ร้านอาหารจีนในห้างมีน้อยกว่าน้อย ส่วนใหญ่เป็นร้านญี่ปุ่นซะเยอะเดินจนทั่วห้างแล้วไม่รู้จะกินอะไร กินตามเชื้อชาติแล้วกัน ร้านนี้คนไม่รอคิวแต่ก็นั่งกันแน่นร้าน พนักงานดูจะน้อยไปสักนิด แต่เห็นอยู่แหละว่าทำให้เต็มที่ อะไรรอได้ก็รอสักหน่อยแล้วกันเมนูหนึ่งเล่มกับอีกหนึ่งแผ่น155.- น้ำจิ้มสามแบบ(แต่กินอยู่แบบเดียว) เนื้อไก่ดูไม่ค่อยน่ากิน แต่กินแล้วนุ่มมากๆข้าวแอบมีบางส่วนแข็งเล็กน้อย น้ำจิ้มอร่อย ถือเป็นข้าวมันไก่ราคาแพงที่กินอยู่เป็นประจำ ยอมจ่ายแลกกับความอร่อย ว่างั้น..เปิดฝามาร้อนๆถ่ายรูปเป็นไอเลย ปิดฝาไว้เสี่ยวหลงเป่าก็ยังร้อนต่อไปอีกสักพักนึงนะเก็บความร้อนดีพอควรเลย ปัญหาส่วนใหญ่ของเสี่ยวหลงเป่าเจ้านี้คือ ไม่มีน้ำซุปให้ดูดแป้งแตกมั่ง น้ำซุปไปไหนไม่รู้มั่ง แป้ง

อะไรรอได้ก็รอสักหน่อยแล้วกัน
เมนูหนึ่งเล่มกับอีกหนึ่งแผ่น
เปิดฝามาร้อนๆถ่ายรูปเป็นไอเลย

แป้งแตกมั่ง น้ำซุปไปไหนไม่รู้มั่ง แป้งบางไปหยิบขึ้นมาก็แตกมั่ง เราว่าน่าจะเปลี่ยนวัสดุที่รองก้นจาน
หรือไม่ก็ปรับปรุงแป้งได้แล้วนะเนี่ย รอบนี้ก็อย่างเคย กินเจอน้ำซุปมั่งไม่เจอมั่งด้วยเหตุผลข้างต้น
ส่วนเรื่องรสชาติก็พอโอเค เดี๋ยวนี้ไม่มีขิงหั่นเส้นให้กินแกล้มแล้ว กลายเป็นสับละเอียดในซอสแทน
ได้ความสะดวกในการกิน แต่ความอร่อยตรงนี้มันหายไป.....
150.- เมนูโปรดที่เราสั่งบ่อยๆ หมูสามชั้นหั่นบางเฉียบวางปิดหน่อไม้จีนเอาไว้ ที่เห็นในรูปไม่ใช่หมูทั้งหมดนะเออ
มันเป็นตั้งหน่อไม้จีนที่หมูสามชั้นวางปิดหน้าอยู่แค่นั้น หน่อไม้จีนนุ่มๆกะหมูสามชั้นบางเฉียบที่ละลายในปาก
มันเข้ากับซอสราดมากๆเลย เมนูนี้ยังหากินที่อื่นไม่ได้ เลยเป็นเหตุให้กลับมาตายรังที่นี่บ่อยๆอ่ะนะ
90.- มันคือเฟรนซ์ฟรายทอดที่มีไข่เค็มเคลือบอยู่ด้านนอก มันๆเค็มๆจิ้มซอสมะเขือเทศ อร่อยดี
ไม่เคยเห็นร้านอื่นขายเมนูนี้เหมือนกัน

น้ำชาจีนร้อน/เย็น เติมฟรี แก้วละ 25.-
เก็กฮวยต้องสั่งเป็นเหยือก 50.- แต่เหยือกเล็กน่าจะเติมได้ประมาณสองแก้วครึ่ง

นั่งกินจับสังเกตุภายในร้านไปเรื่อยๆ พบว่าชาวต่างชาติก็มากินเยอะเหมือนกันแฮะ
2014-01-05
฿300 (มื้อเย็น)
  • หมูพันชั้น
นานๆ ทีจะมีโอกาสมาทานอาหารที่ร้าน Shanghai Xiaolongpao ค่ะสาเหตุที่ไม่ค่อยมาทานเป็นเพราะว่าไม่ค่อยมีเพื่อนชอบทานร้านนี้กันเท่าไหร่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมนะ บางคนบอกจืด บางคนบอกเลี่ยนร้านนี้มีเมนูโปรดที่เราชอบอยู่อย่างนึงค่ะ เรียกว่ามาร้านนี้เพื่อทานเมนูนี้เลยไม่ใช่เสี่ยวหลงเปาที่โด่งดัง แต่เป็นของกินเล่นง่ายๆ อย่าง หมั่นโถวทอด (60 บาท)เป็นแป้งหมั่นโถวเปล่าๆ ทอดเกรียมนิดๆ ทานจิ้มกับนมข้นหวาน อร่อยมากๆ อยากจะสั่งอีกจาน แต่บอกตัวเองไว้ว่าให้เก็บท้องไว้ทานกับข้าวอย่างอื่นบ้างอีกจานที่แนะนำ คือ เนื้อเส้นผัดซ่างไห่ ค่ะ (120 บาท) เค้าใช้เนื้อที่หมักจนนุ่ม มาผัดกับหอมใหญ่ พริกหวาน และซอส น่าจะใส่เหล้าด้วยค่ะ เพราะกลิ่นค่อนข้างชัดเจนเห

น่าจะใส่เหล้าด้วยค่ะ เพราะกลิ่นค่อนข้างชัดเจนเหมือนกัน
แต่รสชาติเข้ากันดี และอร่อยค่ะ
สำหรับคนชอบอาหารรสจัด จานนี้อาจจะรสอ่อนไปนิด แต่ไม่เลี่ยนค่ะ
ทานคู่กับข้าวผัดผัด หรือ บะหมี่น้ำ (35 บาท) ก็เข้ากันดีค่ะ

สรุปเลยแล้วกันนะคะ
บรรยากาศของร้านและความสะอาด : ปานกลางค่ะ เสียงในร้านค่อนข้างดัง
เป็นเสียงพนักงานตะโกนสั่งอาหารในครัว คาดว่าเป็นสไตล์ของร้าน
สมัยก่อนตะโกนสั่งเป็นภาษาจีน เดี๋ยวนี้เป็นสำเนียงอีสาน

การบริการของพนักงาน : กระตือรือร้นและรวดเร็วดีค่ะ
อาหาร : อาหารมาเสริฟรวดเร็วมากค่ะ แต่รสชาติไม่ค่อยคงที่
รู้สึกเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนพอสมควร คาดว่าเปลี่ยนคนทำและวัตถุดิบบางอย่างค่ะ
เช่นเส้นบะหมี่ก็ไม่เหมือนเดิม
ราคา : อยู่ในระดับปานกลางค่ะ
2013-10-18
  • หมั่นโถวทอด
มาทานอาหารจีนแท้แท้กันนะคะวันนี้อยากกินเสียวหลงเปามากค่ะเลยชวนน้องมาทานที่ร้านนี้เลยค่ะร้าน ซ่างไห่เสี่ยวหลงเปา ร้านนี้บรรยากาศสบายๆๆค่ะ เย็น โปร่งค่ะ หอมกลิ่นอ่อนๆๆจากอาหารในครัวด้วยค่ะก่อนอื่นขอทานชาเย็นๆๆๆชื่นใจก่อนนะคะ สดชื่นมากค่ะสำหรับเมนูแนะนำวันนี้ก่อนอื่นก็ต้องเป็นเสี่ยวหลงเป่าค่ะรสชาตินั้นอร่อยมากค่ะ ลูกใหญ่คล้ายฮะเก๋า ถ้าใครเคยทานจะรู้ว่าข้างในมีน้ำซุปอยู่ค่ะ พอเข้าปากแล้วเคี้ยวจะมีน้ำซุปไหลทะลักออกมา น้ำซุปหอมหวานอร่อยมากค่ะ ไส้ก็อร่อยหอมนุ่ม พอดีคำเลยค่ะเมนูต่อไปที่จะแนะนำก็คือเต้าหู้ผัดซอสเสฉวน รสชาติอร่อยดีทีเดียว เต้าหู้หั้นเป็นชิ้นลูกเต๋าเล็กๆ ผัดกับซอส เข้ากันมากคร่าและตบท้ายด้วย หมูสามชั้นค่ะเนื้อหมูสามชั้นราดน้ำซอ
มาทานอาหารจีนแท้แท้กันนะคะ

ร้าน ซ่างไห่เสี่ยวหลงเปา

เสี่ยวหลงเป่าค่ะ

เมนูต่อไปที่จะแนะนำก็คือ

เต้าหู้ผัดซอสเสฉวน

และตบท้ายด้วย
หมูสามชั้นค่ะ
เนื้อหมูสามชั้นราดน้ำซอส อร่อยเข้ากันมากค่ะ หมูนุ่มอร่อยดีค่ะ

• เต้าหู้ผัดซอสเสฉวน
  • เสี่ยวหลงเป่า
  • หมูสามชั้น
ผึ้งน้อยมาทานมื้อกลางวันกับพี่สาวที่ Central พระราม 3 วันนี้มีเป้าหมายที่ร้านข้าวมันไก่สุดโปรดของพี่สาว ร้านซั่งไห่เสี่ยวหลงเปาอยู่บนชั้น 5 ติดกับร้าน Sushi Boy ค่ะมาต่อกันด้วยเมนูติ่มซำค่ะซาลาเปาไส้หมูสับไข่ต้ม (22 บาท)เนื้อแป้งเหนียวนุ่ม ไม่ฟูฟ่องด้วยผงฟูหนักๆและไม่เนื้อแน่น เรียกได้ว่าทำคะแนนกันตั้งแต่ตัวแป้งเลยลูกใหญ่แต่แป้งบาง ห่อไส้หมูสับและไข่ต้มที่ปั้นเป็นก้อนไว้ด้านในแบบหลวมๆไส้มีรสชาดที่กลมกล่อมไม่จัดจ้านจนเกินไป ไข่ต้มนุ่มไม่แข็งแห้งค่ะ สรุปว่าผ่านฉลุยขอซาลาเปาอีกซักเมนูซาลาเปาไส้หมูแดง (22 บาท)เนื้อแป้งเหมือนกันกับซาลาเปาไส้หมูสับไข่ต้ม (อันนี้แน่นอน) ส่วนไส้นั้นเป็นหมูแดงชิ้นๆรสเข้มข้น เสียตรงที่มีมันเป็นก้อนๆ ถ้ากัดไปเจอตรงที่มีมันเยอะห

มาต่อกันด้วยเมนูติ่มซำค่ะ

ขอซาลาเปาอีกซักเมนู
ซาลาเปาไส้หมูแดง (22 บาท)
เนื้อแป้งเหมือนกันกับซาลาเปาไส้หมูสับไข่ต้ม (อันนี้แน่นอน) ส่วนไส้นั้นเป็นหมูแดงชิ้นๆรสเข้มข้น เสียตรงที่มีมันเป็นก้อนๆ ถ้ากัดไปเจอตรงที่มีมันเยอะหน่อยก็จะเลี่ยนเอาง่ายๆ

มาถึงเมนูหลักกันซักทีค่ะ ^^
ชุดข้าวมันไก่ซั่งไห่ (155 บาท)

ชุดนี้จะประกอบด้วยข้าวมัน ไก่ต้ม ซุป เครื่องเคียง และน้ำจิ้ม
ข้าวมันที่ผึ้งน้อยไม่แน่ใจว่าหุงกับอะไรจึงได้ออกมามีสีเข้มๆ แต่ก็หอมอร่อยและไม่มันเลี่ยน
ไก่ต้ม โชคไม่ค่อยดีที่ได้ส่วนอก (ผึ้งน้อยกับพี่สาวไม่ชอบอกไก่ค่ะ) ลืมไปว่ารีเควสได้ว่าต้องการส่วนไหน จุดนี้พลาดเองค่ะ
ดีที่เนื้ออกไม่แข็ง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังจัดว่าค่อนข้างแห้ง ด้านบนมาสวยค่ะ แต่ชิ้นล่างๆดูเศษไก่มาก และเนื้อยังค่อนข้างเละอีกด้วย จุดนี้ขอหักคะแนนค่ะ
น้ำจิ้มอร่อยถูกใจขอเพิ่มได้ค่ะ ^^

ตบท้ายด้วยเมนูกับข้าวอีกหนึ่งอย่าง พวกผึ้งน้อยทานข้าวไม่เก่งค่ะ แต่กับเนี่ยสู้ตาย >_<
เนื้อปลาผัดซอสเสฉวน (190 บาท)
เนื้อปลาหนานุ่มชุบแป้งทอดแล้วนำมาผัดกับซอสสไตล์เสฉวน มีแป๊ะก๊วยเป็นเครื่องที่ผัดมาด้วยกันดูดีทีเดียว
รสชาดของจานนี้เน้นความจัดจ้านของซอสเสฉวน รสร้อนแรงกระตุ้นต่อมเจริญอาหารได้มากทีเลย

สรุปโดยรวม

บรรยากาศ – วันนี้คนน้อยเพราะผึ้งน้อยมาเอาบ่าย แต่ดันเจอครอบครัวหนวกหูอย่างแรงเลยเซ็งกับบรรยากาศไปเลย ถ้าเป็นปกติแล้วก็จะค่อนข้างโอเคนะคะ เพราะโล่งๆโปร่งๆ โทนสีของร้านก็ดูสะอาดสบายตา
การบริการ – พนักงานไม่ค่อยเดินดูในร้านเท่าไหร่ เรียกยากมากๆ แต่อาหารมาเร็วและมาครบดี ไม่ต้องคอยตามค่ะ
รสชาด – ถือว่าผ่านเกณฑ์แต่ไม่ถึงกับปลื้มมาก เนื้อปลาผัดซอสเสฉวนได้รสชาดถูกใจที่สุด ในขณะที่เมนูหลักอย่างข้าวมันไก่ดันแป๊กที่ไก่เละซะงั้น
ผึ้งน้อยมาทานมื้อกลางวันกับพี่สาวที่ Central พระราม 3 วันนี้มีเป้าหมายที่ร้านข้าวมันไก่สุดโปรดของพี่สาวค่ะร้านซั่งไห่เสี่ยวหลงเปาอยู่บนชั้น 5 ฝั่ง B2S (แต่ B2S อยู่ชั้น 4 นะคะ) ติดกับร้าน Sushi Boy ใกล้กับร้าน Sizzlerภายในร้านโล่งโปร่ง จัดแต่งแบบกึ่งโมเดิร์นด้วยโทนสีเหลือง-ส้ม และโคมไฟแขวนเพดานทรงกลม โต๊ะเรียงๆกันโดยมีพาทิเคิ่ลใสๆกั้นให้พอเป็นส่วนตัวเล็กๆ มีห้องแยกอยู่มุมในสุดของร้าน 1 ห้อง ที่ด้านนึงของเสาช่วงกลางร้านมีคำอธิบายของชื่อร้าน “ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา” ด้วยค่ะซั่งไห่ = เซียงไฮ้เสี่ยว = เล็กหลง = เข่งเปา = ซาลาเปาอุปกรณ์การทานเป็นสไตล์จีนๆ เมนูมีภาพทุกรายการค่ะ เลือกง่ายขึ้นเยอะเลย ^^ก่อนอื่นก็ต้องเครื่องดื่มเย็นๆแบบจีน

ซั่งไห่ = เซียงไฮ้
เสี่ยว = เล็ก
หลง = เข่ง
เปา = ซาลาเปา
อุปกรณ์การทานเป็นสไตล์จีนๆ
ก่อนอื่นก็ต้องเครื่องดื่มเย็นๆแบบจีนๆ
เก๊กฮวยเย็น (เหยือกละ 50 บาท เทได้ประมาณ 3 แก้ว)

ออกจะหวานไปหน่อยสำหรับผึ้งน้อย แต่พอรอน้ำแข็งละลายซักนิดก็จะได้รสหวานอ่อนๆกำลังดีและยังเย็นชื่นใจอีกด้วย
ตามมาด้วยเมนูติ่มซำ
เสี่ยวหลงเปา ต้นตำหรับ (3 ลูก) (50 บาท)

เมนูติ่มซำขึ้นชื่อของทางร้าน มี 2 ขนาดให้เลือกออร์เดอร์ คือ 3 ลูก (50 บาท) และ 6 ลูก (90 บาท)
แป้งห่อเสี่ยวหลงเปาช่วงที่จีบรวมกันเหมือนปากถุงค่อนข้างหนาและแห้งเคี้ยวยาก
แต่ยังดีที่แป้งช่วงฐานไม่แตก น้ำซุปเลยยังอยู่ครบ
เสี่ยวหลงเปาเป็นติ่มซำที่นอกจากจะมีไส้หมูห่ออยู่ในแป้งแล้ว ยังมีน้ำซุปอยู่ด้วย ดังนั้น วิธีการทานที่ดีที่สุดก็คือกัดโดยเอาช้อนรองเพื่อไม่ให้น้ำซุปหกเลอะเทอะ (ถ้าทานคำเดียวทั้งลูกได้ก็ไม่มีปัญหาค่ะ อ้ำเลย)

ติ่มซำและเมนูถัดไปของผึ้งน้อยและพี่สาวจะเป็นอะไรบ้างนั้น
ติดตามต่อกันที่รีวิวตอนที่ 2 เลยนะคะ

สรุปช่วงครึ่งแรก

การบริการ – พนักงานไม่ค่อยเดินดูในร้านเท่าไหร่ เรียกยากมากๆ แต่อาหารมาเร็วดีค่ะ
รสชาด – ถือว่าผ่านเกณฑ์แต่ไม่ถึงกับปลื้มมาก สงสัยต้องไปลองทานเสี่ยวหลงเปาของร้านอื่นมาเปรียบเทียบดูบ้างซะแระ
เป็นอาหารจีนที่อร่อยราคาไม่แพง บรรยากาศในร้านก็สะอาดโปร่งๆโต็ะไม่แน่นจนเกินไปลูกค้าก็ไม่ค่อยแยอะมาก พนักงานบริการดี อาหารก็อร่อยทุกอย่าง วันที่ไปกินกินแบบเป็นเซท มีข้าวผัดกุ้ง ที่แยะมากกู้งก็ตัวใหญ่ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา หอมกะหล่ำปลีกรอบอร่อยมาก ไก่แช่เหล้า เสี่ยวหลงเปา 1 เข่ง เต้าหู้ผัดซอสเสฉอน น้ำชาเขียว 1 เหบือกกลาง อาหารทุกอย่างอร่อยและเยอะมาก ต้องกินประมาณ 3 คนถึงจะหมด
2012-12-03
รูปแบบของร้านเป็นร้านขายอาหารสไตร์จีน+สิงคโปร์ ที่มีสาขาอยู่ไม่กี่สาขาในไทย โดยส่วนใหญ่แล้วจะเปิดอยูตามห้างสำหรับสาขา เซนทรัลพระราม 3 นี้ ร้านจะมีขนาดใหญ่กลางๆ ภายในร้านมีแสงเยอะ แอร์เย็น และนั่งสบายดีการบริการก็ดี รวดเร็ว สั่งไม่นานก็ได้อาหารแล้วเมนูอาหารที่กินในวันนี้ : ชุดข้าวมันไก่ซังไห่ราคา : ชุดนี้ประมาณ 159 บาทรสชาติ : เริ่มด้วยข้าวที่มีรสชาติหอมเครื่องเทศไม่เหมือนใครเลย อร่อยๆ และเนื้อนั้นก็นุ่มมากๆ ใช้ตะเกียบคีบทีนี่เนื้อแทบจะหลุดจากกันทานคู่กับน้ำจิ้มแล้ว ขอบอกเลยว่า อร่อยโดนใจสุดๆ แบบว่ากินแล้วอยากกินอีกซักชุด ^^
รูปแบบของร้าน

ราคา : ชุดนี้ประมาณ 159 บาท

2012-08-23 32 วิว
ร้าน Shanghai Xiao Long Pao สาขานี้อยู่ที่ Central Plaza Rama 3 ชั้น 5 วันนี้ซื้อดีลราคาพิเศษจาก Ensogo ราคาอาหารเซ็ทนี้อยู่ที่ 405 บาท แต่ซื้อมาในราคา 200 บาท ถูกแบบนี้ชอบจริงๆค่ะสำหรับเซตอาหาร 1 เซต (มูลค่า 405 บาท) ประกอบด้วยข้าวมันไก่ซั่งไห่ 1 ชุด (มูลค่า 155 บาท)เสี่ยวหลงเปาต้นตำรับ 3 ลูก (มูลค่า 50 บาท)เต้าหู้ผัดซอสหมูเสฉวน (มูลค่า 150 บาท)เก็กฮวย 1 เหยือก (มูลค่า 50 บาท)เริ่มจากน้ำเก็กฮวย ที่หอมหวานกำลังดีน้ำจิ้มไก่ที่มีให้เลือกถึง 3 แบบค่ะ และมีผักดองมาให้เป็นเครื่องเคียงอีก 1 ถ้วยไก่ซั่งไห่ เนื้อนุ่ม ชิ้นใหญ่ ชิ้นหนา มากหมักเครื่องเทศได้หอมดีค่ะข้าวมันไก่สาหร่าย อร่อยไม่มันเลี่ยนเกินไปหุงได้นุ่มดีค่ะให้เห็นภาพเ
ถูกแบบนี้ชอบจริงๆค่ะ

ให้เห็นภาพเต็มๆของข้าวมันไก่ทั้งเซ็ทนะคะ น่าทานรึเปล่าค่ะ
ลิ้มลองเมนูขึ้นชื่ออย่างเสี่ยวหลงเปา ซาลาเปาพร้อมดื่ม ที่มีน้ำซุปหมูร้อน รสชาติกลมกล่อมอยู่ภายใน สุขสุดๆ พร้อมนุ่มลิ้นไปกับแป้งบางเหนียวนุ่มกำลังดี
เต้าหู้ผัดซอสหมูเสฉวน เต้าหู้เนื้อนิ่มนุ่มแทบละลายในลิ้น ผัดมาในซอสเสฉวนที่รสชาติออกเผ็ดเล็กน้อย ผัดกับหมูสับ ทำให้รสชาติกลมกล่อมมากเลยค่ะ
ทุกอย่างที่พูดถึงในวันนี้จ่ายไปเพียง 200 บาท คุ้มมากค่ะ รสชาติฝีมือของเชฟที่นี่สุดยอดจริงๆค่ะ
ผึ้งน้อยเอาเครื่องเกมไปซ่อมที่เซ็นทรัลพระราม 3 เลยถือโอกาสชวนพี่สาวไปทานข้าวนอกบ้านกันซะเลยแวะหาอะไรทานที่ชั้น 5 ก่อนจะเอาเครื่องเกมไปส่งซ่อมที่ชั้น 6 เดินดุ่ยๆมาถึงก่อนทางเข้าตัวห้าง (ฝั่งไกลลิฟท์แก้วนะคะ)คราวนี้ตัดใจจากร้านโปรดซูชิบอย แล้วเดินเลยไปเข้าร้านข้างๆกันแทน นั่นคือร้าน “ซังไห่เสียวหลงเปา” ค่ะเมนูวันนี้ที่ทานกันมีดังนี้ (ราคาข้าวมันไก่แอบแพงก็จริงแต่มีคูปองมาใช้เลยได้ถูกลงค่ะ อิอิ อย่างไรก็ตาม ราคาที่เขียนกำกับไว้เป็นราคาปกติของแต่ละเมนูนะคะ)ข้าวมันไก่ซังไห่ (155 บาท)เสี่ยวหลงเปาต้นตำหรับ 3 ลูก (50 บาท)เต้าหู้ผัดซอสเสฉวน (150 บาท)เนื้อปลาซอสซังไห่ (230 บาท)เก็กฮวย 1 เหยือก (50 บาท)ได้เก๊กฮวยมาดื่มให้ชื่นใจ

ข้าวมันไก่ซังไห่ (155 บาท)
เต้าหู้ผัดซอสเสฉวน (150 บาท)
เนื้อปลาซอสซังไห่ (230 บาท)
เก็กฮวย 1 เหยือก (50 บาท)

ได้เก๊กฮวยมาดื่มให้ชื่นใจก่อนเลย เหยือกนึงเทได้เกือบๆ 3 แก้วค่ะ ค่อนข้างหวานสำหรับผึ้งน้อย รอให้น้ำแข็งละลายหน่อยถึงจะกำลังดี
ระหว่างรอก็มองนู่นนี่ไปตามเรื่องค่ะ น่าเสียดายที่โต๊ะที่ผึ้งน้อยนั่งอยู่ริมขอบนอกติดกระจกใสที่มองไปข้างนอกก็ไม่ได้มีอะไรนอกจากคนเดินไปเดินมา อีกด้านนึงก็ติดชั้นวางอุปกรณ์ของทางร้าน (พวกจานชามช้อนส้อมเครื่องปรุงอะไรพวกนี้น่ะค่ะ) เลยไม่ค่อยมีภาพสถานที่มาฝาก
โดยรวมแล้ว ร้านนี้แต่งเรียบสุดๆค่ะ เน้นสีขาวกับครีม มีโคมทรงจีนประดับอยู่นิดหน่อย มุมด้านในมีห้องแยกด้วยแต่ไม่ได้เดินเฉียดไปดูค่ะ ผึ้งน้อยนั่งอยู่ไกลพอสมควรเลย
พร้อมลุยล่ะนะคะ
เมนูแรกที่ถูกนำมาเสิร์ฟคือ เต้าหู้ผัดซอสเสฉวนค่ะ
ซอสรสเผ็ดนิดๆมีเนื้อหมูสับ พริก กระเทียม ผัดมากับเต้าหู้อ่อนหั่นลูกเต๋า มีเต้าหู้แตกน้อยมาก ...จะเป็นเพราะคุณเชฟฝีมือดีผัดแล้วไม่แตก หรือเพราะใช้การราดน้ำลงบนเต้าหู้กันน้าาาา... เอาเป็นว่าโดยรวมๆแล้วก็เป็นจานที่มีรสไม่จัดจ้านเผ็ดจ๋าอย่างที่เคยได้ยิน แต่ก็ทานอร่อยเพลินๆดีค่ะ

ถัดมาเป็นเนื้อปลาทอดซอสซังไห่
จานนี้อร้อยอร่อยค่ะ

เนื้อปลาดอรี่หนานุ่ม แป้งที่ชุบทอดมาก็บางกรอบ วางมาบนน้ำซอสซังไห่รสหวานๆเค็มๆกลมกล่อม โรยหน้ามาด้วย กระเทียมทอด ต้นหอมและพริกชีฟ้าแดงฝานเป็นเส้นยาวๆ (สวยดีค่ะแต่ไม่กล้าทานพริก)
รสชาดแม้ไม่หวือหวาแต่ว่ากลมกล่อม อีกทั้งรสสัมผัสของแป้งกรอบๆที่ซ่อนเนื้อปลาหวานนุ่มไว้ด้านในก็ตัดกันดี น้ำซอสที่ราสมาก็โดนเฉพาะครึ่งล่างของชิ้นปลา จึงได้รสน้ำซอสในแต่ละคำที่ทานแบบไม่จัดเกินไปและยังเหลือความกรอบเอาไว้ด้วย

ไม่ทันไรข้าวมันไก่ก็ถูกยกมาเสิร์ฟ
มาเป็นถาดเลยค่ะ เพราะมีเครื่องเคียงมาด้วย
ในถาดจะประกอบด้วยข้าวมันที่ไม่ขาวแบบทั่วๆไป ไก่ที่สามารถเลือกส่วนได้ (ผึ้งน้อยและพี่สาวชอบส่วนเดียวกันค่ะ สะโพกไก่นั่นเอง) น้ำจิ้ม 2 แบบ ขิงกับต้นหอมสับ ผักดอง และน้ำซุปค่ะ
เนื้อไก่นุ่มมากๆๆๆ และไม่สุกจนเกินไป ...มีแค่จุดเดียวเท่านั้นที่ผึ้งน้อยไม่ค่อยปลื้มคือเนื้อไก่ค่อนข้างเย็นเยือกค่ะ ปกติจะชอบทานแบบที่อุณหภูมิห้องแต่ก็ไม่ชอบร้อนค่ะ (เรื่องมากสุดๆ)
น้ำจิ้ม 2 แบบที่ว่านั้นก็มีน้ำจิ้มแบบปกติธรรมดาที่เราจิ้มๆกันคือแบบที่ปรุงมาจากเต้าเจี้ยว ขิง และพริกเป็นหลัก ส่วนน้ำจิ้มอีกชนิดนึงจะประมาณซีอิ้วปรุงรส ทานแล้วนึกถึงเป็ดปักกิ่งขึ้นมาซะอย่างงั้นเลย

มาถึงเมนูเด็ดประจำร้าน เสี่ยวหลงเปาต้นตำหรับ
แม้ผึ้งน้อยจะไม่ชอบทานหมู แต่ลองขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูเด็ดของร้านแล้วจะไม่ลองทานก็กระไรอยู่
ไส้เนื้อหมูข้างในปรุงรสมาอร่อยดีค่ะ กัดลูกเสี่ยวหลงเปาแล้วมีน้ำซุปทะลักเต็มปากตามสูตร แต่แป้งช่วงที่ทำจีบด้านบนหนาและด้านไปหน่อยเลยสะดุดเล็กน้อย ...ใน 3 ลูกนี้มีแตกก่อนทานไปลูกนึงอะค่ะ เสียจาย T^T

สรุปความประทับใจ

บรรยากาศ – การแต่งร้านธรรมดาไม่มีอะไรหวือหวาน แต่ที่นั่งไม่แออัดดี
การบริการ – ประทับจิตค่ะ ดูแลดีมากๆ พอเจอว่าโต๊ะเหนียวก็รีบมาเช็ด ขอน้ำจิ้มเพิ่มก็แป๊บเดียวได้ ปลื้มๆ
รสชาดอาหาร – โดยรวมแล้วอร่อยค่ะ แม้จะมีสะดุดเป็นบางจุดก็เป็นเรื่องเล็กน้อยพอมองข้ามได้อยู่ค่ะ ไปๆมาๆก็ทานกันเพลินจนเกือบเอาเครื่องเกมไปซ่อมไม่ทันร้านปิดแน่ะ แหะๆๆ

ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา เสี่ยวหลงเปา แปลว่า “ซาลาเปาลูกเล็ก” แต่วันนี้เราไม่ได้มาทานซาลาเปาคะ มาทานเป็นข้าวมันไก่ซั่งไหแทน สาขาเซ็นทรัลพระราม3 อยู่ที่ชั้น5 คะ ตรงหน้าทางขึ้นบรรไดเลื่อนคะ ร้านค่อนข้างใหญ่คะ มีโต๊ะหลายโต๊เลยที่เดียว พนักงานที่นี้บริการดี ยิ้มเเย้ม ต้อนรับดี เมนูข้าวมันไก่ซั่งไห ชุดละ 155 บาทคะ มีข้าวมันเป็นข้าวมันสาหร่าย รสชาดอร่อยดีคะไม่มันมาก ข้าวเนื้อนุ่มดี ไก่เป่นจานคะ เนื้อนุ่่ม ทานเเล้วไม่ค่อยเลี่ยน มีนำ้ซุปให้ซดคล่องคอดี น้ำจิ้มของทางร้านรสชาดกล่มกล่อมดีคะ เผ็ดนิดๆ ชุดนี้ ทานคนเดียวอืชิ่มจริงๆคะ ราคา 155 บาทคุ้มค่าจริงๆ
ข้าวมันไก่ซั่งไห่ ข้าวมันไก่ขึ้นห้าง ได้ยินมานานแล้ว ว่าร้านเสี่ยวหลงเปา เขาทำข้าวมันไก่ขึ้นมา ข้าวมันไก่ สไตล์ซั่งไห่คะเพิ่งมีโอกาสได้มาลองคะ โดยวันนี้ทานที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 คะ เนื่องจากอยู่ใกล้บ้านบรรยากาศสาขานี้ มีโต๊ะรองรับเยอะคะ แต่บรรยากาศจะออกเก่าๆ ไฟเหลืองๆ ดูไม่สดใส สว่างคะเริ่มต้น สั่งน้ำเก๊กฮวยมาก่อนเลย เย็นชื่นใจ ไม่หวานมากคะเมนูของข้าวมันไก่ จะแยกออกมาจากเมนูหลักคะชุดข้าวมันไก่ จะประกอบไปด้วย ข้าวมันหรือข้าวมันสาหร่าย 1 ถ้วย,ไก่ 1 จาน, น้ำจิ้ม 2 แบบ และ ผักดองข้าวมันที่ได้ เป็นข้าวมันสาหร่ายคะ พนักงานนำมาให้ พอสอบถามว่าทำไมได้แบบนี้ พนักงานบอกว่า ข้าวมันธรรมดาหมดแล้ว เรางงเล็กน้อย ที่ว่า หมดแล้ว

ข้าวมันที่ได้ เป็นข้าวมันสาหร่ายคะ พนักงานนำมาให้ พอสอบถามว่าทำไมได้แบบนี้ พนักงานบอกว่า ข้าวมันธรรมดาหมดแล้ว เรางงเล็กน้อย ที่ว่า หมดแล้วทำไมไม่แจ้งก่อนนำอย่างอื่นมาแทน เหอะๆ... ข้าวไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่ เม็ดเล็ก ทานแล้วเฉยๆ ไม่ค่อยหอมด้วยคะ
ไก่ นุ่มใช้ได้เลยคะ แต่ชิ้นไม่ได้แบบหนานุ่มมากอ่ะคะ
น้ำจิ้มอร่อยดีคะ อร่อยทั้งสองแบบเลย รสชาติกลมกล่อม แต่ไม่เผ็ดเท่าไหร่คะ
ผักดอง คล้ายๆกิมจิ แต่รสไม่จัด อยากให้จัดกว่านี้คะ แต่ผัก สดกรอบดีคะ
ข้าวมันไก่ไม่ค่อยโดนใจคะ แต่เสี่ยวหลงเปานี่ ชอบมากคะ หลองรักเลย คิคิ แป้งไม่หนา ซุปข้างในก็อร่อย ชอบๆๆๆ ... น้ำจิ้มยังอร่อยเลยคะ
------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ :พนักงานโดยรวม น่ารัก บริการดีคะ แต่เสียอย่างเดียว ของหมดแล้วไม่แจ้งก่อนหาอย่างอื่นมาเปลี่ยนให้
รสชาติอาหาร :รสไม่จัด ตามสไตล์อาหารจีนคะ
บรรยากาศร้านร้านเริ่มบรรยากาศเก่าๆ
คุณภาพอาหารและราคา :แพงนะคะ สำหรับข้าวมันไก่ เพราะไม่ได้อร่อยไปกว่าตามร้านข้างทางคะ
ความหลากหลายของอาหาร :เยอะมากคะ เมนุเขาเยอะจริงๆ
อาหารจานเด่นร้านนี้ :เสี่ยวหลงเปา
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :ไม่มีขนาดทานไม่ได้คะ ถ้าไม่ติดว่าแพง ก็ทานได้คะสำหรับข้าวมันไก่

2012-01-04
  • เสี่ยวหลงเปา
วันนี้มาลองทานอาหารจีนบนห้างกันบ้างคะ หลายๆคนคงคุ้นเคย กับร้าน ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา ... บรรยากศจีนๆ มีโต๊ะให้นั่งเยอะแยะเลยทีเดียว มาถึง ก็ถามถึงเมนูแนะนำของทางร้านว่าจะสั่งอะไรดี พนักงานก็แนะนำตั้งหลายเมนู อธิบายตั้งเยอะแยะ ไม่มีอาการบึ้งตึงแต่ใดๆ ตรงนี้ชอบมาก เพราะเคยไปทานบางร้าน แค่ถามว่าจานไหนอร่อย ก็ทำหน้าซะล่ะ แบบว่าคงขี้เกียจที่จะอธิบาย เหอะๆ สรุปแล้ว เราก็เลยสั่งแต่เมนูแนะนำๆ ไป มาดูจานแรกกันเลย อาหารจานแรก ที่สั่ง กุ้งผัดซอสเสฉวน รสชาติ ดีมากเลยคะ เผ็ดนิดหน่อย แต่เข้ากันดีคะ กุ้งสดมาก ซอสอร่อยเมนู ต่อไปคะ เป็น มันฝรั่งทอดไข่เค็ม คะ เป็นเมนูที่แปลก แต่น่าลองมากคะ ตอนพนักงาน ยกมาวางที่โต๊ะ ได้กลิ่นไ
เมนู ต่อไปคะ เป็น มันฝรั่งทอดไข่เค็ม คะ เป็นเมนูที่แปลก แต่น่าลองมากคะ ตอนพนักงาน ยกมาวางที่โต๊ะ ได้กลิ่นไข่เค็ม ลอยมาเลยคะ สำหรับรสชาติ ไม่เสียดายที่เสี่ยงลองเลยคะ อร่อยมาก กินเพลินๆ เผลอแปเดียว หมดซะล่ะ 555+
ต่อไปเป็น เป็ดอบซี้อิ้วสไตล์ซั่งไห่คะ น่ากิน จริงๆ สั่งมา 2 จานเลยคะ รสชาติกลมกล่อมมาก เนื้อเป็ดไม่แห้ง นุ่มลิ้นมาก
หมูพันชั้นน้ำแดง อร่อยๆ มากๆ เป็น เมนู แนะนำของร้านเลยคะ ชิ้นหมู จะแล่บางๆ ซ้อนกัน หลายๆชั้นคะ ด้านล่าง จะมีหน่อไม้ด้วย อร่อยอีกเช่นกัน หมูนุ่มลิ้นมาก จานนี้เสียอย่างเดียว ทานแล้วต้องระวังอ้วน ฮร่าๆๆ
มาถึงจานหลัก ไม่ทาน คงไม่ได้ เสี่ยวหลงเปานั่นเอง ทานร้อนๆ อร่อยดีคะ แป้งไม่หนา เนื้อเต็มๆ รสชาติกำลังโอเค ชอบน้ำจิ้มที่นี่ เข้ากันดี อร่อยคะ แค่ระวัง น้ำซุปข้างในลวกปากก็พอ คิคิ

การบริการ : ดีมากคะ ปลิ้มๆ
รสชาติอาหาร : อร่อย แนวอาหารจีน แต่อาหารไม่จืด แต่คงความมัน ตามสไตล์อาหารจีนคะ
บรรยากาศร้าน ปกติคะ น่าจะปรับให้ดูโมเดริน์อีกนิด จะน่านั่งกว่านี้ ตอนนี้ มันดูเก่าๆไปหน่อย
คุณภาพอาหารและราคา : ราคาสูงทีเดียว แต่อาหารเขาก็อร่อยใช้ได้ เมนูแปลกจากที่อื่น
ความหลากหลายของอาหาร : เยอะคะ
อาหารจานเด่นร้านนี้ : หมูพันชั้น มันฝรั่งทอดไข่เค็ม
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ : ยังไม่เจอคะ
2011-07-09
฿250 (มื้อเที่ยง)
  • หมูพันชั้น
  • กุ้งผัดซอสเสฉวน
2011-07-16 15 วิว
เคยมาทานเสี่ยวหลงเปาแล้วชอบมากๆ เมื่อก่อนนึกว่ามันคือขนมจีบ ที่ไหนรสชาติต่างกัน อร่อยกว่าหนมจีบแตราคาแพงกว่า ร้านเสี่ยวหลงเปานี้ ไม่เคยทำรสชาติให้เราผิดหวัง เราชอบทานมากๆ เวลากัดไปได้ความรู้สึกเหมือนกัดโดนน้ำซุปร้อนๆหอมๆ แล้วค่อยทานเนื้อข้างใน อร่อยจริงๆ นอกจากนี้ยังมาทานเมนูอื่นด้วย มีผัดเต้าหู้ แล้วก็ราดหน้า และผัดผักคะน้า อร่อย สดและกรอบได้ใจไปเลย คิดว่าพรุ่งนี้จะไปทานอีกแน่ๆ ชอบมากกกกกก ทุกทีเราไม่ค่อยทานอาหารจีนเท่าไหร่ แต่ร้านนี้เป็นร้านเดียวที่สามารถมาทานได้เรื่อยๆเลย ไม่เบื่อ ไม่เลี่ยนด้วยPromotion ช่วงนี้คือทานครบ 300 บาท จะได้เสี่ยวหลงเปาไปทาน 1 เข่ง เจ๋งไปเลย

฿400 (มื้อเย็น)
  • เสี่ยวหลงเปา
  • ผัดผักคะน้า
  • ราดหน้า
  • ผัดเต้าหุ้
ร้านเสี่ยวหลงเปานี้ บรรยากาศร้านแบบจีนโมเดิร์น ที่นั่งแคบไปหน่อย มาร้านนี้สั่งอาหารทานอยู่ 2 อย่าง 1. ข้าวมันไก่ซั่งไห่ มีน้ำจิ้ม 4 แบบ อร่อยมาก ไก่อร่อยๆสุด ข้าวหอมมันรู้สึกว่าคุ้มกับราคา แม้จะแพงไปหน่อยแต่ก็ยอมเสียตังส์2. เสี่ยวหลงเปา มีให้เลือกจานเล็กกับจานใหญ่ เวลาทานตอนร้อนๆอร่อยดี เมนูอื่นๆก็อร่อยเหมือนกันแต่ทานคนเดียวไม่หมดเลยสั่งแค่นี้

฿300 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวมันไก่