2013-06-04 30 วิว
หลังจากที่ไปเที่ยวซานโตรินี่กันเสร็จเรียบร้อย เราก็มาแวะดื่มกาแฟ หาอะไรกินเล่นกันหน่อยดีก่ว่าคราวก่อนเคยมาครั้งหนึ่งแล้ว คราวนี้เราก็เลยพามากินกันที่ร้านนี้เลย บ้านใกล้วัง อยู่ซอยหัวหิน 51บรรยากาศริมทะเล ลมเย็นสบายเลยทีเดียวมาดูของหวานกันดีกว่า จานแรกเป็นบราวนี่ รสชาติหวานเลยทีเดียวจานนี้เป็นทีรามิสุ รสชาติหวานอร่อยกำลังดีตามมาด้วยเค้กชอคโกแลต หวานๆ ขมๆ อร่อยดีทีเดียวบรรดาเครื่องดื่มมีทั้งชาเย็น ชาเขียวเย็น รสชาติเข้มข้น หวานอร่อยดีทีเดียวพวกเค้กนี่ออกหวานเลยทีเดียว ส่วนพวกเครื่องดื่มรสชาติเข้มข้นดี

ใครเป็นคอของหวาน มาถึงหัวหิน ก็ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยคะ ร้านนี้คือร้านบ้านใกล้วัง คุ้นหูกันบ้างไหมคะ ร้านนี้ออกรายการ ออกนิตยสารมาหลายครั้ง วันนี้มีโอกาสมาลองเอง พอเดินเข้าร้านมาบรรยากาศดีมากเลยคะ ตั้งอยู่ริมทะเล และ จัดร้านได้น่ารักร่วมสมัยมาก ต้นไม้เยอะดี และ เขาจะจัดเป็นโซนๆ เป็นระเบียบดีมาก แต่พอได้มาเห็นเมนูเค้ก แทบกรี๊ดเลยคะ เพราะว่าแค่รูปก็ทำน้ำลายสอแล้วคะ น่ากินไปซะทุกอย่าง ถ้าเหมาทานได้หมด และไม่กลัวอ้วน ก็อยากจะทานทุกเมนูเลย (คุณแฟนบอกว่า เก็บอาการ) เลยได้สั่งมาทานก่อนสองเมนู คือ บลูเบอรี่ชีสพาย กับ เลมอนชีสเค้ก อยากบอกว่าพอได้ชิมคำแรก รสชาติใช้ได้เลย หวานติดลิ้น ชีสก็หวานๆเค็มๆ ตัวบลูเบอรี่ชีสพาย
(คุณแฟนบอกว่า เก็บอาการ) เลยได้สั่งมาทานก่อนสองเมนู คือ บลูเบอรี่ชีสพาย กับ เลมอนชีสเค้ก อยากบอกว่าพอได้ชิมคำแรก รสชาติใช้ได้เลย หวานติดลิ้น ชีสก็หวานๆเค็มๆ ตัวบลูเบอรี่ชีสพาย จะนุ่มบน กรอบล่าง ออกหวานๆเปรี้ยวๆ แต่ส่วนเลมอนชีสเค้ก มันจะมีกลิ่นของเลมอน แต่ไม่ได้เปรี้ยวมาก ชีสเยอะแทบจะทั้งชิ้น ทานไปก็ออกเลี่ยนหน่อย แต่แบบนี้ก็สู้ไม่ยั้งคะ ความอ้วนอะไร ไม่กลัวแล้ว ณ เวลานี้
นอกจากนี้ ที่นี่นอกจากเค้กแล้วก็มีพวกเครื่องดื่มเป็นสมูทตี้ปั่นให้เลือก เรียกว่าใครที่เป็นคู่รักได้มาที่นี่ จะได้เจอกับบรรยากาศแห่งความชุ่มชื่นแน่นอน
2013-04-27
  • Blueberry Cheese Cake
  • Chocolate Pudding Solf Cemter
  • Coconut Cake
  • Lemon Cheese Cake
  • Tiramisu
ร้านเค้กบ้านใกล้วัง เป็นร้านเค้กยอดนิยมที่หัวหิน ประมาณว่า ใครมาหัวหิน ต้องมาลองร้านนี้ให้ได้ เขาดังขึ้นมา เพราะบรรยากาศที่ดี การจัดร้านและตกแต่งที่ดี ทำให้ดูน่านั่ง เหมาะกับการนั่งชิวๆมากๆ ส่วนเรื่องเมนู ก็มีพวกน้ำ เค้ก เป็นส่วนมาก ราคาค่อนข้างสูง เค้กชิ้นละร้อยโดยเฉลี่ย แต่มาแบบชิ้นเล็กๆจ้ามาดูชิ้นแรกเลยดีกว่า เลมอนชีสเค้ก รสชาติโอเคนะ ไม่เปรี้ยวเกินไป เอามาตัดความเลี่ยนของชีสได้ดีทีเดียว เนื้อเค้กไม่นุ่ม แต่ไม่แข็งและแห้งจ้าต่อกับ เค้กช็อคโกแลต ช็อคโกแลตไม่ค่อยเยิ้มเลย รสชาติเข้มข้น อร่อยดี เนื้อเค้กนุ่มใช้ได้ปิดท้ายกับ เค้กส้ม อันนี้เฉยๆนะ หน้าเค้กไม่ค่อยฉ่ำเลย เนื้อเค้กเฉยๆสรุปสำหรับร้านนี้ มาเพื่อกินบรรยากาศจ้าา รสชาติเค้กเราเฉยๆ

มาดูชิ้นแรกเลยดีกว่า
ต่อกับ
ปิดท้ายกับ
สรุปสำหรับร้านนี้ มาเพื่อกินบรรยากาศจ้าา รสชาติเค้กเราเฉยๆนะ สำหรับภาพรวม
ถ้าเขาทำเค้กได้อร่อยกว่านี้ ต่อให้แพงแบบนี้ เราเชื่อว่าร้านจะดังกว่านี้อีกมากจ้าาาา

2013-01-26
  • เลมอนชีสเค้ก
ร้านนี้ได้รีวิวที่ปนกันมาก บางคนชอบ บางคนไม่ชอบเลย ส่วนตัวเรา เราว่าเฉยๆค่ะ คือยังไงก็ชอบเค้กแบบ coffee beans มากกว่า แต่ว่าไหนๆมาแล้ว แล้วบรรยากาศก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่ แถมมาวันธรรมดา คนน้อย เลือกที่นั่งได้ มาคราวนี้เลยรู้สึกดีขึ้นนิดนึงค่ะบ้านใกล้วังอยู่ถนนแนบเคหาสน์ หาไม่ยากค่ะ จะมีรถจอดหน้าร้านเยอะๆ เป็นบ้านคนที่ดัดแปลงมาเป็นร้านเค้ก บรรยากาศใช้ได้เลยค่ะ ริมทะเล แต่จะร้อนหน่อยเพราะไม่มีแอร์ ถ้าเลือกโต๊ะไม่ดีจะโดนแดดเลีย ทีนี้ทานเค้กไม่เป็นสุขเลยล่ะค่ะ : )เราไปกันสามคน สั่งเค้กมากิน 5 อย่าง น้ำ 3 แก้ว วันที่ไปเป็นวันอังคาร ช่วงเที่ยงๆ คนไม่มี อาหารเลยได้เร็วทุกอย่าง พนักงานก็เพียงพอค่ะ มาดูเมนูที่เราสั่งเลยดีกว่าค่ะจานที่ 1

จานที่ 1 ทีรามิสึ อันนี้อร่อยเลยค่ะ ตินิดนึงตรงที่เค้กมาไม่เย็นเลย เลยค่อนข้างเหลวไปนิดค่ะ รสชาดก็หวานกำลังดี หอมกาแฟกำลังดีค่ะ จานนี้ราคา 80 บาทค่ะ

จานที่ 2 เค้กส้ม เราชอบอันนี้ คือชอบทานเค้กส้มเป็นทุนเดิม เค้กไม่แห้ง นุ่มกำลังดี เนื้อเบา หอม ตินึดนึงว่าชิ้นเล็กไปหน่อย ทานไม่พอ : ) จานนี้ 80 บาทค่ะ
จานที่ 3 chocolate lava cake ที่ร้านเค้าเรียกเมนูนี้ว่า soft center pudding หรืออะไรซักอย่าง ไม่แน่ใจค่ะ แต่มันคือ chocolate lava cake รูปหัวใจ จานนี้สั่งแล้วรอนานหน่อยนะคะ เค้าต้องอบให้ใหม่สดๆค่ะ ตรงกลางก็ soft เป็นลาวาสมชื่อค่ะ สุกกำลังดี แต่เราว่าได้กลิ่นแป้งเยอะไปนิด น่าจะหอม chocolate มากกว่านี้หน่อยอ่ะค่ะ อยากให้ทางร้านขาย ice cream ด้วย เพราะว่าทานคู่กันจะแก้เลี่ยนได้มาก อากาศร้อนๆ เจอเค้กร้อนฉ่าเข้าไป เราเลยว่าหนักไปนิดดด จานนี้ 90 บาทค่ะ
จานที่ 4 เค้กมะพร้าว (ในตำนาน) อันนี้ก็หอมมะพร้าวดีค่ะ ไม่เลี่ยนมาก ชิ้นเล็กไปนิดด เทียบกับราคาค่ะ เค้กมะพร้าว ราคา 90 บาทค่ะ

จานที่ 5 ice cream roll อันนี้คือแยมโรล chocolate สอดไส้ ice cream vanilla ตัวไอติมอร่อยมากค่ะ ส่วนแยมโรลรอบนอกก็เฉยๆ ทานได้ค่ะ ไม่ได้แย่อะไร มาทีสามชิ้น คุ้มเลยค่ะ 90 บาท
แล้วก็เครื่องดิ่ม เราสั่งน้ำผลไม้รวมปั่นมาทานกันค่ะ เย็น สดชื่น ไม่หวานมาก หอมอร่อยกำลังดีค่ะ เหมาะกับอากาศร้อนๆมาก
อิ่มแปร้เลยค่ะ เก็บเงินออกมา คนละสองร้อยกว่าๆถึงสามร้อย เพราะสั่งมาตั้งห้าอย่าง น้ำอีกสามแก้วอ่ะค่ะ อยากให้ทางร้านขาย ice cream เป็นลูกๆด้วยจัง อากาศร้อนๆแบบนี้ จะมีอะไรดีกว่าการได้นั่งกินไอติมเย็นๆกับน้ำผลไม้ปั่นสดชื่นๆใช่ไหมคะ

อ้อ ห้องน้ำที่นี่ อยู่ชั้นสองของบ้านไม้ค่ะ แอบน่ากลัวหน่อยๆถ้าต้องเดินขึ้นไปคนเดียวค่ะ แหะๆ ที่นี่เค้าให้ถ่ายรูปได้เต็มที่เลยค่ะ นั่นนานก็ไม่กดดันกันค่ะ โดยรวมแล้ว ใช้ได้เลยนะคะ : )

2013-02-05
฿270 (อาหารว่าง)
  • น้ำผลไม้รวมปั่น
  • เค้กส้ม
  • ice cream roll
2013-01-15 14 วิว
วันนี้เราก็เดินทางมาใกล้หลวงปู่ทวดที่วัดห้วยมงคลกัน หลังจากที่ไหว้พระเสร็จ เราก็มาหากาแฟกินกันดีกว่าเราก็มากันที่ร้านบ้านใกล้วังกัน ได้ข่าวว่าเป็นร้านชื่อดังด้วย ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ อาศัยจอดด้านนอกเอาเมนูส่วนใหญ่จะเป็นพวกเบเกอรีกับพวกกาแฟบรรยากาศริมชายทะเลหัวหิน ลมเย็นดีทีเดียวอันนี้เป็นขนมขึ้นชื่อของร้านนี้เลยกับเค้กมะพร้าว อร่อยใช้ได้เลย มีมะพร้าวอ่อนโรยหน้ามาด้วยอันนี้เป็นบลูเบอรี่ชีสพาย หวานๆ อร่อยดีทีเีดียวเครื่องดื่มของเราเป็นชาเขียวเย็น อร่อยดีทีเดียว ด้านหลังเป็นบราว์นนี่ อันนี้ก็อร่่อยกาแฟและขนมหวานราคาค่อนข้างจะแพงนืดนึง แต่ก็พอเข้าใจเพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวลูกค้าค่อนข้างเยอะทีเดียว แต่พนักงานก็บริการดีทีเดียวปิดท้ายด้วยรูปหลวงปู่ทว

ปิดท้ายด้วยรูปหลวงปู่ทวดวัดห้วยมงคลกัน
2012-11-22 16 วิว
มาหัวหินใครที่ชอบนั่งร้านกาแฟคงไม่พลาดร้านนี้แน่นอน เก๋ๆด้วยบรรยากาศสวนในบ้านริมทะเล นั่งจิบกาแฟฟังเสียงคลื่น เมนูอาหารที่นี่ก็มีเหมือนร้านกาแฟทั่วๆไปเค้กก็มีให้เลือกตามนี้ มีรูปให้ดูเผื่อจะนึกหน้าตาไม่ออก เค้กช็อคโกแล็ต 80 บ. เนื้อนิ่ม หวานกำลังดี ทิรามิซุ 90 บ.เนื้อนุ่มนิ่มเหมือนพุดดิ้งเลย อร่อยดีบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก 90 บ.หวานๆอมเปรี้ยวเล็กๆ อร่อยอีกเหมือนกัน เค้กที่นี่รวมๆแล้วหวานกำลังดี เนื้อนุ่ม ส่วนเครื่องดื่มรู้สึกธรรมดา ราคาจะสูงกว่าทั่วไปเล็กน้อย

เค้กช็อคโกแล็ต 80 บ.
เนื้อนิ่ม หวานกำลังดี
ทิรามิซุ 90 บ.
เนื้อนุ่มนิ่มเหมือนพุดดิ้งเลย
อร่อยดี
บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก 90 บ.

2012-11-11
  • ทีรามิซุ
ไปหัวหินคราวนี้ ไม่พลาดเค้กร้านนี้ค่ะ ได้ยินชื่อมานานแล้วไม่แวะได้ไง ร้านอยู่ใกล้ ๆวังไกลกังวลก็เลยใช้ชื่อบ้านใกล้วังวันนี้มากันหลายคนเลยสั่งได้หลายชิ้นหน่อย ชิ้นแรกเป็นเค้กมะพร้าวค่ะ ได้ยินมาว่าเค้กมะพร้าวร้านนี้อร่อยก็เลยสั่งมาลองชิมดู ชิมแล้วก็อร่อยจริง ๆ นะคะ เค้กนุ่มพอประมาณ วิปครีมไม่หวานมาก เนื้อมะพร้าวก็อ่อนดี แต่หลาย ๆ ร้านในกทม.ก็ทำได้อร่อยเช่นกันจ้า ชิ้นนี้สั่งไป 2 ชิ้นค่ะ ถัดมาเป็นเค้กส้ม ก็ใช้ได้ค่ะ แต่ราดซอสส้มมาบางไปหน่อย ปกติทำเองหนากว่านี้เยอะ 55 ชิ้นนี้ 80 บ.ค่ะเลมอนชีสเค้ก ชีส ๆ เปรี้ยว ๆ เราชอบอยู่แล้ว แต่เพื่อนเราก็เฉย ๆ นะ แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลค่ะราคาไม่แน่ใจว่า 80 หรือ 90 บ.ทีรามิสุก็ใช้ได้ค่ะ มีกลิ่นเหล้าอ่อน ๆ
ชิ้นนี้ 80 บ.ค่ะ
ราคาไม่แน่ใจว่า 80 หรือ 90 บ.
ทีรามิสุก็ใช้ได้ค่ะ มีกลิ่นเหล้าอ่อน ๆ ไม่หนักมาก
soft center pudding ชิ้นละ 90 บาท ใครจะสั่งชิ้นนี้ต้องรอนิดนึง เพราะเค้าทำใหม่ ๆ เลยค่ะ ก็รอไปประมาณ 15 นาที
เป็นขนมสไตล์ช็อคลาวานั่นแหละค่ะ เพียงแต่ตั้งชื่อต่างกันไปแค่นั้น เยิ้มดีเน๊าะ อิอิ

รสชาติ หวานไปนิดนึงสำหรับคนชอบกินช็อคขม ๆ อย่างเรา แต่คนอื่น ๆ เค้าก็ว่าโอเคค่ะ
สำหรับเราเค้กร้านนี้อร่อยเป็นบางอย่างค่ะ ที่เด่นก็คือเรื่องของบรรยากาศมากกว่า ก็ไม่ถึงขนาดกับว่ามาหัวหินจะต้องแวะมาชิม แต่ถ้าอยากหม่ำขนมและผ่านมาแถวนี้ก็แวะได้ค่ะ ราคาก็แพงในระดับนึงเพราะถึงจะราคาพอ ๆ กับในกทม. แต่เค้กของร้านนี้ชิ้นค่อนข้างเล็กกว่าทั่ว ๆ ไป ก็ถือซะว่ามากินลมชมวิวก็แล้วกันนะคะ อิอิ

• เค้กมะพร้าว
ได้ดูรีวิวจากใน Openrice และใน Pantip ว่าที่หัวหินมีร้านเค้กอร่อยและบรรยากาศดีครั้งนี้มีโอกาสได้ไปเที่ยวหัวหินเห็นที่ต้องตามไปชิมซะแว้วววว ป้ายหน้าร้านถ้าไม่ได้ดูจากรีวิวก็ไม่รู้เลยว่าเป็นร้านขนม เพราะว่าดูภายนอกแล้วเหมือนเป็นบ้านที่พักธรรมดา(ขับรถเลยด้วย) เมนูเป็น A4 2 หน้า หน้านึงเป็นพวกชา, กาแฟ อีกด้านนึงเป็นเค้กชามะนาว 70.-ชามะนาวออกเปรี้ยว (มาก) ทั้งที่เราเป็นคนชอบกินเปรี้ยว แต่รู้สึกว่าชาว่ามันเปรี้ยวมากไปต้องตั้งรอให้มันละลาย สุดท้ายก็กินไปได้ไม่ถึงครึ่งแก้ว เสียดายแก้วละตั้ง 70.- เป็นชามะนาวที่เคยกินแล้วราคาสูงขนาดนี้แก้วแรกในชีวิตชุดเครื่องเติมซอต์ฟ พุดดิ้ง 90.-อันนี้เนื้อนุ่มมากข้างในเป็นช็อคโกแลต อุ่นๆ ช็อคโกแลตหวานไปนิ
ป้ายหน้าร้าน
(ขับรถเลยด้วย)
เมนู
ชามะนาว 70.-
ชุดเครื่องเติม
ซอต์ฟ พุดดิ้ง 90.-
อันนี้เนื้อนุ่มมากข้างในเป็นช็อคโกแลต อุ่นๆ ช็อคโกแลตหวานไปนิดสำหรับเรา
แต่เพื่อนเราบอกว่าอร่อย แล้วแต่คนชอบ
ทีรามิสุ 80.-
อันนี้อร่อยมากๆๆๆๆๆๆ แป้งนุ่มมาก หวานกำลังดี เวลากินจะได้กลิ่นแอลกอฮอล์เล็กๆ ติดปลายลิ้น
แต่เสียอย่างเดียวชิ้นเล็กไปนิด

โดยรวมแล้วเป็นร้านเค้กที่รสชาติดีปานกลาง บรรยากาศเริด คุ้มค่ากับสตางค์ที่เสียไป
2012-11-10
  • ทีรามิสุ
ไปมาแล้ว เห็นเขาบอกว่าน่ารัก ซึ่งก็จริงอย่างเขาว่าค่ะ บรรยากาศเหมือนบ้านจริงๆ อบอุ่น และอยู่ริมทะเลด้วย แต่ไม่มีชายหาดให้เดินลงไปนะคะ เค้กทั้งหมดที่สั่งค่ะ น่ากินมั้ยอันนี้ช๊อคโกแลตค่ะ ยังไม่นิ่มเท่าไหร่ อยากให้นิ่มอีกนิดนึงนะคะ อันนี้บลูเบอรี่ รสชาติทั่วไปค่ะ แต่ว่าพอมีบรรยากาศก็อร่อยไปอีกแบบ ต้องแย่งกันกินด้วยค่ะ ถึงจะดี อันนี้อยากแนะนำให้ทานกันดูนะคะ นุ่มนิ่มจริง บรรยากาศที่มองจากด้านริมทะเลไปยังตัวบ้านค่ะห้องน้ำลำบากไปนิดหน่อย ต้องเข้าไปในตัวบ้านค่ะ ขึ้นไปข้างบน แอบเกรงใจค่ะส่วนพนักงานมีน้อย อาจจะเพราะนั่งข้างนอกด้วย เลยต้องเดินไปเรียกเองค่ะที่จอดรถ อยู่ด้านหน้าริมถนน ถ้าเป็น หน้าเทศกาล รถอาจจะเยอะมากค่ะแต่ไม่ผิดหวังนะคะ
เค้กทั้งหมดที่สั่งค่ะ
น่ากินมั้ย
อยากให้นิ่มอีกนิดนึงนะคะ
ต้องแย่งกันกินด้วยค่ะ ถึงจะดี

แต่ไม่ผิดหวังนะคะ
ไปเถอะค่ะ
ปลอดภัย
2012-03-21
฿200 (อาหารว่าง)
โอกาส
วันเกิด
แวะทานเค้กกันที่ บ้านใกล้วัง ครับ ร้านนี้เป็นร้านดัง เค็กอร่อยๆ ครับ ที่คนรู้จักแนะนำมา อยู่ซอยหัวหิน 51 ใกล้วังไกลกังวล บรรยากาศร้าน เหมือนบ้านทั่วไป ร่มรื่น น่านั่งชิวๆมากครับ บรรยากาศ เขียวๆ ชอุ่ม ลมโกรก เย็นสบาย ชอบมากๆๆ การบริการดีมาก พนักงานอัธยาศัย ยิ้มแย้มดี ร้านสะอาดมากกก เสิร์ฟไว ไม่ต้องเป็นห่วง ครับเค็กมะพร้าว 100 บาท แอบแพงนะเนี่ย พนักงานแนะนำว่ามาแล้วต้องสั่ง ไม่หวานมากโดยรวม ครีมเนื้อด้านบนได้รสสัมผัสเบาๆ มีเนื้อมะพร้าวอ่อนโรยหน้า และสอดกลางแต่ละชั้น อร่อยครับ 8.5-9/10 ครับ แต่เคยทานเค็กมะพร้าวอ่อนที่เทพกว่านี้ครับ แล้วแวะไปทานกันได้นะครับ ร้านบรรยากาศดี ลมเย็น เค็กอร่อย ที่สำคัญ ร้านเป็นบ้านน่ารักๆ

แล้วแวะไปทานกันได้นะครับ ร้านบรรยากาศดี ลมเย็น เค็กอร่อย ที่สำคัญ ร้านเป็นบ้านน่ารักๆ ริมทะเลที่เปิดเป็นร้านขนม ได้ลงตัว อร่อย สะอาด บริการดี เยี่ยมๆครับ ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับ
2012-09-07 13 วิว
ไปเที่ยวหัวหินคะ เพื่อนชวนไปไปพักบ้านเพื่อน ไปถึงก็ไปกินข้าว พอเสร็จแล้วก็กลับเข้าไปบ้านไปเปลี่ยนชุดแล้วเพื่อนก็แนะนำ+ชวนไปกินเค้ก ทีแรกก็ ฮ่าๆๆ ขำอะ เค้ก มันเข้ากะทะเลยังไงพอมาถึง ได้ที่นั่งไม่ร้อน ลมโกรก มันก็ดีเหมือนกันนะนั่งไม่อยากลุกเลย สั่งมาไม่กี่อย่างเพราะยังอิ่มอยู่คะ แต่ช็อคลาวา อร่อยนะคะอาจจะไม่ไหลเยิ้มเยอะเท่าAfter You แต่รสชาด Ok เลยจ้ามาแล้วรูปหัวใจด้วยผ่าลงตรงกลางหัวใจเลย!!!!!อากาศและลม ทำให้น้ำแข็งละลายเร็วมากๆ ชานมจืดเลยคะ 555
ไปเที่ยวหัวหินคะ เพื่อนชวนไป

มาแล้วรูปหัวใจด้วย
ผ่าลงตรงกลางหัวใจเลย!!!!!
ถ้าใครไปเที่ยวหัวหิน อยากหาร้านของหวานนั่งเล่น รับรองว่าเสิร์ชหาฏ้ต้องเจอแต่ร้านนี้ ร้านบ้านใกล้ ตั้งอยู่ซอยหัวหิน 51 ใก้วังไกลกังวล เข้ามาในซอยแล้วเลี้ยวซ้ายมาประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ตรงข้ามก๋วยเตี๋ยวเจ๊เซี้ยม ร้านบรรยากาศสบายๆแต่คนเยอะตลอดเวลาไม่ว่าไปกี่ครั้ง ส่วนมากก็นักท่องเที่ยวเมนูเด็ดที่นี่ก็เค้กมะพร้าว 100 บาท ชิ้นไม่ใหญ่โต กลางๆ แต่รสชาติอร่อยจริงๆ ครีมจะเนื้อเบาๆ มีเนื้อมะพร้าวอ่อน สอดอยู่ตรงกลาง แต่เราว่าแอบแพงไปหน่อย ชิ้นนิดเดียวเอง ขายบรรยากาศมากกว่า เค้กมะพร้าวร้านครัวดอกไม้ขาวอร่อยกว่าาาสั่งมาอีกอย่างเป็น เลมอนชีสเค้ก ตัวครีมชีสตรงกลางอร่อยดี เสียแต่ว่าน้ำที่ราดมาเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติเลยไม่ค่อยอร่อย แต่ห

ร้านบรรยากาศสบายๆ
แต่หน้าตาสวยงามดี
สุดท้าย ช็อคโกแลตลาวา 90 บาท ไม่แน่ใจชื่อเมนูที่ร้านเหมือนกัน แต่เค้าเรียกอีกอย่าง
อันนี้ข้างนอกคงตัวดีมาก ส่วนข้างไหนเหลวเป็นน้ำเลย

อร่อยนะเราชอบ แต่เพื่อนบอกว่าแป้งข้างนอกมันจืดไปหน่อยไม่ค่อยมีรสช็อคโกแลต
บรรยากาศถ่ายจากในร้าน ติดทะเลเลยยยย
สบายดี คิดซะว่าจ่ายค่าบรรยากาศ 40% ผ่าน!!
มาพาชมร้านบ้านใกล้วังหัวหินค่ะหน้าร้านค่ะวิวสวยๆมากค่ะ ติดทะเลเลยนั่งตรงนี้ค่ะรอบๆร้านร่มรื่นดีค่ะกาแฟมาแล้ว รสชาดเข้มข้นราคาแก้วละ 85 บาทเค้กชอคโกแลตเข้มมากเลยชอคโกแลตลาวาเมนุแนะนำของร้าน ตัวชอคโกแลตยังอุ่นๆ เนื้อเค้กนุ่มดีค่ะร้านนี้บรรยากาสดี รสชาดโอเคแต่ราคาแพงไปนิดนึงอะค่ะ
หน้าร้านค่ะ
เมนุแนะนำของร้าน
ร้านนี้บรรยากาสดี รสชาดโอเค
แต่ราคาแพงไปนิดนึงอะค่ะ

• ชอคโกแลตลาวา
หนีร้อนไปเจอร้อนที่หัวหิน................ไปถึงหัวหิน...........แวะเข้าร้าน บ้านใกล้วัง สไดน์ย้อนยุค น่ารักมากค่ะ สบายๆ แต่วันนี้อากาศร้อนๆๆแต่ความจริงร่มรื่นนะค่ะ มองเห็นบรรยากาศภายนอก เห็นทะเลเมนูที่สั่งลองชิมเบาๆ ช็อคลาวา ราคา 90 บาทเบาๆรสชาติ เป็นเนื้อเค้กแบบนุ่มๆ มีช็อคโกแลตแท้ๆ อยู่ข้างใน เป็นแบบเหลวๆ ตักไปจะมีน้ำๆไหลออกมาด้วยอ่ะคะ .การบริการ : พนักงานบริการดีคะ เป็นกันเองรสชาติอาหาร :โดยรวม อร่อย หอมดีค่ะบรรยากาศร้าน: ให้คะแนนเต็มเลยคะ แต่ร้อนไปหน่อยคุณภาพอาหารและราคา :ไม่แพงมาก เพราะร้านดังและบรรยากาศดีคะความหลากหลายของอาหาร :พอควรคะ พอมีให้เลือกอ่ะคะ

2012-04-21
กลับมาเยือนหัวหินอีกครั้ง ก็ต้องไม่พลาดร้านนี้ ร้านกาแฟและเบเกอรี่ที่มีบรรยากาศและทัศนียภาพที่ดีสุดๆ เพราะตั้งอยู่ในเขตรั้วบ้านไม้เก่าสไตล์บ้านพักริมทะเลของหัวหิน ติดชายหาด ที่นี่เหมือนเป็นลายเซ็นต์ของหัวหินไปแล้ว ใครได้มาหัวหินก็ต้องแวะ ไม่งั้นเรียกว่ามาไม่ถึง...หัวหินบรรยากาศรอบๆ ร้านก็มีหลายโซนให้เลือกนั่ง บางครั้งคนเยอะมากก็ไม่สามารถเลือกที่นั่งตามใจชอบได้ อาศัยว่าว่างโต๊ะไหนก็ต้องนั่งโต๊ะนั้น 555 (และเหมือนว่าทุกครั้งจะคนเต็มตลอด) และที่ร้านเลี้ยงน้องหมาโกล์เด้นตัวโตอยู่ 1 ตัว คอยออกมาเล่นทักทายกับลูกค้าเสมอ แต่วันนี้ไม่ออกมาเล่นด้วย เพราะอากาศคงร้อน แอบเห็นนอนอยู่ใต้ถุนบ้านวันนี้ขอเริ่มด้วยเมนูของหวานที่เป็นของโปรดก่อนละกันค่ะ ติด

วันนี้ขอเริ่มด้วยเมนูของหวานที่เป็นของโปรดก่อนละกันค่ะ ติดใจจากรอบที่แล้ว
โคโค่นัทเค้ก ชิ้นละ 100 บาท ที่มีเนื้อมะพร้าวนุ่มๆ บนครีมกะทิ หอมหวาน อร่อยสุดๆ
ช็อกโกแลต เค้ก ชิ้นละ 80 บาท รสชาดช็อกโกแลตเข้มข้น ขนมเค้กนุ่มๆ ราดด้วยน้ำสตอรี่เบอร์รี่เล็กน้อย อร่อยเช่นกันค่ะ
ซอฟ เซ็นเตอร์ พุดดิ้ง ชิ้นละ 90 บาท ต้องรอนานกว่าเพื่อน เพราะว่าทำทีละชิ้น ประมาณ 15 นาที เพราะเห็นตอนยกมาน่าทานมาก ช็อกโกแลตด้านในเด้งดึ๋งดั๋งกันเลยทีเดียว ชิมคำแรก โอ! เนื้อช็อกโกแลตอุ่นๆ กำลังดี อร่อยมากๆ ค่ะ
ช็อกโกแลตปั่นแก้วนี้ไม่ทราบราคา ประมาณ 60-70 บาท (ในเมนูไม่ได้ลงไว้) เข้มข้นอร่อยดี แต่ทานทีหลังของหวาน แอบจืดไปเลย 555
ชามะนาว แก้วละ 75 บาท กินแล้วสดชื่นมากมาย
น้ำแตงโมปั่น ไม่มีราคาบอกอีกแล้ว แต่ก็ดับกระหายคลายร้อนได้ทีเดียว
ลาเต้ร้อน ราคา 60 บาท อืม! คนสั่งสงสัยอากาศร้อนไม่พอเลยสั่งมาให้ร้อนอีก 555
ค่าเสียหายประมาณ 570 บาท ถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับของหวาน แต่ทุกคนก็เต็มใจเสีย เพราะนานๆ ครั้งจะมานั่งกินลมบรรยากาศแบบนี้ ซึ่งถือได้ว่าหาบรรยากาศแบบนี้ยาก ยังไงก็ถือว่าได้มาหัวหินแล้วค่ะ
เก็บตกภาพอุปกรณ์และกระป๋องใส่เงินทอน น่ารักดี เค้ากับธีมร้านและทะเลจริงๆ
2012-03-31
  • โคโค่นัท เค้ก