักจะนำเค้กบานอฟฟีามาเซอร์ไพรส์และร้องเพลง Happy Birthday ให้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นวันเกิดของใครก็ตาม และ ที่ร้านนี้ก็มีเค้กที่อร่อยมากอยู่หลายเมนู เช่น เครปเค้ก และ apple crumber ที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม
ร้าน Anna เราเคยทานตั้งแต่สมัยที่อยู่ที่สีลมแล้วย้ายไปแถวพระราม 3 จนตอนนี้ย้ายมาสาทร ก็ตามมาทานเพราะความอร่อยนี่แหล่ะ ชอบรสชาติอาหารทุกอย่างเลยก็ว่าได้ที่สำคัญหลังอาหารก็มีขนมเค้กต่างๆ ลองมาเกือบทุกเมนูแล้ว บานอฟฟี่ ที่อร่อยสุดในประเทศไทยเลย รสชาติดีครีมนุ่มหวานอร้อยอร่อย เค้กแครอทก็ชอบมาก ไม่หวานมาก ทานได้เรื่อยๆเลยMud cake เป็นเค้กช็อคโกแลต ต้องอุ่นช็อคโกแล๊ตร้อนราดอีกที อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆ white choc cake ก็หวานนุ่ม อร่อยไม่แพ้ร้านอื่นเลย ใส่ครีมนมเนยหอมซะ คุ้มๆ

฿500 (มื้อเย็น)
  • แกงเขียวหวานโรตี
  • ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
  • แกะคาซาบลังกา
  • lamb stake
อยากมาร้านที่เพราะเห็นว่า openrice แนะนำมา พอมีโอกาสก็ขอแวะมาทานสักหน่อย มาแล้วต้องสั่งเมนูแนะนำ ที่ปลาแซลมอลไม่น่าจะเข้ากับซอสสตอเบอร์รี่ แต่พอสั่งมากินแล้วรสชาติอร่อยมากค่ะ และเข้ากันเป็นอย่างดี ราคา 350 บาท เครื่องดืมของเย็นๆชื่นใจที่งานนี้สั่ง 2 แก้วเลยคะสดชื่นมาก น้ำกีวีปั่น ราคา 85 บาท และปิดท้ายกันกับขนมหวานขึ้นชื่อของร้านเค้า บาน๊อฟฟี่ ที่รสชาติหอมหวานเนื้อครีมนุ่มลิ้น ความหวานของกล้วย โอ้ย! *_* อย่อยมากเลยยยอ่ะคะ ราคา 95 บาท อิ่มอร่อยในบรรยากาศน่ารักๆแถมพนักงานก็บริการดีเยี่ยมคะ
ร้านนี้เราได้เลือกเป็นร้านจัดปาร์ตี้สละโสดสำหรับเพื่อนสาวที่สนิทกันเพราะเคยมาทานที่นี่แล้วรู้สึกชอบในรสของอาหาร และบรรยากาศที่อบอุ่นและน่ารัก สถานที่ ที่นี่ดูกว้างขวางและเป็นสัดส่วนมาก คล้ายๆกับมาทานอาหารในบ้านหลังใหญ่ที่มีการต้อนรับอันอบอุ่นของเจ้าของบ้าน บรรยากาศภายในร้านเหมาะแก่การเก็บภาพสวยๆเป็นอย่างมาก มุมที่เราเลือกเป็นมุมส่วนตัวคนไม่พลุกพล่านเหมาะแก่มาเป็นกลุ่มและส่งเสียงดังได้ระดับนึง พวกเราสั่งอาหารมาประมาณ 6-8 อย่าง อย่างละประมาณ 3 ชุด เพราะมางานกันทั้งหมด 15 คน สลัดแอนนา แซลมอนยัดไส้อกเป็ดซอสส้มโรตีแกงเขียวหวานไก่ยำวุ้นเส้นไก่ทอดใบเตยซุปเห็๋ดและยังมีปลาหมึกยัดไส้ ยำเซี่ยงไฮ้ พาสต้าทะเล ที่เราลืมถ่าย
สลัดแอนนา
แซลมอนยัดไส้
อกเป็ดซอสส้ม
โรตีแกงเขียวหวานไก่
ยำวุ้นเส้น
ไก่ทอดใบเตย
ซุปเห็๋ด
และยังมีปลาหมึกยัดไส้ ยำเซี่ยงไฮ้ พาสต้าทะเล ที่เราลืมถ่ายรูป มัวแต่ถ่ายเล่นกันเองจนลืม

และปิดท้ายกันด้วยของหวาน เช่น เค้กเครปชอคโกแลต ทอฟฟี่ บานอฟฟี่ แอปเปิ้ล ครัมเปิ้ล
ประทับใจมาก บริการดี ร้านบรรยากาศสวยงาม อาหารอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แพง เหมาะที่จะมาสังสรรค์กันเป้นอย่างมาก ( งานนี้เราโหลดคูปอง จากOpenrice มาใช้ได้ลด10% สบายกระเป๋าไปเยอะเลยจิงๆ)
2011-07-02
฿400 (มื้อเย็น)
2011-07-13 9 วิว
เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมามีโอกาสได้รับเชิญไปร่วมงาน Openrice Get-Together ที่ร้าน the anna restaurant and Art gallery ได้ไปเจอเพื่อนเหล่านักรีวิวและนักชิมทั้งหลาย ในงานมีกิจกรรมถ่ายภาพและทานอาหารร่วมกันโดยมีการบรรยายเมนูเด็ดๆแต่ละจานโดย คุณอาชาลี เจ้าของร้านร้านนี้เราไปครั้งแรกก็ตกหลุมรักอย่างจัง เพราะร้านน่ารักมาก กว้างขวางและมีหลายมุมให้เราได้ถ่ายรูปได้ ภายในร้านลักษณะเหมือนเป็นบ้านโดยแบ่งเป้นสัดส่วน วันที่เราไปเป็นวันเสาร์ช่วงกลางวันคนก็ค่อนข้างเอยะ แต่ไม่ถึงขนาดกับแน่น โดยจากที่สังเกตุส่วนใหญ่เป็นแบบครอบครัวที่มาทานกัน เราเริ่มที่อาหารกันเลยดีกว่า จะบอกว่าเมนูแต่ละจานด็ดๆทั้งนั้นเริ่มด้วยก๋วยเตี๋ยวปีนัง รสชาดที่
เริ่มด้วยก๋วยเตี๋ยวปีนัง รสชาดที่อร่อย คล้ายๆก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เสิร์ฟพร้อมซอสพริกแบบเผ็ดๆ
จานต่อมา ต้องแนะนำ เพราะเป็นเมนูเด่นของร้าน President Salmon จานนี้เป้นเมนูที่อาชาลีเจ้าของร้าน ทำให้ประธานิบดีจอชบุช ทานเชียวนะตอนที่อยู่ที่อเมริกา อร่อยมากชอบตรงเนื้อแซลมอนที่ถูกยัดไส้โดยอาหารทะเล ราดด้วยซอสราสเบอรี่หวานหอม และเสิร์ฟคู่กับมันบด
จานนี้คือ ยำคอหมูย่าง ชอบเนื้อหมูที่หวานและนุ่ม และรสชาดน้ำยำก็แสนอร่อย
จานต่อมาคือ เนื้อแกะคาซาบลังก้า อร่อยเชียว เป็นครั้งที่เคยได้ลิ้มรส
ส่วนอีก 2จานคือแกงส้มชอมกุ้ง และข้าวผัดปลาแซลมอน ไม่ได้ถ่ายรูปมา มั่วแต่ตื่นเต้นกับความอร่อยและความสนุกที่คุณอาชาลีเล่าเรื่องอาหารให้ฟังอยู่

ส่วนของหวานเราเลือก ทอฟฟี่ บานอฟฟี่มา เพราะได้ยินมาว่านี่คือตัวพระเอกเลยสำหรับของหวาน และเราก็สั่งสมูทตี้สตอเบอรี่มาด้วย
นอกจากได้ความสนุกสนาน ที่ได้เจอเพื่อนในเวปไซต์ ได้ชิมอาหารอร่อยๆ ได้ของติดไม้ติดมือกลับ เรายังได้รับความสนุกในการที่คุณอาชาลีพาไปชมครัวภายในร้าน เหมือนทัวร์ Charlie Factory ยังไงยังงั้นเลย เพราะอาชาลีแจกขนมให้ชิมกันด้วย
ขอบคุณที่ชวนมาร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้นะคะ รู้สึกสนุกมากๆคะ ปิดท้ายรูปด้วย ภาพอาชาลีกำลังแจกคุ้กกี้กันคะ
2011-07-09
  • แซลมอนยัดไส้
ได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ Anna เป็นครั้งแรก รู้สึกประทับใจมาก เพราะอาหารของเค้ารสชาติอร่อย ถูกปากมาก เราชอบทอดมันกุ้ง กะสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเค้ามากๆ เลย เสียแต่ว่าทอดมันกุ้งเค้าให้มาน้อยชิ้นไปหน่อยอะ เลยต้องสั่งเบิ้ลอีกจาน (แหะๆๆๆ เลยรู้หมดเลยว่าเราทานเก่ง) แล้วอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ คือ ต้องทาน cake นะ เพราะที่ Anna เค้าทำ cake ได้หน้าตาน่าทาน แล้วอร่อยมากๆๆๆๆๆ อะ วันนั้นทานไปหลายแบบเลยอะ (แต่เราจำชื่อไม่ได้หรอกนะว่าทาน cake ชื่อไรไปบ้าง เพราะเราเน้นทานไม่เน้นจำชื่ออะ 5555++) มีทั้งเค้กแครอท เค้กที่ด้านในมันมีกล้วย แล้วก็อีกมากมายอะ เยอะมากกกกมาพูดถึงเรื่องราคากันบ้างดีกว่า ถ้าถามเรานะ เราว่าราคาเค้าก็

มาพูดถึงเรื่องราคากันบ้างดีกว่า ถ้าถามเรานะ เราว่าราคาเค้าก็แพงอยู่นะ วันนั้นเราไปทานกันเป็น 10 คน หมดกันไปเยอะมากๆๆๆๆ (ขออุบนะว่าคนละเท่าไร แต่จ่ายต่อคนไปเยอะทีเดียวเลยแหละ) แต่ถ้าถามเรานะ นานๆ ไปทานที ก็โอเคแหละ ถือว่าให้รางวัลกับชีวิต เพราะถึงราคาจะแพงแต่ถ้าเทียบกับความอร่อย และบรรยากาศที่ได้รับมา เราว่าคุ้มอะ

ส่วนเรื่องบรรยากาศนะ ตอนที่เราไป เราไปทานตอนกลางวันกับเพื่อนๆ อะ เราว่าบรรยากาศเค้าดูเรียบ แต่หรูดีนะ พอไปนั่งทานเรายังนึกเล่นๆ เลยว่า นี่ถ้ามากะแฟนตอนค่ำๆ หน่อยคง romantic น่าดูอะ (555 แอบฝัน)

ถ้าใครอยากลองไปหาของอร่อย บรรยากาศดีๆ ละก้อ เราว่า Anna ก็เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวนะ ไม่ไกล (สำหรับผู้คนกลางเมือง) ด้วยนะ เราก็ว่าจะหาโอกาสไปอีกครั้งแน่ๆ แล้วคราวหน้าถ้าไป คงต้องเกี่ยวแขนคุณแฟนไปด้วยแหละ
  • cake
  • ทอดมันกุ้ง