ใครชอบกินข้าวแกงกะหรี่ยกมือขึ้นวันนี้มารีวิวเมนู ข้าวแกงกะหรี่ไข่ราดซอสครีมไก่ ของร้าน CoCo Ichibanya สาขาวิลล่าชั้น 2 ลงรถไฟฟ้าอารีย์ก็เจอเลยจ้าหน้าตาก็เยี่ยงนี้เลยทานแกงกะหรี่พร้อมกับซอสครีมแล้ว รสกลมกล่อมดีค่ะ ไม่จัดไม่เลี่ยนไปมีอีกหลายเมนูให้เลือกสรรนะคะ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ เพิ่มเครื่องเคียงก็ได้นะ ประมาณ 20 บาทจ้า

หน้าตาก็เยี่ยงนี้เลย

2012-11-13
ร้าน CoCoICHIBANYA ถือว่าเป็น ว่าเป็น The House of Japanese Curry เพราะร้านนี้เค้าขายข้าวแกงกระหรี่ที่ญี่ปุ่นมา 30 กว่าปีแล้วนะ..เรามากินที่ lavilla อารีย์ ซึ่งเป็นสถานที่สไตน์อเวนิวนั่นแหละครับ การเดินทางไม่ยากเล้ย ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีอารีย์จ้าาจุดเด่นของร้านนี้เป็นอารมณ์แบบข้าวแกงกระหรี่ตามใจเรา เพราะทุกเมนูเป็นข้าวหน้าแกงกระหรี่ที่เพิ่มความเผ็ด หรือปริมาณข้าว หรือท็อปปิ้งต่างๆ เพิ่มได้ตามใจชอบเลยยยยยยยออมเล็ดเห็ดครีม.....หมูชีท เพิ่มท้อปปิ้ก แฮมผักโขมข้าวโพด.....สุดท้ายชอบที่สุดก็คือ มีเพิ่มหรือลดปริมาณข้าว กับเพิ่มท็อปปิ้งตามใจเรานี่แหละครับ เพราะมันตรงตามความต้องการของเรามากที่ซู๊ดดดดดดดดดด )

ออมเล็ดเห็ดครีม.....
ไปวิลล่าอารีย์ ไม่รู้จะทานอะไร เลยต้องมาทาน Coco อีกแล้วค่ะ ^^ ร้านนี้อยู่ชั้นบนเลยค่ะ เดินขึ้นบันได มองทางซ้าย เห็นเลย ร้านนี้ก็ไม่กว้างมาก ก็นั่งได้ประมาณ 10 กว่าโต๊ะ พนักงานบริการโอเคค่ะ วันนี้เลือกทานข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด ! พอดีเพิ่มเคียงด้วย เป็นผัก เลยมีหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ถ้าไม่เพิ่มก็จะมีแค่ไก่ทอดอย่างเดียว ไม่มีผักนะคะ เลือกข้าวได้ค่ะ นี่ลดข้าว แล้วก็เผ็ดระดับ 2 ค่ะ เผ็ดระดับสอง จะเผ็ดนิดนึงค่ะ แต่ว่าทานกับไก่จะไม่เผ็ดมาก ไม่รู้ทำไมแต่พอสั่งเผ็ดระดับสองกับหมูทอด มันเผ็ดอะ T_T หรือรู้สึกไปเองก็ไม่รู้ แหะๆ ข้าวที่นี่นุ่มเหมือนเดิมเลยค่ะ แกงก็อร่อยมาก ไม่หนืด ไก่ทอดก็กรอบมาก ร้อนๆเลย ผักก็เปื่อยๆ อร่อยดีค่ะ
พนักงานบริการโอเคค่ะ

หรือรู้สึกไปเองก็ไม่รู้ แหะๆ
2012-05-06 60 วิว
ร้านอยู่ที่ชัน 2 ของ วิลล่าอารีย์ ที่จอดรถมีไม่เยอะ ถ้าไม่สะดวกขับรถ มาทาง BTS ได้ครับ พนักงานมีไม่เยอะมาก แต่บริการโอเคครับ ก็มาถามตลอดร้านนี้ที่นั่งก็มีไม่เยอะเหมือนกัน ถ้าช่วงคนเยอะๆอาจจะต้องรอคิวนานหน่อย สั่งเป็นเซ็ทครับ จะได้สลัดกับน้ำด้วย น้ำเลือกได้ครับ จะเอาอะไร นี่เป็นแอปเปิ้ล รสชาติหวานๆนิดหน่อย อร่อยกำลังโอเคครับ แกงกะหรี่หมู แต่ว่าเพิ่มผักมาด้วยเลยเป็นแบบนี้ลดข้าวเพิ่มข้าวได้ครับ อันนี้ลดข้าวแล้ว ก็จะได้ระดับนี้ ซึ่งก็คิดว่าเยอะอยู่นะ ถ้าทานน้อยลดข้าวเลยครับ ความเผ็ดก็เลือกได้เหมือนกัน นี่เป็นระดับ 2 ก็เผ็ดนิดหน่อย แบบกำลังดี อร่อยดีครับโดยรวม เค้าทำมาร้อนๆเลย
2012-02-16 59 วิว
ร้านนี้อยู่ชั้น 2 ตรงข้าม after you เลยค่ะ นั่งกินไปมองไป T_T บรรยากาศร้านนี้ดีค่ะ ที่นั่งไม่ติดกัน คนก็ไม่ค่อยเยอะ เลยสบายๆ กว้างดีด้วย พนักงานก็บริการดีค่ะ แม้ว่าจะมีไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็พูดจาดีค่ะ sprite ค่ะ มีมะนาวให้ด้วย รู้สึกเปรี้ยวๆหน่อยๆ อร่อยดีค่ะ แปลกๆดีข้าวแกงกะหรี่หมูค่ะ เราสั่งเป็น ลดข้าว เผ็ดน้อยค่ะ เลยไม่เผ็ดเลย รสชาติก็จะไม่เผ็ด ก็จะจืดนิดหน่อย แต่พอทานกับผักดอง รสชาติก็ดีค่ะ เพราะว่าผักดองจะมีรสหวานๆเปรี้ยวๆนิดหน่อยค่ะกำลังอร่อยเลยค่ะ ส่วนหมูก็นุ่มมาก ให้ชิ้นใหญ่ แต่บาง กำลังดีเลยค่ะ
นั่งกินไปมองไป T_T

sprite ค่ะ มีมะนาวให้ด้วย
ข้าวแกงกะหรี่หมูค่ะ
เลยไม่เผ็ดเลย

กำลังอร่อยเลยค่ะ

รสชาติหมูทอดจะกรอบนิดๆคะ ส่วนแกงกะหรี่ที่เลือก เลือกความเผ็ดระดับ 2 มาคะ กำลังดี แกงกะหรี่กลิ่นไม่แรงมาก ข้าวนุ่มราคาราคาจะอยู่ที่ 140-170 บาทคะ ขึ้นอยู่กับปริมาณของข้าวที่เราเลือกด้วยบรรยากาศหน้าร้านจะตกแต่งด้วยโมเดลอาหาร และม่ชื่อป้ายเห็นเด่นชัดเลยคะ หน้าร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง ป้ายชื่อร้านออกแบบน่ารักดีคะ เป็นวงกลมบริการ พนักงานบริการดีคะ ให้คำแนะนำเวลาจะสั่งอาหารดีมากๆ เพราะอาหารที่นี่สั่งแบบแปลกดีคะ แกงกะหรี่ เค้าจะมีระดับความเผ็ดให้เราเลือกเผ็ดน้อย เผ็ดมาตรฐาน และ Level 1-5 ส่วนข้าวก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการเพิ่มหรือลดข้าวได้ด้วยคะ

ราคา

บรรยากาศ

2011-10-15 24 วิว
เมื่อก่อนไม่ชอบทานแกงกะหรี่ค่ะ เคยไปทานแล้วรู้สึกไม่อร่อยเลยแต่เพื่อนชวนมาทานี่ร้านCoco ichibanya ค่ะ ตอนแรกก็ไม่อยากกินแต่พอลองกินเท่านั้นแหละค่ะ อร่อยมาก ไม่คิดว่าแกงกะหรี่จะอร่อยขนาดนี้จากนั้นก็กินมาตลอดค่ะ 555+ สาขาที่ไปกินเป็นประจำคือ ที่ La villa อารีย์ค่ะเมนูเกือบทั้งหมดเป็นแกงกะหรี่ค่ะ น้ำซุปมาจากกระดูกและเนื้อวัวค่ะ แต่เดี๋ยวนี้มีหมูด้วยค่ะสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ เย้ๆแต่ส่วนตัวเป็นคนทานเนื้อค่ะ เลยกินได้ทุกเมนู นอกจากเมนูแกงกะหรี่ก็มีสลัดด้วยค่ะเมนูนี้คือ ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ไก่ทอดค่ะ (170บาท)ชอบทานไข่ต้องสั่งเมนูนี้เลยค่ะ ไข่ที่สุกกำลังดีค่ะ นิ่มๆ ชอบ>.<ไก่ทอดก็อร่อยค่ะ ความเผ็ดของซอส ถ้าเป็นหน้าไข่นี่จะเลือกระดับความเป็

จากนั้นก็กินมาตลอดค่ะ 555+

ไก่ทอดก็อร่อยค่ะ ความเผ็ดของซอส ถ้าเป็นหน้าไข่นี่จะเลือกระดับความเป็ดไม่ได้นะคะ
ให้ดูกันชัดๆ น่าทานมากกกกก
เมนูต่อมาค่ะ
จานนี้เป็นข้าวแกงกะหรี่หน้าหมูทอด เพิ่มหมูผัดกิมจิค่ะ(160+40บาท)
หมูทอดอร่อยค่ะ แป้งบางกรอบเนื้อหมูแบบเนื้อเน้นๆ อร่อยค่ะ
หมูผัดกิมจิ รู้สึกถึงความเผ็ดค่ะแต่โดยสว่นตัวคิดว่าไม่ปลื้มเท่าไหร่ค่ะ
แต่หมูทอดอร่อยจึงยอมให้อภัยให้จานนี้ผ่านค่ะ ^^!
2011-10-14
฿200 (มื้อเย็น)
  • ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ไก่ทอด
2011-08-28 21 วิว
วันนี้ตามคุณแม่มาหาลูกค้า ตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่าจะไปที่ไหน พอออกมาากลานจอดรถ เห็น After You ร้านเบอเริ่ม พอหันมาอีกข้าง ร้านโคโค่!! โอ้ยยย สวรรค์ แต่คุณแม่บอกว่า อิ่มแล้ว = =" สุปเราก็กินคนเดียวอ่ะสิ่ อ่ะด้วยความหิวและอยากกินก็เลยดูๆเมนูค้นไปเรื่อย คุณแม่ก็บอกอีกว่ากินแกงกะหรี่ไม่เป็น แล้วช้านจะกินอารายยยย~~ สรุปก็ลงเอยที่สปาเก็ตตี้หน้าตาเรียบๆ แต่มันมีเห็ด แหะๆ ก็เลยสั่งไป 1 จาน + ยัดเยียดให้คุณแม่อ้วนเป็นเพื่อน เลยเพิ่มอีก 80บาท เลือกเครื่องดื่มได้ พร้อมสลัด และไอศกรีม พอสั่งเสร็จก็มานั่งเก็บบรรยากาศร้าน แต่งได้ดูเรียบง่าย แต่ดูดีมากๆ ตรงกำแพงมีรูๆ สี่เหลี่ยม มีไฟสีเหลืองด้วย ที่ก็เยอะพอควรเลยหล่ะ คนไม่แน่นแออัด เข้าไปก็มีที่เ

ที่ก็เยอะพอควรเลยหล่ะ คนไม่แน่นแออัด เข้าไปก็มีที่เลย (แตกต่างจากที่ไปกินที่พาราก้อนสิ้นเชิง
) ก็รอได้ซักพัก อาหารก็มา!!
ดูไม่เลวเลยนี่นาาาา! ว่าแล้วก็รีวถ่ายรูปและตักเข้าปากตามสมองสั่ง....
อำ้~....... มันจืดดดดดดมากกกกกกกกก
เครียดเลย 55555 แต่ยังดีที่ว่า เส้นอร่อยดึ๋งๆตามแบบสปาเก็ตตี้ และเห็ดก็กรอบๆ สดดี
สลัดผักก็สดใช้ได้เลยทีเดียว กรอบๆ
(แอบชิบของแม่คำนึง) ชามะนาวก็คือชามะนาว 555 ส่วนไอศกรีม รสชาตินุ่มลิ้นดีและผลไม้ที่ให้มาก็อร่อยในระดับหนึ่ง

สุดท้ายก็นั่งกินไปเรื่อยๆ จนหมด เอาชีวิตรอดไป1มื้อ

สำหรับราคานั้น ถ้าสั่งจานเดี่ยวราคาก็ไม่ได้แย่มาก อยู่ที่140บาท + เซ็ท 80 บาท + ค่าน้ำเปล่า + ค่า Service Charge = 200+
แต่เมื่อเทียบกับรสชาติ แพงอยู่นะ แต่ให้ตรงที่วัตถุดิบดี
ส่วนพนักงานก็ทำงานได้ดีไม่ผิดหวัง

พออิ่มแล้วหนังตาก็หย่อน ว่าแล้วก็ขอตัวไปก่อนนะคร้าบ ชะแว้บบ!
เวลานึกอยากกินข้าวแกงกะหรี่ทีไร ร้านที่หาได้ง่ายและนึกถึงก่อน ก็ต้องเป็น CoCo Ichibanya ร้านนี้..นี่เองงง(เสียงแบบทีวีแชมเปี้ยน)ร้านนี้มีเครื่องให้เลือก เติม เพิ่ม หรือลด(ข้าว) ก็ได้ด้วย มีระดับความเผ็ดให้เลือกอีกตะหาก ถูกใจๆซึ่งส่วนตัวเป็นคนทานเผ็ดได้ ถูกคอกะอาหารอีสานด้วยซ้ำ แต่ที่นี่ ขอระดับ 2 ทุกครั้งที่มากินเพราะว่า ตอนแรกกินไปยังไม่เผ็ด พอสักพัก เริ่มจะร้อนๆปาก ก็เลยคิดว่าระดับนี้แหละพอแล้ว มากกว่านี้กลัวจะร้อนวูบวาบทั้งตัว จะไม่ไหวเอา ฮ่าๆๆๆ ขอบอกว่า รสชาติอาจจะะธรรมดา สำหรับบางคน แต่สำหรับเรามันโอเคนะคะ คือรสชาติไม่เข้มข้นจนกินยาก และไม่อ่อนเกินไป ที่กินแล้วรู้สึกเหมือนน้ำแกงสีส้มๆ มันกลางๆกินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน ครบรสล

มันกลางๆกินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน ครบรสลงตัว
ประกอบกับเครื่องเคียงอร่อยค่ะ เพิ่มชีสสสสสส ยิ่งแจ่ม อิอิ
จานต่อมาเป็นของเพื่อน จำไม่ได้ว่าเค้าสั่งอะไร เค้าทานเผ็ดไม่ค่อยได้ จานนี้คงไม่เผ็ดมาก
น่าทานดีเหมือนกันค่ะ
และนี่คือ....ร้าน CoCo Ichibanya ข้าวแกงกะหรี่ที่นึกถึงเมื่ออยากทานข้างแกงกะหรี่ค่าาาา
2011-07-07
ชอบมากๆเลยครับสำหรับแกงกะหรี่ของร้านนี้ ชอบที่เราสามารถปรับแต่งแกงกะหรี่ของเราได้ตามใจชอบ ตั้งแต่ปริมาณข้าว ความเผ็ด ทอปปิ้ง.....โดนใจมากๆๆสำหรับเมนูที่ชอบกินที่สุดก็เป็นแกงกะหรี่หมูทอด เผ็ดระดับ4ครับ......อร่อยมากๆสำหรับเมนูนี้แต่บางครั้งที่ไปกินก็ชอบที่เป็นแกงกะหรี่ไก่ทอดนะ มันคล้ายๆไก่ป๊อป ทอดกรอบๆรสชาติเบาๆแต่โคดเข้ากับแกงกะหรี่เลยสำหรับตัวแกงกะหรี่รสชาติถือว่าเข้มข้นดีครับ.....หอมกลิ้นพริกและสมุนไพรแบบญี่ปุ่นตัวหมูทอดนี่ก็ชิ้นกำลังดีครับ แป้งไม่หนามาก และมันก็ไม่เหนียวด้วยครับ สำหรับตัวหมูทอดสำหรับบรรยากาศการตกแต่งร้านจะดูทันสมัยครับ แต่ยังคงเน้นสีโทนไม้ๆตามแบบญี่ปุ่นพนักงานสาขานี้บริการดีครับ รวดเร็วทันใจ.....เราสาม

.....เราสามารถเลือกสั่งแบบเป็นเซทที่จะมีสลัดเล็กๆและเครื่องดื่มSoft Drinkให้เลือกเอง ได้นะครับ....รู้สึกว่าจะเพิ่มอีก50บาทไรงี้
  • แกงกะหรี่ไก่ทอด
รสชาติข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ที่มีความเผ็ดระดับสาม (สั่งพนักงานได้เรื่องความเผ็ดคะ) มีความหอม กรอบนอก นุ่มในของหมูทอด พร้อมน้ำราดแกงกะหรี่ที่รสชาติเค็มกลมกล่อม ผสมผสานเครื่องปรุงได้อย่างลงตัว บรรยากาศ ร้านนั่งสบาย สะอาด โทนขาวเหลือง เข้ากับแกงกะหรี่ดี บริการ พนักงานบริการดี เสิร์ฟเร็ว
ด้วยความเป็น franchise ทำให้ร้าน CoCo Ichibanya ตกแต่งคล้าย ๆ กันทุกที่ คือ ใช้โทนสีเหลืองสดใส ภายในเป็นบรรยากาศโล่ง ๆ สบาย ๆ และรสชาติของอาหารก็คงที่ทุกสาขามาที่ร้านนี้ต้องสั่งข้าวหน้าแกงกะหรี่ทุกครั้ง เพราะรสชาติหอมอร่อย ยิ่งทานคู่กับผักดองของที่ร้านแล้วยิ่งเสริมรสชาติกันยิ่งขึ้น พนักงานที่นี่บริการดี ส่วนราคาก็ประมาณ 150 - 250 บาทต่อคน
สวัสดีค่ะถ้านึกถึงข้าวแกงกะหรี่แสนอร่อย ร้านแรกๆที่เรานึกถึงจะเป็นร้าน Coco Ichibanya เลยค่ะร้านนี้เป็นร้านที่เราชอบมาก กับแกงกะหรี่รสชาดดีมากๆ อีกทั้งยังสามารถเลือกปริมาณข้าว,ปริมาณซอสและแกงกะหรี่ เลือกทอปปิ้งได้หลากหลายตามความต้องการ รวมถึงระดับความเผ็ดด้วยค่ะ หรือจะเลือกจากแบบในเมนูเลยก็ได้ค่ะ เมนูที่เราชอบทานมาที่สุดก็คือ ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอดและข้าวแกงกะหรี่ชาบูเนื้อค่ะข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด อร่อยค่ะ ไก่ทอดหอมกรอบ ส่วนข้าวแกงกะหรี่ชาบูเนื้อนั้น เนื้อหอมนุ่ม ทานกับแกงกะหรี่แล้วเข้ากันมากๆเลยค่ะโดยรวม เราว่ารสชาดอาหารอร่อยมากเลย ส่วนบริการก็พอใช้ได้ ส่วนราคาเหมาะสมดีค่ะ

สวัสดีค่ะ

2011-01-15
฿250 (มื้อเที่ยง)
มา La Villa ตั้งหลายครั้ง เดินผ่านก็หลายที แต่ไม่เคยกินสักครั้งพอดีเห็นป้ายหน้าร้านบอกว่าบัตรของ Fuji ใช้เป็นส่วนลดได้ก็เลยลองดูซะหน่อยข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ตามสูตรสปาเก็ตตี้ใครไม่กินเนื้อ ขอให้ระวังหน่อย เพราะว่าน้ำซุปมีส่วนผสมของเนื้อวัว

ก็เลยลองดูซะหน่อย

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ตามสูตร