Yoshinoya ข้าวหน้าเนื้อร้านดังที่ญี่ปุ่นคะ เห็นว่าเริ่มมีหลายสาขา วันก่อนก็เจอที่ terminal21 เลยลองเข้าไปทานดูครั้งแรกที่เซนลาด ร้านจะอยู่ชั้นใต้ดินล่างสุดเลย กลางๆชั้น เลยลองลากเพื่อนเข้าไปกินกันคะ ว่าจะอร่อยสู้ ChouNan ที่อยู่ชั้นสี่ เปิดใหม่เหมือนกันได้ป่าวเซทนี้ ข้าวหน้าเนื้อและผักคะ คุ้นๆว่าราคาประมาณสองร้อยกว่า จะมีน้ำชุปให้เลือกสามอย่าง ส่วนเรื่องความอร่อย แอบผิดหวังอ่า ไม่ค่อยมีกินอบหอมๆของข้าวหน้าเนื้อเลย เนื้อดูแห้งๆหน่อย เหมือนว่าเค้าเอาเนื้อมาโปะเฉยๆ - -"คุซึโมจิ ขนมนี้ เพื่อนแนะนำให้ลองกินดู ก็เป็นแป้งๆเหนียวๆเหมือนแป้งโมจิ น้ำนั้นหวานๆอ่า โรยถั่ว ก็ไม่ค่อยชอบเท่าไร หวานๆเฉยๆอ่า เพื่อนบอกว่าของที่ญี่ปุ่นจะอร่อยกว่านี้เยอะ เ
คุซึโมจิ ขนมนี้ เพื่อนแนะนำให้ลองกินดู ก็เป็นแป้งๆเหนียวๆเหมือนแป้งโมจิ น้ำนั้นหวานๆอ่า โรยถั่ว ก็ไม่ค่อยชอบเท่าไร หวานๆเฉยๆอ่า เพื่อนบอกว่าของที่ญี่ปุ่นจะอร่อยกว่านี้เยอะ เนื้อแป้งเหนียวกว่านี้หน่อย

2012-01-09
ร้านนี้เคยทานตอนไปฮ่องกง อร่อยดี แถมราคาไม่แพงด้วย พอมาเปิดเมืองไทยเลยต้ัองเข้าไปลองซะกะหน่อย สาขาที่เซ็นทรัลนี่คนเยอะใช้ได้เลย พนักงานก็เยอะมาก ตะโกนโวกเวกกันตลอดเวลา บริการโอเค อาหารได้เร็ว แต่ แต่ แต่.......มันไม่อร่อยเหมือนตอนทานที่ฮ่องกง รสมันอ่อนกว่า ไม่เข้มข้น ทั้งๆที่สั่งเมนูยอดฮิตเลย ข้าวหน้าเนื้อ ทั้งแบบเซตจัดเต็มและแบบจานเดี่ยวธรรมดา เครื่องเคียงก็จืดๆ น้ำซุปก็ไม่เข้มเลย ที่สำคัญสั่งเซตกิมจิมาเพราะอยากกินกิมจิ แต่มันดันไม่อร่อย จืดๆแล้วก็มีแต่ก้านๆผักปอเปี๊อะเฉยๆ อมน้ำมันนิดนุงด้วย ดีตรงที่ดิปเป็นวาซาบิเลยทานได้จนหมดค่อนข้างผิดหวังกะคุณภาพที่นี่ ชอบอย่างเดียวคือเติมขิงดองเองได้ไม่อั้น ช่วยเรื่องรสชาติขึ้นมาเยอะ
฿150 (มื้อเย็น)
2012-01-16 15 วิว
ร้านข้าวหน้าเนื้อชื่อดัง Yoshinoya อยู่ที่สาขา เซนทรัลลาดพร้าวชั้นใต้ดินค่ะ ใกล้ๆกับ chabuton มีเมนูหลายอย่างให้เลือก ที่เด่นๆก็คงจะเป็นข้าวหน้าเนื้อ นอกจากนั้นก็ยังมี ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ หรือของทานเล่นต่างๆมากมาย วันนี้ที่เลือกทานก็เป็นข้าวหน้าเนื้อค่ะ สามารถเลือกเป็นเซตแบบมีของทานเล่นซึ่งเป็นไก่ทอดด้วย หรือว่าจะสั่งเดี่ยวๆก็ได้ค่ะ เป็นข้าวหน้าเนื้อที่อ่รอยมากๆ เนื้อนุ่ม ซอสที่ราดมาก็อร่อยค่ะ ทานแค่ชามเดียวก็อิ่มแล้วเพราะว่าเยอะมากๆ แนะนำให้ไปลองทานกันค่ะ ราคาไม่แพงมากด้วย อยู่ที่ร้อยต้นๆโดยประมาณค่ะบรรยากาศร้านโล่งโปร่งดี แ่ต่พนักงานไม่ค่อยใส่ใจเลยค่ะ จะเรียกแต่ละทีรอนานมากๆ แต่โดยรวมถือว่าพอใจกับรสชาติอาหารมากๆ
2012-01-08
2012-01-13 26 วิว
ข้าวหน้าเนื้อชื่อดัง Yoshinoyaเคยพาป๊ากับแม่และหลานมาทานตั้งแต่ห้างเปิดจากการปรับปรุงครั้งล่าสุด ตอนนั้นคนยังไม่ค่อยเยอะเท่าไร ไม่ต้องรอก็ได้โต๊ะนั่งเลยค่ะแต่กลับมาอีกครั้งในวันสิ้นปีคนเยอะใช้ได้เลย ต้องรอคิวประมาณ 5 นาทีนั่งโต๊ะปุ๊บก็ดูเมนูปั๊บ แล้วก็สั่ง...รอ...ไม่ถึง 5 นาทีอาหารก็มาเสริฟแล้วค่ะ ไวมากๆสั่งข้าวหน้าเนื้อ+ไก่มาค่ะ หิวมากมาย ทานข้าวหมดทุกเม็ดเลยค่ะส่วนตัวคิดว่าไก่อร่อยกว่าเนื้อค่ะ เนื้อกินไปสักพักแล้วจะเลี่ยนนิดนึงและดูเหมือนเศษเนื้อมากไปโดยรวมแล้วมาร้านนี้ค่อนข้างประทับใจนะคะ พนักงานช่วยกันบริการดีและรวดเร็วมาก ไม่มีขั้นตอนไหนช้าเลยค่ะ ยกเว้นตอนเก็บเงินต้องเดินมาที่เคาน์เตอร์ด้านหน้าแล้วต้องรอคนก่อนหน้ารูดบัตรเลยนานหน่อย

พี่หัวหน้าใจดี พาน้องๆไปเลี้ยงข้าวที่ central ลาดพร้าว ที่ร้าน Yoshinoyaน้องๆก็จัดเต็ม สั่งกันมาคนละจานเมนูแนะนำ คือ ข้าวหน้าเนื้อรสชาติอร่อย ถูกปาก กลิ่นหอมชวนกิน ^^สามารถเลือกน้ำซุปได้สามแบบ มิโซะ วากาเมะ (อีกอันจำไม่ได้)งานนี้อิ่มจัง ตังส์อยู่ครบ ขอบคุณพี่ตี๋ นะคะ

เมนูแนะนำ คือ ข้าวหน้าเนื้อ

฿200 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวหน้าหมู
2011-10-17 24 วิว
ที่ไปกินร้านนี้เพราะตอนที่ไปเปิดเซ็นทรัลลาดพร้าวนี่เห็นเค้าจัดบูทข้างบนลานชั้น 1แต่ก็ไม่ได้รู้สึกปลาบปลื้มอะไรเท่าไหร่ราคา : set แรกเป็นข้าวหน้าเนื้อ มีเครื่องดิ่ม มีซุปให้เลือกได้มาเป็นเซ็ทชุดแรกเซ็ทใหญ่175บาท ชุดที่สองเป็นไก่คาราเกะเซ็ทเล็ก139บาทคือเซ็ทใหญ่ข้าวจะเยอะขึ้น นิดนุง ย้ำว่านิดส์นึง จริงๆ จนแทบจะไม่รุ้สึกเลยล่ะค่ะซึ่งราคาเซ็ทเล็กกับใหญ่ก็ต่างกันพอตัวเลยนะ เพิ่มมาสามสิบได้มั้งถือว่าไม่คุ้มเลย เอาเซ็ทเล็กไปน่ะดีแล้ว ฮะๆๆรสชาติ :คนที่ไปด้วยบอกว่าข้าวหน้าเนื้อก็โอเคนะแต่ชาเขียว รสขาติไม่ไหวจะเคลียร์มากกค่ะส่วนของเราคิดว่าข้าวไก่คาราเกะเฉยๆนะ น้ำซุปก็โอเคบรรยากาศ : คนหนาแน่นอยู่เหมือนกันค่ะ คงเพราะวันนั้นคนเยอะมากด้วยหละแต่บาง

รสชาติ :

น้ำซุปก็โอเค

บรรยากาศ :
แต่บางทีเดินไปก็ไม่เห็นมีคนเท่าไหร่น้า

การบริการ :
เป็นร้านที่ทำไวมากที่สุดในโลกหล้าาาา
คนเยอะแต่มาเสิร์ฟไวมากกกกก
แอบอึ้ง คงเพราะทำไว้ก่อนแล้ว แค่ตักๆๆเสร็จ จบ
ได้ไปลองทาน Yoshinoya มาค่า ก็เห็นคนเยอะดีเลยเข้าไปทานบ้าง อิอิร้านนี้จะอยู่ชั้น G ของเซ้นทรัลลาดพร้าวค่ะ แต่อาจจะมองหายากนิดนึง เพราะข้างล่างมันวนมากเลยบรรยากาศร้านก็ดีค่ะ โปร่งๆสบายๆ แต่ได้เข้าไปนั่งข้างในสุดเลย T_T พนักงานร้านบริการดีค่ะ ต้องการอะไรก็บอกพี่เค้าได้เลย มายืนรอเต็ม เมนูค่าาา บรรยากาศร้านข้างใน ไม่มีคนเลย T_T ได้ทานข้าวหน้าไก่เทมปุระมาค่ะ เรารู้สึกไม่ค่อยอร่อย อาจจะเพราะเเป้งมันเลี่ยนๆยังไงไม่รู้ แต่ไก่ก็อร่อยนะคะ (เลาะเเป้งแล้วอ่า) แล้วก็ทีนี่ให้ข้าวน้อยมากๆเลย เราเป็นคนกินข้าวเยอะไก่เลยเหลือ แต่ข้าวหมดไปแล้ว T_T น้ำซุปอร่อยๆค่ะ แนะนำๆ ค่ะ

เมนูค่าาา

น้ำซุปอร่อยๆค่ะ แนะนำๆ ค่ะ

ร้าน yoshinoya ตั้งอยู่ที่ เซ้นทรัลลาดพร้าว ชั้นล่างสุดนะครับ การบริการของที่นี่ดีมากครับ เดินมาก็ต้อนรับแล้วก็จัดโต๊ะให้เรียบร้อย เรียกได้ไม่ยากด้วย บรรยากาศของร้านนี้ก็โอเคครับ ร้านสีส้มๆ แต่รุ้สึกว่าโต๊ะมันจะติดกันไปหน่อย ก็คงเป็นเพราะมีพื้นที่จำกัดอะครับ เมนูครับ ดูง่ายดีอันนี้เป็นไก่คาราเกะ อร่อยครับ กรอบๆ นุ่มๆข้างใน ข้าวหน้าเนื้อครับ จานหลักของที่นี่ แต่โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เนื้อไม่ค่อยนุ่มด้วยเเต่เค้าให้เนื้อเยอะดีครับ ให้ข้าวน้อยๆ ^^ แต่น้ำซุปมิโสะอร่อยดีครับ อันนี้สั่งเป็นชุดก็เกือบๆ 200 บาทครับ

เมนูครับ ดูง่ายดี

หลังจากที่ห้าง Central Lardprao ปิด ปรับปรุงอยุ่พักนึง วันนี้เราก็ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนค่ะคาดหวังว่าคนคงจะไม่ล้นหลาม มากนัก แต่ ... ไม่เลยค่ะ คนยังเป็นมดตัวน้อยๆ เต็มห้างเลยทุกร้านทุกชั้น สุดท้ายก็มาถึงช่วงเวลาหิวๆ หลังจากเดินเล่นช้อปปิ้งมานาน ก็นึกขึ้นได้ว่า Yoshinoya มาเปิดสาขาแรกในไทย ที่นี่แล้วนินา ก็เลยมุ่งหน้าไปที่ร้านนี้เลยค่ะร้านอยู่ที่ชั้น G ค่ะ แถวๆหน้า Tops Supermarket ค่ะ หาไม่ยากค่า ป้ายใหญ่มาก แล้วก็มีรูป+อาหารตัวอย่างตั้งหน้าร้าน เยอะแยะเลย พร้อมทั้งเสียงพนักงานที่คอยเรียกลูกค้าอย่างครึกครื้นค่ะ แล้วเราก็เข้ามาในร้านแล้วค่ะ เข้ามาในร้าน สิ่งแรกที่เห็นเลย คือ ทางซ้ายมือจะเป็นCounter Cashier ค่ะ ไว้ชำระเงินค่าอ

ทุกร้านทุกชั้น

เรียกลูกค้าอย่างครึกครื้นค่ะ

Counter Cashier ค่ะ ไว้ชำระเงินค่าอาหารค่ะ
รับบัตรเครดิต ถ้าทาน 500 บาทขึ้นไปนะคะ

มาที่โต๊ะค่ะ เมนูมาทันทีค่ะ
ข้างในมีอะไรกันบ้าง แน่นอนที่สุดเมนูแรกก็ต้องเป็นข้าวหน้าเนื้อ Beef Bowl สินะ
อาหารขึ้นชื่อ เนื่องจากเราไม่ทานเนื้อจานนี้เป็นของเพื่อนไปค่ะ
มาแล้วค่ะ ข้าวหน้าเนื้อค่ะ มี size ปกติ และ size พิเศษค่ะ ราคา 109 และ 139 บาทตามลำดับค่ะ
อันนี้สั่ง Size ปกติค่ะ

เพื่อนบอกว่าอร่อยค่ะ รสชาติเดียวกันกับที่เคยไปทานที่ฮ่องกงเลยค่ะ
เนื้อนุ่ม แล้วก็หอม กลมกล่อมมาก ให้เนื้อมาเยอะเลยค่ะ แทบมองไม่เห็นข้าวเลย
สรุปแล้วจานนี้ ควรค่าแก่การเป็นเมนูแนะนำของร้านเลยค่ะ
มาแล้วค่ะ เมนูของคนไม่ทานเนื้อ ก็ ข้าวหน้าไก่เทอริยากิค่ะ
ชอบการตกแต่งจานมากค่ะ ดูน่าทาน สีสีนผัก ทำให้อาหารดูน่าทานไปอีก
มีทั้ง Broccoli ผักกาด แครอท พริกหยวก สีสันสดใส
ชิมหล่ะคะ

ไม่อร่อยเลยอ่ะ จืดมากกกก
เนื้อไก่ไม่แห้งก็จริงค่ะ แต่ว่ารสชาติเจือจางสุดๆ
จานนี้ไม่ถูกใจเอาซะเลยค่ะ โชคดีที่ สั่งแค่ size ปกติมาค่ะ 99 บาทค่ะ
ทานเสร็จแล้วก็เอาบิลไปจ่ายที่ Cashier ค่า อิ่มๆ แบบไม่ค่อยอร่อยมาก สำหรับคนไม่ทานเนื้อนะคะ
ส่วนเรื่องราคาก็ถือว่า ไม่แพงมาก นักค่ะ สถานที่ก็ไม่กว้างมากค่ะ ร้านเป็นร้านไม่กว้างมากแต่
ลึกค่ะ เดินเข้ามาในสุดก็ผ่านหลายโตีะทีเดียว
ก็ดูแล้วน่าจะจุคนได้เยอะ เหมือนกันค่ะ

2011-10-01
฿100 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวหน้าเนื้อ
หลังจากรอคอยมาเนิ่นนาน ในที่สุด Yoshinoya ร้านข้าวหน้าเนื้อที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นก็ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดสาขาแรกที่เมืองไทยเมื่อเร็วๆ นี้นี่เองสาขาแรกนี้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว โฉมใหม่ ชั้นใต้ดิน (ชั้นเดียวกับ ท๊อปส์ มาร์เก็ต )หน้าร้านมี display อาหารตัวอย่างเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไป ดูน่าทานมากมายค่ะเราไปยืนเล็งได้ไม่เท่าไหร่ คุณสามีก็หายเข้าไปนั่งรอในร้านเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้บ่นว่าหิวมากค่ะ เกือบ 11 โมงเช้าแล้ว มื้อนี้จึงควบอาหารเช้ากับเที่ยงเข้าด้วยกันซะเลย ดูเมนูกันก่อนค่ะ มีอาหารหลักๆ ไม่กี่รายการ เป็นเนื้อวัว หมู และไก่ สลัด เครื่องดื่มไม่มีกุ้งหอยปูปลานะคะ พนักงานมารับออเดอร์เร็วทันใจ และสุภาพเรียบร้อย แนะนำอาหารได้ดีค่ะ

ไม่มีกุ้งหอยปูปลานะคะ
สั่งเสร็จแล้วรอไม่นานค่ะ แค่อึดใจเดียวก็ได้มาแบบนี้...
เซ็ทข้าวหน้าหมูโชกะยากิ ราคา 185 บาท
ในเซ็ทมีข้าว ชาเขียว (หรือโค้ก สไปรท์) และซุป (มิโซหรือซุปใสใส่วากาเมะ)
น้องพนักงานบอกว่าเป็นจานแนะนำของทางร้าน
ส่วนคุณสามี สั่งเซ็ทหมูเทมปุระค่ะ น้ำราดหอมกลมกล่อม
ข้าวญี่ปุ่นหุงได้กำลังดี คุณสามีเมนท์ว่าอร่อยมากค่ะ (ปกติจะช่างติ ไม่ค่อยชมนะคะ)
เซ็ทนี้ 175 บาทค่ะ
คุณสามีทานไปได้ครึ่งชาม ก็สั่งข้าวหน้าไก่เทอริยากิมาเพิ่มค่ะ หน้าตาดีทีเดียว
ราคา 119 บาท (ประมาณนี้ค่ะ ไม่แน่ใจ )
ชามนี้เฉยๆ ค่ะ สู้สองชามแรกไม่ได้ เนื้อไก่จืดสนิทค่ะ
สั่งสลัดคาราอาเกะมาเพิ่มไฟเบอร์ให้ร่างกายด้วยค่ะ ราคา 49 หรือ 59 เนี่ยล่ะค่ะ

จากนี้ไม่สั่งก็ไม่เสียดายค่ะ ธรรมดามาก มีไก่ชิ้นเล็กๆ สามสี่ชิ้น น้ำสลัดเป็นแบบโชยุ รสเปรี้ยวๆ ค่ะ

ปิดท้ายมื้อนี้ให้สมบูรณ์ด้วยของหวาน หนึ่งเดียวในเมนูของหวาน เป็นโมจิค่ะ
ราคา 39 บาท
โมจิเนื้อหยุ่นๆ ไม่เหนียวมาก กำลังดี ราดด้วยซอสหวานๆ โรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายแดง
เท่านี้ก็เริ่ด ลงตัวมากๆ ค่ะ ถือว่าปิดท้ายได้อย่างประทับใจไม่น้อย...
สรุปโดยรวมถือว่าประทับใจค่ะ
ราคา ในเมนู ไม่มีบวกค่าบริการและภาษีมูลค่าเพิ่ม คิดว่าดีนะคะ คนกินไม่ต้องคิดคำนวณให้วุ่นวาย
การบริการ พนักงานยิ้มแย้ม เป็นมิตร นอบน้อม ผ่านการอบรมที่ดีค่ะ
สถานที่ จุคนได้ไม่เยอะ ตกแต่งเรียบง่าย สไตล์ฟาสต์ฟู๊ดญี่ปุ่น
รสชาติ ดี คงความเป็นญี่ปุ่น ไม่ปรับให้หวานแบบที่คนกรุงเทพชอบ

เป็นอีกร้านหนึ่งที่จะต้องกลับไปกินซ้ำอีกแน่นอน
ขอให้เปิดสาขาเพิ่มขึ้นอีกเร็วๆ นี้นะคะ จะได้ทานได้บ่อยๆ
ประมาณว่าคิดอยากทานที่ไหนเมื่อไหร่ได้ทุกที่ ทุกเวลาค่ะ

2011-09-21
  • ข้าวหน้าหมู
  • ข้าวหน้าหมูเทมปุระ
2011-09-14 16 วิว
ฉลองเซ็นทรัลลาดพร้าวเปิดให้บริการ เลยไปเดินเล่นสักหน่อยคะ พี่ที่ทำงานเค้าแนะนำร้านนี้มา เลยขอไปลองชิมดุบ้างคะ ร้านอยู่ชั้นใต้ดินเซ็นทรัลลาดพร้าวนะคะ พนักงานบริการดีมากๆ เอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี เนื้อนุ่มสุดๆ ผัดกับหอมใหญ่ ลองชิมเนื้อคำแรกรสชาติเค็มไปหน่อย แต่พอทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ นุ่มๆ พร้อมกับรสเปรี้ยวของขิงดองแล้วเข้ากันสุดๆ ร้านนี้เค้าให้ขิงดองเป็นเครื่องเคียงไม่อั้น มารู้ตัวอีกทีก็หมดชามซะละ ตอนนี้ทางร้านมีโปรฯด้วย ข้าวหน้าเนื้อจาก 109 บาท เหลือ 99 บาทเท่านั้นคะ
2011-09-12 13 วิว
ร้าน Yoshinoya เป็นร้านอาหารแบบจานเดียว สไตล์ญีุ่ปุ่น เป็นแฟรนไชน์มาจากญี่ปุ่นค่ะร้านกว้างขวางดีค่ะ มีทั้งหมด 30 โต๊ะ คนเยอะมากๆค่ะ แต่ก็รอคิวไม่นาน เพราะเป็นอาหารที่กินกันไม่นานอ่ะค่ะ รู้สึกว่าเป็นสาขาแรกในเมืองไทยนะค่ะ พนักงานเสิร์ฟก็บริการดีค่ะ อาหารที่สั่งก็มาเร็วด้วยค่ะ ไม่ต้องรอนานเหมือนร้านอื่นๆ ชื่อนี้จำให้ขึ้นใจเลยค่ะ ว่าอร่อยจริงๆค่ะ อิิิอิรูปนี้เป็นอาหารที่โชว์หน้าร้านค่ะ มีครบทุกเมนูเลยค่ะ แต่เป็นของปลอมนะค่ะ ทำได้เหมือนจริงมากๆค่ะน่ากินมากๆค่ะ เห็นแล้วหิวเลยจานแรกค่ะ เป็นของเรียกน้ำย่อย คือ ไก่คาราเกะค่ะ จานนี้เป็นเนื้อไก่ติดหนัง แล้วนำไปทอดกรอบค่ะจะออกกรอบๆ แต่รสชาิติจืดๆค่ะ ต้องขอน้ำจิ้มไก่มาจิ้ม ก็เลยโอเคค่ะมาแล้วค่ะ พร
น่ากินมากๆค่ะ เห็นแล้วหิวเลย
มาแล้วค่ะ พระเอกของงาน คือ ข้าวหน้าเนื้อค่ะ ราคาชามละ 109 บาทเท่านั้นค่ะ
เนื้อนุ่มมากๆ เนื้อจะเป็นเนื้อหั่นสไลด์บางๆ ติดมันด้วยค่ะ ผัดมากับหัวหอมใหญ่ ราดบนข้าวสวยญี่ปุ่น
รสชาติเค็มๆมันๆ อร่อยมากๆค่ะ
มาดูเนื้อใกล้ๆกันค่ะ ว่าน่ากินขนาดไหน
เป็นน้ำซุปมิสโซะค่ะ ถ้วยละ 25 บาท สั่งมาแกล้งกับข้าวหน้าเนื้อค่ะ ให้คล่องคอหน่อยค่ะ

ร้านอยู่ชั้นใต้ดินคะ ด้านริมถนนพหลโยธินโมเดลจำลองอาหารต่างๆ เห็นแล้วหิวขึ้นมาทันทีทันใดลองสั่งเมนูข้าวหน้าหมูเทมปุระมาคะ จานนี้มีแต่พิเศษ 175 บาทคะหมูทอดเทมปุระ มากรอบๆ เสริฟพร้อมข้าวสวยญี่ปุ่น อร่อยดีคะในเซทมีให้เลือกสลัดกับกิมจิ เลือกสลัดมาคะ น้ำสลัดเปรี้ยวๆ กับผักซอยคะ ผักมาเย็นเชียบเลยคะ ต้องทิ้งไว้สักพักถึงทานได้ทั้งเซทนี้มี เครื่องดื่มให้เลือกด้วย ระหว่างน้ำอัดลมและชาเขียวเย็นพนักงานเยอะมากคะ แต่ยังมีตะกุกตะกักบ้าง เพราะร้านเพิ่งเปิดที่เมืองไทยคะ เซิฟอาหารเร็วจนน่าตกใจเลยคะ จัดว่าเป็นกึ่งฟาสฟู๊ดได้เลย
วันนี้เราจะไปลองกิน ร้าน Yoshinoya กันค่ะ เป็นร้านต้นตำรับจากญี่ปุ่น เปิดมาแล้ว 112 ปี มีสาขากว่า 1,600 สาขาทั่วโลก เคยทานร้านนี้ตอนไปเที่ยวไต้หวัน กับฮ่องกง ค่ะ ทานแล้วติดใจมาก ตอนนี้ร้านมาเปิดสาขาแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ หลังจากที่ห้างเพิ่ง renovate ใหม่ไป (เท่าที่จำได้ร้านนี้เคยมาเปิดในเมืองไทยครั้งนึงแล้วแต่ก็ปิดไป) ร้านกำลังจะขยายสาขาไปแถวอโศกด้วยค่ะ อันนี้ถ่ายหน้าร้านมาค่ะ เนื่องจากร้านเพิ่งเปิดใหม่ จึงมีโปรโมชั่น ข้าวหน้าเนื้อจากชามละ 109 บาท เหลือ 99 บาท พนักงานหน้าร้านถือไมค์เชิญชวนลูกค้าตลอดเวลาเลยค่ะ ด้านหน้ามีโมเดลจำลอง ให้ดูตัวอย่างอาหารด้วยค่ะ หลักๆ ก็จะมี ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ ข้าวหน้าหมูเ
ด้านหน้ามีโมเดลจำลอง ให้ดูตัวอย่างอาหารด้วยค่ะ หลักๆ ก็จะมี ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ ข้าวหน้าหมูเทมปุระ
Yoshinoya ถือกำเนิดในสมัยเมจิ ในปี 1989 อาหารที่ขึ้นชื่อคือ ข้าวหน้าเนื้อสุดอร่อยที่คุ้มค่าและบริการได้รวดเร็ว อันนี้ถ่ายประวัติจากตัวเมนูมาค่ะ
เมนูแบบเลือก เซต ในเซต จะมีซุป 3 อย่าง ให้เลือกได้ 1 อย่าง วันนี้เลือกทานมิโซะซุป ส่วนน้ำ มีให้เลือก เป็น โค้ก สไปรท์ หรือ ชาเขียวเย็น
บรรยากาศภายในร้านค่ะ ที่นั่งค่อนข้างแบ่งสัดส่วนได้ดี ดูเป็นส่วนตัวดี พนักงานบริการใส่ใจดีค่ะ แม้ว่าจะมือใหม่ แต่ก็ดูมีความตั้งใจในการบริการมาก การสั่งอาหารผ่าน pda ด้วย สั่งไม่นาน ก็ได้อาหารรวดเร็วทันใจมากๆ พนักงานเยอะมากๆ สัดส่วนพนักงานต่อโต๊ะ เกือบ 1 ต่อ 1 ได้ สอบถามจากพนักงานเลยทราบว่า กำลังจะเปิดอีกสาขาที่อโศก เลยรับพนักงานมาเทรนที่สาขาแรกก่อนค่ะ
วันนี้ เลือกสั่งเซ็ตข้าวหน้าไก่เทอริยากิ ชุดละ 139 บาท เลือกมิโซะซุป กับน้ำสไปรท์ ข้าวหน้าไก่ ตัวข้าวญี่ปุ่นอย่างดี เมล็ดข้าวอวบๆ นิ่มๆมาก ไก่ย่างหนังกรอบๆ หอมๆ ราสด้วยซอสเทอริยากิ กับผักต้ม รสชาติอร่อยคงที่เหมือนตอนทานที่ฮ่องกง ไม่ผิดเพื้ยนเลยค่ะ
มิโซะซุป ส่วนตัวรู้สึกว่ารสชาติเฉยๆ ค่ะ ไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไร
เครืองปรุง มีขิงดองให้บริการฟรีด้วยค่ะ
2011-09-08
฿139 (มื้อเย็น)
  • ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ
  • ข้าวหน้าหมูเทมปุระ
ในที่สุดร้านข้าวหน้าเนื้อชื่อดังของญี่ปุ่นก็มาเปิดที่เมืองไทยแล้วนะคะสาขาแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะYoshinoya เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อที่มีมานานกว่า 120 กว่าปี (หลังเมนูเค้าว่างั้นค่ะ)แล้วก็มีสาขาเยอะแยะ ทั้งในญี่ปุ่นแล้วก็ทั่วโลก (เค้าว่างั้นนะ)เอิงเคยไปทานที่ญี่ปุ่น กับไต้หวันค่ะเลยรู้สึกถึงความแตกต่างนิดหน่อยคือที่ไต้หวันจะแนว Fast Food คือเราเดินไปสั่งที่เคาน์เตอร์ แล้วก็ยกมาทานที่โต๊ะเองส่วนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะเป็นเคาน์เตอร์ แล้วพนง.อยู่ข้างใน (เคาน์เตอร์กลมๆ ล้อมรอบพนง.) แนวรีบๆ กิน รีบๆ ไปค่ะแต่ก็แล้วแต่สาขาค่ะ บางสาขาถ้ามีพื้นที่เค้าก็มีโต๊ะปกติแต่ก็ต้องไปสั่งที่เคาน์เตอร์นะ แล้วที่ญี่ปุ่นจะค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ค่ะ(คือเทียบเป็นเงินไทยแล้วก็แพงเหมือน
สาขาแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ

แล้วก็ยกมาทานที่โต๊ะเอง
(คือเทียบเป็นเงินไทยแล้วก็แพงเหมือนกันทุกร้านล่ะ - -')

แต่ของไทยก็เป็นเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปเนอะ
ก็คือพนง.พามานั่งโต๊ะเรียบร้อย แล้วก็รับออเดอร์
เสิร์ฟถึงโต๊ะ แล้วก็เอาบิลไปคิดเงินที่เคาน์เตอร์ค่ะ

ไปถึงตอนทุ่มกว่าๆ ก็รอคิวนิดหน่อย คนไม่เยอะมากเพราะเป็นวันธรรมดา
ถ่ายรูปรอล่ะกันเนอะ
มีรูปอาหารดิสเพลย์ดูน่ากิน
ตอนนี้มีโปรโมชั่น ข้าวหน้าเนื้อขนาดปกติลดจาก 109 เหลือ 99 บาทด้วยค่ะ

ได้เข้ามานั่งแล้วดูเมนูกันๆ
ชุดข้าวหน้าเนื้อที่โด่งดัง
แต่ก็ไม่ได้กินชุดนี้นะ - -'

สั่งข้าวหน้าเนื้อขนาดใหญ่ค่ะ
ของคุณแฟน ขนาดใหญ่แล้วยังไม่อิ่มเลยนะ
ไม่รู้คุณแฟนตัวใหญ่หรือว่ามันน้อยไปเนี่ย
แต่อร่อยมากๆ เลย เนื้อนิ่มมากๆ ขนาดใหญ่ 139 บาทค่ะ
(ในรูปสั่งไม่เอาหอมนะคะ ปกติจะใส่หอมด้วยค่ะ)
มีขิงดองให้เติมได้ตามใจชอบ แต่เราไม่ค่อยชอบเลยไม่ได้เติมค่ะ

ของเอิง
ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ ขนาดปกติ 99 บาท
อร่อยดีค่ะ เค้าทำไก่กรอบๆ ดี แล้วก็มีผักมาให้กินด้วย ^^

ก็พออิ่มนะ อร่อยเลยอยากกินอีกเยอะๆ

ก็เลยสั่งขนมมาตบท้าย
คุซึโมจิ ค่ะ (35 บาท)
มันคือขนมชาเขียว(เหมือนวุ้น)
แล้วมีน้ำเชื่อมถั่วๆ ราดหวานๆ
ก็อร่อยดีค่ะ แต่เอิงไม่ค่อยชอบชาเขียวเท่าไหร่
เลยขมๆ นิดนึงตอนน้ำเชื่อมมันหมดแล้ว - -'

ค่าเสียหายมื้อนี้ 323 บาท
รวมเครื่องดื่ม ไม่มี service charge ค่ะ
รับบัตรเครดิตด้วยนะ
ค่าเครื่องดื่มก็ปกติเหมือน fast food ทั่วไปค่ะ
(น้ำเปล่า 20 น้ำอัดลม,ชาเขียว 30 บาท)

สรุป
บรรยากาศ : ปกติเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นแนว Fast Food ทั่วไปค่ะ
พนง.จะพูดต้อนรับลูกค้าตลอดเวลา คึกคักดีค่ะ

อาหาร : อร่อยเหมือนๆ ต้นฉบับญี่ปุ่น แต่เมนูไม่หลากหลายค่ะ
มีแค่ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าไก่ ข้าวหมูเทมปุระ ประมาณนี้
แต่ที่ญี่ปุ่นจะมีพวกปลาด้วย ก็อาจจะต้องดูอนาคตต่อไปอาจจะมีนะ
(อยากให้มีๆ เค้าอยากกิน)

ความคุ้มค่า/ราคา : ก็ถือว่าโอเคเพราะมาแนวมาตรฐานญี่ปุ่น
แต่อาจจะแพงไปซักนิด เพราะปริมาณน้อยไปหน่อย (หรือเรากินเยอะ?)
แต่ก็ถือว่าปกติค่ะ พวกเป็นเซตก็โอเคนะ ได้มิโสะกับเครื่องดื่มด้วย

บริการ : ถือว่าดีมากสำหรับร้านที่ยุ่งๆ อย่างนี้และเพิ่งเปิดใหม่ๆ
น่าจะเป็นเพราะเค้ามีพนง.เยอะนะคะ เลยดูแลได้ทั่วถึงค่ะ
แล้วพนง.ก็น่ารักมากค่ะ ยิ้มแย้มแจ่มใสดีล่ะ

ลองไปกินกันดูนะ มาเปิดถึงไทยไม่ต้องไปกินไกลถึงญี่ปุ่นแล้วค่ะ ^_^
2011-09-05