2012-02-23
หากใครกำลังหาที่ฉลองวันพิเศษ ที่ที่โรแมนติกนิดๆ น่านั่ง อาหารอร่อยแล้วล่ะก็ The Anna Restaurant & Art Gallery นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะคะ ร้านบรรยากาศดีมาก ออกโทนขาว ทำให้ร้านดูสะอาด น่านั่ง เฟอร์นิเจอร์อะไรก็สวยงามหมด ที่ร้านมีหลายโซนมากๆเลยคะ มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor คะ ร้านค่อนข้างใหญ่ มี 2 ชั้นคะ วันที่ไป เจอคนต่างชาติมานัดมีตติ้งกัน เสียงดังมาก เราก็เลยขอย้ายโซนคะ ทีนี้ เงียบสงบดีจริงๆเลย ^^ ส่วนชั้นบน ก็มีการจัดปาร์ตี้วันเกิดด้วยคะ แอบได้ยิน คิคิ เมนูอาหารคะ มีครบเลย ทั้งอีสาน เช่นพวกยำ ลาบ หรือาหารไทยๆ อย่างเช่นผัดไท หรือจะเป็นสลัด สเต็ก สปาเก็ตตี้ก็มีนะคะ ส่วนเรื่องราคานั้น แล้วแต่เ
หากใครไป แนะนำเลยคะสำหรับจานนี้ หอยเชล์ลอบชีสผักขม ... เราชอบจานนี้มากๆเลย ตัวขนมปัง ออกแนวสโคนอ่ะคะ เนื้อขนมปังจะแน่นๆ ละเอียดๆ ส่วนจุดเด่นของจานนี้อยู่ที่หอยเชล์ลคะ มาแบบตัวอวบเลย สด อร่อยมาก ชีสก็จะแข็งๆหน่อย และมีผักขมอยู่ตรงกลาง แก้เลี่ยนคะ เมื่อเอาทุกอย่างมารวมกัน ลงตัวมาก อร่อยมากๆเลยคะ จานนี้ 250 บาทคะ แต่ให้เยอะนะ ชิ้นใหญ่คะ
ยำผักบุ้งทอดกรอบ ลองสั่งอาหารไทยมาทานดู และต้องบอกว่า ไม่ผิดหวังคะ ถึงว่าฝรั่งชอบร้านนี้ อิอิ เขาทำน้ำยำได้เข้มข้นกลมกล่อมมากมีทั้งหมูสับ เม็ดมะม่วง กุ้ง แต่เสียดายที่มีกุ้งอยู่ 2 ตัวเอง ฮร่าๆๆ ตัวผักบุ้ง ทอดมาได้กรอบจริงๆคะ อร่อย ไม่อมน้ำมัน ทิ้งไว้จนหายร้อน ก็ยังกรอบอยู่คะ ปลื้มๆ จานนี้ 160 บาทคะ
เฟตตูชินี่คาโบนาร่าคะ 220 บาทคะ ทำได้โอเคเลยนะคะ เข้มข้นดีคะ เส้นก็ไม่แข็งไม่นิ่มไปคะ แต่รสชาติยังจืดไปนิดๆคะ เติมเกลือเอาคะ
สปาเก็ตตี้ไส้กรอกเพ็สโต้ซอส 240 บาทคะ จานนี้ไม่ค่อยปลื้ม เขาทำเพ็สโต้ซอสไม่ค่อยอร่อยอ่ะคะ แต่ตัวไส้กรอก อร่อยมากๆเลย
มาว่ากันด้วยเรื่องรสชาติเค้ก ไม่ผิดหวังคะ อร่อยจริงๆ ตัวแป้งพายข้างล่าง กรอบมาก ตรงไส้บานอฟฟี่ ไม่หวานเกินไป กล้วยฉ่ำๆ คาราเมลหอมมาก ปลื้มสุดๆคะ ครีมเค้กก็ไม่หวานเลี่ยนไป ทานพร้อมๆกันทั้งคำ อร่อยมากคะ อ่อ ชิ้นนี้ 95 บาทคะ
สรุปโดยรวม
การบริการ :น่ารักมากกกกก ใส่ใจ พูดจาดี บริการดีมากคะ
รสชาติอาหาร :โดยรวมใช้ได้นะคะ ชอบอาหารไทยมากกว่าอาหารฝรั่ง สำหรับร้านนี้
บรรยากาศร้านให้คะแนนเต็มเลยคะ สวยงาม โรแมนติกจริงๆ
คุณภาพอาหารและราคา :ก็เหมาะสมนะคะ มันต้องมีค่าบรรยากาศบ้างละ ฮร่าๆๆ .. อาหารคุณภาพดีคะ หอย กุ้ง ตัวใหญ่หมด
ความหลากหลายของอาหาร :เยอะมากคะ เลือกไม่ถูกเลย
อาหารจานเด่นร้านนี้ :ยำผักบุ้งทอดกรอบ,หอยเชลล์อบเชีสผักขม,ฟรุตพันช์
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :เราไม่ชอบ เดซาดีญ่าไส้แฮมชิส เลยอ่ะคะ