จำได้ว่าเมื่อ 6 ปีก่อนตอนที่ชาบูงตงมาเปิดสาขาแรกที่ สยาม ซอย 3 ตอนนั้นคนก็ฮือฮามาก เพราะร้านเค้าบอกว่าเป็น 'ราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่นโดยสุดยอดเชฟราเมนทีวีแชมป์เปี้ยน' จำได้ว่ารีบชวนเพื่อนไปกินตั้งแต่เปิดใหม่ๆเลย จนเดี๋ยวนี้เปิดหลายสาขาตามห้าง หากินง่ายขึ้น ล่าสุดเล็กได้ไปลองที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ค่ะ ตอนนี้เค้ามีจัดโปรร่วมสำหรับสมาชิก CRG Plus รับส่วนลด 20% สำหรับเมนูที่ร่วมรายการ คุ้มดีนะคะเมนูที่สั่งวันนี้ อันแรกคือ Tonkotsu Ramen รสต้นตำรับค่ะ (139/199 บาท) ตัวน้ำซุปเป็นซุปกระดูกหมูสูตรดั้งเดิมสไตล์ชาบูย่า รสจะเข้มข้น กลมกล่อม ตัวหมูเปื่อยนุ่มดีค่ะ แอบมีกลิ่นหอมๆของซอสหมักและต้นหอมญี่ปุ่นต่อด้วย Yoruton Ramen (149/219 บ
ต่อด้วย Yoruton Ramen (149/219 บาท) เป็นราเมนในน้ำซุปกระดูกหมูเช่นกัน น้ำซุปเข้มข้น แต่ตัวนี้จะมีกลิ่นกระเทียมและเครื่องเทศ รสออกเผ็ดพริกไทยดำหน่อยๆ หมูนุ่มเคี้ยวง่าย
Shio Tonkotsu Ramen (139/199 บาท) เป็นราเมนน้ำซุปกระดูกหมูสูตรดั้งเดิมสไตล์ชาบูย่า แต่ตัวซุปเหมือนจะกลมกล่อมกว่าตัว Tonkotsu Ramen อันนั้นจะเข้มข้นกว่า แล้วแต่คนชอบค่ะ จุดเด่นอยู่ที่หมูนุ่มมากหมักนาน 5 ชั่วโมง
และตัวสุดท้าย อันนีเป็นตัวใหม่ Spicy Miso Ramen (149/199 บาท ไม่ร่วมโปรฯ) ตัวน้ำซุปหอมมิโซะ ออกเผ็ด มีเบคอน หอมไทยซอย อร่ยเข้ากันดีค่ะ ถ้าคนชอบรสจัดจ้านแนะนำตัวนี้
2016-09-06
Dining Method
Dine In
  • โยรูตงราเมน
ห่างหายจากราเมนร้านนี้มานาน วันนี้เดินวนไปวนมา หลายรอบ พอเจอป้ายหน้าร้าน เห็นเมนูใหม่ เดินเข้าไปแบบงง ๆ ด้วยความอยากลองเมนู Italian tomato ramen ส่วนผู้ร่วมมื้อ อยากลองข้าวหมูนุ่ม และเมื่อได้โต๊ะ ก็ไม่รอช้าสั่งเมนูตามนั้นเล้ยยยยยรสชาติ: - Italian tomato ramen ขนาดเล็ก ราคา 160 บาท เสริฟมาพร้อมอุปกรณ์ช้อนตักแบบรู ช้อนปกติ และตะเกียบ ซึ่งเครื่องที่นำมาปรุง จะเน้นเป็นเครื่องเทศ อย่าง ชีส มะเขือเทศและหอมใหญ่ เบคอน ซึ่งเป็นน้ำซุปที่เน้นมะเขือเทศ โดยส้วนตัวเอ๋ยคิดว่ากลิ่นค่อนข้างแรง รสชาติธรรมดา เส้นเยอะเหมือนเดิมค่ะ- เซตข้าวหน้าหมูนุ่ม ราคา 179 บาท เสริฟมาแบบข้าวหน้าหมูนุ่ม พร้อมสลัด น้ำซุปเกี๊ยวซ่า และน้ำรีฟิ
- เซตข้าวหน้าหมูนุ่ม ราคา 179 บาท เสริฟมาแบบข้าวหน้าหมูนุ่ม พร้อมสลัด น้ำซุปเกี๊ยวซ่า และน้ำรีฟิล ซึ่งเลือกเป็นน้ำเอส ข้าวแฉะไปหน่อย แต่หมูอร่อย นุ่ม หอม ชอบค่ะ เมนูนี้ผ่าน ขอหมูอย่างเดียวได้ม้ายยยย

Waiting Time
10 Minutes (Dine In)
  • นุ่
ร้าน Chabuton สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 6 เป็นร้านโปรดและร้านประจำของเราเลยค่ะปกติไปกินก็จะสั่งแต่เมนูเดิมๆ วันนี้ไม่รู้นึกยังไง สั่งเมนูที่ไม่เคยลองกินมาซะงั้น ชามแรก Shoyu Ramen (ชามเล็ก 130 บาท) พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ ราเมนที่น้ำซุปที่ใช้ซอสถั่วเหลืองเป็นส่วนผสม (โชยุ) สีน้ำซุปร้านนี้จะเป็นสีน้ำตาลเข้มและใสค่ะ ส่วนเส้นที่ใช้จะเป็นเส้นขนาดใหญ่กว่าราเมนปกติที่เราทานนิดหน่อยค่ะส่วนรสชาติบอกได้เลยว่า "เค็มมาก" ค่ะ ยิ่งเราเป็นคนไม่ค่อยทานเค็มด้วยแล้ว ยิ่งแทบไม่รู้รสอื่นเลยนอกจากรสเค็ม ส่วนเส้นหรือส่วนประกอบอื่นๆ ในชามก็ดีหมดค่ะมีแค่น้ำซุปที่เราคิดว่าเค็มเกินไป อีกชามเราสั่ง Yoruton Ramen (ชามเล็ก 140 บาท) เป็นราเมนในน้ำ

อีกชามเราสั่ง Yoruton Ramen (ชามเล็ก 140 บาท) เป็นราเมนในน้ำซุปกระดูกหมู

เส้นราเมนขนาดเล็ก น้ำซุปสีขาวขุ่น มีหมูชาชูวางมา 1 แผ่น

กับสมุนไพรและเครื่องเทศหน้าตาคล้ายกระเทียมเจียวพริกเผาวางอยู่บนหมูชาชูอีกทีนึงค่ะ

รสชาติเข้มข้นและมันพอสมควร แต่ไม่ถึงกับรสจัดมากค่ะ ไม่ได้ชอบมากเท่าเมนู Tonkotsu Ramen

แต่ก็ถือว่าให้ผ่านค่ะ

ความสะอาดในร้านโอเค การบริการของพนักงานถือว่าดีและรวดเร็วค่ะ

ค่าเสียหายมื้อนี้ราคาราเมน 2 ชาม + น้ำเปล่า + ส่วนลด 10% จากบัตรสมาชิก อยู่ที่ 261 บาทค่ะ
2014-01-08
  • Tonkotsu Ramen
2013-11-04 30 views
ไปกิน chbuton สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 มาค่ะ ร้านกว้างขวางดีค่ะ ที่สาขานี้อยู่บริเวณ ชั้น 6 ของห้างเซ็นทรัลพระราม 9 ค่ะ สำหรับเมนูที่สั่งวันนี้เป็น Kara kara shio Tokatsu Ramen ตัวนี้เป็นบะหมี่ราเมนในน้ำซุปกระดูกหมูพร้อมหมูย่างและต้นหอมญี่ปุ่น หน้าตาน่ากินมากเลยค่ะ รสชาติน้ำซุปรสชาติเข้มข้น เค็มนิดหน่อยกินคู่กับเส้นราเมนอร่อยมาก ๆ ค่ะกินคู่กับเครื่องดื่ม น้ำอัดลม เข้ากันดีมากที่สุดเลยค่ะสำหรับใครที่ชอบราเมนของญี่ปุ่นแนะนำลองไปกิน Chabuton ดูน่าค่ะ อาหารอร่อยและราคาไม่แพงมากค่ะ

2013-08-13
  • kara kara shio Tokatsu Ramen
สวัสดีคะ วันนี้นัดกันกับเพื่อนมาที่เซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 ไม่รู้จะทานอะไรดี ก็เลยเลือกร้านนี้คะยากลองราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่นกะเค้าสักหน่อยว่าหน้าตาและรสชาติเป็นยังไงเปิดเมนูมาก็ลองสั่งนี่เลย Kara Kara Tonkatsu Ramen เป็นบะหมี่ในน้ำซุปต้มกระดูกหมูรสเข้มข้นเพิ่มรสชาติด้วยหมูสับผัดเครืี่องเทศรสจัดจ้าน โรยหน้าด้วยหมูย่างสูตรต้นตำรับและต้นหอมญี่ปุ่น สไตส์ชาบูย่า เมนูนี้แหม่มขอน้องชิมน้ำซุปคะ ก็อร่อยใช้ได้นะแต่น้ำซุปเค็มไปหน่อยตามสไตส์น้ำต้มกระดูกหมูที่เคี่ยวไว้นาน และใส่กระเทียมเจียวมาเพิ่มรสชาติให้หอมน่าทานขึ้น รสชาติโดยรวมก็โอเคอยู่พวกของทานเล่นก็อร่อยไม่แพ้กันนะ!!!

2013-08-11
  • Kara Kara Tonkatsu Ramen
2013-05-26 25 views
ร้านChabuton สาขา เซ็นทรัล พระราม 9 อยู่ที่ชั้น 6 บรรยากาศภายในร้าน เป็นส่วนตัวดี ไม่อึดอัด มีที่นั่งไม่เยอะเท่าไร จัดร้านแบบเรียบๆตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นพนักงานบริการดี สุภาพ รวดเร็วเมนูหน้าร้านสั่งเมนูเดิมอีกแล้ว Tonkotsu Chashumen ชอบที่ชามเล็ก ไม่อิ่มจนเกินไปหมูชาชูนุ่มๆ เส้นเหนียวนุ่ม กำลังดี น้ำซุปหอมๆ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เค็มๆหวานๆ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยรสชาติเป็นมาตรฐานดี อร่อยเหมือนสาขาอื่นๆ ที่เคยไปกิน
พนักงานบริการดี สุภาพ รวดเร็ว
เมนูหน้าร้าน
2013-01-30 19 views
วันนี้มาทานอาหารที่เค้าบอกว่าเป็นแชมเปี้ยนของราเมนเริ่มจากข้าวหน้าหมูชาชูเป็นชุด มาพร้อมกับเกี๊ยวน้ำ และสลัดผัก รสชาติของหมูชาชูของเค้าแบบว่าบางเฉียบ เนื้อนุ่มมากแทบละลายในปาก ราเมน จำชื่อไม่ได้จิงๆ แต่น่าจะในน้ำซุปกระดูกหมู เนื่องจากน้ำซุปเค้าเข้มข้นมาก รสชาติสุดยอด คนที่ไม่ชอบแบบมันๆเลี่ยนๆอาจจะไม่ถูกปาก แต่แบบนี้เป็นแบบที่เราชอบมากกกกกกกกกกกกกโดยรวมรสชาตดีค่ะ แต่ราคาต่อชุดค่อนข้างแพง

ห่างหายจากการรีวิวไปซะนาน มาวันนี้ขอแวะกลับมาทำสิ่งที่ชื่นชอบอีกรอบนะจ๊ะ วันนี้แวะมาเดินเล่นชิลด์ๆที่เซ็นทรัลแกรนด์พระราม 9 สักหน่อยเดินผ่านหน้าร้าน Chabuton เห็นป้ายโฆษณาเมนูใหม่ "โทริอูมะ ราเมน" แต่ที่แปลกประหลาดและน่าสนใจคือเค้าบอกว่าเสิร์ฟพร้อม Collagen นี่สิ แอบสงสัย ไหนๆก็ไหนๆเลยแวะชิมซะเรยร้าน Chabuton สาขานี้เป็นสาขาที่แอบเล็กนิดหนึ่งแต่ในร้านจัดได้ดูสะอาดสะอ้านเป็นระเบียบ แถมยังแบ่งเป็นโซนๆด้วยนะจ๊ะพอเข้าร้านพนักงานก็พากันร้องต้อนรับ "อิไชมะเซง" กันยกใหญ่ คึกคักจริงเชียวได้ที่นั่งก็สั่งเลย เจ้าเมนูใหม่โทริอูมะ ราเมน พร้อมกับของทางเล่นอย่างเกี๊ยวซ่า และตบท้ายด้วยเป็ปซี่(รีฟิลด์)รอสักพีกอาหารก็มาเสิร์ฟ ไปแอบดูกันว่

รอสักพีกอาหารก็มาเสิร์ฟ ไปแอบดูกันว่าหน้าตาจะน่าทานแค่ไหน
เมนูแรกเป็นเกี๊ยวซ่าจ้า
ต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ได้เป็นคนที่ชอบกินเกี๊ยวซ่า แต่สำหรับร้านนี้ยกให้เป็นกรณีพิเศษ
เกี๊ยวซ่าของ Chabuton จะกรอบนอกนุ่มใน ชิ้นพอดีคำ แถมไส้ก็ยังคลุกเคล้าจนรสชาติดี
กินเพลินจนแทบจะสั่งอีกจาน(ถ้าไม่ติดว่าสั่งราเมนไปแล้วละก็นะ 555+)

จานที่สองเป็นเมนูหลัก "โทริอูมะ ราเมน"
หน้าตาก็เป็นอย่างที่เห็น
ลองชิมรสน้ำซุปซึ่งเค้าบอกว่าเป็นซุปไก่ รสชาติออกจืดไปนิดแต่ก็กลมกล่อมตามมาตรฐานของ Chabuton ละนะ

ส่วนเครื่องที่เสิร์ฟมาพร้อมกันเป็นชาชูเนื้อไก่จ้ะ
จะบอกว่ารสชาติเหมือนอกไก่อบชานอ้อยก็ไม่ผิดนัก แต่จะออกนุ่มเหนียวเคี้ยวมันกว่านิดนึง อิ อิ
ทั้งนี้เจ้าเมนูนี้ยังเสิร์ฟมาพร้อมกับก้อนกลมๆสีน้ำตาลหน้าตาคล้ายเยลลี่ที่น่าจะเป็นคอลลาเจน
อิตอนสั่งก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอมาเสิร์ฟเลยเริ่มคิดว่าแล้วจะจัดการกับเจ้าก้อนคอลลาเจนนี่ยังไง
เหมือนโดนถามปัญหาโลกแตก 555+
ในที่สุดเลยเรียกคุณพนักงานที่น่ารักมาถามว่าไอ้เจ้าก้อนนี้ควรจะจัดการยังไงกับมันดี
คุณพนักงานที่น่ารักเลยบอกว่า "จะตักทานเล่นๆก็ได้หรือจะตักผสมไปกับน้ำซุปราเมนก็ดีจ้า"
เลยจัดการลองตัดมาชิมชิ้นเล็กๆ อืมมมม --- ไม่รู้ว่าคนอื่นจะชอบไหมแต่อิชั้นไม่ต้องจิตเท่าไหร่
แต่ไหนๆก็ไหนๆยังไงต้องจัดการให้หมดก้อนจึงเหลือวิธีสุดท้ายคือผสมมันกับน้ำซุปราเมนซะเรย
อิชั้นเลยตักเจ้าก้อนกลมสีน้ำตาลนั่นถ่วงก้นชามราเมนไปเป็นที่เรียวร้อย
---- อืมมม รสชาติดีกว่าที่คิดจ้า เพราะเจ้าก้อนคอลลาเจนน่ะผสมเครื่องเทศบางอย่างที่มีกลิ่นหอม
ไม่แน่ใจว่าคืออะไรแต่ช่วยขับรสน้ำซุปให้เข้มข้นขึ้นทันตา อิ อิ

จัดการโซ้ยจนหมดชามในเวลาไม่นาน แล้วก็เรียกคุณพนักงานมาเอาเงินไปเก็บซักหน่อย

บิลมาก็เช็ครายการซะเรย---
- เกี๊ยวซ่า 80 บาท
- โทริอูมะ ราเมน (โปรโมชั่นอยู่ มีระยะเวลา 15 วันนับแต่ต้นเดือนจ้ะ) 199 บาท
- เป็ปซี่รีฟิลด์ 35 บาท

สนนราคามือนี้ก็อยู่ที่ 314 บาทขาดตัวเพียวๆโน VAT โน Tax จ้า

โดยสรุปแล้วอาหารอร่อยตามความคาดหมายจ้า เคยไปกินหลายสาขาคุณภาพไม่เคยตกจ้า
ส่วนเรื่องราคาถือว่าถูกกว่าที่คาดหมาย โดยเฉพาะเจ้าเป็ปซี่รีฟิลด์เนี่ย
คุณพนักงานเติมแล้วเติมอีก ราคาก็ 35 บาท แล้วแก้วก็ไม่ได้เล็กนะจ๊ะ ถือว่าโอเคมั่กๆ
เรื่องของบริการไม่มีข้อติจ้า คุณพนักงานน่ารักกระฉับกระเฉงดีแม้อิชั้นจะไปกินซะค่ำมืดแล้วก็ยังแฮปปี้ต้อนรับกันเสียงดังฟังชัดอยู่เลย
ไม่ผิดหวังกับร้าน Chabuton สาขานี้ อิชั้นขอกด Like ให้จร้า

2012-08-06
ช่วงนี้มีโปร AIS 1แถม1 พี่สาวเลยอยากชิม แต่สำหรับเราเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ผ่านๆมาก็คิดว่ารสชาติใช้ได้ แต่แพงเกินไปในความรู้สึกเรา พอมีโปรก็เลยตามใจพี่แต่ครั้งนี้กินแล้วต้องเซ็งมาก เพราะเจอเส้นติดเป็นก้อนๆ 3-4 ก้อนเลยทีเดียว ของพี่สาวก็มี แต่น้อยกว่าของเราพอดี พนง. หันมาเลยแจ้งไปพร้อมกับให้ดู ก็ได้คำขอโทษ และมี พนง. อีกคนมาขอดูก็ให้ดูจากนั้นก็ได้ยิน พนง. คนที่มาดูทีหลังตะโกนบอกในครัวมั้งว่าเส้นติดแล้วก็จบแค่นั้น

แล้วก็จบแค่นั้น
2012-07-09
2012-07-14 12 views
หลังจากวันนั้นที่ได้มาที่เซ็นทรัลพระราม 9 ก็ได้มาอีกบ่อยครั้งเลเพราะต้องมาพรีเซ้นงาน เห็นร้านนี้ชื่อดังมากแล้วเราก็เป็นคนชอบทานน้ำซุปเราก็เลยต้องขอลองซักหน่อยShio Tonkutsu Ramen เส้นเหนียวนุ่มดีมากเลย น้ำซุปก็กลมกล่อมไม่เหม็นคาว เนื้อหมูก็นุ่มดีค่ะTonkotsu Miso Ramen ชามนี้เราว่ามันมันไปหน่อยหรือสำหรับบางท่านจะเรียกว่าเข้มข้นก็ไม่ว่ากัน ทานเยอะๆอาจมีเลี่ยนจะว่าอร่อยก็ถูกแต่บางครั้งสำหรับเมืองร้อนอย่างเราๆอาจไม่ค่อยเหมาะ อาจจะเหมาะสำหรับญี่ปุ่นเมืองหิมะ5555ร้านนี้ดูมืดไปนิด ที่นั่งก็สะอาดดี พนักงานก็บริการดีค่ะ อาหารมาไวอยู่ค่ะ คนก็เยอะดี ร้านอยู่โซนอาหารชั้น6เลยค่ะ
Shio Tonkutsu Ramen
เราชอบทานราเมงมากๆ วันก่อนได้มีโอกาสไปทานราเมงอีกครั้ง โดยร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่ชอบมากที่สุด เนื่องจากน้ำซุปหอมอร่อย ทานแล้วติดใจกันทั้งบ้านเลย เมนูเบอร์ 1 เป็นเมนูที่มาแล้วต้องสั่งทุกครั้ง คือเนื้อเส้นแข็งกำลังดีไม่นุ่มเกินไป อมน้ำซุปไว้ทำให้หอมมาก ส่วนน้ำซุปหอมหวานน้ำมันงาและหอมเจียวจากญี่ปุ่น เป็นสูตรของทางร้านเค้าค่ะ เมนูจานต่อมาเป็นราเมงแบบแห้งโดยจิ้มจุ่มน้ำซุปอีกชาม จานนี้อร่อยดีเสริฟพร้อมสาหร่าย แต่เนื้อหมูชาชูน้อยไปนิด ชามนนี้มีส่หน่อไม้ด้วย ทำให้รสชาติหอมอร่อยมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยรวมแล้วราคาพอรับได้ค่ะ ชอบทานมากๆ การบริการค่อนข้างดี ประทับใจมากๆค่ะ

2012-04-05 35 views
วันนี้พามาห้างเปิดใหม่ย่านรัชดา Central Rama 9 มาทานราเมนชาบูตง ต้องขอโทษด้วยจำชื่อเมนูไม่ได้จิงๆ แต่ราเมนจานนี้อาจจะไม่ค่อยถูกปากเรา เนื่องจากรสชาติอาจจะเค็มไปสำหรับเรา แล้วก้อน้ำซุปค่อนข้างมัน ซึ่งอาจจะสั่งผิดเมนูเลยไม่ชอบ แต่เนื้อหมูชาชูในชามนุ่มมากค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับเกี๊ยวซ่า อร่อยดี ภายในร้านตกแต่งสวย แต่เนื่องจากสถานที่สาขานี้อาจจะแคบไปหน่อยเลยทำให้ดูอึดอัด โดยรวมโอเคค่ะ
  • ราเมน เกี๊ยวซ่า
ร้านราเมงชาบูตง เป็นราเมงที่อร่อยมากๆ เนื่องจากน้ำซุปมีความหอมและอร่อยเป็นเอกลักษณ์ วันนี้ได้มาทานสาขานี้หรือสาขาไหนๆก็ต้องบอกได้เลยว่า ทุกสาขามีรสชาติที่เป็นมารคราฐานจริงๆ บนโต๊ะจะมีวางอุปกรณืและน้ำจิ้มให้ 3- 4ขวด เพื่อเหมาะกับคนต้องการใส่น้ำมันหรือพริกปรุงอาหาร แต่สำหรับเราไม่เคยใส่เลย เนื่องจากรสชาติอาหารค่อนข้างดีอยู่แล้วค่ะโดยส่วนตัว เราชอบทานราเมงเบอร์ 1ชามใหญ่ เพราะว่าน้ำซุปอร่อยกว่าเบอร์อื่นๆ เนื้อหมูก็ให้เยอะกว่าจานเล็กเยอะเลย เหมาะสำหรับคนชอบรสน้ำกระดูกหมูกลมกล่อมมากๆ นอกจากนี้ยังมีเกี๋ยวซ่า มาทานคู่กันให้รสหวานเปรี้ยวของน้ำจิ้มอร่อยดีค่ะ แต่เกี้ยวซ่าชิ้นเล็กไปหน่อย เอาเป็นว่าให้คะแนน 5/ 5 ค่ะ

• ราเมงเบอร์ 1 ชามใหญ่
2012-02-15 16 views
กินอีกแล้ว ร้านนี้ !!!!! ช่วงนี้ กินอาหารญี่ปุ่นบ่อยเกิ๊นนแต่ก็ โอเคนะ ไม่อ้วนดี 555ร้าน Chabuton คราวนี้ มากินอีกสาขาแทนที่ Central Grand RAMA 9 อยู่ ชั้น6ร้านคราวนี้ ไม่ค่อยกว้างเท่าไหร่ แต่ก็จัดเป็นสัดส่วนดีเพราะส่วนที่เป็นคอกกั้นส่วนตัวด้วยใครอยากจู๋จี๋ พอจะทำได้นะคะ(นิดนึง สำหรับช่วงเดือนแห่งความรัก ) คราวที่แล้ว สั่ง Tonkotsu ไปวันนี้เลยลองเปลี่ยนเป็น Shio Tonkotsu Ramen ดูว่ามันแตกต่างกันยังไง ???รสชาติอันนี้ จะออกหวานกว่านิดนึงแต่รสชาติใกล้เคียงกันมาก คือ อร่อยยยยย !!ยังไม่ถึงขั้นจะมากินเป็นลูกค้าประจำหมูนุ่ม เหนียวกำลังดี ฉีกเป็นชิ้น กินเป็นคำๆ ได้สบายบรรยากาศในร้าน สาขานี้จัดพื้นที่ได้ดีกว่าเพราะ Paragon ตรงzone Foo
แต่ก็ โอเคนะ ไม่อ้วนดี 555

ใครอยากจู๋จี๋ พอจะทำได้นะคะ
คราวที่แล้ว สั่ง Tonkotsu ไป
ว่ามันแตกต่างกันยังไง ???

เพราะ Paragon ตรงzone Food Passage เล็กเกินไป

พนังงานที่นี่ก็บริการได้โอเค คอยเดินมาดูว่าจะสั่งอะไร
ต้องการอะไรเพิ่มเติมไหม? ตลอดเวลา

ถ้าจะให้ปรับปรุง คงไม่มี
เพราะ Ramen ที่นี่ รสาติคงความเป็นญี่ปุ่นไว้ได้ดี
คือไม่ได้ตามรสชาติของคนไทยเกินไป
ถือว่า กลมกล่อม กำลังดี

แวะไปชิมได้นะคะ ก็ถือว่าเป็นอีกร้านที่น่าลอง
2012-01-30
  • Shio Tonkotsu Ramen
2012-02-01 29 views
หลังจากแวะไปทำธุระที่เซ็นทรัลพระราม 9 ที่เพิ่งเปิดใหม่ ก็แวะหาอะไรรองท้องสำหรับมื้อเย็น วันนี้เลือกร้านChabuton รสชาติการันตีโดย TV champion ร้าน Chabuton อยู่ชั้น 6 วันนี้ไปต้องรอคิวประมาณ 2 คิว ก็ไม่นานจนเกินรอ Display หน้าร้าน ทำไม่ค่อยเหมือนจริงเท่าไร ควรปรับปรุง เพราะจะทำให้ไม่สามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ได้ เมนูของร้าน ดูราคาแล้วแพงเอาเรื่องเหมือนกันนะเนี่ย ต้องรอชิมก่อนว่า รสชาติจะอร่อยสมราคามั้ยทิชชู ไม้จิ้มฟัน เครืองปรุงวันนี้เลือกสั่ง Karu Karu Tonkatsu Ramen บะหมี่ในน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น เพิ่มรสชาติด้วยหมูสับผัดเครื่องเทศจัดจ้าน โรยหน้าด้วยหมูย่าง สูตรต้นตำรับและหอมญี่ปุ่น สไตล์ชาบูยา ราคา 195 บาท เส้นราเมง
ทิชชู ไม้จิ้มฟัน เครืองปรุง
วันนี้เลือกสั่ง Karu Karu Tonkatsu Ramen บะหมี่ในน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น เพิ่มรสชาติด้วยหมูสับผัดเครื่องเทศจัดจ้าน โรยหน้าด้วยหมูย่าง สูตรต้นตำรับและหอมญี่ปุ่น สไตล์ชาบูยา ราคา 195 บาท เส้นราเมงเหนียวนุ่ม น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น ออกมันๆ นิดหน่อย ทานคุ่กับหมูสับรสเข้มข้นอร่อยยดี แต่ตัวหมูย่างบางๆ และปริมาณน้อยไปหน่อย ถ้าเทียบกับราคา ควรจะเพิ่มปริมาณหมูมากกว่านี้
น้ำดื่ม เลือกสั่งเป็น เปปซี่ และชาเขียวรีฟิล เติมได้ไม่อั้น แก้วละ 55 บาท ชาเขียวหอมข้าวญี่ปุ่น กลิ่นและรสชาติเหมือนชาเขียวของ OOtoya เด๊ะๆ เลย

สรุปโดยรวม
บรรยากาศ : เป็นโต๊ะไม้ๆ เปิดไฟสลัวๆ มืดๆ หน่อย
บริการ : พนักงานบริการปกติ
รสชาติ : ราเมงเหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น แต่ให้หมูปริมาณน้อยไปหน่อย ถ้าเทียบกับราคา
ราคา : ถือว่าแพงเลยทีเดียว

2012-01-31