曼谷 | 中文
King Amphoe Mae On
清萊
Amphoe Doi Luang
Amphoe Wiang Chiang Rung
春武里 (芭達雅)
Kho Chantha
Ko Sichang
呵叻
Amphoe Chaloem Phra Kiat
Amphoe Sida
巴蜀
Mueang Prachuapkhirikhan
Amphoe Kuiburi
素叻他尼 (蘇梅島)
Amphoe Vibhavadi
香港 澳門 大灣區 台灣 日本 泰國 新加坡 菲律賓
更新餐廳資料 商戶專區
搵餐廳
旅遊.訂座
餐廳 + 地區/地址, 菜式/食品…
地圖

粉絲
關注
Pooh Phawaree
等級4泰國
Happiness is here and now
概要
食評 (103)
相片 (723)
นอกจากสปาเก็ตตี้แล้ว ซีซาร์สลัดยังอร่อยกลมกล่อม
Spaghetti Factory
2011-10-18
เมื่อเดือนที่แล้วมีโอกาสได้มาทานสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าที่ร้าน Spaghetti Factory สาขานี้แล้วยังติดใจในความหอมชีสนุ่มลิ้นกลมกล่อม วันนี้เลยกลับมาใช้บริการที่ Spaghetti Factory แห่งนี้อีกครั้ง เป็นร้านอาหารที่ไม่ใหญ่นัก บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างมืดไปนิด มีไฟส่องสว่างเฉพาะโต๊ะรับประทานอาหาร เข้าใจว่าทางร้านต้องการตกแต่งให้ออกมาในลักษณะที่เน้นแสงในบรรยากาศโดยรอบน้อย เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับโต๊ะอาหาร และให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้น เก้าอี้เบาะนุ่มให้ความรู้สึกนั่งสบายเย็นวันนี้ผมอยากทานอะไรเบาๆ เลยไม่ได้สั่งสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าซึ่งเป็นเมนูโปรดเมื่อคราวที่แล้ว แต่ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้ลองอะไรใหม่ๆ เริ่มต้นที่ซุปผักโขมชามนี้ เป็นซุปผักโขมในชามก้นตื้นใบโตถูกเสริฟร้อน โรยหน้าด้วยขนมปังกรอบ สีเขียวสดใสซึ่งได้จากผักโขมบดละเอียดทำให้จานนี้ดูน่าสนใจเลยทีเดียวพอเข้าไปใกล้ๆ ได้กลิ่นครีมและเนยหอมฉุยเลยทีเดียว ผักโขมถูกบดอย่างละเอียด ผิวหน้าเป็นเลเยอร์อันเนื่องมาจากครีมโดนความเย็นของอากาศพอซุปเข้าปากรับรู้ได้ถึงความกลมกล่อมแบบไม่หนักจนเกินไปนัก ซึ่งก็เข้ากับคอนเซ็ปต์ของอาหารเบา ๆ ที่ทานก่อนเริ่ม main courses และตรงกับความต้องการของผมที่มื้อเย็นแบบนี้อยากทานอะไรเบาๆ ซุปนี้คงไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบแบบหนักครีมหนักชีส พอทานคำต่อมารับรู้ถึงกลิ่นและรสชาติของผักโขมที่โดดเด่นกว่าครีมและเนย ทำให้รู้สึกได้ว่ากำลังทานซุปผักโขมอย่างแท้จริง ไม่ใช่กำลังทานซุปครีมโรยผักโขมเหมือนหลายๆ ที่ ขนมปังกรอบที่โรยมาทีแรกก็กรอบอยู่บ้าง และนิ่มตัวลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากน้ำซุปได้แทรกซึมเข้าไปในเนื้อขนมปัง เลยเป็นขนมปังอบนิ่มแทนที่จะเป็นขนมปังกรอก สำหรับซุปผักโขมถ้วยนี้ผมให้คะแนน 4/5 ครับ ถ้วยนี้สนนราคาอยู่ที่ 95 บาท ไม่รวม Service Charge อีก 10%จานที่สองก็เป็นอะไรเบาๆ อีกจาน ซีซาร์สลัด เสริฟมาในจานสีแดงใสตัดกับผักสีเขียว เพิ่มความน่าทานให้กับอาหารยิ่งขึ้น ที่ Spaghetti Factory ใช้พาเมซานชีสแบบแผ่นแทนที่จะเป็นแบบฝอย โรยหน้าด้วยเบคอน ไข่ และปลาแอนโชวี่หรือปลาร้าฝรั่ง ไม่บ่อยครั้งนักสำหรับซีซาร์สลัดในประเทศไทยที่จะเสริฟมาพร้อมกับปลาแอนโชววี่ได้กลิ่นเบคอนเด่นเมื่อเข้าใกล้ ลองชิมเบคอนเปล่าๆ ได้ความกรอบเต็มที่แต่ก็ใช้กำลังในการเคี้ยวพอสมควร อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนแก่หรือสุขภาพฟันไม่ดีนัก แต่สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาสุขภาพฟันผมว่าน่าจะชอบ ส่วนพาเมซานชีสคุณภาพให้รสมันเค็มและออกรสขมนิดๆ ชอบมากเลยครับสำหรับพาเมซานชีสแผ่นนี้ ผักสลัดไม่ว่าจะเป็นผักคอส บัตเตอร์เฮด หรือผักกาดแก้วสดกรอบได้ใจปลาแอนโชวี่หรือปลาร้าฝรั่ง เป็นปลาตัวเล็กรสชาติก็คล้ายกับปลาเค็มบ้านเราแต่กลิ่นจะอ่อนกว่า ที่จริงแล้วปลาแอนโชวี่ก็เป็นส่วนประกอบในการใช้ทำน้ำสลัดซีซาร์ด้วย ยกเว้นบางคนก็อาจจะใช้ปลาเค็มแทนเนื่องจากราคาถูกกว่า แต่ด้วยความที่ผมเป็นคนไทยและคุ้นเคยกับปลาเค็มมาตั้งแต่เด็ก ปลาอินทรีย์เค็มจึถูกปากผมมากกว่าปลาชิ้นนี้ แต่บางคนก็บอกว่ามันเทียบกันไม่ได้เพราะถ้าเอาปลาเค็มบ้านเราไปทำน้ำสลัดซีซาร์ รสชาติก็จะออกมาหนักเค็มและไม่กลมกล่อม รวมทั้งกลิ่นที่เปลี่ยนไปอีกด้วยเมื่อนำผักสลัด เบคอน ไข่ พาเมซานชีสและปลาแอนโชวี่ ราดน้ำสลัดแล้วทานพร้อมกัน ได้รสชาติที่กลมกล่อมมากเลยทีเดียว เลยเข้าใจว่าจานนี้ทำไมต้องเสริฟปลาแอนโชวี่มาให้ด้วย เพราะนอกจากได้ความกรอบจากผัก ความหอมของเบคอนและความมันบนขมจากแผ่นพาเมซานชีสแล้ว ก็จะได้ความเค็มเฉพาะที่หาไม่ได้จากเกลือมาเติมเต็มทำให้สลัดคำนี้แตกต่างและโด่ดเด่นกว่าที่อื่น น้ำสลัดที่นี่รสชาติกำลังดี รสไม่จัดจนเกินไปนัก เป็นซีซาร์สลัดจานโปรดอีกจานของผมเลยทีเดียว จานนี้ผมให้คะแนนเต็ม 5/5 เลยครับ จานนี้สนนราคาอยู่ที่ 150 บาทไม่รวม Service Charge อีก 10%…查看更多
+ 4
以上食評乃用戶個人意見 , 並不代表OpenRice之觀點。
ซีซาร์สลัด
คาโบนาร่าชุ่มชีสแสนอร่อย
ไอศครีมปุยหิมะ หวานอร่อยชื่นใจในราคาไม่แพง
Cubie Ice (คิวบี้ ไอซ์)
2011-10-17
หลังจากเดือนที่แล้วได้มาลองทานไอศครีมปุยหิมะที่ Cubie Ice ซึ่งครั้งนั้นถูกอกถูกใจในความนุ่มเย็นชื่นใจของปุยน้ำแข็งรสชาติมะม่วง นอกจากนี้ยังมีชานมไข่มุกที่รสชาติเข้มข้น วันนี้เดินผ่านร้าน Cubie Ice นี้อีกครั้งเลยไม่พลาดที่จะแวะลิ้มลองของอร่อยราคาไม่แพงช่วงเวลาเลิกเรียนแบบนี้ เด็กมัธยมปลายก็จะมานั่งคุยกับพร้อมทานปุยหิมะไปพลาง และดู MV นักร้องเกาหลีไปพลาง ผมและแฟนถึงแม้จะเลยวัยนั้นมานานแล้วก็ยังแอบดู MV เกาหลีที่ทางร้านเปิดให้ชม ดูแล้วก็เพลินดี มันทำให้บรรยากาศในร้านแตกต่างและมีสีสรรขึ้นเยอะชานมไข่มุกแก้วนี้ คราวที่แล้วติดใจในความเข้มข้นของชาที่ชงด้วยนมในปริมาณที่พอเหมาะพอเจาะ ได้ความเย็นของน้ำแข็งที่กำลังพอดี ไม่ทำให้ความเข้มข้นของชานมจืดไป และยังมีเม็ดสาคูดำแบบไต้หวันซึ่งเคี้ยวหนึบหนับ อร่อยและเพลินดี ทำให้แก้วนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจผมพอสมควร อันที่จริงชานมไข่มุกเคยฮิตมากสมัยผมอยู่ ม.ปลาย ซึ่งสมัยนั้นถูกน้ำเข้ามาจากไต้หวันใหม่ๆ และขายกันที่ราคาแก้วละ 50 – 60 บาทเลยทีเดียว ผมมีโอกาสได้ไปไต้หวันในสมัยนั้น และมีโอกาสได้ชิมชานมไข่มุกของแท้ซึ่งค่อนข้างแต่ต่างจากบ้านเราตรงที่ความเข้มของกลิ่นและรสชา ซึ่งที่นั่นจะกลิ่นและรสชาติจะแรงกว่ามาก ความหวานก็เป็นอีกหนึ่งความแตกต่าง บ้านเราจะชงชาออกรสหวานกว่าเอาใจคนไทยซึ่งชอบกินหวาน เสียดายที่ชานมไข่มุกแบบชาเข้มและอ่อนหวานนั้นผมแทบจะไม่เคยได้ทานที่เมืองไทยเลย แต่ชาที่นี่ก็ถือว่าเข้มข้นแต่ยังไม่เข้าขั้นของคนชอบทานชาอย่างผม ผมจึงให้คะแนนแก้วนี้ที่ 4/5 ครับมาที่นี่ก็ต้องไม่พลาดปุยหิมะ วันนี้ขอลองปุยหิมะชาดำเย็นราดซอสนมข้นเสริฟพร้อมกับท๊อปปิ้งเฉาก๊วยและลูกชิด ทั้งรสชาติปุยหิมะและท๊อปปิ้งบ่งบอกถึงความเป็นไทยแท้เลยนะครับ รูปร่างหน้าตาภายนอกถึงจะไม่สวยงามนักแต่ดูน่าทาน ได้กลิ่นของนมข้นนำสัมผัสคำแรกรู้สึกถึงปุยหิมะที่เนื้อเนียนนุ่มลิ้นเลยที่เดียว รสชาติเหมือนชาดำเย็นข้นนม ถึงแม้จะไม่ได้กลิ่นและความขมของชาเท่าไรนัก แต่ก็ได้ความหวานหอมจากนมมาแทน ผมเคยเห็นวิธีทำปุยหิมะแบบนี้ เขาใช้น้ำแข็งที่มีรสชาติต่างๆ มาปั่นจนได้ปุยหิมะอย่างที่เห็น ซึ่งน้ำแข็งชาดำเย็นก้อนนี้ก็รสชาติเข้มข้นหวานมันเลยทีเดียว ส่วนท๊อปปิ้งเฉาก๊วยและลูกชิดก็รสชาติทั่วไปไม่ได้มีอะไรโด่ดเด่น ถ้วยนี้เข้มข้นและอร่อยครับ ผมให้คะแนน 4/5 ครับปุยหิมะเมล่อนราดซอสนมข้นท๊อปปิ้งด้วยสตอเบอรี่และแคนตาลูป หนาตาและสีสรรดูน่าทานยิ่งนัก หอมกลิ่นนมข้นและเมล่อนพอได้ทานคำแรกรู้สึกถึงความหอมหวานจากนมข้นที่ราดอยู่ด้านบน แต่พอได้ทานเนื้อแท้ของปุยหิมะเมลอน รสชาติของมันไม่หวานมาก อาจจะออกจืดไปนิดตามสไตล์ของเมล่อนทั่วไป แฟนผมสั่งถ้วยนี้เนื่องจากเธอคิดถึงแตงฮะมีกัวหรือเมลอนญี่ปุ่นที่ให้รสหวานหอมกว่าทั่วไป ถ้วยนี้เลยทำให้เธอผิดหวังเล็กน้อย ส่วนท๊อปปิ้งสตอเบอรี่เป็นสตอเบอรี่ซึ่งนำไปแช่อิ่มก่อนแล้วจึงนำมาใช้โรยเป็นท๊อปปิ้ง ได้รสหวานด้านนอกแต่ด้านในเนื้อสตอเบอรี่ยังเปรี้ยวอยู่ น้ำตาลยังไม่เข้าถึงเนื้อในของมัน เลยทำให้สตอเบอรี่รสชาติอร่อยแบบทั่วไป ยังไม่โด่ดเด่นนัก ส่วนรสชาติของแคนตาลูปก็ธรรมดาไม่ถึงกับหวานมากแต่ก็ไม่จืด แต่ด้วยความที่แฟนผมทานแต่เมลอนญี่ปุ่น เลยไม่ถูกใจทั้งปุยหิมะและท๊อปปิ้งถ้วยนี้เท่าไรนั้น แต่สำหรับผมที่มาตราฐานเรื่องการกินแตงต่ำกว่า ก็รู้สึกว่ามันอร่อยดีนะครับ ผมให้คะแนนถ้วยนี้ 3/5 คะแนนครับ…查看更多
+ 3
ปุยหิมะชาเย็น
ชานมไ่ข่มุก
2011-10-10
฿50 (Tea)
30日內同一位會員在同一間餐廳提交的食評
ไอศครีมปุ้ยหิมะพร้อมเนื้อมะม่วงสุกสุดอร่อย
ข้าวยำไก่แซบสุดอร่อย
KFC (เคเอฟซี)
2011-10-17
เป็นอีกวันที่ผมฝากท้องไว้ที่ KFC สาขาเจ้าประจำวันนี้ค่อนข้างหิวเลยสั่งข้าวยำไก่แซบมาทาน สีสันน่ารับประทานจริงเชียว ได้กลิ่นเครื่องเทศแตะที่จมูก เย้ายวนใจเหลือเกินส่วนแฟนผมสั่งสะโพกไก่ทอด ของโปรดของเธอเลยไก่ทอดกรอบคลุกเคล้ากับข้าวคั่วกลิ่นหอม เมื่อคำแรกเข้าปากรับรู้รสชาติถึงความเผ็ดเล็กน้อยแต่อร่อยและกลมกล่อม ได้ความกรอบร้อนจากไก่ทอดช่วยทำให้จานนี้น่าสนใจยิ่งขึ้นทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ ทำให้จานนี้เป็นอีกจานโปรดของผมเมื่อมาทานที่นี่ครับ สำหรับข้าวยำไก่แซบผมให้คะแนน 4/5 ครับแฟนผมเห็นผมทานข้าวยำไก่แซบอย่างเอร็ดอร่อย เธอจึงสั่งมาทานอีกจาน ส่วนผมก็ส่งอกไก่ทอดมาทานอีกชิ้น ไก่ทอดสาขานี้คงไม่ต้องบรรยากันอีกแล้ว เรียกได้ว่าเป็นไก่ทอดที่อร่อยที่สุดในบรรดา KFC ที่ผมเคยทานมา ได้ความกรอบร้อนไม่อมน้ำมันแบบนี้แหละ ใช่เลยเนื้อด้านในก็นุ่มชุ่มลิ้น ไม่แห้งจนเกินไปแต่ก็ไม่อมน้ำมันแป้งด้านนอกกรอบอย่าบอกใคร ถูกใจผมเสียจริง…查看更多
อกไก่ทอด
ข้าวยำไก่แซบ
2011-10-11
30日內同一位會員在同一間餐廳提交的食評
KFC อร่อยสุด สาขานี้เลยครับ ท้าพิสูจน์!!
ไก่ทอดร้อนกรอบอร่อยต้องที่นี่และสาขานี้เท่านั้นเลย
นอกจากกาแฟสดรสเยี่ยมแล้ว มูสเค้กยังอร่อยสุดๆ
Starbucks Coffee (สตาร์บัคส์)
2011-10-17
ปกติเป็นคนที่ไม่ทานกาแฟ โดยเฉพาะกาแฟสดที่ราคาค่อนข้างแพง เนื่องจากไม่ได้หลงไหลคลั่งไคล้ในความหอมกรุ่นของมันมากนัก เลยไม่เคยเฉียดเข้าใกล้ร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Starbucks เลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ไม่นานมานี้พึ่งรู้ว่านอกจากกาแฟสดแล้วเค้กที่ Starbucks ยังรสชาติดีอีกด้วย และเป็นที่มาของการลิ้มลองเค้กของ Starbucks ในวันนี้เค้กสองชิ้นในกล่องแพ็คเกจสวยงามสตอรเบอรี่มูสเค้ก รูปร่างภายนอกดูหน้าตาสวยงามด้านบนวางสตอรเบอรี่ครึ่งซีกไว้บนมูสครีม สอดไส้กลางเค้กด้วยมูสครีม แยมและชิ้นเนื้อสตอรเบอรี่ ได้กลิ่นหอมจากวิปครีมและสตอรเบอรี่ยั่วยวนใจเหลือเกิน เมื่อได้ลิ้มลองคำแรกรู้สึกได้ถึงความนุ่มลิ้นของตัวเค้กชิฟฟ่อน เนื้อเค้กไม่เบาและไม่หนักจนเกินไป ได้รสนุ่มละมุน ส่วนตัวมูสเค้กนั้นอร่อยกลมกล่อมเป็นที่สุด รสชาติพอเหมาะไม่หวานและไม่มันจนเกินไป แถมยังได้เนื้อสตอรเบอรี่ซึ่งมีความเปรี้ยวอยู่เล็กน้อยมาตัดกับความหวานมันของมูสครีม ทานพร้อมกันอร่อยเหาะเลยทีเดียว สำหรับสตอร์เบอรี่มูสเค้กของ Starbucks ผมให้คะแนนเต็ม 5/5 เลยครับ ส่วนตัวชอบส่วนของครีมที่นี่มากเลยครับ รสชาติอร่อยหวานมันพอดี เรียกได้ว่าอร่อยที่สุดเท่าที่ผมเคยทานเค้กแบบนี้มาเลยชิ้นต่อมาบานอฟฟี่ หน้าตาอาจไม่สวยเท่าสตอรเบอรี่มูสเค้ก แต่ก็ดูดี ด้านบนมีมูสครีมพร้อมโรยด้วยผงโกโก้ ถัดจากชั้นมูสเค้กจะเจอกับกล้วยชิ้นโตในคาราเมล ด้านล่างสุดเป็นส่วนของท๊อฟฟี่สีออกเหลืองเข้ม น่ารับประทานยิ่งนักไม่ต้องบรรยายเพิ่มเติมสำหรับมูสครีมหรือวิปครีมด้านบน สูตรเดียวกับสตอรเบอรรี่มูสเค้กเลย นอกจากนี้ยังได้ความขมเล็กๆ จากผงโกโก้เพิ่มความกลมกล่อมของมูสครีมยิ่งขึ้น ชั้นต่อมาเป็นกล้วยชิ้นใหญ่ในคาราเมล กล้วยหวานหอมเข้ากันได้ดีกับคาราเมลรสชาติเยี่ยม ชั้นสุดท้ายคือท๊อฟฟี่สีเหลืองเข้มได้ความกรุบกรอบรสชาติอร่อยเป็นที่สุดแต่ที่ถูกใจผมที่สุดและทำให้บานอฟฟี่นี้แตกต่างจากที่อื่นๆ คือระหว่างชั้นกล้วยหอมคาราเมลและชั้นท๊อฟฟี่มีดาร์กช๊อกโกแล็ตรสชาติเข้มออกขมนิดๆ ตัดกับความหวานมันของเค้กทั้งชิ้นได้เป็นอย่างดี ถูกใจผมจริงๆ อีกจุดหนึ่งก็คือการใช้กล้วยชิ้นใหญ่ทั้งชิ้นก็เป็นอีกไอเดียแปลกของการทำบานอฟฟี่ที่นี่ซึ่งทำให้รูปร่างหน้าตาของเค้กมีความน่าสนใจมากขึ้นต่อจากนี้ไปผมคงเข้าร้าน Starbuck บ่อยขึ้นเพื่อลิ้มลองมูสเค้กของที่นี่ บอกได้คำเดียวว่าอร่อยเด็ดจริงๆ…查看更多
+ 2
ryoko-ami Banoffee น่าทานไม่ไหวแล้วคะ่ หิวเลย
回覆
benz47 package นี่ ยกให้เค้าจริง ๆ ครับ ซื้อแค่แยมโรล ยังใส่กล่อง อย่างสวย ใส่ถุงอีกสองชั้น
2011-10-18
สตอเบอรี่มูสเค้ก
บานอฟฟี่
2011-10-04
฿200 (Tea)
慶祝紀念
生日
สุกี้ทางเลือก รสชาตีดีพร้อมน้ำจิ้มให้มากมาย
Neo Suki (นีโอ สุกี้)
2011-10-17
เวลาที่เพื่อนๆ จะรับประทานสุกี้ เพื่อนๆ จะนึกถึงร้านอะไร คำตอบนี้คงเกือบเหมือนกันหมด แต่วันนี้ผมขอฉีกแนวไปทานสุกี้ทางเลือกซึ่งก็มีสาขาอยู่ตามห้างเหมือนกัน แต่สาขาคงไม่เยอะและชื่อเสียงไม่เป็นที่รู้จักเท่า MK และบางคนอาจจะไม่รู้จักสุกี้ชื่อนี้ด้วยซ้ำ นั่นคือ สุกี้ นีโอจุดสำคัญที่ทำให้สุกี้นีโอแตกต่างออกไปคือ น้ำจิ้มสุกี้ที่สามารถเลือกได้ถึง 7 แบบ 7 สไตล์ ตั้งแต่น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้งซึ่งร้านสุกี้หลายร้านใช้กันอยู่ทั่วไป ความอร่อยก็แล้วแต่สูตรใครสูตรมัน น้ำจิ้มสุกี้สูตรไหหลำหรือน้ำจิ้มสุกี้เต้าหู้ยี้ ตอนเด็กๆ ผมเคยงงอยู่พักใหญ่ว่าทำไมน้ำจิ้มที่ MK รสชาติไม่เหมือนน้ำจิ้มสุกี้ที่ขายตามร้านอาหารตามสั่ง โตขึ้นมาถึงรู้ว่าร้านอาหารตามสั่งสมัยก่อน ส่วนใหญ่จะใช้น้ำจิ้มสุกี้เต้าหู้ยี้เสียมากกว่า นอกจากสองน้ำจิ้มสุกี้สูตรหลักแล้ว ยังมีน้ำจิ้มชาบู น้ำจิ้มต้มยำ น้ำจิ้มไต้หวัน น้ำจิ้มแต้จิ๋วและน้ำจิ้มซีอิ้วสูตรพิเศษ ให้เลือกชิมอีกด้วยผมลองสั่งมาทั้งหมด 4 สูตร เริ่มต้นที่น้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้งรสชาตินี่สูสีกับ MK เลย อาจเป็นรองนิดๆ เรื่องความกลมกล่อม เสริฟมาพร้อมกับพริก กระเทียม และมะนาวซีก กล่องใหญ่ ให้เติมได้ไม่อั้นเลยทีเดียว อันนี้เป็นจุดที่ผมชอบ เพราะไป MK ถ้าอยากได้กระเทียมเยอะๆ ก็ต้องขอหลายรอบ สำหรับความอร่อยของน้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้งผมให้ 4/5 คะแนนครับส่วนน้ำจิ้มสูตรต้มยำ น่าจะมีพื้นฐานมาจากสูตรกวางตุ้งแล้วปรุงเพิ่มให้รสชาติจัดจ้าน ทานเปล่าๆ รู้สึกหนักเปรี้ยวหนักเผ็ดและหนักเค็มมากขึ้น แต่พอทานกับซุปต้มยำแล้วเข้ากันได้เป็นอย่างดี แฟนผมชอบสูตรนี้มากที่สุด โดยส่วนตัวผมก็ว่าอร่อยแต่มันยังหนักเค็มไปนิด สำหรับสูตรนี้ผมให้คะแนน 4/5 ครับสูตรต่อมาคือน้ำจิ้มชาบู ซึ่งประกอบไปด้วยน้ำจิ้มปอนซึ (ponzu) ทำจากทำจากน้ำส้มยุซุ น้ำเชื่อม และซอสเปรี๊ยว ซึ่งออกรสจะออกรสเค็มอมเปรี้ยว และน้ำจิ้มงา (goma) ซึ่งออกรสหอมนุ่มกลิ่นงา สุกี้นีโอทำน้ำจิ้มปอนซึออกมาได้รสชาติกลมกล่อมเลยทีเดียว น้ำจิ้มงารสชาติดีแต่ยังขาดความนุ่มลิ้นไปนิดนึง สำหรับสูตรนี้ผมก็ให้คะแนน 4/5 เช่นกันครับส่วนน้ำจิ้มถ้วยสุดท้ายคือซีอิ๊วสูตรพิเศษ ลองทานกับหลายๆ อย่างรสชาติยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไรนัก อาจเป็นเพราะรสชาติของน้ำจิ้มยังไม่ค่อยถูกปากผมด้วย สำหรับสูตรนี้ไม่ผ่านครับ ผมให้คะแนนแค่ 2/5 ครับหมูสไลด์จานนี้เป็นอีกหนึ่งจานที่สุกี้นีโอทำได้ดีกว่าคู่แข่ง หมูเนื้อแดงมันแทรก จุ่มน้ำร้อน 5 นาทีแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มปอนซึซึ่งรสชาติดีอยู่แล้ว พอเข้าปากก็รับรู้ได้ถึงความนุ่มละมุนของเนื้อหมูและความกลมกล่อมจากรสชาติของหมูคลุกเคล้ากับน้ำจิ้มปอนซึ อร่อยยิ่งนัก สำหรับหมูสไลด์ที่นี่เอาคะแนนเต็ม 5/5 ไปเลยครับจ้าวสมุทรถ้วยนี้คือเมนู Neo Signature Style ซึ่งนำเนื้อสัตว์ 100 % มาตีรวมกันด้วยเทคนิคเฉพาะ และ คลุกเคล้าไปกับเครื่องปรุง และส่วนผสมสูตรพิเศษ ที่หาทานได้เฉพาะที่นีโอสุกี้-ชาบูเท่านั้น รูปร่างภายนอกดูน่าทาน เมื่อนำไปต้มน้ำแล้วเข้าปากรู้สึกได้ถึงความนุ่มผสมกับความเด้งดึ๋งและความแน่นของเนื้อ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองเมื่อมาที่สุกี้นีโอความแตกต่างจากคู่แข่งอีกอย่างคือ สามารถเลือกชนิดของน้ำซุปได้ถึงสามชนิด คือ ซุปไก่ต้นตำหรับ ซุปต้มยำ และซุปชาบู วันนี้ผมเลือกซุปต้มยำซึ่งออกรสเปรี้ยวเล็กน้อย แต่พอทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรต้มยำแล้วรสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว สำหรับวัตถุดิบในการทานสุกี้ วันนี้ผมจัดเต็มเลยครับ ทั้งเห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เต้าหู้ทอด ตับ หัวใจ ผักต่างๆเห็ดเข็มทองและเห็นออรินจิรสชาติไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไรนัก อาจเป็นเพราะความสดใหม่ของวัตถุดิบ ส่วนเต้าหู้ทอดรสชาติดี ตัวเต้าหูสามารถอมน้ำซุปและน้ำจิ้มได้พอประมาณ แต่รสชาติก็ยังไม่โด่ดเด่นเท่าไร สำหรับตับและหัวใจ ขาดความสดไปนิด จึงทำให้ตับไม่หวานถูกปากเท่าไรนัก ถ้าปรับปรุงเรื่องความสดใหม่และคุณภาพของวัตถุดิบอีกนิด นีโอสุกี้จะเป็นร้านสุกี้ที่น่าทานเลยทีเดียว สำหรับความสดใหม่และความอร่อยของวัตถุดิบที่นี่ไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไรนัก ผมให้คะแนนแค่ 2/5 ครับของหวานวันนี้ไอศครีมชาเขียวถั่วแดง เป็นไอศครีมขาเขียวที่ถือว่าหอมอร่อยเลยทีเดียว ได้กลิ่นและรสชาติของชาเขียวแท้ๆ ทานพร้อมกับท๊อปปิ้งถั่วแดงได้รสชาติที่กลมกล่อมอร่อยมากเลยครับ ถ้วยนี้อร่อยถูกใจ เอาคะแนนไป 5/5 เลยครับบรรยากาศภายในร้านต้องยอมรับว่าสู้ MK หลายๆ สาขาไม่ได้ อาจเป็นเพราะแสงไฟสีขาวและความสว่างที่เหมาะสม รวมถึงการจัดวางโต๊ะและการตกแต่ง แต่การบริการก็ไม่เป็นรอง MK ครับ น้ำชาใบเตยเสริฟให้ตลอดเวลา แถมมีเหยือกน้ำมาวางไว้ที่โต๊ะให้อีกด้วย…查看更多
หมูสไลด์
จ้าวสมุทร
ไอศครีมชาเขียว
2011-10-04
慶祝紀念
生日
ไอศครีมรสอร่อยเสริฟพร้อมวอฟเฟิ้ลกร๊อบกรอบ อร่อยสุด
Swensen's (สเวนเซ่นส์)
2011-10-17
มาทานไอศครีมที่ Swensen’s สาขานี้ก็หลายครั้ง บ้างก็ประทับใจ บ้างก็ไม่ประทับใจ แต่ก็เป็นสาขาที่ผมใช้บริการอยู่เป็นประจำเนื่องจากใกล้บ้านผมมาก วันนี้คนค่อนข้างเยอะเนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ บรรยากาศภายในร้านออกจะมืดไปนิด แต่ก็ได้เบาะนุ่มนั่งสบายมาช่วยเพิ่มอัตถรสในการกินและพูดคุยกันเกือบทุกครั้งที่เข้ามาทานไอศครีมที่นี่ก็มักจะสั่งเมนูโปรโมชั่นหน้าร้าน วันนี้ก็เช่นกันสั่ง Basket Overload ถ้วยใหญ่สองถ้วยเลย ทานกันให้จุใจไปเลยถ้วยแรกสั่งรสชาติประจำของผมคือแมคคาเดเมีย และ อัลมอนด์พราลีนดีไลน์ส่วนอีกถ้วยคือขอบแฟนผม สตอเบอรี่ชีสเค้กกับคุกกี้แอนครีมถ้วยแรกของผมคือแมคคาเดเมีย และ อัลมอนด์พราลีนดีไลน์ เนื่องจากส่วนตัวชอบทานถั่วเลยสั่ง Basket Overload ท๊อปปิ้งอัลมอนด์ ถ้วยนี้เลยมีแต่ถั่วเต็มถ้วยเลยครับ รสชาติอร่อยเหมือนเดิมเพียงแต่เปลี่ยนหน้าตาไปเรื่อยๆวันนี้พ่อครัวทำไอศครีมมือหนักครับ ท๊อปปิ้งอัลมอนด์เยอะกว่าปกติรสชาติไอศครีมอร่อยเหมือนเดิม เป็นมาตราฐานอยู่แล้ว และที่สำคัญคือวันนี้วอฟเฟิ้ลใหม่สดและกรุบกรอบมากเลย และยังได้ท๊อปปิ้งอัลมอนด์มากกว่าปกติ เลยทำให้ความอร่อยของไอศครีมวันนี้โด่ดเด่นทีเดียวอีกถ้วยคือ Basket Overload แบบสองลูกของแฟนผมซึ่งเธอสั่งสตอเบอรี่ชีสเค้กและคุกกี้แอนครีม รสชาติไอศครีมอร่อยเหมือนเคยอยู่แล้ว ท๊อปปิ้งบราวนี่ก็รสชาติดี แต่กล้วยเคลือบช็อกโกแล็ตก็ยังคงจืดเหมือนเดิม เธอโยนมันมาใส่ถ้วยผมทุกครั้งที่เธอสั่งเมนูนีน้ แต่วอฟเฟิ้ลเป็นเหมือนกันทั้งสองถ้วยเลยครับ กรอบและอร่อยมาก วันนี้จึงเป็นวันที่ผมประทับใจในรสชาติและความสดกรอบของไอศครีม Swensen’s สาขานี้มาก…查看更多
Basket Overload
2011-10-15
฿100 (Tea)
30日內同一位會員在同一間餐廳提交的食評
ไอศครีมรสอร่อย โดนใจ มาตราฐาน Swensen’s
ไอศครีมรสอร่อยเสริฟพร้อมวอฟเฟิลกรุบกรอบ
ขนมจีบกุ้งสุดอร่อย ซาลาเปาหมูแดงหอมเครื่องเทศ
ซาลาเปาคุณเหวิน
2011-10-16
หลังจากที่คราวที่แล้วแวะซื้อขนมจีบกุ้งกับซาลาเปาไส้หมูแดงและไส้หมูตุ๋นที่นี่ จึงติดใจในรสชาติของขนมจีบกุ้งที่ได้เนื้อกุ้งเต็มๆ ตัว พร้อมทั้งรสชาติอร่อมกลมกล่อมและซาลาเปาไส้หมูแดงที่หอมเครื่องเทศรสชาติจัดจ้าน จึงดลบันดาลให้ผมแวะซื้อขนมจีบและซาลาเปาที่นี่ก่อนกลับบ้านอีกครั้ง พร้อมกับการรีวิวที่ละเอียดกว่าเดิม วันนี้รอคิวค่อนข้างนานเนื่องจากเป็นช่วงเลิกงานซึ่งผู้คนมาต่อแถวซื้อค่อนข้างหนาตาครั้งที่แล้วลองชิมไปแล้ว ครั้งนี้มาเลยจัดหนักครับ ขนมจีบกุ้ง 10 ลูก วันนี้มาเป็นกล่องอย่างดีเลยครับ หลังจากครั้งที่แล้วเป็นแค่เพียงถุงพลาสติกโรยกระเทียมและราดจิ๊กโชว์มาให้และซาลาเปาไส้หมูแดงเมนูอร่อยเมื่อครั้งที่แล้ว พร้อมกับลองไส้ใหม่อีกสองไส้คือ ไส้หมูสับและไส้ครีม สงสัยซื้อคือสามลุก ไม่มากพอเลยใส่ถุงพลาสติกมาให้ขนมจีบกุ้ง 10 ลูกโต คราวนี้ทานกันให้จุใจไปเลยครับ ถูกห่อด้วยแป้งเกี๊ยวสีเขียว เป็นสูตรขนมจีบแบบกวางตุ้งคือนอกจากกุ้งเป็นตัวๆ แล้ว ไส้หมูสับโดยรอบจะผสมเนื้อกุ้งเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติและความแตกต่าง ส่วนเรื่องของน้ำจิ้มที่นี่ใช้จิ๊กโช่ว แต่บางที่ก็ดัดแปลงโดยการใช้ส่วนผสมของซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว น้ำตาลและน้ำส้มสายชู จากรูปร่างภายนอกของขนมจีบกุ้งไส้กุ้งและหมูสับทะลักออกมาจากแป้งห่อ ดูน่าทานเชียว กัดคำแรกรู้สึกถึงเนื้อกุ้งเต็มๆ คำ สมกับราคาลูกละ 10 บาท ไส้หมูเยอะและแน่น แทบจะเรียกได้ว่าไม่รู้สึกถึงแป้งที่เป็นส่วนผสมในไส้เลย และยังได้ความหอมและกลมกล่อมของพริกไทย, เห็ดหอมและน้ำมันงา อีกด้วย ก็เป็นขนมจีบกุ้งที่เนื้อแน่นอร่อยถึงขั้น ผมให้คะแนนขนมจีบกุ้งของคุณเหวิน เต็ม 5/5 คะแนนเลยครับซาลาเปาไส้หมูแดง เป็นเมนูที่ติดใจจากการทดลองชิมในการซื้อครั้งที่แล้ว ใช้แป้งเฉพาะของซาลาเปาซึ่งเป็นแป้งฟอกสี ทำให้เนื้อซาลาเปาสีขาวสวยงามดูน่าทาน ตัวแป้งนิ่มอร่อยกำลังชุ่มลิ้น ไส้อัดแน่นสมราคาลูกละ 20 บาท เป็นแบบที่น้ำหมูแดงเยิ้ม ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่หวานไปและไม่เค็มจนเกินไป ได้กลิ่นและรสจัดจ้านของเครื่องเทศ โดยรวมถือว่าสุดยอดสำหรับซาลาเปาไส้หมูแดงของคุณเหวิน สำหรับซาลาเปาไส้หมูแดงที่นี่ผมให้คะแนนเต็ม 5/5 เลยครับซาลาเปาไส้ครีม อันนี้เป็นเมนูใหม่ที่ยังไม่เคยทานที่ร้านคุณเหวินมาก่อน แป้งซาลาเปานิ่มอร่อยและไม่แห้งเกินไปเหมือนกับซาลาเปาไส้อื่นๆ จากนั้นแบะซาลาเปาออกมาไส้ครีมเยิ้มดูน่ารับประทานยิ่งนัก ให้กลิ่นหอมคัสตาร์ด พอได้เข้าปากก็รู้สึกถึงความกลมกล่อมของรสชาติที่หวานมันกำลังพอดี ไม่ขาดไม่เกิน ยิ่งถ้าได้อุ่นร้อนก่อนรับประทาน ไส้ครีมแทบจะละลายในปากเลยทีเดียว ครบเครื่องทั้งกลิ่น รสชาติ หน้าตา แบบนี้เอาคะแนนเต็ม 5/5 ไปเลยครับ ซาลาเปาไส้ครีมจะเป็นอีกหนึ่งเมนูประจำของผมในการเยือนร้านคุณเหวินในอนาคตเป็นแน่ซาลาเปาไส้หมูสับ เป็นอีกหนึ่งเมนูใหม่ที่ยังไม่เคยซื้อมาทานเช่นกัน พูดถึงเรื่องแป้งก็คล้ายกับซาลาเปาหลายๆ ไส้ของคุณเหวินคือนุ่ม นิ่มและรสชาติดี ไม่แห้งจนเกินไป พอได้แบะซาลาเปาออกมา เห็นไส้หมูเป็นก้อนและมีไข่แดงอยู่โดยรอบ ปกติแล้วซาลาเปาไส้หมูสับจะนึ่งใส้ให้สุกพอประมาณก่อนที่จะมาห่อด้วยแป้งอยู่แล้ว จึงทำให้ไส้หมูสับทั่วไปก็จะเป็นก้อนแบบนี้ พอได้ชิมรู้สึกถึงความอร่อยแต่ยังหนักเค็มไปนิด และอาจจะอ่อนน้ำมันงาและเครื่องเทศไปหน่อย เลยทำให้กลิ่นที่ได้ยังไม่ชวนรัปประทานเท่าที่ควร สำหรับซาลาเปาลูกนี้ผมให้คะแนน 3/5 คะแนนครับเป็นครั้งที่สองที่ผมได้ลิ้มลองขนมจีบและซาลาเปาจากร้านคุณเหวินสาขานี้ และก็ไม่ทำให้ผมผิดหวังครับ ของเขาดีและอร่อยจริงๆ …查看更多
+ 3
muayzii ซาลาเปาร้อนๆ ทานกับกาแฟตอนเช้าคงจะดีเน๊อะ :(
2011-12-07
ขนมจีบกุ้ง
ซาลาเปาไส้หมูแดง
ซาลาเปาไส้ครีม
2011-10-07
฿80 (Tea)
30日內同一位會員在同一間餐廳提交的食評
ซาลาเปาหมูแดงหอมอร่อยกลมกล่อม ขนมจีบกุ้งเนื้อแน่น
สเต็กเนื้อนุ่มลิ้นคู่กับซอสพริกไทยดำรสชาติดี
Santa Fé Steak (ซานตาเฟ่ สเต็ก)
2011-10-16
เป็นอีกครั้งในรอบเดือนที่แวะมาทานสเต็กที่นี่ เนื่องจากตอนนี้เป็นช่วงโปรโมชั่นฉลองปรับปรุงร้านใหม่ สเต็กและพาสต้าที่ Santafe สาขานี้ราคาจึงถูกแสนถูก สเต็กโคขุนคู่กับสเต็กหมูเพียง 99 บาท ส่วนพาสต้าก็เริ่มต้นที่ 59 บาทเท่านั้นบรรยากาศภายในร้านค่อนข้างแน่นไปด้วยโต๊ะอาหารและดูไม่ค่อยมี Space เท่าไรนัก แต่พอมานั่งที่โต๊ะก็รู้สึกนั่งสบายเนื่องจากโต๊ะและเก้าอี้นั่งกว้างขวาง การบริการวันนี้อาจจะช้าไปซักนิด เนื่องจากลูกค้ามาใช้บริการอย่างหนาตา ผิดกับเมื่อตอนช่วง renovate เสร็จใหม่ๆ ซึ่งผู้คนยังไม่ค่อยสนใจเข้ามาใช้บริการกัน อาหารมาแล้ว เริ่มต้นที่จานโปรดจานนี้เลยครับ สั่งเกือบจะทุกครั้งที่มาใช้บริการที่ Santafe ไม่ว่าจะสาขาไหนก็ตาม นั่นคือ สปาเก็ตตี้เบคอนและเห็ด ถึงแม้ว่ารสชาติจะไม่ต้นตำหรับอย่างคาโบนาล่าของร้านพาสต้าชื่อดังอื่นๆ แต่ได้ความหอมของนมและวิปครีม และยังได้กลิ่นและความจัดจ้านของพริกไทย ทำให้จานนี้เป็นจานโปรดของผมเลย คะแนนสำหรับความอร่อยผมให้ 4/5 ครับ แต่ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาแค่เพียง 59 บาท ผมว่ากินขาดพาสต้าทุกเจ้าที่ผมเคยทานมาเลยครับต่อมาเป็นสเต็กโคขุนเปปเปอร์คู่กับสเต็กหมู เสริฟพร้อมเฟรนฟราย สลัด ขนมปัง รวมถึงซอสพริกไทยดำและซอสสเต็ก ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 99 บาท คุ้มมากๆ สเต็กเนื้อวันนี้ได้ชิ้นค่อนข้างหนา เนื้อในสีชมพู ได้ระดับความสุกแบบ medium ตามใจอยาก พอได้ลิ้มลองคำแรกก็รู้สึกถึงความนุ่มลิ้น เนื้อแน่นแต่ไม่เหนียว ทานคู่กับซอสพริกไทยดำสุดอร่อย หรือจะเป็นซอสวูตเตอร์ไซส์หรือซอสเปรี้ยวสเต็ก ก็อร่อยไม่แพ้กัน ทำให้วันนี้ผมมีความสุขกับการรับประทานสเต็กจานนี้มากมาย สเต็กเนื้อชิ้นนี้เอาคะแนนเต็ม 5/5 ไปเลยครับ แต่ไม่ใช่ทุกครั้งที่จะได้ชิ้นเนื้อ ความหนาของเนื้อ และระดับความสุก พอเหมาะขนาดนี้นะครับ อันนี้ก็แล้วแต่ดวงเหมือนกันครับสเต็กหมูติดมันเล็กน้อย ถึงแม้จะสุกแบบ well done แต่เนื้อยังนุ่มอยู่ เข้าปากคำแรกรู้สึกถึงความชุ่มของเนื้อหมูพร้อมๆ กับความนุ่มลิ้น รสชาติเนื้อหมูถือว่าอร่อยเลยทีเดียว ถ้าได้ชิ้นหนากว่านี้นิดนึงก็จะได้ความนุ่มชุ่มลิ้นเพิ่มขึ้นอีกมาก สำหรับสเต็กหมูจานนี้ผมให้คะแนน 4/5 ครับสองจานนี้เป็นของแฟนและน้อง จานบนคือ สเต็กเนื้อโคขุนและไส้กรอกหมู ส่วนจานล่างคือสเต็กหมูและไส้กรอกหมู ทุกจานราคาเดียวที่ 99 บาท คุ้มมากๆ เครื่องเคียงของสเต็กที่ Santafe ก็ไม่ได้พิเศษอะไร แต่ก็ไม่ขี้เหร่ เฟรนฟรายก็อร่อยไม่อบน้ำมัน แต่อาจจะไม่กรอบนอกนุ่มในเท่าไรนัก ขนมปังที่นี่ใช้มาการีนทาหน้า เลยทำให้ขาดความหอมจากเนยไปนิด ส่วนน้ำสลัดที่นี่หนักหวานไปนิด แต่ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ สำหรับเครื่องเคียงผมให้คะแนนความอร่อยที่ 3/5ส่วนไส้กรอกยังไม่ใช่ไส้กรอกเยอรมันแท้ๆ แบบที่ผมโปรดปราน เนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้ห่อหุ้มเนื้อสัตว์อยู่ภายนอกไม่ได้มาจากธรรมชาติ เป็นการสังเคาะห์ขึ้นมา เวลารับประทานไม่ได้รับรู้รสชาติของเนื้อสัตว์มากนัก แต่ไส้กรอกที่นี่ก็ถือว่าเนื้อแน่น ปริมาณแป้งน้อยกว่าทั่วไป แต่รสชาติก็ยังขาดความจัดจ้านของสมุนไพรอยู่มาก ได้แต่รสชาติหนักเค็มไปนิด แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นไส้กรอกที่อร่อยกว่าทั่วๆ ไปพอสมควร สำหรับไส้กรอกผมให้คะแนนความอร่อยที่ 3/5 คะแนนครับหอยแมลงนิวซีแลนด์ภู่อบผักโขมและชีส จานนี้เคยเป็นจานโปรดของผมในช่วงที่ร้าน Santafe พึ่งเริ่มเปิดให้บริการ เนื่องจากเนื้อชีสที่เยิ้มออกมานอกตัวหอย ผักโขมรสชาติดี ทานพร้อมกันได้รสชาติกลมกล่อมจากความมันเค็มจากชีสและความสามารถในการตัดความเลี่ยนของผักโขม ประกอบกับเนื้อหอยแมลงภู่คุณภาพทำให้ผมสั่งทุกครั้งที่ผมไปทาน Santafe ในช่วงแรกๆ ต่อมา Santafe ได้ปรับราคาอาหารจานนี้แพงขึ้นจาก 59 หรือ 69 (จำได้ไม่แม่นนัก) เป็น 99 เลยทำให้ผมไม่ได้สั่งจานนี้อีก วันนี้มากันหลายคนจึงลองสั่งดูอีกครั้งจึงรู้ว่านอกจากราคาแพงขึ้นแล้ว ชีสยังน้อยลงอีกด้วย ดูจากรูปมีชีสแปะแค่บนตัวหอยเท่านั้น ถ้าเป็นเมื่อก่อนชีสจะล้นออกมานอกจากเลยทีเดียว จึงทำให้รสชาติของจานนี้ไม่กลมกล่อมเหมือนเคย อาจด้วยสาเหตุที่รสชาติชีสและผักโขมเปลี่ยนไปด้วย สำหรับผมจานนี้เลยไม่ผ่านเกณฑ์ ได้คะแนนแค่ 2/5 คะแนนครับ เรื่องการบริการมีการเสริฟผิดมาที่โต๊ะผมด้วย แต่ก็ไม่เป็นปํญหาอะไร แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่ผมไม่เข้าใจที่ Santafe เป็นเหมือนกันทุกสาขาคือ การเก็บจานอย่างรวดเร็วเมื่อลูกค้าทานหมด แต่บางครั้งมันก็เร็วเกินไป เพราะบางทีผมยังทานไม่หมด เหลือแต่เศษๆ แต่ก็ยังอยากทานต่อ พนักงานก็จะเข้ามาบอกว่า “ขออนุญาติเก็บจานนะคะ” มันทำให้ผมรู้สึกอึดอัดอยู่เล็กน้อยสำหรับเรื่องนี้ แต่การบริการเรื่องอื่นถือว่าดีเลยครับ ขออะไรก็จัดหามาให้ไม่ว่าจะเป็นซอสเปรี้ยว ขอซอสพริกไทยดำเพิ่ม และอื่นๆ…查看更多
สเต็กเนื้อโคขุน
สปาเก็ตตี้แฮมและเห็ด
สเต็กหมูพริกไทยดำ
2011-10-07
฿140- (Dinner)
สเต็กอร่อย ราคาโปรโมชั่นโดนใจ
เบอร์เกอร์เนื้อนุ่มชุ่มชีส แทบจะละลายในปากเลยทีเดี
McDonald's (แมคโดนัลด์)
2011-10-16
ด้วยความที่งานยุ่งจนยังไม่มีเวลาทานข้าวเย็น ขากลับขับรถผ่านปั๊ม ESSO ถนนบางนาตราด เลยจอดแวะฟาส์ตฟู้ดร้านประจำ McDonald’sบรรยากาศภายในร้าน คนนั่งทานอาหาร ทำงาน อ่านหนังสือ กันหนาตามาก ไม่กลับบ้านกลับช่องกันหรือไงที่นี่เปิด 24 ชั่วโมงครับ เป็นที่ฝากท้องยามที่ร้านอื่นปิดหมดแล้วเมนูโปรดของผมเลยครับสำหรับ Double Cheese Burger ชิ้นนี้วันนี้ Double Cheese Burger ที่เสริฟมา ร้อนกรุ่นจนชีสละลายเข้าเนื้อบด รสชาติอร่อยอยากบอกใครเชียวไม่รู้ว่าเป็นเพราะหิวหรือเปล่า แต่รู้สึกว่าวันนี้ได้รสชาติชีสและเนื้ออร่อยกว่าทุกๆ วัน เรียกได้ว่าถึงชีสถึงเนื้อเลยทีเดียว…查看更多
Double Cheese Burger
2011-10-03
เนื้อลายย่างสุดอร่อย ซี่โครงหมูหมักซอสรสชาติเยี่ยม
Sumi Sumi Yakiniku
2011-10-16
วันอาทิตย์แบบนี้นัดกับเพื่อนจะไปทานบุฟเฟต์ปิ้งย่างที่ร้านนิกุยะซึ่งเป็นร้านปิ้งย่างเปิดใหม่ของโออิชิพร้อมกับโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 2 ด้วยความที่โปรโมชั่นยั่วยวนยิ่งนักเลยทำให้คิวของร้านเต็มไปจนถึงสี่ทุ่ม ทั้งๆ ที่ผมถึงหน้าร้านเวลาเที่ยงตรง แต่ด้วยความอยากทานเนื้อย่าง เราจึงคิดกันอยู่นานว่าร้านไหนดี สุดท้ายก็ไปร้านประจำที่ผมเคยใช้บริการนั่นคือ Sumi Sumi Yakiniku Buffet ที่ The Mall งามวงศ์วานนั่นเองวันนี้ผมเลือกชุดบุฟเฟต์ที่ถูกที่สุด อันที่จริงก็เคยทานชุด 449 บาทซึ่งมีเนื้อนอก กุ้งและหอยเซลล์มาแล้ว แต่วันนี้ไม่ค่อยอยากทานของทะเลเท่าไรนัก เลยเลือกชุดเล็กสุดก็พอ เมนูที่สั่งได้ก็ตามนี้เลยครับเนื้อลายโคขุนหรือเนื้อหนอก เป็นจานเด็ดที่ผมไม่เคยพลาด ซึ่งเป็นเนื้อส่วนที่ผมชอบอยู่แล้วด้วยมันแทรกสลับกับเนื้ออย่างลงตัวทำให้ย่างออกมาแล้วนุ่มลิ้น หรือจะย่างจนมันเดือดเกรียมก็จะได้รสชาติรมควันอร่อยไปอีกแบบ เนื้อลายโคขุนที่นี่คุณภาพจริงๆ ครับ ถ้าต้องการความเข้มข้นมากขึ้นก็แค่ราดน้ำจิ้มยากินิกุลงไปบนเนื้อให้ชุ่มก่อนย่าง อร่อยเหาะไปเลยครับ ผมให้คะแนนคุณภาพและความอร่อยของเนื้อลายโคขุนจานนี้ 5/5 เลยครับ เคล็ดลับในการสั่งเนื้อลายคือ ถ้าลายสวยแบบที่เห็นในรูปนี้ต้องรีบสั่ง เพราะวัตถุดิบแต่ละช่วงเวลาไม่เหมือนกันครับ บางครั้งก็ได้เนื้อที่มันกระจุกตัวอยู่ ไม่ได้แทรกและกระจายตัวสวยงามแบบนี้ซี่โครงหมูหมักเป็นอีกจานเด่นของที่นี่ ด้วยความที่ซอสสูตรพิเศษเข้าถึงตัวเนื้อ ทางร้านบอกว่าเขาหมักซี่โครงหมูนี้ถึงสองวันก่อนทำการเสริฟ ทำให้เนื้อออกรสชาติหวานเค็มกำลังดี กลมกล่อมและอร่อยโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มแต่อย่างใด จานนี้ก็ได้คะแนนเต็ม 5/5 จากผมไปเช่นกัน แต่วิธีการย่างต้องอาศัยระยะเวลาและใช้ไฟอ่อนตรงขอบเตาเนื่องจากเนื้อด้านในต้องอาศัยเวลาในการสุกช้ากว่าเนื้อด้านนอก ไม่เช่นนั้นด้านนอกจะไหม้เกรียมในขณะที่ด้านในยังไม่สุกเนื้อใบพายเป็นส่วนที่มันแทรกเล็กน้อย แต่พอย่างเสร็จแล้วเนื้อนุ่มและไม่เหนียว ถูกปากถูกใจ ได้รสชาติของเนื้อเน้นๆ พร้อมทั้งความนุ่มลิ้นในเวลาเดียวกัน ถือเป็นเนื้อใบพายคุณภาพดีเลยทีเดียว ในความเห็นของคนชอบทานเนื้อติดมันอย่างผมแล้ว จานนี้อร่อยเทียบเท่าเนื้อติดมันได้เลยทีเดียว ผมให้คะแนน 5/5 ครับ สำหรับเนื้อใบพายด้านล่างคือหมูสันคอถึงแม้ว่ามันจะแทรกน้อยไปหน่อยแต่ยังได้ความนุ่มลิ้นอยู่ เป็นหมูคุณภาพรสชาติดี ชิ้นหมูบางไปนิดทำให้พอเวลาย่างแล้วเนื้อหมูแตกออก ไม่เป็นชิ้นใหญ่ เลยไม่เต็มปากเต็มคำเท่าที่ควร ผมให้คะแนนหมูสันคอที่ 4/5 ครับที่เห็นกลมๆ นี่คือเนื้อคารูบิหรือถ้าแปลเป็นภาษาไทยก็เนื้อซี่โครงนั่นเอง ถึงแม้จะไม่มีมันแทรกเท่าไรนัก เนื้อซีโครงก็จะนิ่มโดยธรรมชาติของมันอยู่แล้ว ย่างเสร็จจะได้เนื้อคุณภาพนุ่มลิ้นรสชาติอร่อย ชิ้นเนื้อบางไปนิดทำให้ย่างแล้วแตกออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่โดยรวมถือว่าอร่อยครับ จานนี้ได้ 4/5 คะแนนครับ มีเคล็ดลับอยู่อย่างหนึ่งคือ ถ้าเสริฟมาแล้วย่างเลย เนื้อคารูบิก็จะเป็นชิ้นและย่างง่ายกว่าปล่อยไว้ให้เนื้อละลายตัวอีกเมนูเด็ดคือเห็ดออรินจิซึ่งเป็นเห็ดที่ผมชอบทานแบบปิ้งย่างอยู่เป็นการส่วนตัว เคล็ดลับคือได้เห็ดมาแล้วต้องราดน้ำจิ้มยากินิกุที่ใช้จิ้มทานก่อนทำการย่างแล้วจะได้เห็ดที่หอมหวานอร่อยกลมกล่อมยิ่งนัก แต่วันนี้เห็นดอกเล็กไปหน่อย เนื้อเห็ดจึงไม่หนุบหนับเท่าที่ควร ผมให้คะแนนเห็นออรินจิวันนี้ 4/5 คะแนนครับที่นี่จัดเตรียมน้ำจิ้มมาให้ถึงสามแบบคือ น้ำจิ้มยากินิกุ น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติน้ำจิ้มยากินิกุออกหวานเล็กน้อย อร่อยแต่ยังอ่อนความจัดจ้านไปนิด ส่วนน้ำจิ้มแจ่วรสชาติไม่เหมือนน้ำจิ้มแจ่วที่คนอีสานทั่วไปทำ น้ำจะเข้มข้นกว่ารสชาติจะอ่อนเปรี้ยว อ่อนเผ็ด แต่หนักเค็ม น้ำจิ้มแจ่วที่คนอีสานทำจะถูกปากผมมากกว่า แต่มาทานที่นี่ผมมีสูตรเฉพาะสำหรับน้ำจิ้มคือผสมระหว่างน้ำจิ้มยากินิกุและน้ำจิ้มแจ่ว จะได้น้ำจิ้มที่รสชาติอร่อยกลมกล่อมเพราะได้ความหวานจากน้ำจิ้มยากินุกุและความเค็มจากน้ำจิ้มแจ่วเป็นส่วนผสมซึ่งลงตัวได้อย่างดี รสชาติเลยออกมาเข้มข้น ผมให้คะแนนน้ำจิ้มที่ผสมเสร็จแล้วที่ 4/5 คะแนนเลยครับ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติอร่อย หนักเปรี้ยวไปนิดและรสชาติยังไม่โดดเด่นเท่าควร สำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ดผมให้คะแนน 3/5 ครับส่วนข้าวผัดกระเทียมในรูปด้านล่าง ไม่หอมกระเทียมเท่าไรนัก แถมใส่ไข่ด้วย คล้ายข้าวผัดธรรมดามากกว่าข้าวผัดกระเทียม รสชาติยังไม่ถูกปากผมเท่าที่ควร ถ้วยนี้ไม่ผ่านครับ ผมให้คะแนนแค่ 2/5 คะแนนจริงๆ มีอีกหลายเมนูที่ผมไม่ได้สั่งมารับประทาน เนื่องจากผมทานบุฟเฟต์ที่นี่หลายครั้งแล้วเลยรู้ว่าเมนูไหนถูกปากผมบ้าง ที่เหลือที่ไม่ได้สั่งคือถูกปากผมสู้เมนูที่ผมสั่งไม่ได้เท่านั้นเองการบริการของที่นี่ก็ตามมาตราฐานบุฟเฟต์ทั่วไปครับคือ เสริฟอาหารช้าบ้างเป็นบางครั้ง ต้องคอยเรียกเสริฟน้ำบ้าง แต่ก็ไม่มีปัญหาหนักอะไรสำหรับเรื่องบริการ อีกเรื่องคือเครื่องดูดควันขอทางร้านประสิทธิภาพน้อยไปหน่อย จึงทำให้ควันจากการปิ้งย่างอาหารฟุ้งกระจายเต็มร้าน กลับมาบ้านก็ยังได้กลิ่นซึ่งติดมากับเสื้อผ้าอยู่เลย จึงทำให้ร้านนี้เหมาะสำหรับการกินอย่างเดียว นั่งนานเดี๋ยวจะกลายเป็นหมูรมควันไปอีกตัวเป็นร้านปิ้งย่างอีกร้านที่เสริฟเนื้อคุณภาพในราคาย่อมเยาว์กว่าทั่วไป ตรงกับสโลแกนของทางร้านที่ว่า “เนื้ออร่อย ของดีนั้น ไม่จำเป็นต้องแพง”…查看更多
เนื้อลายโคขุน
ซี่โครงหมูหมัก
เนื้อใบพาย
2011-10-09
ซาลาเปาหมูสับเนื้อแน่นสุดอร่อย
Waraporn Salapao
2011-10-16
เดินผ่านร้านวราภรณ์ ซาลาเปา สาขาเทสโก้โลตัสรัตนาธิเบศร์ มาก็หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่เคยซื้อทานเลยสักที เนื่องจากเคยได้ยินหลายคนพูดว่ารสชาติของขนมจีบซาลาเปาที่นี่ยังไม่ถึงขั้นเมื่อเทียบกับราคา วันนี้ผมจึงถือโอกาสพิสูนจ์ด้วยตัวเอง (ที่จริงหิวและไม่รู้จะซื้ออะไรกิน) ร้านนี้เป็นร้านซื้อกลับบ้าน ไม่มีโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งรัปประทานครับผมซื้อมาชิม 3 รายการคือ ขนมจีบกุ้งสนนราคาชุดละ 30 บาท มี 3 ลูก และซาลาเปาใส้หมูสับและหมูแดงลูกละ 20 บาท ขนมจีบและซาลาเปาที่นี่ใส่กล่องพลาสติกอย่างดี หน้าตาสวยงาม ถ้าเป็นขนมจีบก็จะมีกระเทียมเจียวและจิ๊กโช่วมาให้ด้วยเริ่มต้นที่ซาลาเปาสองลูกนี้ ใช้แป้งเฉพาะของซาลาเปาซึ่งเป็นแป้งฟอกสี ทำให้เนื้อซาลาเปาสีขาวสวยงามดูน่าทานซาลาเปาไส้หมูสับ ตัวแป้งซาลาเปานิ่มอร่อยแต่แห้งไปนิด ไส้ด้านในอัดแน่นด้วยส่วนผสมของหมูสับ พริกไทยและไข่ไก่แบบที่ไม่เค็มมาก พอเวลากัดแล้วไม่ตัวไส้ไม่แหลกยังคงเป็นก้อนและให้ความรู้สึกเด้งดึ๋งพอควร มีมันหมูพอเหมาะทำให้รู้สึกว่าไส้ฉ่ำพอดี แต่ยังขาดความหอมและเผ็ดเล็กๆ ของพริกไทยไปนิด รสชาติโดยรวมกำลังดีเลยครับ ไม่เค็มไม่หวานจนเกินไป ผมให้คะแนนซาลาเปาไส้หมูสับลูกนี้ 4/5 คะแนนครับซาลาเปาไส้หมูแดง เป็นแบบที่น้ำหมูแดงเยิ้ม ใส้เยอะอัดแน่นสมราคาลูกละ 20 บาท แต่รสชาติหนักหวานไปนิด และ อาจจะอ่อนน้ำมันงาและเครื่องเทศไปนิด เลยทำให้กลิ่นที่ได้ยังไม่ชวนรัปประทานเท่าที่ควรและยังขาดความจัดจ้านของเครื่องเทศไปนิด ตัวแป้งซาลาเปาถือว่านุ่มแต่แห้งไปหน่อย มีรูพรุน แต่รสชาติของแป้งยังดีอยู่ สำหรับซาลาเปาไส้หมูแดงผมให้คะแนนที่ 3/5 คะแนนครับมาต่อกับที่ขนมจีบกุ้ง ถูกห่อด้วยแป้งเกี๊ยวสีเหลือง โรยด้วยกระเทียมเจียว ปัจจุบันขนมจีบแบบแต้จี๋วและแบบกวางตุ้งหรือที่เรียกอีกชื่อว่าแบบชาววัง ถูกผสมกันจนแทบแยกไม่ออก วราภรณ์ก็ใช้สูตรแป้งเกี๊ยวแบบกวางตุ้งแต่มีกระเทียมเจียวโรยแบบแต้จิ๋ว ส่วนเรื่องของน้ำจิ้มที่นี่ใช้จิ๊กโช่ว แต่บางที่ก็ดัดแปลงโดยการใช้ส่วนผสมของซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว น้ำตาลและน้ำส้มสายชู จากรูปร่างภายนอกของขนมจีบกุ้งไส้กุ้งและหมูสับทะลักออกมาจากแป้งห่อ ดูน่าทานเชียวกัดคำแรกรู้สึกถึงเนื้อกุ้งเต็มๆ คำ สมกับราคาลูกละ 10 บาท ไส้หมูเยอะจริงแต่เนื้อยังไม่แน่นนักและคาดว่ามีส่วนผสมของแป้งข้าวโพดมากไปนิด และยังขาดความหอมและกลมกล่อมของพริกไทย, เห็ดหอมและน้ำมันหอย อยู่พอควร สำหรับขนมจีบกุ้งที่วราภรณ์ รสชาติเมื่อเทียบกับราคาลูกละ 10 บาทแล้ว ยังไม่ผ่านครับ ผมให้คะแนน 2/5 คะแนนเท่านั้นก็เป็นร้านซาลาเปาที่ยังฝากท้องไว้ได้ยามหิว แนะนำซาลาเปาหมูสับครับ ทีเด็ดสำหรับที่นี่ครับ…查看更多
ซาลาเปาไส้หมูสับ
2011-10-15
Swensen's (สเวนเซ่นส์)
2011-10-16
Swensen’s สาขานี้ก็เป็นอีกสาขาหนึ่งที่ผมใช้บริการอยู่เป็นประจำเนื่องจากใกล้บ้านผมมาก และวันนี้ก็เป็นอีกวันที่ผมอยากทานไอศครีมอร่อยๆ ในแบบฉบับของ Swensen’sวันนี้คนค่อนข้างน้อย เนื่องจากเป็นวันธรรมดา บรรยากาศภายในร้านออกจะมืดไปนิด แต่ก็ได้เบาะนุ่มนั่งสบายมาช่วยเพิ่มอัตถรสในการกินและพูดคุยกันเกือบทุกครั้งที่เข้ามาทานไอศครีมที่นี่ก็มักจะสั่งเมนูโปรโมชั่นหน้าร้าน วันนี้ก็เช่นกัน Basket Overload 2 ถ้วย แบบ 1 ลูก 1 ถ้วย และแบบ 2 ลูก 1 ถ้วยแบบลูกเดียวของผมก็สั่งไอศครีมรสชาติโปรดคือแมคคาเดเมีย สนนราคาอยู่ที่ 59 บาทรสชาติไอศครีมอร่อยเหมือนเดิม เป็นมาตราฐานอยู่แล้ว แต่วันนี้วอฟเฟิ้ลเหนียวมาก ไม่กรอบเลย และถั่วก็โรยมาน้อยกว่าที่เคย เลยทำให้ความอร่อยโดยรวมของถ้วยนี้ตกลงไปเลยอีกถ้วยคือ Basket Overload แบบสองลูกของแฟนผมซึ่งเธอสั่งสตอเบอรี่ชีสเค้กทั้งสองลูกเลย รสชาติไอศครีมอร่อยเหมือนเคยอยู่แล้ว ท๊อปปิ้งบราวนี่ก็รสชาติดี แต่วอฟเฟิ้ลเป็นเหมือนกันทั้งสองถ้วยคือไม่กรอบและเหนียว สงสัยวันนี้จะเป็นวันที่โชคร้ายสำหรับผม ทานไอศครีม Swensen’s คราวนี้ไม่ประทับใจเลยส่วนเรื่องบริการ แม้วันนี้คนจะน้อยแต่เสริฟไอศครีมช้ามาก และคิดเงินช้าอีกด้วย …查看更多
แมคคาเดเมีย
สตอเบอรี่ชีสเค้ก
2011-10-07
฿70 (Night Snack)
30日內同一位會員在同一間餐廳提交的食評
ซีซาร์สลัดสุดอร่อยในบรรยากาศสบายๆ
IL Giardino
2011-10-16
ซื้อดีลของร้าน Il Giardino แถวประชานิเวศน์เยื้องๆ กับตลาดบองมาเช่ ไว้นานจนใกล้จะหมดอายุในสิ้นเดือนนี้แล้ว ทั้งๆ ที่ร้านนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไรนัก แต่เนื่องจากแถวนั้นไม่ใช่ทางผ่านในชีวิตประจำวัน วันนี้ว่างๆ อย่างนี้เลยชวนคนรู้ใจออกมาทานอาหารที่ร้านนี้ซึ่งผมเคยมาใช้บริการแล้วครั้งหนึ่งและครั้งนั้นก็ติดใจในรสชาติของซีซาร์สลัดที่นี่บรรยากาศภายในร้านมีทั้งโต๊ะที่อยู่ในห้องแอร์และโต๊ะภายนอกรับลมธรรมชาติ มีคอนเสริต์เพลงคุณภาพเสียงแถบยุโรปเปิดให้ดูให้ฟังตามสไตล์ร้านอาหารฝรั่ง ผมเป็นลูกค้าเพียงกลุ่มเดียวที่ใช้บริการร้านในวันเสาร์บ่ายเช่นนี้ การบริการของที่นี่จึงรวดเร็วทันใจ สั่งอาหารเพียงไม่กี่อึดใจ อาหารก็มาเสริฟพร้อมรับประทานซีซาร์สลัดจึงถูกสั่งมาอีกครั้งในคราวนี้ ส่วนตัวเป็นสลัดที่ผมชอบทานมากที่สุด อาจเป็นเพราะรสชาติของน้ำสลัดซึ่งได้จากส่วนผสมของซอสวูตเตอร์ไซส์หรือที่เรียกกันว่าซอสเปรี้ยวสเต็กและมัสตาร์ด โรยด้วยชีสป่นและเบคอนของโปรด ยิ่งทำให้เมนูนี้ถูกใจผมยิ่งนักและ Il Giardino ก็ไม่ทำให้ผมผิดหวังสำหรับซีซาร์สลัด น้ำสลัดที่นี่รสชาติเข้มข้นและถูกปากผมยิ่งนัก บางครั้งอาจจะรสจัดไปสำหรับบางคนด้วยซ้ำ ประกอบกับผักสดคุณภาพเช่น ผักกาดแก้ว ผักกาดเขียว และมะเขือเทศราชินี ที่กรุบกรอบรสชาติดี ทำให้จานนี้เป็นจานโปรดของผมในมื้อนี้เลยชีสป่นที่ใช้ให้รสชาติดีแต่ยังไม่ได้รสชาติแท้ๆ ของพาร์มิซานชีสเท่าไรนัก อาจเนื่องมาจากคุณภาพของชีสที่ดีแต่ยังไม่ใช่ชั้นเยี่ยม ส่วนเบคอนที่ใช้ได้รสชาติดีแต่เนื้อเหนียวไปนิดและยังขาดความกรุบกรอบอยู่บ้าง สำหรับคะแนนความอร่อยและรสชาติผมให้คะแนน 4/5 ครับสำหรับจานนี้ แต่ราคาจานนี้ค่อนข้างแพง ถ้าจำไม่ผิดราคาอยู่ที่ 150 – 170 บาทคาโบนาร่าจานนี้ผมไม่เคยสั่งทานที่ร้านนี้มาก่อน แต่เป็นเมนูโปรดของทั้งผมและแฟนทุกครั้งที่เราเข้าร้านอาหารสไตล์นี้ เนื่องจากได้กลิ่นหอมและความเข้มข้นจากพาร์มิซานชีส ถ้าเป็นคาโบนาร่าสไตล์อเมริกันก็จะได้ความมันข้นอร่อยของวิปครีมและนมสดอีกด้วย แต่ถ้าเป็นสูตรอิตาลีแบบดั้งเดิมซึ่งจะไม่มีการใส่วิปครีมและนมสด โดยจะใส่แต่ "ไข่ไก่" เป็นหลักเท่านั้น เวลาทานจึงขาดความมันข้นอร่อยของวิปครีมแต่ได้กลิ่นและรสชาติของไข่ไก่มาแทนแต่คาโบนาร่าที่นี่รสชาติแตกต่างจากที่ผมเคยทานมา ดูเหมือนจะเป็นสไตล์อเมริกันแต่ไม่ค่อยได้รสชาติข้นอร่อยของวิปครีมและนมสดเท่าไรนัก กลิ่นและรสชาติของพาร์มิซานชีสก็ยังอ่อนอยู่มาก เหมือนที่ผมให้ความเห็นเกี่ยวกับชีสป่นในซีซาร์สลัดว่าคุณภาพชีสของที่นี่ดีแล้วแต่อาจจะยังไม่ถึงระดับดีเยี่ยม ส่วนเบคอนที่โรยมาให้นั้นก็คล้ายกับที่อยู่บนซีซาร์สลัดคือรสชาติดีแต่ยังขาดความกรุบกรอบไปหน่อยเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มใช้ได้ แฮมที่ใช้เป็นส่วนประกอบของจานนี้รสชาติดีแต่ยังไม่โดดเด่นเท่าไร คาโบนาร่าจานนี้สำหรับผม ไม่ผ่านครับ ผมให้คะแนนแค่ 2/5 จานนี้ 230 บาท ราคาค่อนข้างแพงเลยทีเดียวเมนูพิซซ่าซึ่งน่าจะเป็นเมนูเด่นของ Il Giardino ซึ่งผมไม่ได้สั่งเนื่องจากมาทานคราวที่แล้วไม่ค่อยประทับใจเท่าไรนักก็เป็นอีกร้านที่รสชาติอาหารใช้ได้ บรรยากาศสบายๆ ไม่ว่าจะเป็น Indoor หรือ Outdoor การบริการที่รวดเร็ว แต่ราคาค่อนข้างแพงไปนิด …查看更多
ซีซาร์สลัด
2011-10-15
Sakura Yakiniku & Shabu (ซากุระ)
2011-10-16
เนื้อย่างอร่อยได้โดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม ต้องที่นี่เลยครับกลางวันวันศุกร์ก่อนสุดสัปดาห์แบบนี้ เป็นช่วงงามยามดีที่จะหาบุฟเฟต์มื้อใหญ่มากระแทกปากซักมื้อ วันนี้ผมเลือกบุฟเฟต์ปิ้งย่างที่ Sakura สาขา Central World ซึ่งอยู่ใกล้กับที่ทำงาน ก่อนหน้านี้ผมไม่เข้ามาใช้บริการที่นี่เลย เนื่องด้วยเพื่อนผมหลายคนเห็นพ้องต้องกันว่าอาหารที่นี่อร่อยสู้ที่อื่นไม่ได้ เลยต้องมาพิสูจน์ว่าจริงเท็จแค่ไหนบรรยากาศภายในร้านมืดไปนิด มีความสว่างแค่โต๊ะที่นั่งรับประทาน แต่โต๊ะมีพื้นที่ให้นั่งได้สบายๆ สามารถนั่งทานไปคุยไป ผู้คนมาใช้บริการในช่วงเวลานี้ก็มีไม่มาก น้ำจิ้มถูกเสริฟมาสองถ้วยคือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติอร่อยแต่ยังไม่ถูกปากผมเท่าไรนัก ได้คะแนนจากผมไป 3/5 คะแนน ส่วนน้ำจิ้มยากินิกุหนักเค็มไปนิด แต่รสชาติก็ถือว่าใช้ได้ ให้คะแนนน้ำจิ้มยากินิกุที่ 3/5 คะแนนเหมือนกัน เครื่องปรุงน้ำจิ้มที่จัดเตรียมไว้ให้มีแค่กระเทียมและพริกส่วนชาเขียวที่นี่หวานและรสชาติแปลกๆ ไม่ค่อยถูกปากผมอย่างแรง ได้คะแนนไปเพียง 1/5 ดื่มไม่หมดแก้วก็ขอพนักงานเปลี่ยนเป็นเป็ปซี่โดยด่วนเริ่มต้นด้วยเมนูเนื้อ สองชิ้นนี้คือเนื้อโหนกโคขุนและเนื้อสะโพกโคขุนเนื้อโหนกโคขุน บางที่ก็เรียกเนื้อลายโคขุน บ้างก็เรียกเนื้อเสือร้องไห้ เป็นเนื้อส่วนที่ผมชอบมากที่สุดเพราะมันแทรกสลับกับเนื้ออย่างลงตัวทำให้ย่างออกมาแล้วนุ่มลิ้น หรือจะย่างจนมันเดือดเกรียมก็จะได้รสชาติรมควันอร่อยไปอีกแบบ และเนื้อโหนกโคขุนที่นี่ก็ไม่ทำให้ผมผิดหวัง เพราะนอกจากจะนุ่มแล้วยังได้ความหวานจางๆ จากน้ำที่ราดมาบนเนื้อก่อนย่าง ทำให้เนื้อรสชาติหวาน อร่อยกลมกล่อมมากเลยทีเดียว อร่อยโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเลย จานนี้ให้คะแนนเต็ม 5/5 เลยครับเนื้อสะโพกโคขุนเป็นเนื้อส่วนที่ไม่มีมันแทรกเท่าไรนัก แต่ย่างเสร็จแล้วเนื้อไม่เหนียวและยังนุ่มอยู่ ถ้าทานเปล่าๆ ก็จะได้รสเค็มเล็กๆ จากเนื้อ ประกอบกับหวานน้อยๆ จากน้ำราดเนื้อ อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว ส่วนตัวชอบทานเปล่าๆ เพราะอร่อยกว่าจิ้มน้ำจิ้มเสียอีก ให้คะแนนจานนี้ 4/5 ครับส่วนสองชิ้นนี้เป็นเนื้อติดมันออสเตรเลียและเนื้อน่องลายโคขุนเนื้อติดมัน AUS นุ่มลิ้นแต่เหนียวไปนิด เนื้อบางไปจนไม่สามารถคีบเป็นแผ่นๆ ได้ คีบได้เป็นเศษๆ แต่รสชาติดีด้วยน้ำที่ราดมาบนเนื้อ ทำให้เนื้อหวานนิดเค็มหน่อย อร่อยกลมกล่อมโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม จานนี้ผมให้คะแนน 4/5 ครับเนื้อน่อยลาย รสชาติอร่อยนุ่ม แต่แล่บางไปนิด ชิ้นเล็กไปหน่อย เลยไม่เต็มปากเต็มคำเท่าไรนัก จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่น้ำราดบนเนื้อนี่แหละครับ ที่ทำให้เนื้อทุกจานออกรสหวานเมื่อย่างเสร็จ แต่พอทานไปนานๆ ก็รู้สึกว่าหวานเกินไปเหมือนกัน จานนี้ผมให้คะแนน 3/5 เช่นกันต่อด้วยเมนูหมูครับ หมูสันคอ เบคอน หมูสามชั้นและซี่โครงหมูราดซอสซากุระหมูสามชั้นต่างกับเบคอนตรงที่รสชาติซึ่งหมูสามชั้นจะอ่อนเค็มกว่าและมีน้ำราดมาให้ และยังต่างกันตรงที่ความหนาของชิ้นหมู ซึ่งหมูสามชั้นจะบางกว่า ย่างแบบพอสุกก็ได้เนื้อนุ่มหวาน ย่างแบบเกรียมก็จะได้รสชาติรมควัน อร่อยทั้งสองแบบ ถ้าชิ้นหมูหนากว่านี้อีกซักนิดก็จะอร่อยเต็มคำยิ่งขึ้น จานนี้ผมให้ 4/5 คะแนนครับเบคอน เป็นเมนูซึ่งไม่ได้ราดน้ำจิ้มยากินิกุมาให้ ความหนาชิ้นหมูกำลังดี ไม่ว่าจะย่างแบบพอสุกหรือแบบเกรียมก็ได้รสเค็มนิดๆ แต่ส่วนตัวชอบกลิ่นและความกรุบกรอบที่ได้จากการย่างแบบเกรียมมากกว่า เมื่อเอามาราดน้ำจิ้มยากินิกุก่อนย่าง จะได้ความหวานเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่รสชาติโดยรวมก็ยังคล้ายกัน ถือเป็นเบคอนที่อร่อยมากเลยทีเดียว จานนี้ผมให้ 5/5 ครับหมูสันคอ ด้วยความที่เนื้อบางไปนิด ทำให้พอเวลาย่างแล้วเนื้อแยกส่วนกันออกไป ไม่เต็มปากเต็มคำ ส่วนเรื่องของรสชาติและความนุ่มลิ้น หมูสันคอจานนี้ทำได้ดีพอควรแต่ก็ยังไม่โดดเด่นในเรื่องรสชาติหมูเท่าไรนัก จานนี้ให้คะแนนที่ 3/5 ครับเมนูหมูจานสุดท้ายคือ ซี่โครงหมูราดซอสซากุระ เนื้อซี่โครงนุ่มลิ้นมาก แต่ซอสซากุระนี่ไม่ถูกปากผมเท่าไรนัก ให้ความรู้สึกเหมือนผมกำลังเคี้ยวยาบางอย่างอยู่ เลยทำให้ผมไม่กล้าสั่งเมนูอื่นที่มีซอสซากุระเลย สำหรับผมแล้วจานนี้ไม่ผ่านครับ ได้คะแนนแค่ 2/5 แต่บางคนอาจจะชอบรสชาติของซอสแบบนี้ก็เป็นได้ต่อด้วย ข้าวกระเทียม กุ้งเทมปุระ กุ้งแก้วและเห็ดออรินจิเห็ดออรินจิดอกกำลังใหญ่ เคี้ยวหนึบหนับ อร่อยกลมกล่อมมากเนื่องจากได้รสชาติของน้ำที่ราดมาบนเห็ดทำให้เห็ดออกรสหวานนิดๆจานนี้เลยเป็นจานโปรดของผมที่สั่งแล้วสั่งอีกในการรับประทานครั้งนี้เลยทีเดียว ให้คะแนน 5/5 เลยครับส่วนกุ้งแก้ว ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ พอดีคำ ตัวกุ้งสดกรอบเด้ง ได้ความเค็มนิดหวานหน่อย ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยเหาะได้เลยทีเดียว จานนี้เอาคะแนนไป 4/5 คะแนนครับข้าวกระเทียมรสชาติดีแต่เหมือนจะทำไว้นานแล้ว เมื่อสั่งก็แค่เสริฟ จึงทำให้ข้าวเย็นและจีดชืดไปเลย ถ้าได้ความสุกร้อนกว่านี้จะดีมากเลย ถ้วยนี้ได้คะแนนแค่ 2/5 ครับกุ้งเทมปุระก็เช่นกัน เหมือนทำทิ้งไว้ เลยไม่ร้อนและไม่กรอบเท่าที่ควร ประกอบกับรสชาติของน้ำจิ้มก็ไม่ถูกปากผมเท่าไรนัก จานนี้เลยได้คะแนนแค่ 2/5ลองสั่งเมนูพร้อมทานมาลองอีกซักสองเมนูคือ ข้าวปั้นหนาปลาแซลมอนและทาโกะยากิทาโกะยากิ ถึงแม้ปลาหมึกจะน้อยไปนิดแต่รสชาติเนื้อทาโกะยากิและซอสราดอร่อยดี แต่ก็เหมือนกับเมนูอาหารพร้อมทานจานอื่นซึ่งไม่มีความสดร้อน ทำให้รสชาติของจานนี้จืดชืดไปเลยทีเดียว ผมให้คะแนนจานนี้แค่ 2/5ส่วนข้าวปั้งหนาปลาแซลมอน ปลาแซลมอนชิ้นเล็กและไม่สดไม่หวาน ข้าวปั้งรสชาติจืดไป วาซาบิก็ฝาดลิ้น จานนี้ไม่ผ่านครับ ผมให้คะแนนแค่ 1/5ไอศครีมชาเขียว เป็นเมนูปิดท้ายของวันนี้ รสชาติหนักนมมากไปนิด และอ่อนความเป็นชาเขียวไป เลยทำให้ได้รสชาติของชาเขียวน้อยมาก ผมให้คะแนนไอศครีมชาเขียวที่นี่แค่ 2/5ผมได้ชิมไอศครีมช็อกโกแล็ตอีกลูกก็ไม่ประทับใจเท่าไรนัก รสชาติมันหวานๆ แปลกๆ เหมือนน้ำตาลมากกว่าช็อกโกแล็ต เดาว่าส่วนผสมของโกโก้ในไอศครีมคงน้อยเกินไป ผมให้คะแนนแค่ 2/5 เช่นกันสำหรับไอศครีมช็อกโกแล็ตเรื่องการบริการ เติมน้ำได้ไม่พร่อง คอยถามว่าต้องการอะไรเพิ่มหรือไม่ ใส่ใจลูกค้าดี แม้จะมีเสริฟอาหารผิดบ้างในบางครั้ง แต่เรื่องความสะอาดของสถานที่อาจต้องปรับปรุงเล็กน้อยในส่วนของโต๊ะปิ้งย่าง เนื่องจากมีคราบของแก้วน้ำเต็มไปหมด อุปกรณ์การย่างหรือที่คีบเนื้อก็ยังไม่เหมาะมือเท่าไรนักเพราะต้องออกแรงมากในการคีบเนื้อสักชิ้น และการคีบก็ทำได้ยาก ใช้ตะเกียบสะดวกกว่า แต่ก็ร้อนมือถือเป็นร้านปิ้งย่างที่มีน้ำราดเนื้อซึ่งให้รสชาติหวานเมื่อย่างเสร็จ เนื้อและหมูส่วนใหญ่ก็รสชาติดีโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม แต่อาจจะมีจุดอ่อนเล็กๆ เรื่องน้ำจิ้มซึ่งรสชาติอร่อยแต่ยังไม่โดดเด่นเท่าไรนักและอาหารพร้อมทานหลายจานทำค้างไว้แล้วจึงนำมาเสริฟจึงขาดความสดร้อนและทำให้รสชาติด้อยลงไปด้วย…查看更多
เนื้อโหนกโคขุน
เบคอน
เห็นออรินจิ
2011-10-14
สุกี้บุฟเฟต์สไตล์ไต้หวัน ลูกชิ้นเนื้อแน่นอร่อย
Zuki Zuki
2011-10-14
The Nine Avenue เป็นทางผ่านเวลาผมขับรถกลับบ้าน นึกขึ้นได้ว่าซื้อดีลของสุกี้ร้านหนึ่งไว้ วันนี้จึงแวะไปชิมซักหน่อย บรรยากาศภายในร้านส่วนแรกเป็นแบบสุกี้หม้อเล็กสำหรับหนึ่งคน หม้อใครหม้อมัน สไตล์คล้ายบุฟเฟต์ชื่อดังอย่างชาบูชิ ส่วนด้านในเป็นโต๊ะสำหรับ 3 – 4 ท่าน ชอบตรงที่ได้นั่งมองวิวรอบๆ The Nine ไปพลาง ทานสุกี้ไปพลาง และมีเพลงไพเราะเสียงเบาๆ สบายหูสบายตายิ่งนัก เรื่องราคาค่อนข้างแพงกว่าร้านสุกี้หรือชาบูทั่วไปเนื่องจากมีเนื้อนำเข้าในเมนูด้วย ตกหัวละ 399 บาทน้ำจิ้มสุกี้ที่จัดไว้ให้คือ ซีอิ๊ว น้ำส้มสายชู พริก กระเทียม และต้นหอม ซักพักพนักงานก็มาเสริฟ น้ำจิ้มสุกี้สไตล์ไหหลำหรือเต้าหู้ยี้แบบเผ็ดปนหวาน รวมทั้งพริกเผาและซอสอะไรซักอย่างที่รสชาติค่อนข้างเผ็ด เข้าร้านสุกี้สไตล์ไต้หวันแบบนี้ต้องมีกิจกรรมปรุงน้ำจิ้มเองทุกครั้งไป แต่ทางร้านก็มีข้อแนะนำในการปรุงน้ำจิ้มเป็นแนวทาง ลองทำตามสูตรของทานร้าน รสชาติที่ออกมาก็ยังถูกปากเท่าไรนัก เลยขอมะนาวมาเพิ่มแล้วลองปรุงเองก็ยังไม่เข้ากัน สุดท้ายก็ใช้แค่ซีอิ๊วกับน้ำส้มสายชูที่พอจะถูกปาก ออกรสเปรี้ยวๆ เค็มๆ อร่อยดี สำหรับน้ำจิ้มร้านนี้ผมให้คะแนน 3/5 แต่ถ้าท่านใดทำอาหารเป็นคงปรุงน้ำจิ้มได้อร่อยกว่านี้เป็นแน่ชาเขียวรสชาติโอเค แต่ยังขาดความหอมและเข้มข้นไป ผมให้คะแนนชาเขียวที่ 3/5 กาสีเขียวที่เห็นในรูปไว้สำหรับเติมน้ำซุปซึ่งอร่อยในระดับหนึ่งแต่ก็ยังไม่ถูกปากผมเท่าไรนัก ได้คะแนน 3/5 เช่นกันเรื่องความอร่อยของอาหารผมจะรีวิวเป็นชุดๆ ไปนะครับ เริ่มจากชุดแรก ประกอบไปด้วย เนื้อพิเศษ และลูกชิ้นต่างๆลูกชิ้นที่นี่อร่อยมากครับ ถ้าเป็นลูกชิ้นหมูไต้หวันหรือลูกชิ้นหมูเห็ดหอม เนื้อก็จะแน่น รสชาติเข้มข้นอร่อย ไม่ต้องการน้ำจิ้มเลย ส่วนลูกชิ้นกุ้งทอด รสชาติเข้มข้นดีมาก เคยทานลูกชิ้นไต้หวันที่ Hot Pot ก็ว่าอร่อยแล้ว มาทานที่นี่ ลูกชิ้นที่ Hot Pot ชิดซ้ายไปเลยครับ สำหรับลูกชิ้นหมู, หมูเห็ดหอม และกุ้ง ผมให้คะแนนเต็ม 5/5 เลยครับส่วนเนื้อพิเศษถึงแม้ว่ามันจะแทรกน้อยแต่เนื้อก็ยังนุ่มลิ้น เรียกได้ว่านุ่มกว่าเนื้อทั่วๆ ไป รสชาติอร่อยดี น้อยครั้งนักที่ผมจะเจอร้านที่ทำให้ผมโปรดปรานเนื้อล้วนมากกว่าเนื้อติดมัน ผมให้คะแนนจานนี้ 4/5 ครับชุดที่สองครับ เนื้อแกะ AUS, เนื้อ US, ลูกชิ้นกุ้งสดไต้หวันและปลาแซลมอนเนื้อ US เป็นเนื้อที่ติดมันด้านข้างและมีมันแทรกในชิ้นเนื้อเล็กน้อย จุ่มน้ำร้อนแล้วทานได้ความนุ่มลิ้นและอร่อยครับ ผมให้คะแนน 4/5เนื้อแกะ AUS ไม่นุ่มลิ้นเท่าที่ควรทั้งๆ ที่เห็นมันแทรกอยู่ทั่วชิ้น แต่ก็ได้รสชาติเนื้ออร่อยพอควร โดยปรกติผมก็ไม่เคยทานเนื้อแกะอร่อยกว่าเนื้อวัวอยู่แล้ว จานนี้ผมให้คะแนน 3/5 ครับปลาแซลม่อนไม่สดเท่าไรนัก เนื้อร่วนนิด พอเวลาต้มน้ำแล้วจะแตกออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่รสชาติก็โอเคอยู่ จานนี้ผมให้ 3/5 ครับส่วนลูกชิ้นกุ้งสดไต้หวัน เหมือนหมูสับเสียมากกว่า รสชาติหนักเค็มไปนิด ไม่กลมกล่อมถูกปากผมเท่าที่ควร ผมให้คะแนนแค่ 2/5 ครับชุดต่อมาคือ กุ้ง หอยเชลล์ หอยนางรม และบรรดาหมูต่างๆ รวมทั้งเนื้อติดมันกุ้งสดเนื้อเด้ง เข้าปากแล้วยังไปเด้งต่อในปากอีก อาจจะตัวเล็กไปนิดแต่อร่อยเลยครับ ผมให้คะแนน 4/5 เลยครับส่วนหอยเชลล์ตัวเล็กไปนิด แต่เนื้อยังแน่นและอร่อยดี จานนี้ได้คะแนนจากผมไป 3/5 คะแนนหอยนางรม ผมว่ามันไม่เหมาะกับการต้มรับประทานเลย หรือผมต้มไม่เป็น เพราะมันไม่ได้อร่อยเท่าไรนัก จานนี้ไม่ผ่านครับ 2/5 คะแนนส่วนบรรดาหมูๆ ทั้งหลายเริ่มต้นที่หมูคุโรบูตะหรือหมูดำถึงแม้ว่ามันจะแทรกน้อยและชิ้นบางไปนิด แต่นุ่มลิ้นเลยครับ และรสชาติดีด้วย จานนี้ให้ 4/5 คะแนนเลยครับ ด้วยความที่ชิ้นบางเกินไปจึงไม่สามารถคีบไปต้มเป็นชิ้นเป็นอันได้ คีบทีไรแยกส่วนเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยทุกทีเบค่อน อร่อยนุ่มลิ้น แต่มันยังขาดความโด่ดเด่นของรสชาติไป ให้คะแนนแค่ 3/5 ครับส่วนรูปบนสุดคือเนื้อติดมัน คล้ายเนื้อ US คือจะมีมันแทรกในส่วนของเนื้อค่อนข้างน้อย มันส่วนใหญ่จะกระจุกตัวอยู่ด้านข้าง แต่ความนุ่มสู้เนื้อ US ไม่ได้ น้อยครั้งนักที่จะเจอร้านขายเนื้อนำเข้าอร่อยกว่าเนื้อไทย สำหรับจานนี้ผมให้แค่ 3/5ชุดสุดท้ายที่ผมสั่งคือ ลูกชิ้นปลาหมึก หมูยอ เกี๊ยวกุ้งด้วยความติดใจในลูกชิ้นหมูและกุ้ง จึงสั่งลูกชิ้นปลาหมึกมาโดยคาดหมายว่าจะถูกปากถูกใจเหมือนลูกชิ้นอื่น แต่ก็ผิดคาดครับ เพราะรสชาติของลูกชิ้นปลาหมึกค่อนข้างจืด ต้องจิ้มอะไรซักอย่างก่อนเข้าปาก ไม่เหมือนกับลูกชิ้นอื่นที่มีรสมีชาติอร่อยในตัวเอง จานนี้ผมให้คะแนนแค่ 2/5 ครับหมูยอรสชาติคล้ายลูกชิ้นหมูครับ แต่ความแน่นเนื้อและความเข้มข้นอาจจะด้อยกว่า แต่ถือว่าอร่อยเลยทีเดียว จานนี้ผมให้ 3/5 ครับเกี๊ยวกุ้งไต้หวัน มาในรูปของหลอดทรงกระบอก รูปร่างแปลกตา ด้านในเป็นหมูสับผสมกุ้งซึ่งห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว ผมชอบรสชาติของแผ่นเกี๊ยวซึ่งอร่อยและแปลกดี จานนี้ผมให้ 4/5 คะแนนในความแปลกแต่อร่อยเมนูบุฟเฟต์ไม่มีของหวานนะครับ ก็พึ่งเจอเป็นที่แรกเหมือนกันที่บุฟเฟต์ไม่มีของหวานรวมอยู่ในเมนู แต่ก่อนจ่ายเงินมีของหวานมาเสริฟให้ 1 แก้วครับเป็นถั่วแดงต้มใส่ไข่มุก ไอเดียเก๋ดีและอร่อยดีด้วย ไข่มุกเข้ากับถั่วแดงได้ดี ต้มถั่วแดงไม่หวานมากนัก ถูกใจผมเลย ให้คะแนนที่ 4/5 ครับสำหรับของหวานถ้วยนี้การบริการของที่นี่ เจ้าของร้านมี Service mind ดีมาก ใส่ใจดูแลและรู้ความต้องการของลูกค้า แต่พนักงานหรือเด็กเสริฟตรงกันข้ามครับ ยังไม่ค่อยใส่ใจลูกค้าเท่าไรนัก เด็กเสริฟเดินมาเสริฟอาหารแล้วเห็นชาผมหมดก็ไม่สนใจ จนกระทั่งผมต้องเรียกให้เติม…查看更多
+ 4
babibube โอ้ย น่ากินมากเลยค่ะ แต่เสียดายห้างนี้ไกลไปหน่อย ยังหาทางไปไม่เป็น
ลูกชิ้นหมูไต้หวัน
  • 私隱政策
  • 條款和細則
  • 版權政策
  • 商家服務條款
OpenRice《開飯喇!》為香港最受歡迎飲食資訊媒體並已覆蓋多個亞洲地區,提供最新最全面的餐廳資料、食評及評分。配合網上訂座、餐飲券、遙距排隊、外賣自取及速遞等多元餐飲服務,讓你輕鬆搜尋及享用地道美食及最佳餐廳!
© 2025 Openrice Group Inc. All Rights Reserved. 版權所有 不得轉載
如您發現含有侵犯版權、商標、商業內容或其他不當的內容,請按此向我們檢舉。
連續10年蟬聯香港
最受歡迎飲食資訊媒體